รีเซต

เที่ยวหน้าหนาว CORO Field สวนผึ้ง เทศกาล HARVEST FEST ปิ้งบาบีคิว ฟังเพลงชิลๆ ฟีลญี่ปุ่น

เที่ยวหน้าหนาว CORO Field สวนผึ้ง เทศกาล HARVEST FEST ปิ้งบาบีคิว ฟังเพลงชิลๆ ฟีลญี่ปุ่น
Filmthii
13 พฤศจิกายน 2561 ( 09:10 )
15.5K

        เรียกได้ว่ากำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาล เที่ยวหน้าหนาว กันแล้ว ในตอนนี้ หลายคนที่ขี้เกียจจัดทริปยาวล่ะก็ ครั้งนี้เราได้แพลนทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง สวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี มาให้ตัดสินใจกันครับ แต่เที่ยวแบบธรรมดาก็จะดูแห้งแล้งเกินไป เราเลยขอไปชิลกับ CORO Field ใน เทศกาล HARVEST FEST ปีที่ 4 กันดีกว่า สำหรับปีนี้ จะสนุก และชิลแค่ไหน ตามเราไปเที่ยกวันเลยครับ

 

 

        การเดินทางมายังเทศกาล HARVEST FEST ที่ CORO Field ราชบุรี นั่นไม่ยากเลยครับ จากอำเภอเมืองราชบุรี ใช้เส้นทางหมายเลข 3208 ไปยัง อ.สวนผึ้ง ประมาณ 47 กิโลเมตร Coro Field ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนราชบุรี – ผาปก เลย เห็นมะ ! ไม่ลำบากเลยเนอะ 

 

 

        หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องมีเทศกาล HARVEST FEST ? แล้วทำไมต้องชื่อ HARVEST FEST ตอน เทศกาลหมู่บ้านโคโรโระคุง ? เราจะขอเกริ่นให้ทุกคนฟังอย่างคร่าวๆ ล่ะก็เนอะ

        เจ้าของฟาร์ม Coro Field ได้เล่าให้เราฟังว่า ปีนี้อยากจะใช้ชื่องานว่า HARVEST FEST ตอน เทศกาลหมู่บ้านโคโรโระคุง เพราะว่า อยากจะชวนทุกคนมาสนุกกับ ชวนสัมผัสความน่ารักของ COROROKUNG (โคโรโระคุง) ผู้ที่คอยดูแลต้นไม้ และพืชผลทุกๆ ต้นของเราอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น โทมิเมล่อน มะเขือเทศเชอร์รี่ ผักสลัด และมันมุราซากิให้เติบโต แข็งแรง และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพส่งต่อไปยังลูกค้าทุกท่านที่มายังฟาร์มของเรา นั่นเอง

        เมื่อเดินทางมาถึง CORO Field ก็เที่ยงพอดี เราเลยขอแวะทานข้าวมื้อเที่ยง ที่โซน CORO CAFE Harvest กันก่อนเลยล่ะกันเนอะ ขอบอกเลยว่า ของกินเพียบ !

 

 

        ในโซนร้านอาหารนี้ จะตกแต่งร้านในสไตล์เรียบง่าย แบบญี่ปุ่นมินิมอล ถูกใจเรามากๆ เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าดีกว่า เมนูที่เราชอบมาก อย่างซิกเนเจอร์หลักของที่นี่ สลัดผักออร์แกนิคมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ การมาเจอกันระหว่างผักออแกนิค ปลูกกันสดๆ ในฟาร์มแห่งนี้ กับมะเขือเทศสายพันธุ์ฮอลแลนด์ ที่กรอบ สด อร่อย ฉ่ำได้ปาก ทำให้เราไม่สามารถวางช้อนได้เลยจริงๆ

 

CORO FILED Ratchaburi

 

        อีกเมนูที่เราชอบมากเช่นกัน อย่างเมนู ข้าวปลาสามรส ที่รสชาติดีงามเหลือเกิน ความหวานของซอสเปรี้ยวหวาน รวมตัวกับปลาชุปแป้งบางๆ ทอดกรอบนอก นุ่มใน มันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ เลยล่ะครับ

 

 

        อิ่มท้องกันไปแล้ว อย่ารอใช้ เราไปเริ่มความสนุกในเทศกาลกันเลยดีกว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยปีนี้ จัดได้ว่ามีไฮไลท์เด็ดๆ รอคอยให้ทุกคนอยู่เพียบ เริ่มจากทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับการแต่งกายในชุดยกูะตะ บิ้วตัวเองให้รู้สึกเหมือนกันอยู่ประเทศญี่ปุ่นก่อน ฮ่าๆ

 

 

        สามารถเข้าไปอ่านรีวิว ในส่วนฟาร์ม CORO Field ได้ ในที่นี่ : พาเที่ยว CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี ปลายฝนต้นหนาว ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นสุดชิค

        ขอบอกว่า ถ้ามาแพ็คคู่ ได้ราคาพิเศษด้วยนะครับ แต่เหล่าหมู่คนโสดอย่างเพิ่งโวยวายไป เพราะมาคนเดียว ราคาก็ยังน่ารักอยู่ดี ดังนั้น ใจเย็นๆ เนอะ สำหรับใครที่กลัวว่า ใส่ชุดยูกะตะจะร้อนหรือเปล่า บอกเลย ! ว่าอากาศที่นี่ ในช่วงปลายปีแบบนี้ ดีมากๆ ครับ จริงจริ๊งงงง

        หลังจากนั้นเราก็ขอไปเข้าร่วมกิจกรรม WORK SHOP ด้านการเกษตรสุดเก๋ ! กันต่อ โดยในปีนี้ ทุกคนจะสนุกไปกับการเลือกต้นไม้เล็กได้ 1 ต้น จากนั้นก็นำไปตกแต่งกระถาง หินสี ได้เต็มที่ ตามใจชอบ ซึ่งทางฟาร์มก็มีอุปกรณ์ตกแต่งทุกอย่างตั้งเตรียมไว้ให้ด้วยครับ พร้อมทั้งเซ็นรับรองการอุปถัมภ์ต้นไม้ ปฏิญาณตนว่าจะดูแลต้นไม้ต้นนี้ให้ดีที่สุด โอ็ยยยย นี่ปลื้มมากกก เพราะไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน

 

 

         เมื่อทำเสร็จ ก็ขอออกมาโชว์ผลงาน ถ่ายรูป คู่กับ COROROKUNG ในบรรยากาศฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น สักหน่อยดีกว่า พร้อมทั้งเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์จากเกษตรกรรุ่นใหม่ ในราคาสบายกระเป๋า แต่ได้สินค้าที่มีคุณภาพอีกด้วย คือดี !

 

 

         จากนั้นเราก็ไปทำกิจกรรมต่อมา กันต่อ ก็คือ เขียนคำอวยพรลงบนแผ่นไม้เอะมะ (EMA) สไตล์ญี่ปุ่น ตรงโซนนี้ ทุกคนจะสามารถเขียนคำอวยพรลงบนแผ่นไม้ และข้อความส่งกำลังใจให้กับเหล่าเกษตรกรที่ปลูกผลผลิตดี ๆ เพื่อพวกเรา เมื่อเขียนเสร็จแล้ว ก็นำไปแขวนไว้ที่บอร์ด แค่นี้ก็เรียบร้อย !

 

 

         มาถึงไฮไลท์หลักอีกหนึ่งอย่าง ของเทศกาล HARVEST FEST ตอน เทศกาลหมู่บ้านโคโรโระคุง ก็คือ นั่งดื่มด่ำกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ สไตล์อิซากายะ (IZAKAYA) เพลิดเพลินด้วยดนตรีสดสุดไพเราะ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆ กลางสนามหญ้า ในฟาร์ม CORO Field แห่งนี้

 

 

        รวมไปถึงเครื่องดื่มสุดเอ็กซ์ครูซีฟ อย่างเมนู เบียร์สดเมล่อน ซึ่งมีแค่ที่นี่ ที่เดียวในประเทศไทย บอกเลยว่ามันดีมาก ! สั่งวนไปตั้งไม่รู้กี่ครั้ง เราเองก็จำไม่ได้ ฮ่าๆ รวมไปถึงยังมีเหล้าบ๊วย และเครื่องอื่นๆ สไตล์ญี่ปุ่นอีกเพียบ เอาเป็นว่า สนุกแน่นอนคืนนี้

 

 

        แต่ !! เพื่อเป็นการเพิ่มความเป็นญี่ปุ่น และความโรแมนติกท่ามกลางความหนาว เข้าไปอีก ทาง CORO Field ได้แจกดอกไม้ไฟ มาให้เราได้จุดเล่น ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียล อีกด้วย งานนี้ มีแต่คุ้ม กับคุ้ม จริงๆ

 

 

         เป็นไงกันบ้างครับ ? เสร็จสิ้นกันไปสำหรับการมานั่งชิล รับลมหนาวสิ้นปี 2018 นี้ ในเทศกาล HARVEST FEST ตอน เทศกาลหมู่บ้านโคโรโระคุง ใครอยากมาสนุกแบบเราล่ะก็ สามารถขับรถกันมาได้ ในทุกคืนวันเสาร์ ที่ 1, 8, 15, 22, 29 และคืนวันอาทิตย์ที่9 และ 30 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น.

**พิเศษในคืนข้ามปี (วันที่ 31 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 16.30 - 01.00 น.) กับกิจกรรมร่วมนับถอยหลัง ชมดอกไม้ไฟในบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ท่ามกลางหมู่ดาวยามราตรี เคล้าด้วยเสียงดนตรี เพื่อให้คุณได้มีค่ำคืนที่พิเศษที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่ : 092-569-4791

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทริปอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

10 ที่เที่ยวโคราช ห้ามพลาดไปชิล เช็คอินเมืองย่าโม

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่