รีเซต

น้ำตกหินลาด ที่เที่ยวเกาะสมุย นั่งเล่นชมธรรมชาติ ป่าเขาเขียวชขจี

น้ำตกหินลาด ที่เที่ยวเกาะสมุย นั่งเล่นชมธรรมชาติ ป่าเขาเขียวชขจี
SummerB
24 สิงหาคม 2565 ( 15:30 )
1.9K

       นอกจาก น้ำตกหน้าเมือง แล้ว น้ำตกหินลาด ก็เป็น น้ำตกสวย อีกแห่งหนึ่งของ เกาะสมุย ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เหมาะกับการไปพักผ่อนท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี ในบริเวณใกล้ๆ กันนั้นยังมี วัดหินลาด ให้เราไปไหว้พระทำบุญกันด้วย ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวเกาะสมุย ชิลๆ อยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาด น้ำตกหินลาด ค่ะ

 

น้ำตกหินลาด ที่เที่ยวเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ชิลไปกับธรรมชาติ 

 

      น้ำตกหินลาด หรือ ลาดวานร เป็นจุดพักผ่อนอันขึ้นชื่อใน ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดจากคลองลิปะใหญ่ ไหลผ่านโขดหินลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง สายน้ำในบริเวณนี้ไหลไม่แรงมากนัก แอ่งน้ำก็ไม่ลึก จึงเหมาะกับการมาเล่นน้ำ และพักผ่อนชมวิว นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว น้ำจากน้ำตกหินลาดยังได้นำมาใช้ประโยชน์ในการผลิตน้ำประปาให้ชาวเกาะสมุยด้วย แถมบริเวณรอบๆ น้ำตกยังมีร้านอาหาร ร้านค้าคอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

 

ไฮไลท์ น้ำตกหินลาด

 

 

      บริเวณด้านหน้าก่อนเข้าไปยังน้ำตกจะมี วัดหินลาด สถานที่ปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยากาศร่มรื่น สามารถเข้าไปไหวพระทำบุญกัน ส่วนใครที่อยากไปชมความงามของน้ำตกหินลาดแบบเต็มอิ่ม แนะนำให้เดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่จะพาเราไปยังจุดที่สวยที่สุดของน้ำตก ระยะทาง 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างทางเราก็จะได้ชมธรรมชาติเขียวชอุ่ม ได้ยินเสียงธารน้ำไหลเป็นระยะ รวมถึงสิ่งมีชีวิตต่างๆ ตามผืนป่า เช่น นก ผีเสื้อ แมลงปอ กิ้งก่า และพืชพรรณนานาชนิดให้เราได้ชม

 

 

      หากอยากเล่นน้ำ ที่น้ำตกหินลาดก็มีแอ่งน้ำให้เล่นหลายจุด ได้แก่ วังกลาง วังรังนก วังหินอ่าง และ วังหูน้ำ แต่ละจุดต่างก็มีบรรยากาศร่มรื่นแตกต่างกันออกไป และเมื่อเดินมาจนถึงสุดทางเราก็จะได้สายน้ำแยกตัวออกจากต้นน้ำเป็น 3 สายก่อนจะไหลลงสู่น้ำตกหินลาด สามารถเดินขึ้นไปนั่งเล่นตามโขดหินในจุดต่างๆ ได้ แต่ในช่วงหน้าฝนอาจจะลื่นหน่อย แนะนำให้ระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ 

 

 

การเดินทางไป น้ำตกหินลาด

 

 

      การเดินทางไปยัง น้ำตกหินลาด ให้ใช้เส้นทางหลวง 4169 จากท่าเรือหน้าทอนมุ่งหน้าไปยังหาดลิปะน้อย จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าเส้นทางหลวง 4172 ก็จะพบกับทางเข้าน้ำตกหินลาด ใกล้ๆ กับการประปาส่วนภูมิภาคค่ะ

 

Credit : https://kohsamuicity.go.th/

 

ข้อมูล น้ำตกหินลาด เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YMLwRSFuHLunAAmJ8 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -