เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 ชวนครอบครัวออกไปชิล ทั้งในและใกล้กรุงเทพ

13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 ชวนครอบครัวออกไปชิล ทั้งในและใกล้กรุงเทพ
Cindy
24 มกราคม 2562 ( 11:30 )
28K
3

         เทศกาล ตรุษจีน 2019 ใกล้เข้ามาทุกที หลายคนเริ่มแพลนกันแล้วว่า วันเที่ยว ตรุษจีน จะไปไหน..แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก ครั้งนี้เรามี 13 จุดเช็คอิน วันเที่ยว ตรุษจีน 2019 มาให้ทุกคนปักหมุดกัน จะมีที่เที่ยวไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

ที่เที่ยว ตรุษจีน 2019 ถ่ายรูปสวย

 

01
วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช

 

วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช แก้ชง 2562neotemlpars / Shutterstock.com

 

          วันเที่ยวตรุษจีนทั้งที ก็ต้องหาเวลาไปไหว้พระ แก้ปีชง หรือเสริมดวงกันสักหน่อยดีไหมครับ? เราขอแนะนำวัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช เลยครับ เพราะที่นี่ถือเป็นวัดยอดนิยม สำหรับคนที่อยากไหว้พระแก้ปีชง รวมไปถึงบริเวณแถววัดก็มีร้านอร่อยมากมายให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วย มาที่เดียวได้ครบสูตร

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 ขั้นตอน ไหว้พระขอพร แก้ปีชง 2562 วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช พ้นเคราะห์แน่นอน!

 


02
วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

 

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 แก้ชง 2562Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

          อีกหนึ่งสาขาไม่ใกล้จากเมืองกรุงเทพฯ ของวัดเล่งเน่ยยี่ หรือที่เรารู้จักในชื่อวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ 2 ก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยพื้นที่กว้างขวาง และบรรยากาศดีของที่นี่ เหมาะสำหรับการขับรถพาครอบครัวมาไหว้พระ ขอพร แก้ปีชง

         จุดเด่นของที่นี่คือ การสร้างวัดตามแบบศิลปะจีนล้วนๆ สถาปัตยกรรม และภาพเขียนมีความปราณีตในทุกมุมของวัด เป็นพุทธศิลป์ในราชวงศ์หมิงชิง มีการวางผัง ตามแบบวัดพุทธศาสนานิกายฌาน สวยงามตระการตาจนว่ากันว่าเป็นวัดจีนที่สวยที่สุดในโลกนั่นเองครับ

 


03
สตรีทฟู้ดเยาวราช (กลางคืน)

 

เยาวราช สตรีทฟู้ดกลางคืน

ร้านซีฟู้ด เยาวราช

ร้านซีฟู้ด เยาวราช

 

          เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักที่นี่กันเป็นอย่างดี สำหรับถนนเยาวราชในช่วงกลางคืน บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้! ไม่ว่าจะทานเมนูไหน ก็มีแทบทั้งหมดเชียวล่ะ รวมไปถึงที่นี่ยังมีตลาดเก่าสำหรับซื้อของไหว้เจ้ หรือทำอาหารสไตล์จีนอีกด้วยครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด ตั้งแต่ของเมนูคาว ปิดท้ายด้วยเมนูหวาน


04
ล้ง 1919

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย
Suriya Desatit / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย

 

          ในช่วงวันเที่ยว ตรุษจีนก็ต้องตามล่าหาที่เที่ยวสไตล์จีนสักหน่อยอ่ะเนอะ อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็คือ ล้ง 1919 ก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกันครับ ที่นี่ถูกออกแบบมาให้เรารู้สึกเหมือน กับเดินเล่นอยู่ในเมืองจีนเลยนะ! แถมยังมีครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านช็อปปิ้งเบาๆ รวมไปถึงจุดเด่นของที่นี่ ก็คือการมาไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ขอพรหม่าโจ้ว บอกเลยว่าดีเว่อร์ๆ ต้องมา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รวยรับตรุษจีน 2019 ไหว้ไฉ่ซิ้งเอี๊ย 3 มหามงคล เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ขอพรหม่าโจ้วคลองสาน


05
บางกระเจ้า

 


TEERASAK KHUNRACH / Shutterstock.com

 

         ขับรถออกไปนอกเมืองสักหน่อย ชวนครอบครัวไปปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ ที่บางกระเจ้า เพราะนอกจากทุกคนจะได้สนุกกับกิจกรรมปั่นจักรยานท่ามกลางสวนหย่อมขนาดใหญ่แล้ว ทุกคนยังจะได้ร่วมเวิร์คช็อปทำกิจกรรมอื่นๆ อาทิเช่น ทำผ้ามัดย้อม เพ้นท์ภาพ เป็นต้น รวมไปถึงที่นี่ยังมีรานอาหารอร่อย บรรยากาศติดธรรมชาติอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 จุดเช็คอิน บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ ในพื้นที่สีเขียว ใกล้กรุงเทพ

 


06
บางปู

 


Auraikan Sinlaparat / Shutterstock.com

 

         ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยมสำหรับคนกรุงเทพฯ อย่างบางปู จ.สมุทรปราการ ก็น่าสนใจนะครับ ปัจจุบันเดินทางไปง่ายสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสำโรง การเดินทางมาเยือนที่นี่ของคนส่วนใหญ่ ก็คือมานั่งชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน อีกทั้งยังมีร้านอร่อยซีฟู้ดให้เราได้ฟินกันอีกด้วย แอบกระซิบบอกเลยว่าที่นี่สวยมาก นำกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยนะ

 


07
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

 

         สำหรับใครที่ชื่นชอบตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เราแนะนำให้ไปเดินชิล แวะชิมอาหารอร่อยที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของกินขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทของคาว และประเภทของหวาน ไปจนถึงผลไม้สดมากมาย เรียกได้ว่าอิ่มกันตลอดทั้งวันเมื่อมาเยือนที่นี่ แนะนำว่าให้ชวนครอบครัวไปเที่ยว เพราะเหมาะมากนั่นเอง

 


08
ตลาดพลู

 

ร้านอร่อย ตลาดพลู

 

          ย่านตลาดพลูถือเป็นแหล่งรวมร้านอร่อย เจ้าเก่าไว้เยอะมากอีกเช่นกัน ใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนในช่วงวันเที่ยวตรุษจีนล่ะก็ แนะนำให้เตรียมท้องมาอิ่มที่นี่ บอกเลยว่ามาที่เดียวในครบทั้งเมนูสตรีทฟู้ด ขนมหวาน ร้านอร่อยแนะนำประจำย่านนี้ก็คือข้าวหมูแดงสุณี และไอติมไข่แข็งนั่นเอง หื้มมม แค่พูดขึ้นมาก็หิวแล้วล่ะครับ ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ร้านอร่อย เจ้าเก่า ตลาดพลู กรุงเทพ อิ่ม อร่อย งบสบายกระเป๋า


09
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

         ใครว่าช่วงตรุษจีนจะแวะเที่ยวันไทยไม่ได้? บอกเลยว่าคิดผิด! เราแนะนำให้ทุกคนนั่งเรือข้ามฟากไปเที่ยววัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารในช่วงนี้ เพราะเพิ่งทำการรีโนเวทประปรางค์เสร็จใหม่ๆ นอกจากจะมีไหว้พระขอพรแล้ว ที่นี่มียังมีมุมถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่จะไปยินมุมไหน หรือทำอะไร ก็ได้ภาพสวยทุกมุมอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ตะลุย 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น One Day Trip ชิลล์ๆ งบน้อ


10
คาเฟ่สไตล์จีน

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ รับลมหนาว กรุงเทพ

คาเฟ่ ร้านกาแฟ รับลมหนาว กรุงเทพ

 

         ในกรุงเทพฯ มีคาเฟ่สไตล์จีนซ่อนตัวอยู่มากมาย แถมแต่ล่ะร้านก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไปอีกด้วย เราแนะนำว่าในช่วงวันตรุษจีนปีนี้ ต้องหาเวลาไปนั่งชิลคาเฟ่สไตล์จีนสักนิด เพื่อบิ้วให้เข้ากับบรรยากาศ นอกจากจะได้รูปสวยๆ เอาไว้ลงตามเทรนด์แล้ว ยังจะได้ลิ้มลองเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มิชคๆ อีกด้วย อ้ะ! ไปเลยไป เชื่อเรา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์จีน ในกรุงเทพ น่านั่ง บรรยากาศสุดชิค ที่ต้องมาโดน

 


11
ไอคอนสยาม

 

ร้านอาหาร ไอคอนสยาม ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ

ร้านอาหาร ไอคอนสยาม ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ

ร้านอาหาร ไอคอนสยาม ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ

 

         ที่เที่ยวใหม่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างไอคอนสยามก็น่าไปนะครับ สำหรับใครที่ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวไหนไกลๆ ในช่วงวันตรุษจีนล่ะก็ เราแนะนำให้มาเดินเล่น แวะหาร้านอร่อยที่นี่ ด้วยคอนเซ็ปต์อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในทุกมิติของความเป็นไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เลยไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่จะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯไปแล้วในตอนนี้ แถมยังเดินทางง่ายทั้งทางน้ำ และทางขนส่งกรุงเทพฯ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)


12
SeaLife Bangkok Ocean World

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย
Venera Salman / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย
KOKTARO / Shutterstock.com

 

         ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง หรือชวนเด็กๆ ไปเรียนรู้โลกใต้น้ำที่ SeaLife Bangkok Ocean World ก็น่าสนใจไม่น้อย ด้วยความสะดวกในเรื่องการเดินทาง เพราะตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของสยามพารากอน เลยทำให้นักท่องเที่ยว หรือชาวกรุงเทพฯ อย่างเราอยากมาเยือน ภายในจะมีจัดแสดงโลกใต้ทะเลไว้ให้ทุกคนได้สนุกกันมากมาย พร้อมทั้งเหล่านกเพนกวินน่ารักๆ อีกด้วย ไฮไลท์ของเราอย่างอุโมงค์ทางเดินใต้น้ำ ที่หากหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย รับรองว่าสวยแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เปิดแล้ว อาณาจักรเต่าทะเล SeaLife Bangkok Ocean World สยาม พารากอน ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้แล้ว

 

 

13
Warehouse 30

 

 

          ปิดท้ายกันด้วยสถานที่สุดชิค เอาใจวัยรุ่นยุค 2019 อย่างที่ Warehouse 30 ก็สามารถเดินทางมาชิลกันได้ในช่วงวันเที่ยวตรุษจีนปีนี้ พียงแค่นั่งรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็เดินเท้านิดหน่อยไปทางไปรษณีย์กลางบางรัก เท่านั้น! บอกเลยว่าที่นี่เป็นครีเอทีฟ คอมมูนิตี้ คอมเพล็กซ์ แห่งใหม่ในย่านเจริญกรุงเลยก็ว่าได้ ภายในมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดฮิป ร้านเสื้อผ้า ของทำมือเก๋ๆ ให้ช้อปกันเพลินอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip วันหยุดนี้ไปเลย

 

ตรุษจีน 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

รู้จัก ขนมเข่ง ของไหว้ที่ขาดไม่ได้ในวันตรุษจีน

9 ย่าน ไชน่าทาวน์ ดึงดูดใจที่สุดในโลกในตรุษจีนปีนี้

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง