TrueID

7 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่ สัมผัสความหนาวได้ทั้งปี

7 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง เชียงใหม่ สัมผัสความหนาวได้ทั้งปี
aichan
8 กรกฎาคม 2563 ( 17:00 )
340.7K
1

       เติมเต็มวันหยุดพักผ่อนด้วยความสโลว์ไลฟ์ที่ แม่กำปอง เชียงใหม่ กับ 7 โฮมสเตย์ ที่พักแม่กำปอง นอนฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขา สัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี นอกจากธรรมชาติที่แสนจะงดงามแล้ว วิถีชุมชนที่สงบเรียบง่ายก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ผู้คนที่ได้ไปหมู่บ้านแห่งนี้ ต่างตกหลุมรักไปตามๆ กัน

 

ที่พักแม่กำปอง นอนโฮมสเตย์ชิลๆ

 

 

1. บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

      บ้านพักลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ที่พักแม่กำปอง บรรยากาศดี สไตล์โฮมสเตย์ที่ไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่งค่ะ เพราะเราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ อากาศเย็นๆ ที่มีที่ให้สัมผัสได้ในทุกฤดู ที่นี่มีห้องพักที่เรียบง่าย เป็นบ้านไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น 🌲🌳🌲 อีกทั้งยังมีคาเฟ่ชิลๆ ให้เราได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ อีกด้วยค่ะ

ที่พักราคา : คืนละ 650 บาท/คน ฟรีอาหารเช้า 1 มื้อ

================

 

2. สำราญชน โฮมสเตย์

       กำเงินหลักร้อย มา Slow Life ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติที่ สำราญชน แม่กำปอง บ้านไม้ที่มีหลังคาสีเขียวจากธรรมชาติ 🍃🍀 ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนหลังคาบ้านจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งหลังจากการปกคลุมของเฟิร์นและมอส ที่พักติดลำธาร ทำให้ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอดวัน ที่นี่ไม่มีแอร์แต่อากาศเย็นสบายด้วยแอร์จากธรรมชาติตลอดทั้งปีค่ะ ความเรียบง่ายแต่อบอุ่น นี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของสำราญชนแม่กำปอง

ที่พักราคา :

ห้องพักเดี่ยว 2-3 ท่าน ราคา 700 บาท/คน รวมอาหารเช้า

ห้องพักกลุ่ม 4-12 ท่าน ราคาเริ่มต้นคืนละ 600 บาท/คน รวมอาหารเช้า

================

 

3. ไชยพล โฮมสเตย์

      โฮมสเตย์ บรรยากาศธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำที่ ไชยพล โฮมสเตย์ แม่กำปอง บ้านไม้แสนอบอุ่น ที่พักบรรยากาศดี สุดสโลว์ไลฟ์ พบความสุขเมื่อได้อยู่กับธรรมชาติ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ ลำธารและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว  

ที่พักราคา : 550 บาท/คน รวมอาหารเช้า

================

 

4. ฮิมดอยโฮม

 

ภาพจาก : ฮิมดอยโฮม

 

       ฮิมดอยโฮม โฮมสเตย์ติดริมน้ำ แม่กำปอง บรรยากาศดี น่าพัก วิวสวยๆ ตื่นตอนเช้าอากาศสดชื่น เย็นสบาย จิบกาแฟ นั่งฟังเสียงน้ำตก จะมีอะไรที่เราต้องการไปมากกว่านี้! ที่พักเป็นบ้านไม้ มีหลายหลังด้วยกันค่ะ พักได้ตั้งแต่ 2-10 คน แต่ละหลังก็จะตกแต่งต่างๆ กันออกไป แต่ได้สัมผัสธรรมชาติเหมือนกัน อีกทั้งยังอบอุ่น ได้ฟีลมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

ที่พักราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท/คืน (ห้องพัก 2 คน)

 

ภาพจาก : ฮิมดอยโฮม

 

================

 

5. บ้านอัญชัน

     บ้านอัญชัญ แม่กำปอง สัมผัสบรรยากาศ แม่กำปอง เมืองเล็กๆ ในหุบเขา อากาศเย็นสบายทั้งปีได้ที่นี่ค่ะ บ้านไม้หลังเล็กที่อบอวนไปด้วยบรรยากาศของความสงบเงียบ ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวรายล้อม และเป็นส่วนตัว เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ สูดอากาศดีๆ หรือจะมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนกันยกแกงค์ ที่นี่ก็มีบ้านพักที่รองรับได้ถึง 14 คนเลยทีเดียวค่ะ

ที่พักราคา : 550 บาท/คน

================

 

6. บ้านอิงดอย

       บ้านอิงดอย แม่กำปอง ที่พักบรรยากาศดี ที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ให้เราได้มาสัมผัสวิถีชีวิตในชุมชนบ้านแม่กำปอง สูดอากาศดีๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงาม รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม และหมอกบางๆ ในยามเช้า ใช้ชีวิตเรียบง่าย ให้เวลาเดินช้าๆ พักผ่อนอย่างเต็มที่ค่ะ

ที่พักราคา : เริ่มต้น 1,350 บาท/คืน (ห้องพัก 2 คน)

================

 

7. บ้านระเบียงดอย

      บ้านระเบียงดอย Homestay มาสัมผัสอากาศหนาว นอนฟังเสียงน้ำตกเพลินๆ กับบรรยากาศดีๆ ของแม่กำปองกันได้ที่นี่เลยค่ะ ที่นี่มีบริการที่พักทั้งเป็นบ้านไม้ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และบ้านปูน ให้บรรยากาศโมเดิร์น เรียกได้ว่า เลือกพักกันตามใจชอบ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ลำธาร ให้เราได้นอนฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ เล่นน้ำใสๆ จากธรรมชาติกับบรรยากาศธรรมดาที่แสนจะสุขใจ 

ที่พักราคา : สอบถามโดยตรงจากทางที่พัก

===============