จัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นทีไร ต้องหนีไม่พ้นเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียวแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่ารอบๆ โตเกียวนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจไม่แพ้กันเลย ตามไปดู 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip ได้แบบสบายๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน

 

=====================

1.นิกโก้ (Nikko)

เมืองนิกโก้ตั้งอยู่ในจังหวัดโทชิกิ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านความงดงามของวัดและศาลเจ้า จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ห้ามพลาดการไปเยี่ยมชมศาลเจ้าโทโชกุและวัดรินโนจิ วัดเก่าแก่ที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนิกโก้ รวมถึงอุทยานแห่งชาติโอคุนิกโก้ที่มีธรรมชาติสวยงาม ประกอบด้วยป่าไม้ ลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุด เมืองนิกโก้ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 140 กม. สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

 

=====================

2.ฮาโกเน่ (Hakone)

เมืองฮาโกเน่ ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านออนเซ็น มีบ่อน้ำพุร้อนและบ่อออนเซ็นอยู่หลายแห่ง นอกจากการแช่ออนเซ็นแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปฮาโกเน่คือการล่องเรือชมทะเลสาบอาชิโนโกะ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เกิดจากการประทุของภูเขาไฟฮาโกเน่ ชมทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง แวะศาลเจ้าฮาโกเน่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน จากนั้นไปเที่ยวหุบเขาโอวาคุดานิ ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวของภูเขาไฟที่ยังไม่ดับและมีบ่อน้ำร้อนซึ่งมีควันพวยพุ่งออกมาอยู่ตลอดเวลา

 

=====================

 

3.ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko)

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นหนึ่งในทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียง เพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงเช้านั้นสามารถมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดได้แก่ การชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เลือกซื้อสินค้าจากสมุนไพร และนั่งกระเช้าคาจิคาจิขึ้นภูเขาเทนโจ ชมวิวสวยจากความสูง 1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นอกจากนี้ใครที่อยากชมทิวทัศน์สวยๆ ยังสามารถไปที่เจดีย์ชูเรโตะซึ่งอยู่ไม่ไกล เป็นเจดีย์ห้าชั้นตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงาม

 

=====================

 

4.สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

Blanscape / Shutterstock.com

Plodprong / Shutterstock.com

สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ เป็นสวนสนุกยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะ ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นซึ่งได้รับการบันทึกบน Guinness World Record หลายรายการ เช่น รถไฟเหาะ Fujiyama ซึ่งมีความเร็วและสูงที่สุดในโลก เครื่องเล่น Eejanaika เป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่มีจำนวนการหมุนมากที่สุดในโลก และเครื่องเล่น Takabisha ซึ่งสามารถตกอย่างอิสระด้วยความชันสูงสุด 121 องศา นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ อย่างบ้านผีสิง เขาวงกต นาฬิกาไวกิ้ง และอีกมากมายให้ได้เล่นสนุกกันทั้งวัน

 

=====================

 

5.โยโกฮาม่า (Yokohama)

Patryk Kosmider / Shutterstock.com

เมืองโยโกฮาม่า ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่าติดกับโตเกียว มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ราเมน พิพิธภัณฑ์คัพนูดเดิ้ล พิพิธภัณฑ์อันปังแมน สวนสนุก Yokohama Cosmo World สวนสัตว์ Zoorasia พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Hakkejima Sea Paradise และจุดชมวิวที่ตึก Yokohama Landmark Tower สำหรับสายช้อปนั้นก็มีย่านช้อปปิ้งและเอ้าท์เล็ทให้เดินชิลล์ๆ หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี จากโตเกียวใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้นในการเดินทางไปเมืองโยโกฮาม่า เพราะฉะนั้นจึงสามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบาย

 

=====================

 

6.คามาคุระ (Kamakura)

