เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

เที่ยวโบสถ์คริสต์ อัมพวา อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

เที่ยวโบสถ์คริสต์ อัมพวา อาสนวิหารแม่พระบังเกิด
เอิงเอย
11 ตุลาคม 2555 ( 10:22 )
55.9K

photo by แมวหง่าว


 

เที่ยวเช้าเย็นกลับที่อัมพวา (ใครยังไม่เคยไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตามมาเที่ยวตามเราตรงนี้ได้เลยค่า) วันนี้จะพามาเที่ยวอาสนวิหารแม่พระบังเกิด โบสถ์คริสต์ใกล้กับอัมพวาค่ะ โบสถ์นี้เป็นสถานที่สักการะอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสต์ ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2433 โดยบาทหลวงเปาโลซัลมอน มิชชันนารีชาวฝรั่งเศส ใช้เวลาสร้างถึง 6 ปีด้วยกันค่ะ

ในนิกาย คาธอลิค จะให้ความสำคัญกับพระแม่ มาริอา (มาเรีย) อย่างมาก สไตส์การตกแต่งก็จะมีรูปปั้น เครื่องสักการะมากมาย ซึ่งจะแตกต่างกับ Protestance ซึ่งไฮไลท์ สำคัญอยู่ที่กระจกสี ที่เป็นรูปของประวัติพระเยซูและรูปของนักบุญสำคัญต่างๆ ค่ะ


** กระจกสี มองจากข้างในโบสถ์สวยงามมากค่ะ **

ภายในวิหารเป็นศิลปะแบบโกธิคที่สร้างด้วยอิฐเผา ประดับตกแต่งด้วยกระจกสีชนิด Stain Glass สวยงดงามจากฝรั่งเศสค่ะ นับเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามไม่ไกลจากริมฝั่งแม่น้ำ เพราะประวัติการก่อสร้างที่ยาวนานกว่าร้อยปี และการก่อสร้างยังประดับตกแต่งอย่างอลังการ ทำให้อาสนวิหารพระแม่บังเกิดที่บางนกแขวกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นวัดที่สวยงาม และเก่าแก่ที่สุดของชาวคาธอลิกในประเทศไทยค่ะ


หากจะเดินทางมาเยี่ยมชมอาสนวิหารพระแม่บังเกิดก็อย่ามาในวันจันทร์ และอังคารเพราะจะมีการทำพิธีสำคัญเป็นประจำ และอย่าลืมว่าต้องแต่งกายสุภาพเรียบร้อยเท่านั้นนะคะ

การเข้าชมควรติดต่อขออนุญาตจากบาทหลวง เพื่อติดต่อวิทยากรบรรยาย โทร. 0-3476-1347


การเดินทาง ไปตามเส้นทางสายสมุทรสงคราม-บางนกแขวก (เส้นทางเดียวกับอุทยาน ร. 2) เข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร อาสนวิหารแม่พระบังเกิดอยู่เลยแยกสะพานสมเด็จพระอัมรินทร์ไปประมาณ 100 เมตร

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

เที่ยวปีใหม่ 2557 ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวงFB : Travel Truelife 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง