รีเซต

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ฟินสุโค่ย แถมโรแมนติกสุดๆ

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น ฟินสุโค่ย แถมโรแมนติกสุดๆ
Filmthii
12 พฤศจิกายน 2561 ( 09:50 )
64.2K
1

        เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ ไปเที่ยวไหนกันครับ ? ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวดินแดนหิมะสุดโรแมนติก ฮอกไกโด ประเทศ ญี่ปุ่น เตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะ ที่นี่มีอะไรให้ทุกคนได้สนุกอีกมายมาย แต่จะมีที่ไหนกันบ้าง เราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด เอาไว้ให้แล้ว ไปดูกันเลยครับ

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

01
Sapporo Snow Festival 2019

 

stock_shot / Shutterstock.com

stock_shot / Shutterstock.com

        เตรียมตัวกันให้พร้อม กับเทศกาลดูน้ำแข็ง ที่โด่งดังที่สุดในโลก เราขอยืนยันเลยว่า มันงดงามมาก และโรแมนติกมากๆ เพียงแค่เดินกุมมือกับแฟน แล้วเดินชมความงามของการแกะสลักน้ำแข็งไปด้วย เป็นอะไรโคตรฟินเลยล่ะครับ รวมไปถึงบริเวณของเทศกาลยังมีตลาด ที่รวมของกินหน้าหนาวเอาไว้อีกมากมายด้วยเช่นกัน

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

 

พิกัด : สวนโอโดริ เมืองซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น
ระยะเวลา : เดือนกุมภาพันธ์ 2019

 


02
Munich Christmas Market

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

 

        ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ต่อมา เราขอแนะนำเทศกาล Munich Christmas Market จะเป็นเปิดตลาดขายของน่ารักๆ และอาหารสไตล์ยุโรป เพื่อให้เข้ากับช่วงเวลาวันคริสต์มาสปีนี้ รวมไปถึงในเดือนธันวาคม ที่จะจัดงาน ยังมีหิมะโปรยลงมาไม่ขาดสาย ทำให้เกิดความรู้สึกโรแมนติกไปด้วย โหหหห..แค่พูดมาแค่นี้ ก็อยากไปกันแล้วล่ะซิ

พิกัด : สวนโอโดริ เมืองซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น
ระยะเวลา : สิ้นเดือนพฤศจิกายน ถึง สิ้นเดือนธันวาคม 2018

 


03
Otaru Snow Light Path Festival 2019

 

Pommy.Anyani / Shutterstock.com

ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

 

        สายน้ำ ลำคลองที่ถูกขนานนามว่าโรแมนติกที่สุด ติดอันดับของโลก อย่างคลองโอตารุ ก็จัดเทศกาลในช่วงหน้าหนาวนี้ นะครับ ซึ่งทุกๆ ปี ทางรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นจะเนรมิตคลองแห่งนี้ ให้มีเทียนที่ใส่ไว้ในโคมที่ทำมาจากหิมะ ตั้งวางไว้ตามจุดต่างๆ พร้อมทั้งยังมีเสียงเพลงจากกล่องดนตรี บรรเลงไปด้วย หื้มมมม..โรแมนติกโคตรๆ ! แถมเดือนที่จัดเทศกาล ยังตรงกับช่วง Sapporo Snow Festival 2019 อีกด้วยนะ ฉะนั้นอย่าพลาดล่ะ

 

Pommy.Anyani / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว Otaru Snow Light Path Festival 2019

พิกัด : คลองโอตารุ
ระยะเวลา : เดือนกุมภาพันธ์ 2019 (เวลา 17.00 – 21.00 น.)

 


04
Penguin Parade at Asahiyama Zoo

 

 

         อีกหนึ่งความน่ารัก ที่ขอเอาใจคนรักสัตว์ อย่างที่ Asahiyama Zoo กับเทศกาลพาเหรดเพนกวิน ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความรัก จนลืมหนาวกันเลยทีเดียว แถมยังได้เห็น การแสดงโชว์ของเจ้าหมีขาว แมวน้ำ กันอีกด้วย รวมไปถึงภายในสวนสัตว์จะตกแต่งประดับไฟเอาไว้ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกนาน

 

 

พิกัด : สวนสัตว์ Asahiyama
ระยะเวลา : สิ้นเดือนเดือนธันวาคม 2018ถึง เดือนมีนาคม 2019

 


05
Hakodate Christmas Fantasy 2018

 

 