NavinTar / Shutterstock.com

เมืองคามาคุระ เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวตั้งอยู่ถัดจากเมืองโยโกฮาม่า ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง เมืองคามาคุระในอดีตมีความสำคัญทางการทหาร เปรียบเสมือนเกียวโตตะวันออก เพราะมีวัด ศาลเจ้าอยู่หลายแห่ง ทั้งวัดเคนโชจิ วัดเอนกาคุจิ ศาลเจ้าเอโนชิมะ ศาลเจ้าซึรุกะโอกะ ฮาจิมังกู พระใหญ่เมืองคามาคุระที่วัดโคโตคุอิน เป็นต้น นอกจากนี้ด้วยความทีเป็นเมืองติดทะเล จึงมีชายหาดที่สวยงามน่าเที่ยว และมีเกาะเอโนชิมะ ซึ่งมีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสาธารณะ ศาลเจ้า จุดชมวิว รวมถึงเจ้าแมวมากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็นเกาะแมว

 

=====================

 

7.ชิบะ (Chiba)

Sasithorn Saleeon / Shutterstock.com

Aday Ago / Shutterstock.com

จังหวัดชิบะ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของโตเกียว นอกจากจะเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดนาริตะซัง ชินโชจิ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีเมืองซาวาระ ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ศูนย์กลางการขนส่งข้าวในช่วงสมัยเอโดะ มีบรรยากาศของเมืองแบบดั้งเดิม รวมถึงรถไฟท่องเที่ยวสายมูมินที่จะพาไปสัมผัสบรรยากาศชนบทและธรรมชาติที่งดงามของญี่ปุ่น

 

=====================

 

8.พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ (Fijiko F. Fujio Museum)

Pinkky_ja / Shutterstock.com

Pinkky_ja / Shutterstock.com

สำหรับคนที่ชอบการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน ห้ามพลาดการไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ หรือพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ตั้งอยู่ในเมืองคาวาซากิ ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียง 20 เท่านั้น ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมผลงานต้นฉบับทั้งของเรื่องโดราเอมอน รวมถึงเรื่องอื่นๆ ทั้งปาร์แมน ผีน้อยคิวทาโร่ และนินจาฮัตโตริ ซึ่งเขียนโดยฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ มีห้องทำงาน โรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก และจุดถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ซึ่งเสิร์ฟอาหารต่างๆ ในธีมโดราเอมอน และร้านขายของที่ระลึกสุดน่ารัก อย่างขนมปังช่วยจำ โดรายากิของโปรดโดราเอมอน เป็นต้น สำหรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์จะต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าเท่านั้น

 

=====================

 

9.คาวาโกเอะ (Kawagoe)

Niradj / Shutterstock.com

Phurinee Chinakathum / Shutterstock.com

Dominique Bonnet / Shutterstock.com

เมืองคาวาโกเอะ ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ เป็นเมืองโบราณสมัยเอโดะและได้รับฉายาว่าเป็นลิตเติ้ลเอโดะ ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถท่องเที่ยวด้วยการนั่งรถบัสสไตล์เรโทรที่จะคอยรับส่งตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ในสมัยเอโดะ นักท่องเที่ยวมักจะแวะไปเดินเล่นชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ชิมอาหารอร่อย และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก วัดคิตาอิน เป็นวัดเก่าแก่ของเมือง มีจุดเด่นคือรูปปั้นพระพุทธรูปจำนวนมากถึง 540 องค์ รวมถึงปราสาทคาวาโกเอะ และย่านขายขนม Kashiya Yokocho ที่เที่ยวยอดนิยมที่ใครไปคาวาโกเอะต้องห้ามพลาด

 

=====================

 

10.ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)

Supachita Krerkkaiwan / Shutterstock.com

RPMASSE / Shutterstock.com

RPMASSE / Shutterstock.com

ภูเขาทาคาโอะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่คนรักธรรมชาติต้องไม่พลาด เดินทางจากโตเกียวเพียง 50 นาที ก็จะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินป่า สามารถเดินขึ้นเขาทาคาโอะตามเส้นทางธรรมชาติ หรือหากเน้นการชมวิวก็มีเคเบิ้ลคาร์และเคเบิ้ลลิฟต์บริการเช่นกัน ซึ่งด้านบนเขานั้นนอกจากจะมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโตเกียวและยอดภูเขาไฟฟูจิแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ Takao 599 Museum จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับภูขาทาคาโอะ วัดยาคุโออิน เป็นวัดที่สถิตย์ของเทพเจ้าเทนงู ผู้คอยดูแลและคุ้มครองภูเขาแห่งนี้ รวมถึงสวนลิง Takao monkey park และออนเซ็นชื่อดัง Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ โตเกียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top