10 เมือง เทรนด์นี้กำลังมา ! ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทย ตั้งเป้าไปให้ได้ในปี 2017

10 เมือง เทรนด์นี้กำลังมา ! ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทย ตั้งเป้าไปให้ได้ในปี 2017
เอิงเอย
15 มีนาคม 2560 ( 09:59 )
17.3K

คนไทยเราติดอันดับสายเที่ยวไม่น้อยหน้าประเทศไหนๆ เลยค่ะ และนอกจากเที่ยวไทยแล้ว ยังมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศที่หลากหลายมากๆ อีกด้วย และนี่คือ 10 เมือง ประเทศน่าเที่ยว ที่คนไทยตั้งเป้าจะไปชิลล์ให้ได้ในปี 2017 จากผลการวิจัยของ Booking.com ค่ะ มาดูกันว่า มีประเทศไหนในเทรน์น่าเที่ยวในปีนี้กันบ้าง !

 

 

เสียมราฐ
กัมพูชา

เสียมราฐ เป็นที่ตั้งของ นครวัด มรดกโลก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดของกัมพูชา แต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวมาที่นี่ถึง1,6000,000 คน หลายหมื่น หลายพันในนั้นเป็นคนไทยเรานี่เองค่ะ ด้วยความใกล้ ง่ายต่อการเดินทาง และค่าเงินพอๆ กับบ้านเรามาก ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่คนไทยตั้งเป้าหมายว่าจะไปเที่ยวให้ได้ในปีนี้ ใครจะกล้าพลาดความสวยงามอลังการของนครวัดไปได้ล่ะ จริงไหม !

======================

 

 

โซล
เกาหลีใต้

ซารางเฮโย โซล เกาหลีใต้ อีกหนึ่งเมืองที่สาวไทยตั้งเป้าต้องไปเช็คอินให้ได้ในปีนี้ ไม่ใช่แค่โอปป้า ที่เป็นแรงผลักดัน มากกว่านั้นคือ แหล่งช้อปปิ้งระดับโลก อย่าง ย่านเมียงดง, อัพกูจอง, และย่านช้อปปิ้ง COEX Mall ซึ่งเป็นที่ช้อปปิ้งใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า จะมีผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ทุกๆ ปี

======================

 

 

 

เกียวโต
ญี่ปุ่น

แลนด์มาร์กของคนไทย นอกจากประเทศในแถบๆ อาเซียนแล้วก็ต้องที่ ญี่ปุ่น นี่แหละค่ะ และเกียวโตเป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ตรึงใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเลย เพราะเป็นเมืองหลวงเก่าที่มีประวัติศาสตร์ วัดวาที่สวยงาม เอกลักษณ์ รวมไปถึงอาหารการกิน คนไทยเราเลยพร้อมใจบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เกียวโต นี่แหละ ที่ที่จะไปในปีนี้ให้ได้ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !

======================

 

 

 

ฮ่องกง

ที่สุดของสายช้อป และสายชิค ฮ่องกง นี่แหละค่ะ จุดหมายในปีนี้ที่ต้องไปชิลล์แล้ว ชิลล์อีก ! ที่นี่มีทั้งที่เที่ยวให้ได้เดินถ่ายรูปไม่มีเบื่อ จะแวะไปไหว้พระทำบุญก็ดี เดินชิลล์โพสต์ท่าเก่ๆ ในถนนสวยอาร์ทสุดฮิป หรือช้อปปิ้งกระจายในราคาเบาๆ ก็ได้ แถมเสียเวลาในการเดินทางไม่มาก 2-3 วันก็เที่ยวได้แทบจะครบ คุ้มสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไปกิน ไปช้อป 3 ย่านสุดฮิปใน ฮ่องกง

======================

 

 

สิงคโปร์

จากกรุงเทพฯ ถึงสนามบินนานาชาติชางฮีของสิงคโปร์ใช้เวลาเดินทางแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ใกล้ และง่าย แถมยังมีตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นราคาถูกลงเรื่อยๆ บินไป-กลับสิงคโปร์ ออกมาให้ขาเที่ยวได้จองกันถ้วนหน้า แถมสิงคโปร์นั้นเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมอันล้ำสมัย สวนสนุกเซนโตซ่า และยูนิเวอร์แซล รวมไปถึงข้าวมันไก่สิงคโปร์ชื่อดัง บอกเลยว่า ต้องมาสักทีแล้วล่ะค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน

======================

โตเกียว
ญี่ปุ่น

วกกลับมาที่ญี่ปุ่นกันอีกครั้ง หลังจากที่เราได้พูดถึง เกียวโต เมืองหลวงเก่าอันสวยงามเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และวัฒนธรรมกันไปแล้ว อีกเมืองที่คนไทติดใจกันมากๆ ที่ญี่ปุ่น ก็คงจะหนีไม่พ้น โตเกียว เมืองแห่งเทคโนโลยี และสีสัน แม้จะออกวุ่นวายสักนิดเพราะเป็นย่านใจกลางธุรกิจ แต่ทุกอย่างที่คุณอยากได้จะหาได้ที่นี่แหละค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า 5 ย่าน 15 ที่

======================

ปักกิ่ง
จีน

จะยิ่งใหญ่ และอลังการขนาดไหน ถ้าได้ไปเที่ยว ปักกิ่ง 1 ใน 4 เมืองหลวงเก่าของจีน ที่นี่มีกลิ่นอายของราชวงศ์จีนยุคโบราณ มีที่เที่ยวที่มีชื่อดังที่ทั่วโลกรู้จัก และอยากมาถึงให้ได้สักครั้ง อย่าง กำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม หอสักการะฟ้าเทียนถัน สุสานจักรพรรดิสมัยราชวงศ์หมิง วังพักร้อนอี๋เหอหยวน และภูเขาเซียงซาน แค่พูดถึงก็สัมผัสได้ถึงความอลังการแล้วใช่ไหมล่ะ !

======================

เกาะเชจู
เกาหลีใต้

เกาหลี ไม่ได้มีดีแค่กรุงโซล แน่นอนว่ายังมี เกาะเชจู ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ มีธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ค่ะ จึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาวายของเกาหลี เลยทีเดียว จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก และคนไทยเราก็ด้วย ที่เที่ยวที่น่าไปแวะที่สุดก็คือ ทุ่งดอกไม้ที่อุทยานแห่งชาติฮันลาซาน นั่นเอง สายชิลล์ต้องไม่พลาดแล้วนะปีนี้ !

======================

กัวลาลัมเปอร์
มาเลเซีย

กัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย ที่เราคนไทยข้ามไปๆ มาๆ กันอยู่เสมอๆ ค่ะ แน่นอนว่า ที่นี่ก็มีที่เที่ยวให้เราน่าไปแวะอยู่มากมายไม่น้อยกว่าเมืองอื่นเลย เป็นเมืองที่มีการผสมผสานกันระหว่างประวัติศาสตร์ และความโมเดิร์นอย่างลงตัว มีที่เที่ยวอย่าง ตึกแฝดปิโตรนาส ย่านบูกิตบินตัง และอื่นๆ แถมการเดินทางไปจากบ้านเรายังง่ายมากๆ อีกด้วยนะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 5 แหล่ง Night Life ใน กัวลาลัมเปอร์

======================

 

 

โอซาก้า
ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นมาแรงจริงๆ ค่ะ ติดมาได้ 3 อันดับใน 10 ของที่เที่ยวที่คนไทยอยากไปม๊ากกกมากกก และที่สุดท้ายนี้คือ โอซาก้า เมืองแห่งสีสัน และความสนุกในคันไซ มีถนนสายช้อปปิ้งที่เรียงรายกันเป็นทางยาว แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ และสวนสนุกระดับโลก รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่ออย่าง ปูยักษ์ ก็มีให้ทานได้อิ่มหนำที่นี่ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ไปยังไงไหว !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 5 แลนด์มาร์ค ในโอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!

 

ขอบคุณข้อมูลการจัดอันดับจาก Booking.com

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ประเทศสูงสุดในโลก เหนือระดับน้ำทะเล

6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง