รีเซต

เกาะง่าม ที่เที่ยวตราด เสน่ห์ชายหาด 2 ฝั่ง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

เกาะง่าม ที่เที่ยวตราด เสน่ห์ชายหาด 2 ฝั่ง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
SummerB
6 เมษายน 2566 ( 09:30 )
4.7K

       มุ่งหน้าสู่ทิศตะวันออก ชมความงดงามของ เกาะง่าม ที่เที่ยวตราด ภายใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หนึ่งในเกาะของ จังหวัดตราด ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง ชายหาด 2 ฝั่ง ที่มองจากมุมบนแล้วคล้ายกับสะพานที่เชื่อมต่อทั้งสองฝั่งของเกาะ เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวที่คอยให้ร่มเงา ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสความเงียบสงบ และชมวิวที่สวยงาม ต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้งค่ะ

 

เกาะง่าม ที่เที่ยวตราด

ชมความงาม ชายหาด 2 ฝั่ง

 

ทำความรู้จักกับ เกาะง่าม

 

       เกาะง่าม เป็นเกาะเล็กๆ พื้นที่ราว 0.51 ตารางกิโลเมตร ในเขต อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง และตั้งอยู่ห่างจาก เกาะช้าง ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 200 เมตรเท่านั้นค่ะ อาจไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก แต่กลับมีความงดงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในแถบทะเลตราดเลย อีกทั้งยังเหมาะกับการไปพักผ่อนชิลๆ สักครึ่งวัน แวะถ่ายรูป อาบแดด เล่นน้ำริมชายหาดสักพักก็คุ้มแล้ว

 

 

       จุดเด่นที่ทำให้เกาะง่ามมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครคือ ชายหาด 2 ฝั่ง กั้นน้ำทะเลเอาไว้ ทำให้มีลักษณะคล้ายสะพานที่ทอดยาวเชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งของเกาะ ปกคลุมไปด้วยร่มเงาของต้นมะพร้าว กระน้ำในบริเวณนี้ไม่แรงมากนัก เนื่องจากเป็นอ่าวที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา จึงทำให้คลื่นลมค่อนข้างสงบ น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะกับการมาเล่นน้ำ ชมวิวริมหาด และพายเรือคายัคค่ะ

 

 

การเดินทางไป เกาะง่าม

 

 

       การเดินทางไป เกาะง่าม จากเกาะช้าง ในขับรถเลย ลองบีช (Long Beach) ไปทางตำบลเกาะช้างใต้ แล้วจะพบกับรีสอร์ทที่มีเรือบริการรับ-ส่งไปยังเกาะง่าม ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาทีค่ะ เมื่อไปถึงเกาะง่ามแล้วจะมีค่าเข้าอุทยานฯ สำหรับผู้ใหญ่ 40 บาท และเด็ก 20 บาท

 

ข้อมูล เกาะง่าม อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dHq9CFWuR2wrLFks5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -