รวม 9 เกาะสวย ที่เที่ยวภูเก็ต พังงา เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์ หนีงาน ไปติดเกาะ

รวม 9 เกาะสวย ที่เที่ยวภูเก็ต พังงา เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์ หนีงาน ไปติดเกาะ
เอิงเอย
9 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
33.4K
15

       ซัมเมอร์นี้ เราจะชวนออกไปล่องทะเลใต้ เที่ยวภูเก็ต และ พังงา หนีงาน ไปติดเกาะ กับ 9 เกาะสวย ภูเก็ตพังงา เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์ เตรียมคอสตูมโดนๆ พร้อมบิกินี่คู่ใจ แล้วนัดเพื่อน หรือหวานใจไปชิลกันเลยจ้า รับรองว่า เกาะสวย น้ำใสปิ๊งๆ จนต้องร้องว้าววววว !

 

 

 เที่ยวทะเล ภูเก็ตพังงา

เกาะสวย ทรายขาว น้ำใส

 


เกาะไม้ท่อน

 

 

      เกาะไม้ท่อน หรือ Honeymoon Island เป็นเกาะส่วนตัวที่สวยและสงบเงียบมากๆ นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาแค่ 15 นาทีจากภูเก็ตเท่านั้นค่ะ น้ำทะเลสวยใส ฟ้าสีคราม มีสะพานไม้ยื่นออกมาจากหาดทรายขาวๆ เป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ และยังมีซุ้มไม้ผ้าม่านพริ้วๆ สีขาว ที่อยู่ด้านข้าง เหมาะกับการไปนั่งชิล รับลม ชมวิวสุดๆ เลยค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของเกาะไม้ท่อนที่น่าประทับใจมากๆ ก็คือ ที่ด้านหน้าของเกาะมีแนวปะการังที่สวยงาม และมีฝูงปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึง ปลาการ์ตูน หรือ ปลานีโม่ อีกด้วย ใครที่อยากมาเที่ยวภูเก็ตแบบฟินๆ และไปไม่ไกลมากนัก ที่นี่คือสวรรค์บนดินที่ตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด แอบดูปลานีโม่ 

==================

 

 

เกาะราชา

 

 

         เกาะราชา จะแบ่งออกเป็น 2 เกาะ นั่นคือ เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชน้อย ค่ะ โดยนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่เกาะราชาใหญ่มากว่า เพราะมีทั้งที่พัก และร้านอาหารไว้บริการ ไฮไลท์ของที่นี่คือ อ่าวปะตก ซึ่งเป็นหาดทรายขาว และสวยงามที่สุดบนเกาะราชาใหญ่ เหมาะกับการนั่งชิล ชมวิว อาบแดด เพราะมีผืนทรายที่นุ่มละเอียดมากๆ นอกจากนี้ยังมี ปะการังเขากวาง ประการังอ่อน ที่หาดูได้ยากอยู่ที่ อ่าวขอนแค จุดดำน้ำยอดนิยมอีกด้วย

 

 

        สำหรับเกาะราชาน้อย นั้นยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก เพราะตั้งอยู่ไกลออกจากฝั่งไปเยอะ ทำให้ที่นี่มีทรัพยาการใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นจุดดำน้ำลึกที่มีปะการังหลากหลายชนิด ทั้ง ปะการังโขด ปะการังจาน ปะการังอ่อนรวมทั้งฟองน้ำ และหมู่ปลานานาพันธุ์ เป็นที่เที่ยวสงบเงียบอีกแห่งที่น่าประทับใจ

 

==================

 

 

เกาะไข่นอก

 

 

       เกาะไข่นอก เป็นเกาะเล็กๆ ของทะเลภูเก็ตค่ะ และตั้งอยู่ไม่ไกลมาก เป็นเกาะสวยที่เต็มไปด้วยหมู่ปลา และเล็กมากๆ จนเราสามารถเดินวนได้ทั่วเกาะภายใน 10 นาทีเท่านั้นเอง ที่นี่มักเป็นจุดแรกในการแวะของนักท่องเที่ยวเมื่อซื้อทริปดำน้ำแถบหมู่เกาะสิมิลันค่ะ ทำให้ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะมาเช็คอินที่เกาะสวยแห่งนี้ก่อน

 

 

       กิจกรรมที่นิยมกันมากๆ ก็คือ การนั่งอาบแดด ชมวิวสวยๆ ของทะเลอันดามัน ซึ่งบริเวณนี้ ขอบอกเลยว่า น้ำทะเลใสปิ๊งสุดๆ มองเห็นหมู่ปลาแหวกว่ายไปมาได้อย่างชัดแจ๋ว

 

==================

 

 

เกาะเฮ

 

 

        เกาะเฮ หรือ คอรัล ไอส์แลนด ป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งของภูเก็ตที่ใช้เวลาเดินทางด้วยสปีดโบ้ทแค่เพียง 15 นาทีเท่านั้นเองค่ะ ที่นี่เป็นเกาะสวย แม้จะมีชายหาดที่ไม่กว้างนัก แต่ก็เป็นหาดทรายสีขาวนุ่มเท้า และที่สำคัญ เกาะเฮค่อนข้างเป็นเกาะที่สงบเงียบ จึงเหมาะกับการมาพักผ่อนชาร์จแบตในทริปสั้นๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

==================

 

 

เกาะสิมิลัน

 

 

         เกาะสิมิลัน หรือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ที่จังหวัดพังงาค่ะ รับรองว่ายิ่งกว่าการมาเที่ยวที่นี่ แม้จะไกลหน่อย แต่ก็คุ้มค่า เพราะเหมือนได้มาเที่ยวบนเกาะสวรรค์เลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเล หาดทรายขาวนุ่มละมุน เป็นสวรรค์ของการเที่ยวทะเลอย่างแท้จริง

 


       ไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลันอยู่ที่ เกาะแปด ที่มีจุดเด่นเป็น หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยค่ะ และยังมีจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ เราจะเห็นท้องฟ้า ทะเลกว้าง และหาดทรายขาว อะไรจะดีไปกว่านี้ !

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ร่างกายต้องการทะเล เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ 

=================

 

 

เกาะตาชัย

 

 

        เกาะตาชัย หนึ่งในเกาะของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บอกเลยว่าที่นี่คือแลนด์มาร์คยอดฮิต และเป็นเกาะที่สวยมากๆ ติดระดับโลกเลยทีเดียวค่ะ หาดทรายของเกาะตาชัยนั้นขาวและละเอียดมากๆ จนเคยมีคนนำไปเปรียบเทียบว่า ทรายที่เกาะตาชัยนั้นเหมือนคอฟฟี่เมตเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่ด้านหลังของเกาะ เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามมากๆ มีปลาการ์ตูนที่แอบอยู่ตามดอกไม้ทะเลให้เราได้ชมใกล้ๆ เลยทีเดียว

 

 

        นอกจากนี้ ที่เกาะตาชัยนั้น ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของ ปูไก่ ซึ่งก็คือ ปูตัวใหญ่ ก้ามโตสีแดงสด ซึ่งเวลาร้องเสียงคล้ายไก่ และจะแอบซ่อนตัวอยู่ตามขอนไม้บริเวณเส้นทางศึกษาธรรมชาติเกาะตาชัยนั่นเองค่ะ

**หมายเหตุ เกาะตาชัยอยู่ในระหว่างการปิดเกาะเพื่อพักฟื้นคืนธรรมชาติให้อุดมสมบูรณ์เหมือนเก่า ตอนนี้ยังไม่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อะโลฮ่า เกาะตาชัย พังงา ดำน้ำ ดูปูไก่ ผืนทรายนุ่ม น้ำทะเลใสราวกระจก 

=================

 

 

เกาะห้อง

 

 

        เกาะห้อง ตั้งอยู่ในอ่าวพังงา ที่นี่เป็นที่เที่ยวหลักของนักท่องเที่ยวที่จะมาชิลเที่ยวอ่าวพังงาเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่มีน้ำทะเลสีเขียว โอบล้อมด้วยเขาสูง เป็นภาพสวยๆ ที่ต้องมาเห็นสักครั้งด้วยตาตัวเองให้ได้จริงๆ

 


        กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การพายเรือแคนูลำน้อยค่อยๆ ลอยไปในทะเล ซึ่งเราสามารถพายเองได้ถ้าใจถึง แต่ถ้าไม่อยากพลาด ก็จะมีคุณลุงที่จะรับจ้างพายเรือแคนูให้เราค่ะ บริเวณรอบๆ เกาะห้องจะเต็มไปด้วย ถ้ำเล็ก ถ้ำน้อย แถมถ้ามาในช่วงดีๆ ที่น้ำทะเลไม่สูงมาก เราจะสามารถพายเรือเข้าไปในเกาะห้องได้อีกด้วยค่ะ

 

=================

 


เกาะยาวน้อย

 


        เกาะยาวน้อย เป็นเกาะเล็กๆ ที่แสนสงบเงียบในจังหวัดพังงาค่ะ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขา และท้องทะเล หาดทรายสีขาวสวย ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่า การมาเที่ยวที่นี่เป็นการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

 


       นอกจากนี้ บริเวณเกาะยังอุดมไปด้วยป่าไม้ที่สมบูรณ์ ทำให้เป็นที่อยู่ของนกเงือกมากมาย อีกทั้งยังมีที่พักไม่มากนัก ทำให้ไม่มีคนพลุกพล่าน ใครที่อยากมาเที่ยวพักผ่อน สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เกาะยาวน้อยเป็นเกาะในฝันที่ตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นอนอาบแดด รับวิตามินซี ชิลล์ขั้นสุดที่ Paradise Koh Yao เกาะยาวน้อย พังงา 

=================

 


เกาะยาวใหญ่

 

 

        มาถึงเกาะยาวใหญ่ ที่เที่ยว Unseen ที่น่าไปมากๆ ค่ะ เพราะไม่ใช่แค่ชายหาด ทะเล หมู่ปลา ที่สวยงาม แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากๆ นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการมาสัมผัสท่องเที่ยวแนวโลคอล ได้ใกล้ชิดกับคนท้องถิ่นต้องไม่พลาดมาพักโฮมสเตย์ที่นี่เลยค่ะ

 


       จุดท่องเที่ยวไฮไลท์ของเกาะยาใหญ่นั้นอยู่ที่ แหลมหาด ทรายสีขาวที่ละเอียดนุ่มเท้าสุดๆ ชวนให้หลายคนอยากชิลอยู่ที่นี่ไปนานๆ

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตะลุย ที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ ยาวไป 3 วัน 2 คืน 

 

 

 

ที่เที่ยวทะเลสวย ที่น่าสนใจอื่นๆ

ซัมเมอร์นี้ไปไหน? 10 ที่เที่ยวภาคใต้หน้าร้อน ถ่ายรูปสวย

ออกทะเลหน้าร้อน 10 อุทยานแห่งชาติ
ทางทะเล น้ำใส เที่ยวแบบประหยัด ได้อีก !

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง