เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 ชวนครอบครัวออกไปชิล ทั้งในและใกล้กรุงเทพ

13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 ชวนครอบครัวออกไปชิล ทั้งในและใกล้กรุงเทพ
Cindy
24 มกราคม 2562 ( 04:30 )
28.1K
3

         เทศกาล ตรุษจีน 2019 ใกล้เข้ามาทุกที หลายคนเริ่มแพลนกันแล้วว่า วันเที่ยว ตรุษจีน จะไปไหน..แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก ครั้งนี้เรามี 13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 มาให้ทุกคนปักหมุดกัน จะมีที่เที่ยวไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

 

01
วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช

 

neotemlpars / Shutterstock.com

 

          วันเที่ยวตรุษจีนทั้งที ก็ต้องหาเวลาไปไหว้พระ แก้ปีชง หรือเสริมดวงกันสักหน่อยดีไหมครับ? เราขอแนะนำวัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช เลยครับ เพราะที่นี่ถือเป็นวัดยอดนิยม สำหรับคนที่อยากไหว้พระแก้ปีชง รวมไปถึงบริเวณแถววัดก็มีร้านอร่อยมากมายให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย มาที่เดียวได้ครบสูตร

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 ขั้นตอน ไหว้พระขอพร แก้ปีชง 2562 วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช พ้นเคราะห์แน่นอน!

 


02
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

          อีกหนึ่งสาขาไม่ใกล้จากเมืองกรุงเทพฯ ของวัดเล่งเน่ยยี่ หรือที่เรารู้จักในชื่อวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 2 ก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยพื้นที่กว้างขวาง และบรรยากาศดีของที่นี่ เหมาะสำหรับการขับรถพาครอบครัวมาไหว้พระ ขอพร แก้ปีชง

         จุดเด่นของที่นี่คือ การสร้างวัดตามแบบศิลปะจีนล้วนๆ สถาปัตยกรรม และภาพเขียนมีความปราณีตในทุกมุมของวัด เป็นพุทธศิลป์ในราชวงศ์หมิงชิง มีการวางผัง ตามแบบวัดพุทธศาสนานิกายฌาน สวยงามตระการตาจนว่ากันว่าเป็นวัดจีนที่สวยที่สุดในโลกนั่นเองครับ

 


03
สตรีทฟู้ดเยาวราช (กลางคืน)

 

 

          เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักที่นี่กันเป็นอย่างดี สำหรับถนนเยาวราชในช่วงกลางคืน บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้! ไม่ว่าจะทานเมนูไหน ก็มีแทบทั้งหมดเชียวล่ะ รวมไปถึงที่นี่ยังมีตลาดเก่าสำหรับซื้อของไหว้เจ้ หรือทำอาหารสไตล์จีนอีกด้วยครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด ตั้งแต่ของเมนูคาว ปิดท้ายด้วยเมนูหวาน


04
ล้ง 1919

 


Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

          ในช่วงวันเที่ยว ตรุษจีนก็ต้องตามล่าหาที่เที่ยวสไตล์จีนสักหน่อยอ่ะเนอะ อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็คือ ล้ง 1919 ก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกันครับ ที่นี่ถูกออกแบบมาให้เรารู้สึกเหมือน กับเดินเล่นอยู่ในเมืองจีนเลยนะ! แถมยังมีครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านช็อปปิ้งเบาๆ รวมไปถึงจุดเด่นของที่นี่ ก็คือการมาไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ขอพรหม่าโจ้ว บอกเลยว่าดีเว่อร์ๆ ต้องมา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รวยรับตรุษจีน 2019 ไหว้ไฉ่ซิ้งเอี๊ย 3 มหามงคล เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ขอพรหม่าโจ้วคลองสาน


05
บางกระเจ้า

 


TEERASAK KHUNRACH / Shutterstock.com

 

         ขับรถออกไปนอกเมืองสักหน่อย ชวนครอบครัวไปปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ ที่บางกระเจ้า เพราะนอกจากทุกคนจะได้สนุกกับกิจกรรมปั่นจักรยานท่ามกลางสวนหย่อมขนาดใหญ่แล้ว ทุกคนยังจะได้ร่วมเวิร์คช็อปทำกิจกรรมอื่นๆ อาทิเช่น ทำผ้ามัดย้อม เพ้นท์ภาพ เป็นต้น รวมไปถึงที่นี่ยังมีรานอาหารอร่อย บรรยากาศติดธรรมชาติอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 จุดเช็คอิน บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ ในพื้นที่สีเขียว ใกล้กรุงเทพ

 


06
บางปู

 


Auraikan Sinlaparat / Shutterstock.com

 

         ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยมสำหรับคนกรุงเทพฯ อย่างบางปู จ.สมุทรปราการ ก็น่าสนใจนะครับ ปัจจุบันเดินทางไปง่ายสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสำโรง การเดินทางมาเยือนที่นี่ของคนส่วนใหญ่ ก็คือมานั่งชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน อีกทั้งยังมีร้านอร่อยซีฟู้ดให้เราได้ฟินกันอีกด้วย แอบกระซิบบอกเลยว่าที่นี่สวยมาก นำกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยนะ

 


07
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

 

         สำหรับใครที่ชื่นชอบตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เราแนะนำให้ไปเดินชิล แวะชิมอาหารอร่อยที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของกินขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทของคาว และประเภทของหวาน ไปจนถึงผลไม้สดมากมาย เรียกได้ว่าอิ่มกันตลอดทั้งวันเมื่อมาเยือนที่นี่ แนะนำว่าให้ชวนครอบครัวไปเที่ยว เพราะเหมาะมากนั่นเอง

 


08
ตลาดพลู

 

 

          ย่านตลาดพลูถือเป็นแหล่งรวมร้านอร่อย เจ้าเก่าไว้เยอะมากอีกเช่นกัน ใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนในช่วงวันเที่ยวตรุษจีนล่ะก็ แนะนำให้เตรียมท้องมาอิ่มที่นี่ บอกเลยว่ามาที่เดียวในครบทั้งเมนูสตรีทฟู้ด ขนมหวาน ร้านอร่อยแนะนำประจำย่านนี้ก็คือข้าวหมูแดงสุณี และไอติมไข่แข็งนั่นเอง หื้มมม แค่พูดขึ้นมาก็หิวแล้วล่ะครับ ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ร้านอร่อย เจ้าเก่า ตลาดพลู กรุงเทพ อิ่ม อร่อย งบสบายกระเป๋า


09
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

         ใครว่าช่วงตรุษจีนจะแวะเที่ยวันไทยไม่ได้? บอกเลยว่าคิดผิด! เราแนะนำให้ทุกคนนั่งเรือข้ามฟากไปเที่ยววัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารในช่วงนี้ เพราะเพิ่งทำการรีโนเวทประปรางค์เสร็จใหม่ๆ นอกจากจะมีไหว้พระขอพรแล้ว ที่นี่มียังมีมุมถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่จะไปยินมุมไหน หรือทำอะไร ก็ได้ภาพสวยทุกมุมอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ตะลุย 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น One Day Trip ชิลล์ๆ งบน้อ


10
คาเฟ่สไตล์จีน

 

 

         ในกรุงเทพฯ มีคาเฟ่สไตล์จีนซ่อนตัวอยู่มากมาย แถมแต่ล่ะร้านก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไปอีกด้วย เราแนะนำว่าในช่วงวันตรุษจีนปีนี้ ต้องหาเวลาไปนั่งชิลคาเฟ่สไตล์จีนสักนิด เพื่อบิ้วให้เข้ากับบรรยากาศ นอกจากจะได้รูปสวยๆ เอาไว้ลงตามเทรนด์แล้ว ยังจะได้ลิ้มลองเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มิชคๆ อีกด้วย อ้ะ! ไปเลยไป เชื่อเรา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์จีน ในกรุงเทพ น่านั่ง บรรยากาศสุดชิค ที่ต้องมาโดน

 


11
ไอคอนสยาม

 

 

         ที่เที่ยวใหม่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างไอคอนสยามก็น่าไปนะครับ สำหรับใครที่ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวไหนไกลๆ ในช่วงวันตรุษจีนล่ะก็ เราแนะนำให้มาเดินเล่น แวะหาร้านอร่อยที่นี่ ด้วยคอนเซ็ปต์อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในทุกมิติของความเป็นไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เลยไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่จะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯไปแล้วในตอนนี้ แถมยังเดินทางง่ายทั้งทางน้ำ และทางขนส่งกรุงเทพฯ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)


12
SeaLife Bangkok Ocean World

 


Venera Salman / Shutterstock.com


KOKTARO / Shutterstock.com

 

         ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง หรือชวนเด็กๆ ไปเรียนรู้โลกใต้น้ำที่ SeaLife Bangkok Ocean World ก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยความสะดวกในเรื่องการเดินทาง เพราะตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของสยามพารากอน เลยทำให้นักท่องเที่ยว หรือชาวกรุงเทพฯ อย่างเราอยากมาเยือน ภายในจะมีจัดแสดงโลกใต้ทะเลไว้ให้ทุกคนได้สนุกกันมากมาย พร้อมทั้งเหล่านกเพนกวินน่ารักๆ อีกด้วย ไฮไลท์ของเราอย่างอุโมงค์ทางเดินใต้น้ำ ที่หากหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย รับรองว่าสวยแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เปิดแล้ว อาณาจักรเต่าทะเล SeaLife Bangkok Ocean World สยาม พารากอน ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้แล้ว

 

 

13
Warehouse 30

 

 

          ปิดท้ายกันด้วยสถานที่สุดชิค เอาใจวัยรุ่นยุค 2019 อย่างที่ Warehouse 30 ก็สามารถเดินทางมาชิลกันได้ในช่วงวันเที่ยวตรุษจีนปีนี้ พียงแค่นั่งรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็เดินเท้านิดหน่อยไปทางไปรษณีย์กลางบางรัก เท่านั้น! บอกเลยว่าที่นี่เป็นครีเอทีฟ คอมมูนิตี้ คอมเพล็กซ์ แห่งใหม่ในย่านเจริญกรุงเลยก็ว่าได้ ภายในมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดฮิป ร้านเสื้อผ้า ของทำมือเก๋ๆ ให้ช้อปกันเพลินอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip วันหยุดนี้ไปเลย

 

ตรุษจีน 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

รู้จัก ขนมเข่ง ของไหว้ที่ขาดไม่ได้ในวันตรุษจีน

9 ย่าน ไชน่าทาวน์ ดึงดูดใจที่สุดในโลกในตรุษจีนปีนี้

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

>