รีเซต

ที่พักโตเกียว โฮสเทล toco. Japanese-Style-Backpacker’s Inn นอนในบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปี ฟีลญี่ปุ๊นญี่ปุ่น

ที่พักโตเกียว โฮสเทล toco. Japanese-Style-Backpacker’s Inn นอนในบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปี ฟีลญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
เอิงเอย
27 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:24 )
2.4K
3

        ทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็เป็นไปตาม stereotype ของนักท่องเที่ยวทั่วไป คือพักโรงแรม ช้อปปิ้ง ตามรอยไปกิน ไปหลายครั้ง … ทำหลายครั้ง … ชักเบื่อ เลยอยากคิดลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง เช่น การพักตามโฮสเทล การเดินทางไปโตเกียวครั้งล่าสุด ผมจึงหาข้อมูลมากหน่อย และ สำหรับโฮสเทลที่สวยๆ น่าสนใจ สะอาด น่าพัก เพียรพยายามอยู่นาน จนมาลงตัวที่นี่ครับ ที่พักในโตเกียว โฮสเทล toco. Japanese-Style-Backpacker's Inn เป็น Hostel ที่ฮอตมากกกกกกกก สำหรับนักเดินทางจากทั่วโลก ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือนๆ ไม่งั้น เต็ม!!

 

 

       เสน่ห์ของ toco. Hostel คือเป็นบ้านไม้เก่าสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1920 ถือว่าเป็นโฮสเทลที่คุ้มมาก สำหรับบรรยากาศเก๋ไก๋ใน "โตเกียว" ได้นอนบ้านเก่าอายุกว่า 100 ปี มีสวนสวยสไตล์เอโดะให้ชื่นชม สถานที่ตั้งอาจจะไม่ใช่ในที่ท่องเที่ยวหลักในโตเกียว แต่ก็อยู่ใกล้สวน Ueno ย่านที่พักยอดฮิตของคนไทย และใกล้วัดโคมแดง หรือ วัดอาซากุสะ

 

 

        รอบๆ ที่พัก มีร้านอาหารอร่อย มีคาเฟ่น่ารักไว้นั่งชิล มีร้านสะดวกซื้อ และซุปเปอร์มาร์เก็ตไว้ซื้อของ (ทาโกยากิตรงไฟแดงอร่อยมาก)

        อยู่แถวนี้เหมือนได้เห็นวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจริงๆ เช้า-เย็นจะเห็นนักเรียนปั่นจักรยาน กลุ่มคนทำงานใส่สูทเดินฉึบฉับ เดินไปสถานีรถไฟ ตกค่ำแปลงร่างเป็นบาร์ สำหรับนั่งดื่ม พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนต่างชาติ ฝึกภาษาได้ทั่วโลก (ถ้าอยู่สัก 3 เดือนคงพูดได้ 128 ภาษา!!)

 

 

        ส่วนต้อนรับด้านหน้าจะเป็นส่วนที่เป็นบาร์เล็กๆ ไว้แฮงค์เอาท์ กับสมาชิก โดยบาร์จะเปิด 19.00-23.30 น. โดยแขกที่เข้าพักจะได้ มานั่ง Hang Out กัน ที่สำคัญที่นี่มี Welcome Drink ให้ 1 แก้ว เลือกเครื่องดื่มได้เลยในบาร์!! (เป็น Hostel ที่แรกในชีวิตผมที่เคยเห็นว่ามี Welcome Drink!!!)

 

ที่พักโตเกียว โฮสเทล

 

       ส่วนของห้องพัก จะมี 2 แบบ คือ ห้องนอนเตียงรวมชาย-หญิง 8 เตียง และ ห้องนอนเตียงรวมสำหรับผู้หญิงล้วน ห้องเตียงรวมจะเป็นลักษณะเตียงไม้ 2 ชั้น มีช่องเก็บสัมภาระใต้เตียง ค่าที่พักก็ 3,000-3,400 Yen (ประมาณ 1,000 บาท บวกลบ) จ่ายวันเข้าพักได้เลย ไม่ต้องกรอกบัตรอะไรเอาไว้ก่อนให้ยุ่งยาก แต่ละเตียงก็มีปลั๊กไฟ 2 อันเอาไว้ให้เสียบมือถือหรือ Laptop พร้อมโคมไฟดวงเล็กๆ เอาไว้อ่านหนังสือตอนดึกๆ

 


       ตัว Hostel เป็นบ้านไม้เก่าๆ ใช้ประตูแบบบานเลื่อนเสียงเอี๊ยดอ๊าดๆ (แน่นอนล่ะ ก็เพราะเป็นบ้านเก่า) พื้นก็เป็นไม้ขัดเงา ดูมีเอกลักษณ์ตามประสาญี่ปุ่น ทุกอย่างดูสะอาดมาก ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำที่ก็เป็นชักโครกแบบมีปุ่มอัตโนมัติเยอะๆ เวลาเดินไปส่วนด้านหลังบ้านจะผ่านสวนญี่ปุ่นด้วย ได้บรรยากาศมาพักแบบบ้านญี่ปุ่นโบราณมากๆ เหมาะแก่การไปชงกาแฟแล้วมานั่งดื่มชมสวน ได้ฟีลญี่ปุ่นมากๆ

 

 

       อาหารเย็นผมก็ฝากท้องไว้ที่นี่ครับ อารมณ์เหมือนมาบ้านเพื่อน แล้วเพื่อนทำอาหารให้ทาน อย่างวันที่ผมไป มีแกงกะหรี่ครับ

       เอาเป็นว่าถ้าอยากได้ที่พักสวยๆ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง แนะนำให้ลองมาพักที่ toco. ดู แล้วจะหลงรักที่นี่เหมือนผมครับ

 

 

       การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากสำหรับนักแบกเป้-ลากกระเป๋าครับ ในเวปไซต์ของ toco. จะมีรายละเอียดเขียนไว้ค่อนข้างชัดเจน ทั้งการเดินทางมาจากสถานีรถไฟต่างๆ ภายในโตเกียว หรือเดินทางมาจากสนามบินทั้งนาริตะและฮาเนดะ

 


        วิธีการจอง คือเข้าไปที่เว็บไซต์ http://backpackersjapan.co.jp/english คลิ๊กที่ Resevation จากนั้นเลื่อนลงมาทางด้านล่างกรอกข้อมูลลงในฟอร์มแล้วส่งไป เสร็จแล้ว … รอเมลล์คอนเฟิร์มกลับมา

 

พิกัด : 2-13-21, Shitaya, Taito-ku, Tokyo
โทร : +81-3-6458-1686(oversea)
เว็บไซต์ : https://backpackersjapan.co.jp/toco

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ KANT Journey

 

 

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล
แช่ออนเซ็น ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น (มีคลิป)

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว
เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่