รีเซต

เคาท์ดาวน์ 2566 กรุงเทพ ดูพลุปีใหม่ วัดโพธิ์ วัดอรุณ ส่งท้ายปีเก่า

เคาท์ดาวน์ 2566 กรุงเทพ ดูพลุปีใหม่ วัดโพธิ์ วัดอรุณ ส่งท้ายปีเก่า
เอิงเอย
28 ธันวาคม 2565 ( 16:20 )
8.1K

     ใครที่วางแผนจะ เคาท์ดาวน์ 2566 นี้ ที่ กรุงเทพฯ นอกจาก พลุไอคอนสยาม ที่สวยงามอลังการตระการตาแล้ว อีกงานที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ งาน Amazing Thailand Countdown 2023 ท่าวัดโพธิ์ กรุงเทพฯ นั่นเองค่ะ ตามมาตื่นตาตื่นใจ จับจองที่นั่งชมพลุสวยๆ กันได้เลย!

 


     งาน Amazing Thailand Countdown 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ที่ ท่าวัดโพธิ์ กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด "รุ่งอรุณ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2566" เป็นการสร้างความสุข ความหวัง กำลังใจในการก้าวไปข้างหน้า และส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยในรูปแบบ Soft Power ให้กลายเป็น Meaningful Travel ซึ่งมีการแสดงพลุสุดอลังการในแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลางกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางบรรยากาศแวดล้อมด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ จำนวน 9 องก์ สื่อให้เห็นถึงวิวัฒนาการการท่องเที่ยวไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ตามนี้เลยค่ะ

 


องก์ที่ 1 เริ่มอรุณ

     การแสดงพลุชุดแรกประกอบด้วยพลุแสงสีขาว นำเสนอจุดเริ่มต้นของก้าวแรกการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ก่อตั้งและดำเนินมาถึง 60 กว่าปี โดยมี พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และ เรือสุพรรณหงส์ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการท่องเที่ยว

 

องก์ที่ 2 อรุณรวมใจ

     เป็นการแสดงพลุแสงสีเงินที่มีความระยิบระยับ สื่อให้เห็นถึงศาสนสถานที่สำคัญคือ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีองค์พระปรางค์โบราณที่มีความความสวยงามตระการตา เป็น Landmark ศูนย์รวมจิตใจ ความเชื่อ ความศรัทธาของคนไทยและชาวต่างชาติ

 

องก์ที่ 3 ประชาร่วมมือ ประชาร่วมใจ

     การแสดงพลุหลากสีที่นำเสนอถึงความมือร่วมใจของคนไทยทุกภาคส่วน ในการฝ่าวิกฤตนานาประการที่เกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะหนักสาหัสแค่ไหนก็แพ้ความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของคนไทยทั้งประเทศ

 

องก์ที่ 4 ประชาเบิกบาน

     การแสดงพลุสีสวยรูปหัวใจ สื่อให้เห็นถึงประชาชนในประเทศที่หัวใจพองโต ด้วยพลังความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคจนสามารถนำพาประเทศไปสู่ความสำเร็จ

 

องก์ที่ 5 ประชาสำราญ

     การแสดงพลุรูปลักษณะรอยยิ้ม เป็นการนำเสนอให้เห็นถึงรอยยิ้มของคนไทยทั้งประเทศที่กลับมามีความสุข พร้อมเริ่มต้นใหม่กับความหวังในวันข้างหน้าอีกครั้ง

 

 

องก์ที่ 6 รุ่งอรุณส่องฟ้าต้อนรับวันใหม่ 

     สื่อภาษาของวันใหม่ด้วยพลุสีเขียวน้ำเงินที่มีวงแหวนตรงกลาง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อ ความศรัทธา ที่ทำให้เราเดินทางมาถึงปลายทางอุโมงค์ที่มีแสงสว่างอีกครั้ง

 

องก์ที่ 7 แสงอรุณทอประกาย

     การแสดงพลุสีเงิน Silver crown รูปมงกุฎ สื่อให้เห็นถึงความพร้อมในการกลับมาเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง Visit Thailand Year 2022-2023

 

องก์ที่ 8 อรุณแสงสีทอง ผ่องอำพัน

     พลุแสงสีทอง นำมาซึ่งความเรืองรอง ความรุ่งโรจน์ ความอุดมสมบูรณ์ ความยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคม        ของประเทศไทย ได้กลับมาสว่างไสวโชติช่วงอีกครั้ง

 

องก์ที่ 9 รุ่งอรุณ เบิกบาน สืบสาน นิรันดร์

     เป็นการแสดงพลุชุดสุดท้าย บทสรุปของความเชื่อ ความศรัทธา ความหวัง และความสำเร็จของคนไทยทั้งประเทศที่มีความสวยงามอลังการด้วยพลุมงกุฎสีทองเต็มท้องฟ้า เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับศักราชใหม่ Happy New Year 2023 เข้าสู่ปีแห่งความเบิกบาน และรุ่งเรืองนิรันดร์

 

 

กิจกรรมภายในงาน

  1. การแสดงของศิลปิน นักร้อง ที่มีชื่อเสียง ระดับประเทศ
  2. การ Light up พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
  3. การแสดงพลุประกอบเสียงดนตรี จำนวน 9 องก์ ระยะเวลา 5 นาที กลางแม่น้ำเจ้าพระยา
  4. นิทรรศการดิจิตอลจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

กิจกรรมไฮไลท์ : นักท่องเที่ยวร่วมเฉลิมฉลองนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปพร้อมกับชมการแสดงพลุ

รายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/ThailandFestival

 

ที่เคาท์ดาวน์ ที่น่าสนใจอื่นๆ