รีเซต

เที่ยวอังกฤษ Warner Bros. Studio เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์ ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์

เที่ยวอังกฤษ Warner Bros. Studio เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์ ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์
SummerB
31 มีนาคม 2564 ( 00:00 )
8.9K

     แอคคิโอ! ยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่ Warner Bros. Studio เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์ ตามรอยแฮร์รี่ พอตเตอร์ กันที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับ ฉากและ พร็อพ สุดอลังการที่ใช้ถ่ายทำในภาพยนตร์ แฮร์ พอตเตอร์ ใครที่เป็นแฟนคลับภาพยนตร์เรื่องนี้ รับรองเลยว่าฟินชัวร์ 🧙🏼‍♀️

 

เที่ยวอังกฤษ Warner Bros. Studio

ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์

 

เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์

 

 

     หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า Warner Bros. Studio Tour London The Making of Harry Potter เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ตั้งแต่ภาคแรก แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ ที่ฉายในปี 2001 ตลอดจนภาคต่อๆ มา จนกลายเป็นสตูดิโอทัวร์ที่รวมฉากหลักๆ ในเรื่องไว้มากมาย 

     จากใจคนที่เป็นแฟนคลับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ มาตั้งแต่เด็กๆ การไปเยือนสถานที่ถ่ายทำของหนึ่งในภาพยนตร์ในดวงใจนั้นถือเป็นความฝันอย่างหนึ่ง แล้วเราก็มีโอกาสได้ไปเยือนที่ Warner Bros. Studio Tour London ในปี 2019 ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าตอนนั้นปริ่มมาก ฟินมาก แล้วก็อินสุดๆ ถึงขนาดต้องใส่ชุดยูนิฟอร์มกริฟฟินดอร์เข้าไปเลยล่ะ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง 😂 

 

Warner Bros. London ตามรอย แฮร์รี่ พ็อตเตอร์

 

     บริเวณ Entrance ของตัวสตูดิโอ ด้านหน้าจะเป็นส่วนของช็อปเล็กๆ และ คาเฟ่ ซึ่งมีอาหาร และเครื่องดื่มให้ทุกคนได้รองท้องกันก่อนเข้าไปลุยกันข้างใน ซึ่งตรงนี้จะมีคอสตูมจากเรื่อง Fantastic Beasts ภาพยนตร์ในจักรวาลของแฮร์รี่ พอตเตอร์มาจัดแสดงด้วย 

 

 

     หลังจากที่เติมพลังกันเต็มที่แล้ว เราก็ไปเริ่มจุดแรกกันที่ ฉากห้องนอนใต้บันไดของแฮร์รี่ ซึ่งปรากฏให้เห็นตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ถือเป็นการเริ่มต้นการผจญภัยสู่โลกเวทมนตร์ได้ดีทีเดียว ตามทางก็จะมีภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของแฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาคแรกที่เก็บไว้เป็นความทรงจำค่ะยินดีต้อนรับเหล่าปี 1 สู่ Hogwarts

 

 

     แล้วเราก็มาถึง ห้องโถงใหญ่ (Great Hall) แห่ง โรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry) สถานที่พ่อมดแม่มดปี 1 ทุกคนต้องมานั่งให้หมวกคัดสรรเลือกว่าจะเข้าไปอยู่บ้านไหนนั่นเอง! เป็นห้องที่ยิ่งใหญ่อลังการอย่างที่เห็นในหนังเลยค่ะ มีการจัดเรียงโต๊ะเหมือนกับที่ใช้ในฉากจริง และมีคอสตูมของเด็กนักเรียนแต่ละบ้านอยู่ตามจุด ด้านหน้าสุดก็จะมีคอสตูมของเหล่าศาสดาจารย์ประจำที่อยู่ด้วยเช่นกัน

 

 

     พอคัดเลือกเข้าบ้านกันเสร็จก็ต้องไปที่หอประจำบ้านของตัวเองใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก่อนเข้าหอ เราก็จะเจอ บันไดเคลื่อนที่ และ รูปเคลื่อนไหว กันก่อน จากนั้นค่อยถึง ห้องนั่งเล่นรวมกริฟฟินดอร์ (Gryffindor Common Room) ที่เป็นจุดแฮงค์เอาท์ของเด็กๆ ในบ้านนี้อีกด้วยค่ะ

 

 

     เดินดูคอลเลคชั่น ไม้กายาสิทธิ์ ฮอร์ครักซ์ (Horcrux) รวมถึงพร็อพ และคอสตูมต่างๆ ที่ใช้ประกอบฉาก ไม่นานเราก็จะเจอ ห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ (Dumbledore’s Office) ต่อด้วย ห้องเรียนวิชาปรุงยา ที่มี คอสตูมของ เสนป (Snape) และ สลักฮอร์น (Slughorn) ศาสดาจารย์สอนวิชาปรุงยาทั้งสองคนตั้งอยู่ค่ะ

     นอกจากมีฉาก และโปรดักชั่นต่างๆ ให้เดินดูเพลินๆ แล้ว ในส่วนนี้ยังมีเครื่องเล่นระบบ Green Screen ให้พวกเราได้ขี่ไม้กวาด Nimbus 2000 ชมวิวรอบเมืองลอนดอนอีกด้วย ใครมีเวลาลองไปเล่นดูนะคะ ตลกดี สามารถซื้อภาพและวิดิโอเราขี่ไม้กวาดรอบเมืองเก็บเป็นที่ระลึกได้ด้วยนะ 😆

 

 

ผจญภัยสู่ ป่าต้องห้าม

 

 

     ก่อนถึงป่าต้องห้าม เราก็จะเจอกระท่อมของแฮกริดตั้งอยู่ไม่ไกล ด้านในก็จะตกแต่งเหมือนฉากในหนังทุกอย่าง รวมถึงมีหุ่นร่างยักษ์สวมคอสตูมของแฮกริดยืนเป็นเจ้าบ้านอยู่ด้วยเช่นกัน แล้วก็มีฉากอื่นๆ อีก เช่น บ้านครอบครัววีสลีย์ โต๊ะประชุมผู้เสพวิญญาณ กระทรวงเวทมนตร์ (Ministry of Magic) และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

     ไม่นานก็เดินทางถึง ป่าต้องห้าม (Forbidden Forest) ซึ่งมีเหล่าแมงมุมลูกหลานของ อาราก็อก (Aragog) มาทักทายแบบสยองขวัญ แล้วก็มี เซนทอร์ (Centaur) และเจ้า ฮิปโปกริฟ (Hippogriff) มายืนอยู่ด้วย โชคดีที่คนเยอะ เพราะถ้าเข้าไปคนเดียวแบบไม่มีคนอยู่เลยก็แอบวังเวงอยู่นา 😨Hogwarts Express

 

 

     จะนั่ง Hogwarts Express ก็ต้องวิ่งชนกำแพงเพื่อไปขึ้นรถไฟที่ Platform 9¾ ก่อน ตรงนี้มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะแยะ แล้วก็มีฉากที่แฮร์รี่กับรอนพบกันครั้งแรกในรถไฟด้วย 

 

 

 

ธนาคารกริงกอตส์

Gringotts Wizarding Bank

 

 

     ตรงนี้ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของ Warner Bros. Studio Tour London แห่งนี้เลยค่ะ เพราะเป็นฉากที่ทำออกมาได้สวยมาก ละเอียดมากกก เสาที่เห็นอยู่นั้น ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ใช่หินอ่อนจริงนะคะ คือเมคขึ้นล้วนๆ งานละเอียด สมจริงสุดๆ แถมยังมีโชว์สุดระทึก คุณมังกร ในภาคสุดท้าย แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 มาพ่นไฟพังธนาคารแบบสมจริงสมจังอีกด้วยค่ะ ตอนนั้นคิดว่าตัวเองจะโดนเผาเกรียมไปแล้วเสียอีก 😅ตรอกไดแอกกอน

Diagon Alley

 

 

     อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนที่นี่ ทำให้เราได้เห็นร้านค้าขายข้าวของเครื่องใช้ในโลกเวทมนตร์ เช่น ร้าน Olivander’s, ร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์ (Weasley & Weasley), Quality Quidditch Supples และร้านน่ารักๆ อีกมากมาย เป็นอีกจุดที่เราชอบมากๆ เลยค่ะ

 

 

Scenery of Hogwarts

 

 

     มาถึงไฮไลต์สุดท้าย และเป็นจุดที่เราชอบที่สุด คือทิวทัศน์ของ โรงเรียนฮอกวอตส์ แบบเต็มๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพรวมของสถาปัตยกรรมด้านนอกของโรงเรียนที่ปรากฏให้เห็นในหนัง เอาจริงๆ คือตอนนั้นไม่ได้คาดหวังกับจุดนี้ขนาดนั้น แต่พอไปเห็นของจริงคือ น้ำตาซึม อารมณ์เหมือนเรียนจบตามแฮร์รี่แล้วไรงี้ คือมันปริ่มมาก ตื้นตันบอกไม่ถูก ฉากสวยอลังการ เก็บดีเทลทุกรายละเอียด สมจริงตั้งแต่ยอดปราสาทยันผาหิน ดีงามจริงๆ ค่ะ

     และส่วนสุดท้ายก็จะเป็น ช็อป ขายของที่ระลึก ซึ่งใหญ่มาก ของเยอะสุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ตัวยงอย่างเราก็ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมาบ้างแหละนะ 😁

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ Warner Bros. Studio Tour London The Making of Harry Potter ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ ต้องไปเยือนสักครั้ง ขนาดเราที่ไปมาแล้วก็อยากกลับไปอีก เพราะที่นี่มีจัดธีมตามเทศกาลต่างๆ ซึ่งจะให้ฟีลที่แตกต่างกันไป หมดโควิดเมื่อไร ต้องกลับไปตำอีกแน่นอนจ้า~