รีเซต

นั่งรถไฟ ช้อปปิ้งอย่างมันส์ 1 วันในโตเกียว ฮาราจูกุ ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ

นั่งรถไฟ ช้อปปิ้งอย่างมันส์ 1 วันในโตเกียว ฮาราจูกุ ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ
เอิงเอย
6 กรกฎาคม 2561 ( 17:59 )
62.6K
1

      พูดถึงญี่ปุ่นทีไร ก็ต้องนึกถึง โตเกียว เป็นที่แรกเสมอๆ เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งทุกอย่างของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ วันนี้เราเลยจะขอเอาใจขาช้อป ด้วยการพาไป นั่งรถไฟ ช้อปปิ้งอย่างมันส์ 1 วันในโตเกียว ที่ ฮาราจูกุ ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ ช้อปให้เพลินกันไปทั้งวันเลยจ้า !

 

 

 


เดินฟิน กินเครป ฮาราจูกุ

Harajuku

 


      เริ่มต้นที่แรกของวันกันที่ ฮาราจูกุ ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นโตเกียว เพราะฉะนั้นตลอดย่านนี้จึงมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้าเยอะแยะมากๆ แต่ที่เราจะไปเดินเจาะลึกก็คงจะหนีไม่พ้น Takeshita Street นั่นเอง เพราะถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของย่านฮาราจูกุทีเดียว ใครมาแล้วไม่ได้มาแวะเช็คอินที่นี่คือเรียกว่ามาไม่ถึง !

      ใน Takeshita Street นอกจากจะมีร้านค้า ทั้งร้านเสื้อผ้า ของเบรนด์เนม ร้านเครื่องสำอาง สุดชิคเรียงรายกันไปถึง 400 เมตร ที่สาวๆ จะเดินกันเพลินๆ ช้อปกันกระจายแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดรวม ร้านเครป ครีมสดสุดอร่อย ที่โด่งดัมากๆ จนใครๆ รู้จักกันดีว่า ถ้ามาที่นี่ต้องแวะมาชิม เครปฮาราจูกุ กันสักหน่อย

 


      บอกเลยว่า ที่นี่มีร้านเครปเย็นเยอะมากๆ จนเราเลือกไม่ถูกเลยว่า ร้านไหนอร่อย แต่สังเกตง่ายๆ ก็คือ ถ้าร้านไหนที่มีคนต่อแถวเยอะหน่อย เดาได้เลยว่า อร่อยแน่นอน แถมมีเครปหลากหลายหน้าตั้งโชว์กันให้เห็นหน้าร้านไปเลย ไม่ต้องกลัวสั่งไม่ถูกค่ะ

 

 

สายรถไฟมาฮาราจูกุ
1. JR Yamanote Line สถานี Harajuku Station
2. Tokyo Metro Chiyoda Line และ Fukutoshin Line สถานี Meiji-Jingumae ‘Harajuku’ Station
3. Tokyo Metro Chiyoda Line, Ginza Line และ Hanzomon Line สถานี Omotesando Station

 

==================

 


ช้อปเพลิน เดินชิล ชิบูย่า

Shibuya

 

 

      ความจริงเราสามารถเดินจากฮาราจูกุต่อไปชิบูย่าได้เลย แต่ขอเซฟขา หลบแดดร้อน เลยกลับไปขึ้นรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro ขึ้นสาย Fukutoshin Line แค่สถานีเดียวก็ถึงชิบูย่าแล้วค่ะ ถ้าเดินมาขึ้นตรงทางออก Hachiko Gate ก็จะมาออกตรง อนุสาวรีย์รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ ซึ่งตรงนี้มักเป็นจุดนัดพบของทุกคนในย่านชิบูย่าเลยทีเดียว

 

 

      หลังจากแวะไปถ่ายรูปกับฮาจิโกะแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การไปถ่ายรูปกับ ห้าแยกชิบูย่า บอกเลยว่าที่จริงยิ่งใหญ่ และวุ่นวายกว่าในรูปถ่ายมากๆ ค่ะ หลังจากข้ามห้าแยกชิบูย่ามาได้แล้ว แน่นอนว่าเราก็ต้องมุ่งตรงไปช้อปปิ้งทันที่ ที่นี่เป็นศูนย์กลางของวัยรุ่นอีกแห่งของโตเกียวค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านแฟชั่น มีแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านอาหาร คาเฟ่ เรียงรายเลือกเข้าแทบไม่ถูก

 

 

      ย่านนี้บอเลยว่ามีร้านค้ามากมายกว่า 100 ร้านค้าทีเดียว จะรองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง จัดหนักจัดเต็มกันมาก ของแบรนด์เนมหิ้วกันกลับไม่หวาดไม่ไหว รวมถึงร้าน 100 เยนที่สาวๆ ชอบกันอีกด้วย เดินซื้อของฝากกันจนขาลากไปเลยค่ะ แถมยังมีร้าน Tax Free เยอะมากๆ อีกด้วย

 

 

สายรถไฟมาชิบูย่า

1. JR Yamanote Line, Chuo Line, Saikyo Line, Shonan-Shinjuku Line สถานี Shibuya Station
2. Tokyo Metro Ginza Line, Fukutoshin Line, Hanzomon Line สถานี Shibuya Station
3. Tokyu Toyoko Line, Den-en-toshi Line สถานี Shibuya Station
4. Keio Inokashira Line สถานี Shibuya Station

==================

 


ความบันเทิงยามค่ำคืน ชินจูกุ

Shinjuku

 

 

      ถ้าพูดถึงความบันเทิงยามค่ำคืนของโตเกียวก็ต้องยกให้ที่นี่ ย่านชินจูกุ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร และ ย่านคาบูกิโช (Kabukicho) ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นย่านสำหรับผู้ใหญ่แท้ๆ มีทั้ง ผับ บาร์ ไนท์คลับ ร้านปาจิงโกะ เลิฟโฮเทล และร้าน 18+อีกด้วย

 


      แต่สำหรับตอนกลางวันจนถึงหัวค่ำ ย่านนี้ก็เป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งอย่างดีค่ะ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านขายเครื่่องใช้ไฟฟ้า ร้านขายสินค้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าลดราคา และสินค้ามือสอง รวมไปถึงร้านขายรองเท้าชื่อดังอย่าง ABC-Mart ที่คนไทยเราชอไปช้อปรองเท้าราคาถูกกลับมากันนั่นเอง

 

 

      รวมถึงยังมี Drug Store หลายร้านมากมายตั้งเรียงรายอยู่ แถมยังมีป้าย Tax Free ไปอีก ที่นี่จึงเป็นอีกย่านที่เราบอกเลยว่า เหมาะสำหรับสายช้อปมากๆ แต่ถ้าใครอยากมาสัมผัสอีกมุมของญี่ปุ่นในยามค่ำคืน ตะลุยราตรีกันแล้วล่ะก็ ก็สามารถมาที่นี่ได้เช่นกัน

 

 

สายรถไฟมาชินจูกุ

1. JR Yamanote Line, Chuo Line, Saikyo Line, Shonan-Shinjuku Line สถานี Shinjuku Station
2. Tokyo Metro Marunouchi Line / Odakyu Line / Keio Line สถานี Shinjuku Station
3. Seibu-Shinjuku Line สถานี Seibu-Shinjuku Station
4. Keio Line / Toei Shinjuku Line สถานี Shinsen-Shinjuku Station
5. Tokyo Metro Fukutoshin Line สถานี Shinjuku-sanchome Station
6. Toei Oedo Line สถานี Shinjuku-nishiguchi Station

==================

 


โอตาคุต้องเช็คอิน อากิฮาบาระ

Akihabara

 


     ปิดท้ายการช้อปปิ้งเพลินๆ ในโตเกียวที่ ย่านอากิฮาบาระ หรือ อากิบะ ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังที่สุดของโตเกียว หาอะไรรับรองว่าเจอหมด มีของมีให้เลือกเพียบร้านดังๆ แน่นตลอดสาย ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ากว่า 100 ร้าน

      นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของเหล่าโอตาคุอีกด้วย เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอนิเมะ เกมส์เซ็นเตอร์ เมดคาเฟ่ AKB48 Shop คาเฟ่กันดัม วิดีโอเกมส์ หนังสือการ์ตูน และร้านขายโมเดลต่างๆ ตลอดสาย เป็นเหมือนแหล่งหาของสะสมชั้นดี สวรรค์ของโอตาคุทีเดียว

 

 

      ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ยังมีของแนวๆ คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด กล้องถ่ายรูป ทีวี มือถือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงสินค้ามือสองหรืออะไหล่ต่างๆ รวมถึงยังมียังมีร้านกล้องขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไปอย่าง Yodobashi Camera ตั้งอยู่อีกด้วย บอกเลยว่า ย่านนี้แหละคือสวรค์ของการช้อปปิ้งของคุณผู้ชายทุกคนเลยทีเดียวจ้า

 

 

สายรถไฟมาอากิฮาบาระ

1. JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line, JR Sobu Line สถานี Akihabara Station
2. Ginza Subway Line สถานี Suehirocho Station

 

 

เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล 
แช่ออนเซ็น ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น

10 กิจกรรมห้ามพลาด เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อน
ฟินสุโค่ย ตามฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