รีเซต

อัพเดท 15 ที่เที่ยวสิงห์บุรี ชม วัดสวย เดินช้อปตลาดดัง ต้องตามมาชิลเลย!

อัพเดท 15 ที่เที่ยวสิงห์บุรี ชม วัดสวย เดินช้อปตลาดดัง ต้องตามมาชิลเลย!
เอิงเอย
23 พฤษภาคม 2565 ( 15:15 )
239.6K
2

       สิงห์บุรี เป็นอีกจังหวัดที่บางทีเราก็เผลอขับรถผ่านไปโดยไม่ได้แวะ แต่ที่จริงแล้ว ที่นี่มีที่เที่ยวน่าแวะไม่น้อยกว่าที่อื่นเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้น วันนี้ตามเรามาชิลกับ 15 ที่เที่ยวสิงห์บุรี ใกล้กรุงเทพ ชมภาพวิวทุ่งนาสวยๆ สูดอากาศดีๆ และยังมีกิมมิกอย่างการใส่ชุดไทย เดินเที่ยวตลาดอีกด้วยค่ะ ตามมาดูกันว่า มีที่เที่ยวไหน ให้ไปกันบ้าง

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

พิกัด ที่เที่ยวสิงห์บุรี ใกล้กรุงเทพ

ไป สิงห์บุรี เที่ยวไหนดี ตามมาดู!


1. บ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์

 

 

       เช็คอิน ฟินกับบรรยากาศแบบชนบท กันที่ บ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์ ที่เที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพฯ มาสัมผัสบรรยากาศของทุ่งนา สวนผัก สระน้ำ สระบัว และสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆ ทั้ง ควายเผือก เป็ด ไก่ ห่าน อีกด้วยค่ะ

 

เที่ยวสิงห์บุรี บ้านข้าวหอม

 

       สำหรับกิจกรรมดีๆ ของที่นี่ก็มีหลายอย่างด้วยกันค่ะ ใครอยากชิลมากๆ ก็สามารถปั่นจักรยานเที่ยวเล่น และถ่ายรูปสวยๆ ของทุ่งนาได้ หรือใครอยากแอดเวนเจอร์เบาๆ เราก็แนะนำให้ไปขับรถ ATV หรือ นั่งรถไถนา ค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นที่พักแบบฟาร์มสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสวิถีชีวิตชนบท และสูดอากาศดีๆ ค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นอนกลางทุ่ง ชิลกลางนา 2 วัน 1 คืน บ้านข้าวหอม สิงห์บุรี

 

===================

 

2. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

 

 

       ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน เป็นที่เที่ยวสิงห์บุรี ที่มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์สุดๆ ด้วยการจำลองตลาดในสมัยอดีต ยุคบ้านบางระจัน ช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยา ขึ้นมาค่ะ โดยภายในตลาดจะมีทั้ง ร้านอาหาร ร้านขนมโบราณ และอื่นๆ หลากหลายอย่าง แถมพ่อค้าแม่ค้าก็จะแต่งตัวตามธีมย้อนยุคเป็นชาวบ้านบางระจันกันอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ดูน่ารักแบบไทยๆ มากๆ

 

 

       นอกจากนี้ เพื่อความสมจริงแล้ว ภายในตลาดยังมี ร้านเช่าชุดไทย ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ไปเที่ยวแล้วอินกับบรรยากาศสุดๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งค่าเช่าชุดไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 50-100 บาทเท่านั้นเองค่ะ ใส่ชุดไทยสวยๆ แล้วไปเดินเล่น ถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้ค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไปชิมช้อป ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน สิงห์บุรี

 • ที่อยู่ : วัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rv3992DRaoAzWx1M6
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Taladthai.yonyuk.banrachan

===================

 

3. โบสถ์ต้นโพธิ์ วัดไทร

 

 

       อีกหนึ่งวัดที่เรียกได้ว่า Unseen ไม่น้อยไปกว่าวัดอื่นๆ ในประเทศไทยของเราเลยก็คือ ที่นี่ค่ะ วัดไทร สิงห์บุรี วัดสวย ที่มี โบสถ์ต้นโพธิ์ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าที่ตัวโบสถ์จะเหลือแต่กำแพงที่มีแค่รากของต้นไทรยึดกับกำแพงโบสถ์เอาไว้ไม่ให้พังลงมาเท่านั้น ส่วนหลังคาของโบสถ์ ก็ได้พังทลายไปแล้วแต่กลับสวยงามด้วยกิ่งก้านของต้นไทรช่วยบังแดดบังฝนค่ะ

 

 

