รีเซต

ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ Warner Bros. Studio Tour London ที่เที่ยวอังกฤษ โซนใหม่ Mandrakes and Magical Creatures

ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ Warner Bros. Studio Tour London ที่เที่ยวอังกฤษ โซนใหม่ Mandrakes and Magical Creatures
SummerB
24 มิถุนายน 2565 ( 13:30 )
684

       ข่าวดีสำหรับแฟนคลับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป Warner Bros. Studio Tour London The Making of Harry Potter ที่เที่ยวอังกฤษ จะเปิดโซนใหม่ Mandrakes and Magical Creatures ให้เหล่ามักเกิ้ลได้ไปเยี่ยมชม Professor Sprout's Greenhouse เรือนกระจกเพาะชำพืชพรรณ และสมุรไพรเวทมนตร์แห่งโรงเรียนฮอกวอตส์ พร้อมด้วยเทคนิคการถ่ายทำ แสงสีเสียง และฉากต่างๆ ที่สร้างออกมาอย่างสมจริงสุดๆ งานนี้อย่าลืมเตรียมที่ปิดหูก่อนไปฟังเสียงกรี๊ดแมนเดรกด้วยกันค่ะ 

 

marleyPug / Shutterstock.com

ตามรอย แฮร์รี่ พอตเตอร์ Warner Bros. Studio Tour London

โซนใหม่ Mandrakes and Magical Creatures

 

        Warner Bros. Studio Tour London The Making of Harry Potter ที่เที่ยวลอนดอน ประเทศอังกฤษ นับเป็นจุดหมายในฝันที่แฟนคลับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) อยากจะไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต เนื่องจากเป็นสถานที่รวบรวมฉาก และพร็อพสำคัญๆ รวมถึงเทคนิคในการถ่ายทำในภาพยนตร์ออกมาได้อย่างละเอียด และอลังการสุดๆ เหมือนเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นี้ เราจะได้พบกับโซนใหม่อย่าง Mandrakes and Magical Creatures ที่จะพาพวกเราไปพบกับ แมนเดรก (Mandrake) พืชในตำนานที่มีสรรพคุณในการทำยาชั้นยอด แต่ในขณะเดียวกันก็จะส่งเสียงกรี๊ดจนทำเอาคนฟังเป็นลมเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีสัตว์วิเศษอื่นๆ ที่พร้อมมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเหล่ามักเกิ้ลทุกคน

 

ไฮไลท์ Mandrakes and Magical Creatures

 

 

      แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแมนเดรกแล้ว ก็คงจะขาดเรือนกระจกฮอกวอตส์ไปไม่ได้ เราจะได้ไปเยี่ยมชม Professor Sprout's Greenhouse หนึ่งในไฮไลท์ของ Mandrakes and Magical Creatures ที่จะเป็นการนำฉากที่ใช้ในการถ่ายทำ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ (Harry Potter and the Chamber of Secrets) เมื่อแฮร์รี่ และเพื่อนๆ ได้เข้าไปเรียนวิชาสมุนไพรกับ ศาสตราจารย์โพโมนา สเปราท์ (Professor Pomona Sprout) และทำความรู้จักกับแมนเดรกเป็นครั้งแรก ในส่วนนี้เราจะได้สัมผัสกับฉาก และพบเจอกับสมุนไพรแห่งโลกเวทมนตร์ชนิดต่างๆ รวมถึงระบบเสียง และเทคนิคการเคลื่อนไหวที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ลองดึงเจ้าแมนเดรกออกมาจากกระถางด้วย อย่าลืมใส่ที่อุดหูไว้นะ! 

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ ใกล้ๆ กับ Professor Sprout's Greenhouse ยังมี Courtyard Fountain ลานน้ำพุหน้าปราสาทฮอกวอตส์ และ Weasley's Burrow ซึ่งจะเป็นการจำลองโครงสร้างด้านนอกของ บ้านวีสลีย์ เอามาไว้ในสตูดิโอด้วย วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ 2565 เตรียมพร้อมไปสนุกกับโซนใหม่ๆ และฉากสุดแสนอลังการกันได้เลย!

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และรูปภาพจาก 

https://www.wbstudiotour.co.uk/whats-on/mandrakes-magical-creatures/