รีเซต

เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คลิสต์ 12 Street Art ภูเก็ต พิกัดถ่ายรูปสวย ในเมืองเก่า

เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คลิสต์ 12 Street Art ภูเก็ต พิกัดถ่ายรูปสวย ในเมืองเก่า
เอิงเอย
15 ตุลาคม 2562 ( 20:00 )
31.7K
7

      นอกจากทะเลใสๆ เกาะสวยๆ ของ ภูเก็ต แล้ว บอกเลยว่า การไป เดินเที่ยวภูเก็ตในเมืองเก่า ก็เป็นอะไรที่วัยรุ่นอย่างเราๆ ฮิตกันอยู่จริงๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น ไปเที่ยวภูเก็ต คราวนี้ เราจะพาไป เที่ยวภูเก็ต 1 วัน เช็คลิสต์ Street Art ภูเก็ต 12 ที่ เดินเล่นชิลๆ พิกัดถ่ายรูปสวย ในเมืองเก่าภูเก็ต กันจ้า มีที่ไหนให้ไปบ้าง ตามมาเลยค่ะ

 


Street Art ถนนดีบุก ถนนพังงา ถนนถลาง

       ส่วนใหญ่แล้ว ในเมืองเก่าภูเก็ตนั้นจะมี Street Art สวยๆ ให้เราเดินถ่ายรูปเล่นกันอยู่ 2 ถนนค่ะ ที่เราสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้คือ ถนนดีบุก ถนนพังงา และถนนถลาง

 

 

กำแพงบ้านเลขที่ 100

 

 

     สำหรับภาพนี้เป็นภาพเพ้นท์แนว Streer Art ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ค่ะ เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และข้างๆ กันนั้น จะมีพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่ใจความว่า

     “ความสามัคคีนี้ หมายถึงว่ามีสิ่งใดที่อาจขัดแย้งซึ่งกันและกันบ้าง ก็ต้องปรองดองกันเสียและหาทางออกโดยที่ไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน เพราะความสามัคคีเป็นกำลังอย่างสูงสุดของหมู่ชน”

ตรงจุดนี้จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทั้งคนไทยเอง และนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันเพื่อเป็นที่ระลึกนั่นเองค่ะ

 

=================

 


ฝั่งตรงข้าม กำแพงบ้านเลขที่ 100

 

 

      ฝั่งตรข้ามกำแพงบ้านเลขที่ 100 ก็มี Streer Art สวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเหมือนกันค่ะ เป็นรูปฟลามิงโก้น่ารักๆ ไหนๆ ก็แวะมาตรงนี้แล้ว เลยถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันสักหน่อย >.<

 

=================

 

 

ซอยรมณีย์

 

 

      เดินมาอีกหน่อย เข้าซอยรมณีย์ ในอดีตที่นี่คือซอยแห่งสถานเริงรมย์ค่ะ แต่ตอนนี้กลายเป้นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาถ่ายรูปจ้า เพราะจะมีตึกเก่าศิลปะแบบชิโนโปรตุกีสตั้งอยู่เรียงรายอย่างสวยงามมากๆ แถมตอนกลางคืนก็จะประดับไฟทั่วทั้งซอยสวยงามมากๆ อีกด้วยนะ

 

=================

 

 

กำแพงข้างปากซอยรมณีย์

 

 

      เดินทะลุซอยรมณีย์มา ก็จะเจอ Street Art อีกชิ้นหนึ่งด้านหน้าของปากซอยค่ะ เป็นขนมเต่าสีแดงน่ารักมากๆ ชาวภูเก็ตเขาจะใช้ไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลพ้อต่อค่ะ มีความเชื่อที่ว่าจะทำให้มีอายุยืนยาวเหมือนเต่านั่นเอง

      ถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นรูปนกอินทรีย์หลายสีสันที่อยู่ใกล้ๆ ที่เอาสีสันของขนมวัยเด็กมาใส่ไว้ด้วยค่ะ เราแอบเห็น กูลิโกะ ด้วยนะ ใครเห็นมั่งงงง !!!

 

=================

 


ต้นถนนพังงา

 

 

      เดินมาเรื่องๆ จนถึงต้นถนนพังงาค่ะ ตรงนี้มีภาพวิถีชีวิตของชาวภูเก็ตดั้งเดิมด้วยค่ะ เป็นคุณตาขายโอวต้าว และคุณยายนั่งอยู่ใกล้ๆ เสียดายมีรถมาจอดเลยไม่ได้เห็นเต็มๆ รูป แต่ก็ดูเท่ไปอีกแบบนะ

 

=================

 

 

ข้างร้านตู้กับข้าว ถนนพังงา

 

 

      ที่เราเห็นอยู่เป็นภาพของ เสี่ยหนา หรือ ปิ่นโตจีน นั่นเองค่ะ เสี่ยหนานี้เป็นภาชนะใส่อาหารของคนสมัยก่อน และเพื่อให้คนรุ่นใหม่ๆ ได้เห็นก็เลยมาเป็นภาพ Street Art สวยๆ ให้เราได้มาถ่ายรูปกัน พิกัดก็คือจะอยู่ข้างๆ ร้านตู้กับข้าว ถนนพังงาค่ะ

 

=================

 

 

มูลนิธิแสงธรรมภูเก็ต

 

 

     ที่หน้าทางเข้าของมูลนิธิแสงธรรมภูเก็ต ก็จะมีภาพของ คณะหุ่นกาเร่ ที่ใช้ในประเพณีไหว้เทวดา หรือตรุษจีนของชาวภูเก็ตสมัยก่อนค่ะ โดยคณะหุ่นกาเร่จะไปตามบ้านจะแสดงการเชิดหุ่น และอวยพรให้บ้านนั้นๆ มีความเจริญรุ่งเรือง

 

=================

 

 

หน้าตึกเก่าของธนาคารกรุงเทพฯ

 

 

      เดินต่อมาอีกหน่อยแถวหน้าตึกเก่าของธนาคารกรุงเทพฯ เราจะเจอกับภาพ สิงโตเหนียน เป็นสัตว์ประหลาด หรือปีศาจตามเทพปกรณัมของจีนนั่นเอง แต่ดูหน้าตาน่ารักไม่เบานะ

=================

 

 

ข้างร้านจี๊ดราดหน้ายอดผัก ถนนพังงา

 

 

     เรายังเดินต่อกันไปเรื่อยๆ ตามถนนพังงาค่ะ และก็ต้องมาสะดุดกับสีเหลืองแจ่มมากๆ ที่ ข้างร้านจี๊ดราดหน้ายอดผัก เป็นรูป เทศกาลเดินเต่าของชาวภูเก็ต นั่นเอง ซึ่งจะมีการมาปิกนิกริมทะเลกันเพื่อรอดูเต่าขึ้นมาวางไข่ค่ะ แต่หลังๆ เทศกาลนี้ก็หายไปแล้ว เพราะเต่าไม่ได้ขึ้นมาวางไข่บนชายหาดภูเก็ตแล้วค่ะ

=================

 


หน้าโรงแรมสินทวี

 

 

      เดินต่อมาอีกไม่นาน หน้าโรงแรมสินทวี ก็จะมีรูปเสือ แต่หมายความถึง เทศกาลกินเจของชาวภูเก็ต ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ ในรูปเขาบอกกันว่าจะมีสัญลักษณ์ ประทัด ตะเกียง 9 ดวง แฝงอยู่ในภาพด้วย หาเจอกันรึเปล่าคะ?

=================

 

 

ที่จอดรถโรงแรมสินทวี

 

 

      ที่จอดรถโรงแรมสินทวี ก็มี Streer Art กับเขาเหมือนกันเป็นรูปเสือค่ะ และตรงนี้ยังมีเข้าไปด้านในอีกหลายภาพเลย เดินดูถ่ายรูปเพลินๆ

 

=================

 

 

หอนาฬิกา ภูเก็ต

 

      ท้ายสุด เราเดินมาจบที่ หอนาฬิกา ภูเก็ต หรือ วงเวียนสุรินทร์ ค่ะ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ถ่ายรูปสวยกันไป แถวๆ นั้นก็จะมีตึกรามบ้านช่องเยอะแยะมากๆ ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสค่ะ เราสามารถเดินเพลินๆ ถ่ายรูปกันต่อไปได้เลย


      จบ 1 วันในเมืองเก่าภูเก็ต เดินดู Street Art ตามกำแพงไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปเพลินๆ ไป แล้วก็ซึมซับวัฒนธรรมของชาวภูเก็ตไปด้วย เป็นอีกทริปที่สนุกจริงๆ ค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวภูเก็ต นอกจากทะเลแล้ว ก็แวะมาเดินเล่นในเมืองเก่าภูเก็ตกันได้นะ บางวันเขาก็จะมีถนนคนเดินกันด้วยค่ะ

 

 

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 9 เกาะสวย ภูเก็ต พังงา หนีงาน ไปติดเกาะ

10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย
ต้องไปเช็คอิน พลาดแล้วจะเสียใจ!