      วัดไทร หรือชื่อเดิมเรียกว่า วัดทะยาน ค่ะ ภายในโบสถ์ ประดิษฐานองค์พระประธาน เดิมชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อขาว หรือ หลวงพ่อทะยาน แต่ปัจจุบันเรียกว่า หลวงพ่อวัดไทร ตามชื่อวัด เป็นที่สักการบูชาของชาวบ้าน อีกทั้งยังมีประเพณีสรงน้ำพระพุทธรูปในช่วงสงกรานต์ของทุกปีอีกด้วย

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยววัดไทร Unseen วัดสวย โบสถ์ต้นโพธิ์

 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/X5dmqrpZ1iiEZ8UT8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================


4. วัดพิกุลทอง

 

SN Photograph / Shutterstock.com

 

      วัดพิกุลทอง เป็นวัดสำคัญริมฝั่งแม่น้ำน้อยของจังหวัดสิงห์บุรีค่ะ ภายในวัดมี พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานอยู่ เป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

      อีกทั้งวัดพิกุลทองแห่งนี้ ชาวบ้านมักจะเรียกว่า วัดหลวงพ่อ เพราะที่นี่เป็นวัดจำพรรษาของ หลวงพ่อแพ หรือ พระเทพสิงหบุราจารย์ พระเกจิชื่อดังซึ่งเป็นที่นับถือบูชา ภายในวัดมี พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อแพ จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติ และเครื่องอัฐบริขารของหลวงพ่อแพให้ผู้ที่สนใจเข้าชมอีกด้วยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพิกุลทอง สักการะ หลวงพ่อแพ วัดสวย สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

===================

 

5. โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

       โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อย ตั้งอยู่ในบริเวณ วัดพระปรางค์ ค่ะ ซึ่งที่นี่ป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี โดยมีการขุดค้นพบโบราณวัตถุ และแหล่งเตาเผาโบราณจำนวนมากที่นี่ ทำให้เป็นหลักฐานสำคัญว่า ในอดีตพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นแหล่งชุมชนที่มีผู้คนอาศัยอยู่ และทำเครื่องปั้นดินเผาเป็นจำนวนมากนั่นเอง เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาขนาดใหญ่ที่สุดในสมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ ยังพบร่องรอย เตาเผาโบราณ กระจายตัวตามแนวแม่น้ำน้อยไปตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตร มีจำนวนมากกว่า 200 เตาอีกด้วย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

       ไฮไลท์ของการมาชมโบราณสถานแห่งนี้ก็คือ คือ การไปชมตัวเตาเผาที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด คือมีความยาวถึง 14 เมตร และกว้าง 5.60 เมตร เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถไปชมผลิตภัณฑ์จากเตาเผาแม่น้ำน้อยไ เช่น เครื่องปั้นดินเผาที่เป็นไหสี่หู เครื่องประกอบสถาปัตยกรรมที่เป็นกระเบื้องปูพื้น กระสุนดินเผาขนาดต่างๆ เป็นแบบผลิตเพื่อใช้ในเขตพระราชฐานได้ค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อย แหล่งเครื่องปั้นดินเผา ใหญ่สุดในสมัยอยุธยา

 

===================

 

6. วัดพระปรางค์

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

       วัดพระปรางค์ เป็นวัดสำคัญเก่าแก่ของจังหวัดสิงห์บุรีค่ะ ภายในวัดมี พระปรางค์ศิลปะแบบอยุธยาตอนต้นในพุทธศตวรรษที่ 21 อยู่ สูงประมาณ 15 เมตร ก่อด้วยอิฐแบบปรางค์ไทยสูงคล้ายฝักข้าวโพด สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชค่ะ เป็นโบราณสถานที่สวยงามและเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

       ด้านหลังมีวิหารเก่าแก่แบบอยุธยา หน้าบันเป็นลายแกะสลักไม้รูปตัวสิงห์ และคันทวยต่างๆ พระอุโบสถและวิหารเป็นสถาปัตยกรรมในสมัยอยุธยาตอนปลาย นอกจากนั้นยังมีร่องรอยของเตาเผาแม่น้ำน้อยประมาณ 3-4 เตาอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : บ้านโคกหม้อ ตำบลเชิงกลัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vYN7UaFtxPJ1pRt7A
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================

 

7. อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน

 

NATTAPON JUIJAIYEN / Shutterstock.com

 

      อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่วีรชนบ้านบางระจัน ตามประวัติศาสตร์ในสมัยสมเด็จพระเจ้าเอกทัศน์ โดยพม่าได้ยกทัพมาตีไทย และมีกองทัพส่วนหนึ่งเข้าตีหมู่บ้านบางระจัน แม้ว่าชาวบ้านบางระจันจะขาดแคลนอาวุธ และมีกำลังน้อยกว่า แต่ก็ได้แสดงความกล้าหาญ และความสามัคคีใ นการรวมพลังกันต่อสู่กับกองทัพพม่า ที่ยกทัพเข้าตีหมู่บ้านบางระจันถึง 8 ครั้ง ใช้เวลานานกว่า 5 เดือน

 

NATTAPON JUIJAIYEN / Shutterstock.com

 

      รูปหล่อประติมากรรมของอนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจันนั้น จะเป็นรูปหล่อของหัวหน้าชาวค่ายบางระจันทั้ง 11 คน ประกอบด้วย นายจันหนวดเขี้ยว นายโชติ นายดอก นายทองแก้ว นายทองเหม็น นายทองแสงใหญ่ นายแท่น นายเมือง พันเรือง ขุนสรรค์ และนายอิน ซึ่งสร้างขึ้นโดยกรมศิลปากรค่ะ นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วีรชนค่ายบางระจัน เป็นนิทรรศการถาวรให้เข้าชมอีกด้วย

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน ที่เที่ยวสิงห์บุรี แหล่งกำเนิดของวีรชนไทย

 

===================

 

8. วัดโพธิ์เก้าต้น

 

 

       วัดโพธิ์เก้าต้น เป็นวัดสำคัญในจังหวัดสิงห์บุรีค่ะ ภายในวัดมี วิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ ซึ่งภายในประดิษฐานรูปเหมือน พระอาจารย์ธรรมโชติ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวสิงห์บุรี ซึ่งตามประวัติศาสตร์ พระอาจารย์ธรรมโชติ ได้รวบรวมชาวบ้าน และบรรดาศิษย์ ช่วยกันสร้างค่ายขึ้น และเป็นที่ยึดเหนี่ยวแห่งวีรชนชาวบ้านบางระจันที่วัดแห่งนี้ค่ะ

 

 

       ปัจจุบันได้มีการสร้างค่ายจำลองขึ้นบริเวณด้านหน้าของวัดโพธิ์เก้าต้น เพื่อเป็นอนุสรณ์ว่า ที่นี่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสนามรบนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดก็คือ สระน้ำศักด์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน มีความเชื่อที่ว่า หากไปขอพร บนบานศาลกล่าวแล้วสำเร็จ ก็จะหาบน้ำตามเติมที่บ่อน้ำแห่งนี้ค่ะ

 

===================

 

9. ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม

 

Goldquest / Shutterstock.com

 

       ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม เป็นสถานที่อนุรักษ์ เลี้ยงควายไทย ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยมานาน อีกทั้งควายยังเป็นพาหนะที่ใช้ออกศึกของชาวบ้านบางระจัน เมื่อครั้งศึกสงครามระหว่างอยุธยากับพม่าในช่วงกรุงศรีอยุธยาอีกด้วยค่ะ จึงได้มีการจัดตั้งศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางามขึ้นในปี พ.ศ. 2543 นั่นเอง นอกจากนี้ ที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชม เรียนรู้ และถ่ายภาพที่ระลึกกับควายไทยเขางามได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

Goldquest / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 1 อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xGsMNpQvJR8aQC63A
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================

 

10. วัดพระนอนจักรสีห์

 

puwanai / Shutterstock.com

 

       วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร ตั้งอยู่ที่ตำบลจักรสีห์ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นก่อนกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ภายในวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหารมีวิหาร ประดิษฐาน พระนอนจักรสีห์ พระพุทธรูปไสยาสน์ หรือพระนอนขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เป็นพระพุทธรูปสุโขทัยที่มีความอ่อนช้อยงดงามมากๆ อีกแห่งหนึ่งค่ะ มีความเชื่อว่า หากมาขอพรให้ท่านช่วย เมื่อสำเร็จก็จะนิยมมาแก้บนด้วย ไข่ต้ม หัวหมู บายศรี ค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร วัดดัง สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

Tadpan Bunyaratapan / Shutterstock.com

 

===================

 

11. วัดม่วงชุม

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

     วัดม่วงชุม เป็น วัดสวย เก่าแก่ ของ สิงห์บุรี มีอายุมากกว่า 400 ปี เมื่อก่อนนั้นจะมีชื่อว่า วัดกระดังงา สร้างมาตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาแล้ว มีไฮไลท์อยู่ตรงที่ประดิษฐาน หลวงพ่อดำ ที่อยู่หลังวัด และเมื่อปี พ.ศ. 2424 นั้น ชาวบ้านในอำเภอบางระจันก็ได้ร่วมกันสร้างวัดที่ขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็น วัดม่วงชุม นั่นเองค่ะ ซึ่งที่มาของชื่อก็มาจากการที่ชาวบ้านไปประชุมกันใต้ต้นมะม่วงนั่นเอง

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดม่วงชุม หลวงพ่อดำ ที่เที่ยวสิงห์บุรี ไหว้ขอพร วัดสวย เก่าแก่ ใกล้กรุงเทพ

 

AppleDK / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลไม้ดัด อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xsk8gkkZcZoA4n5L8    
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================

 

12. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อินทร์บุรี

 

 

     พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอินทร์บุรี ตั้งอยู่บริเวณของ วัดพระอารามหลวง โดยเริ่มตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์มาตั้งแต่ในปีพ.ศ.2481 แล้ว ซึ่งอดีตเจ้าอาวาสวัดโบสถ์ พระเทพสุทธิโมลี (ผึ่ง โรจโน) นั้นได้รวบรวมศิลปวัตถุโบราณวัตถุจากการบริจาคเอาไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2483 แล้ว ทำให้มีโบราณวัตถุที่สำคัญทางด้านประวัติศาสตร์มากมายค่ะ ทั้งจากแหล่งโบราณบ้านคูเมือง แหล่งเตาเผาแม่น้ำน้อย เป็นต้น โดยมีโบราณวัตถุที่สำคัญหาดูยาก ไม่ว่าจะเป็น คานหามรัชกาลที่ 5 หนังใหญ่วัดประศุภ เครื่องประดับสมณศักดิ์ของพระสงฆ์ พระพุทธรูปหินเขียวธรรมจักรสมัยทวารวดี เป็นต้น อีกทั้งยังมีการจัดแสดงการละเล่นพื้นบ้าน เครื่องมือดักปลา เครื่องทอผ้า ฯลฯ ให้ได้ชมเช่นเดียวกันค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลอินทร์บุรี อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nWBbujAbRkyCgVtP6 
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น. (ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทร : 0-3658-1986
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/inburimuseumsing 

===================

 

13. อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์

 

 

      อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์ แห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงห์บุรีค่ะ โดยจะตั้งอยู่ติดลำน้ำ มีความสงบร่มรื่น อากาศเย็นสบายๆ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นจุดพักผ่อนที่น่าไปเยือมากๆ ของ สิงห์บุรี โดยจุดเริ่มต้นของที่นี่ ก็เกิดขึ้นมาจากของดีอย่าง ปลาช่อนแม่ลา ปลาช่อนที่มีรสชาติพิเศษไม่เหมือนใครจนกลายมาเป็นของดีประจำจังหวัด อีกทั้งลำน้ำแม่ลานั้นก็นับว่าเป็นแม่น้ำสายสำคัญของจังหวัดสิงห์บุรี เป็นลำน้ำธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ปลาที่จับได้จากที่นี่เลยมีความอร่อยเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลทับยา อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nZJYaSzmULd7mCkd9 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================

 

14. วัดอัมพวัน

 

Rut_Luecha / Shutterstock.com

 

     วัดอัมพวัน เป็นวัดที่มีชื่อเสียงทางด้านการปฏิบัติธรรมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยค่ะ เพราะด้วยคำสอนของ พระธรรมสิงหบุราจารย์ หรือ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อดีตเจ้าอาวาสของวัดแห่งนี้ และแม้ว่าหลวงพ่อจรัญจะมรณภาพไปแล้ว แต่ความเลื่อมใสของชาวบ้านที่มีต่อหลักคำสอนของท่านก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้มีผู้คนมาทำบุญ ปฏิบัติธรรมกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบของวัด ที่อยู่ติดริมแม่น้ำ ทำให้วัดนี้สงบร่มรื่น เหมาะแก่การไปทำบุญไหว้พระเป็นอย่างมากค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 53 หมู่ 4 ถนนเอเชีย ตำบลพรหมบุรี อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/sGb3y2pUA3QU8RuQ6  
 • เปิดให้เข้าชม : 04.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/amphawantemple 

===================

 

15. วัดหน้าพระธาตุ

 

 

     วัดหน้าพระธาตุ เป็นอีกวัดเก่าแก่ที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นที่ตั้งของเมืองสิงห์บุรีเก่า โดยจะมีไฮไลท์อยู่ที่ พระปรางค์ ที่มีความสูง 8 วา บริเวณเหนือเชิงบาตรนั้น จะมีรูปครุฑถือกระบองประดับเอาไว้ รวมไปถึงยังมีการตกแต่งแบบศิลปะอยุธยาตอนต้นอีกด้วย ส่วนฐานศิลาแลงนั้น จะก่อด้วยอิฐย่อมุมทรงปรางค์ และมีกลีบขนุนปรางค์ที่ก่อด้วยอิฐอีกที นอกจากนี้บริเวณรอบๆ วัดก็จะมีทั้ง พระวิหารหลวง พระอุโบสถ ที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามไว้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนบ้านจักรสีห์-บ้านสาธุ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zcVokRPjkJwgesE9A  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===================