รีเซต

รวมพิกัด เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2023 ปีใหม่ เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี กิจกรรมสุขสนุกข้ามคืน

รวมพิกัด เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2023 ปีใหม่ เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี กิจกรรมสุขสนุกข้ามคืน
AungAoey
16 ธันวาคม 2565 ( 18:25 )
82.7K

     ปีใหม่ 2023 ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะ เตรียมตัวกันไปฉลองปีใหม่กันแบบสุขสุดๆ สนุกข้ามปีกันเลย กับ รวมพิกัด เคาท์ดาวน์กรุงเทพ 2023 รับปีใหม่ ใครยังไม่มีแผนเที่ยวในใจ หรือไม่รู้ว่า ปีใหม่ 2023 เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี ตามเรามาปักหมุดพิกัดชิลในกรุงเทพฯ พร้อมกิจกรรมสนุกๆ ส่งความสุขล้นๆ ข้ามคืนกันตามนี้ได้เลย! 

 

พิกัด เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ 2023 กิจกรรมดีๆ สนุกข้ามคืน

 

1. ไอคอนสยาม ICONSIAM
ตระการตา พลุปีใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ภาพจาก : ไอคอนสยาม

 

     มาร่วมเคานต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีความสุข สนุกล้นๆ ใน งาน Amazing Thailand Countdown 2023 ที่เนรมิตมหาปรากฏการณ์งานเคานต์ดาวน์ระดับโลก ตอกย้ำความเป็น Global Countdown Destination ของประเทศไทย พร้อมไฮไลท์ที่ตื่นตาตื่นใจกับ พลุรักษ์โลก ความยาว 1,400 เมตร จำนวนกว่า 30,000 ดอก ให้เราได้ชมพลุแนวยาวตลอดกับวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด

 

เคาท์ดาวน์ กรุงเทพ ไอคอนสยาม 2023 พลุปีใหม่

ภาพจาก : ไอคอนสยาม

ภาพจาก : ไอคอนสยาม

 

      นอกจากนี้ ยังมีการแสดงพลุในรูปแบบ Hybrid World Countdown ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีโลกเสมือนกับโลกแห่งความจริงมาผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR ค่ะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะภายในงานยังระเบิดความสนุกด้วยมหกรรมความบันเทิงจากศิลปินระดับโลกอย่าง Mark Tuan (มาร์ค ต้วน) หนึ่งในสมาชิก GOT7 มาแสดงแบบ First Solo ครั้งแรกในเมืองไทย รวมไปถึงการแสดงจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทยอีกมากมาย

     สำหรับสายชิล จูงมือกันไปถ่ายรูปสวยๆ รับปีใหม่ พร้อมโปรไฟล์ปังๆ กับงาน ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 ให้ทุกคนได้ไปเช็กอิน ถ่ายรูปปังกับงานไฟประดับสุดอลังการริมแม่น้ำเจ้าพระยากันได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 5 มกราคม 2023 บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ค่ะ

 

ภาพจาก : ไอคอนสยาม


     ภายในไอคอนสยาม ยังเต็มไปด้วยร้านค้าให้เราเลือกช้อปเพลินๆ รอเวลา และร้านอาหารต่างๆ มากมาย ที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว วางแผนวันสิ้นปีมาอิ่มอร่อย ถ่ายรูปสวยๆ เพลินกันได้ทั้งครอบครัว เช็กอินฟินครบที่ ไอคอนสยาม กันได้เลย!

ดูเพิ่มเติมที่ เคาท์ดาวน์ 2566 ไอคอนสยาม พลุปีใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา Amazing Thailand Countdown 2023 

================

 

2. เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ดินเนอร์สุดโรแมนติก ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ภาพจาก : โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

 

     ฉลองเทศกาลแห่งความสุข รับปีใหม่นี้ ด้วยการจูงมือหวานใจไปเคาท์ดาวน์ ดินเนอร์สุดโรแมนติกที่ เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ห้องอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ให้เราได้ชมวิวสวยๆ ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำ พร้อมรับลมเย็นสบายๆ ดื่มด่ำกับคืนข้ามปีไปกับหลากหลายเมนูอาหารทะเลระดับพรีเมียมนานาชนิดแบบทานได้ไม่อั้น และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารนานาชาติ ที่รังสรรค์มาอย่างเลิศรสเพื่อคืนสุดพิเศษนี้ค่ะ

     นอกจากดินเนอร์ที่หรูหราสุดโรแมนติกแล้ว เรายังสามารถมาร่วมนับถอยหลังเพื่อเข้าสู่ศักราชใหม่ไปพร้อมกันด้วยการแสดงชุดดอกไม้ไฟงดงามตระการตา ที่มีความยาวตลอดโค้งน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาในค่ำคืนเคาท์ดาวน์อีกด้วย

 

ภาพจาก : โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ


สำรองที่นั่ง

บริเวณเน็กซ์ทู เทอเรซ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
ผู้ใหญ่ 13,000 บาทถ้วน เด็ก 6,500 บาทถ้วน*