        เทศกาลคริสต์มาส จะต้องมาคู่กับหน้าหนาว แต่จะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ถ้าเกิดตั้งอยู่ในเมืองสุดโรแมนติก อย่าง เมืองฮาโกดาเตะ ตลอดเดือนธันวาคมปีนี้ ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับเทศกาล Hakodate Christmas Fantasy 2018 กลางเมือง ที่มีทั้งอาหารหน้าหนาว ขนมหวานสุดพิเศษประจำเทศกาล และการแสดงพลุ ด้วยล่ะครับ สำหรับเราแล้ว มันดีงามมากๆ ฮ่าๆๆ

 

 

พิกัด : อ่าวฮาโกดาเตะ เมืองฮาโกดาเตะ ประเทศญี่ปุ่น
ระยะเวลา : ตลอดเดือนธันวาคม 2018

 


06
Shikaribetsu Kotan 2019

 

 

        เพิ่มความหนาวเข้าไปอีกซักนิด ที่ หมู่บ้านน้ำแข็งบนทะเลสาบชิคาริเบทสึ กับเทศกาล Shikaribetsu Kotan 2019 โดยเป็นการเนรมิตบริเวณทะเลสาบ ให้กลายเป็นบาร์น้ำแข็ง สร้างโบสถ์ และออนเซ็นกลางแจ้ง บนทะเลสาบน้ำแข็ง นั่นเองครับ

พิกัด : หมู่บ้านน้ำแข็งบนทะเลสาบชิคาริเบทสึ เมืองชิกะโออิ ประเทศญี่ปุ่น
ระยะเวลา : สิ้นเดือนมกราคม ถึง สิ้นเดือนมีนาคม 2019

 


07
Lake Shikotsu Ice Festival

 

 

        อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ที่ท้าทายคุณให้ไปสัมผัสความหนาวระดับสุด อย่างที่ทะเลสาบชิโคทสึ ทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ กับเทศกาล Lake Shikotsu Ice Festival ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินทั้งกลางวัน ไปจนถึงกลางคืน อาทิเช่น เดินชมความงดงามของน้ำแข็งสีฟ้า หรือที่เรียกว่า ชิโคทสึบลู และการจัดแสดงไฟ จุดพลุสีสันสวยงามอีกด้วยเช่นกันครับ

 

 

พิกัด : ทะเลสาบชิโคทสึ
ระยะเวลา : สิ้นเดือนมกราคม ถึง กลางเดือนกุมภาพันธ์ 2019

 


08
Toyako Onsen Illumination Street

 

 

        อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ของฮอกไกโด ในหน้าหนาวนี้ อย่างที่ทะเลสาบโทยะ กับเทศกาลจัดแสดงไฟ Toyako Onsen Illumination Street โดยทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับการประดับประดาไฟกว่าสามแสนดวง ตลอดริมถนน และโซนอุโมงค์ รวมไปถึงมีตลาดรวมอาหารหน้าหนาว ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ให้ทุกคนได้คลายหนาวกันอีกด้วย ใครที่โสด ก็อย่าพาลล่ะครับ เพราะงานนี้ คนมีคู่เดินทางกันไปแน่น ฮ่าๆๆ

พิกัด : ทะเลสาบโทยะ
ระยะเวลา : เดือนพฤศจิกายน 2018 ถึง เดือนมีนาคม 2019

 


09
Sapporo Factory Christmas

 

 

        อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด อย่างที่ Sapporo Factory ที่เนรมิตลานกว้าง ให้มีต้นคริสต์มาสสูง 15 เมตร ขึ้นมา ให้เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาส รวมไปถึงภายในเทศกาล ยังมียังกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย จนทุกคนจะลืมความเหน็บหนาวกันเลยทีเดียวล่ะครับ ขอบอกเลยว่า ที่นี่ถ่ายรูปสวยมากๆ

 

 

พิกัด : Sapporo Factory
ระยะเวลา : เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนธันวาคม 2018

 


10
Sapporo White Illumination 38th

 

 

       ส่งท้ายกันไปด้วย อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว ฮอกไกโด ที่เมืองซัปโปโร กับเทศกาลแสดงไฟ Sapporo White Illumination 37th ซึ่งทุกๆ ปี สถานที่แห่งนี้จะมีระยะการจัดแสดงโชว์ไฟสวยงาม ตระการตากันตลอดสิ้นปี 2018 ไปจนถึง ต้นปี 2019 กันเลยทีเดียว ภายในเทศกาลทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูป ไปจนถึงอิ่มอร่อย กับอาหารพื้นเมืองในหน้าหนาว ด้วยเช่นกันครับ

 

 

พิกัด : เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น
ระยะเวลา : สิ้นเดือนพฤศจิกายน 2018 ถึง กลางเดือนมีนาคม 2019

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว หิมะขาวรออยู่ !

9 เทศกาล งานแสดงไฟ ฤดูหนาว ที่ ญี่ปุ่น 2018 - 2019 Winter Illumination Japan

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่