บริเวณภายในห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ 
ผู้ใหญ่ 10,000 บาทถ้วน เด็ก 5,000 บาทถ้วน*

*ราคาดังกล่าวสำหรับเด็กอายุเด็กอายุตั้งแต่ 6 - 11 ปี
ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และค่าบริการแล้ว

================

 

3. Vertigo โรงแรม Banyan Tree Bangkok

เช็กอิน Rooftop ชมวิวสวย 360 องศา

 

 ภาพจาก : Banyan Tree Bangkok

 

     สำหรับสายชิล สายปาร์ตี้เบาๆ ในคืนเคาท์ดาวน์แบบนี้ เราชวนเช็คอินกันที่ Vertigo โรงแรม Banyan Tree Bangkok ไปแฮงค์เอ้าท์ข้ามปี เคาท์ดาวน์ท่ามกลางหมู่ดาว และบรรยากาศของคืนส่งท้ายปีเก่ากันบนตึกระฟ้าชั้น 61 ตื่นตาไปกับทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯ แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว

 

 ภาพจาก : Banyan Tree Bangkok

 

     นอกจากบรรยากาศจะกินขาดแล้ว! แน่นอนว่าอาหารอร่อยก็รออยู่เช่นกันค่ะ เพราะเชฟของห้องอาหาร Vertigo ได้เตรียมสร้างสรรค์เมนูชุดอาหารพิเศษสุดมาเสิร์ฟถึงโต๊ะให้ได้ฉลองค่ำคืนพิเศษนี้รับปีใหม่กันแล้ว

ชุดอาหารค่ำ 7 คอร์ส ราคาสุทธิ 18,880 บาท 

*สงวนสิทธิ์สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี
*ให้บริการตั้งแต่ 20.00-02.00 น.

================

 

4. สยาม พารากอน Siam Paragon

ถ่ายรูปสวยๆ ส่งท้ายปี

 

 ภาพจาก : Siam Paragon

 

     ต้อนรับปีใหม่นี้ด้วยการไปเคาท์ดาวน์ ถ่ายรูปสวยๆ กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกที่ สยาม พารากอน ซึ่งได้เนรมิตทุกพื้นที่ แต่งแต้มสีสันสุดตระการตาในเทศกาลส่งท้ายปีใน คอนเซ็ปต์ “Siam Smiley Celebration Infinite Happiness” ที่มีน้อง Smiley เป็นไฮไลท์ ส่งตรงจากประเทศอังกฤษ มาให้ถ่ายรูปเล่น และเช็คอินกันแบบยิ้มแก้มปริกันไปเลย!

 

 ภาพจาก : Siam Paragon

 

     อีกทั้งตามเรามาเซลฟี่สวยๆ กับ อินสตอลเลชั่นอาร์ท ที่ตกแต่งอย่างงดงามทั่วพาร์ค พารากอน โดยจะมีหิมะที่โปรยปรายเพิ่มบรรยากาศแห่งเมืองหนาวจาก Snow blower ได้ทุกวันที่พาร์ค พารากอน เวลา 18.00-18.30 น. ตั้งแต่วันนี้ - 28 ธันวาคม 2565 ค่ะ

=================

 

5. ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา 

ชมพลุกลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

 

 

      อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แบบโรแมนติกสุดๆ ก็คือ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2566 นั่นเองค่ะ ชวนหวานใจมาดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ไปด้วยกันบนเรือหรู วิวสวย อาหารอร่อยๆ พร้อมกับชมความสวยงามของแสงไฟระยิบระยับทั้งสองฝากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ วัดพระแก้ว วัดอรุณราชวราราม ไปจนถึงสะพานพระราม 8 เรียกได้ว่าเป็นคืนข้ามปีที่ชวนฝัน และดีต่อใจมากๆ ทีเดียวค่ะ แบบนี้ต้องไม่พลาดชวนหวานใจมาใช้เวลาพิเศษในคืนข้ามปีสุดพิเศษนี้ด้วยกันแล้วค่ะ

 

=================

 

6. ไฟประดับ ถนนราชดำเนิน

เดินชมไฟถ่ายรูปสวยๆ

 

Factory X / Shutterstock.com

 

      ในทุกๆ ปีช่วงปีใหม่ เมื่อลมหนาวพัดมา กิจกรรมที่เราพลาดไปไม่ได้เลยก็คือ การไปเดินชมไฟ ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ถนนราชดำเนิน ค่ะ ซึ่งจะมีการประดับตกแต่งไฟระยิบระยับไปตามถนนราชดำเนินตลอดสาย ให้เราได้สัมผัสบรรยากาศของเกาะรัตนโกสินทร์ที่สวยงามไปด้วยแสงไฟตระการตา เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่น่าประทับใจค่ะ

 

Factory X / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ยังมีการประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับจำนวนกว่า 107,000 ต้น บริเวณสถานที่สำคัญ และถนนสายต่างๆ ในกรุงเทพฯ ทั้งบริเวณโดยรอบพระราชวังสวนจิตรลดา ลานพระราชวังดุสิต ถนนราชดำเนินตลอดสาย อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า และดินแดง ให้ทุกคนได้มาชมสวยงาม และเก็บภาพความประทับใจได้ตลอดเดือนธันวาคม 2565 นี้

=================

 

7. Riverside Terrace โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ

ดินเนอร์ริมแม่น้ำ ชมพลุสวยอลังการ

 

Nbeaw / Shutterstock.com

 

     เตรียมตัวมาเคาท์ดาวน์ ฉลองปีใหม่นี้ ด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกที่ Riverside Terrace โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ ห้องอาหารริมน้ำ พร้อมวิวสวยยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา และแสงไฟประดับประดาที่ชวนให้ใจละลาย ลิ้มรสอาหารมื้อพิเศษกับอาหารนานาชาติที่คัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมเพื่อให้ค่ำคืนนี้ละมุนไปด้วยความอิ่มอร่อย และความสุขของทุกคน

     นอกจากดินเนอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มอบความประทับใจให้ทุกคนแล้ว ในคืนข้ามปีแบบนี้ต้องไม่พลาดชมการแสดงพลุปีใหม่ ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา มีความยาวตลอดโค้งน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะมอบความสุข ความรู้สึกดีๆ และก้าวเข้าสู่ปีใหม่พร้อมๆ กันค่ะ

=================

 

8. เดินชิล ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

ชมไฟสวยๆ พายคายัก

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     มาชิลๆ สบายๆ ในคืนเคาท์ดาวน์ รับปีใหม่ กันที่ ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง บรรยากาศสวยงาม ประดับประดาด้วยแสงไฟ เหมือนได้ไปเดินเล่นอยู่ที่ คลองชองกเยชอน เกาหลี กันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมี Street Art มุมถ่ายรูปปังๆ ให้เราได้แชะภาพกันอย่างสนุกสนาน มาสัมผัสกับเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ในอีกมุม อีกทั้งยังเต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร สตรีทฟู้ด และการแสดงเปิดหมวกต่างๆ 

 

Wachira W / Shutterstock.com

 

     และแน่นอนว่า สายกิจกรรมต้องยิ้ม เพราะเราจะพามาออกแรงกับกิจกรรม พายคายัก ในคลองโอ่งอ่าง พร้อมกับแสงไฟสวยๆ ที่เปิดในช่วงค่ำ พร้อมลมพัดเย็นสบายๆ ถ่ายรูปกันเพลินๆ ไปอีก ใครที่ชอบความคึกคักแบบนี้ ลองจูงมือกันมาเคาท์ดาวน์ที่นี่กันได้เลยค่ะ
 

=================

 

9. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา สะพานพระปกเกล้า

ชมวิวสวยกรุงเทพฯ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Rukawajung / Shutterstock.com

 

     จะมีอะไรดีต่อใจไปมากกว่าการได้มานั่งชิลๆ ชมความสวยงามของแสงไฟทั้งสองฝากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาในคืนข้ามปีแบบนี้ที่ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ค่ะ จุดชมวิวเมืองกรุงเทพฯ ที่ไม่มีที่ไหนเหมือน ด้วยบรรยากาศสวนสวยขนาดย่อมบน สะพานพระปกเกล้า กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เราได้เห็นวิวที่สวยอลังการสุดๆ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่ง จุดชมพลุปีใหม่ ได้อย่างเต็มตา สายถ่ายภาพต้องหยิบขาตั้งกล้องมารอถ่ายภาพสวยๆ ของพลุที่กำลังจะจัดขึ้น รับรองว่าได้มุมดีแน่นอนค่ะ 

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

================

 

10. สวดมนต์ข้ามปี 2566

ต้อนรับปีใหม่ กับคืนข้ามปี ฉบับสายบุญ

 

Tomgigabite / Shutterstock.com

 

     สำหรับสายบุญ ปีใหม่ 2566 ที่กำลังจะมาถึงนี้ กิจกรรมส่งท้ายปี เคาท์ดาวน์ข้ามปีกันแบบอิ่มบุญ และอิ่มใจกับ กิจกรรม สวดมนต์ข้ามปี 2566 ตามวิถีชาวพุทธ เป็นการเสริมสิริมงคล ต้อนรับปีใหม่ด้วยความสงบและร่มเย็น น้อมนำธรรมะสู่ศักราชใหม่ไปด้วยกันในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 โดยจะมีการจัดงานในหลายๆ แห่งด้วยกันทั้งกรุงเทพฯ เช่น วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม สวนโมกข์กรุงเทพ และอื่นๆ ค่ะ

 

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

=================

 

      ใครที่วางแผนจะ เคาท์ดาวน์ ในกรุงเทพฯ รับปีใหม่ นี้ แต่ยังไม่มีพิกัดชิลในใจ เราก็ได้ลิสต์มาไว้ให้ตามนี้แล้วค่ะ รับรองว่า ถูกใจทุกคนแน่ๆ ทั้ง กิจกรรมสุดโรแมนติก กิจกรรมชิลๆ ในคืนข้ามปี ไปถึงกิจกรรมสำหรับสายบุญ มาฉลองปีใหม่นี้ด้วยความสุข สนุก และรอยยิ้มไปพร้อมๆ กับคนพิเศษกันได้เลยค่ะ