รีเซต

17 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ต่างประเทศ วันโอโซนโลก 2022 แค่เห็นก็สดชื่น🌲

17 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ต่างประเทศ วันโอโซนโลก 2022 แค่เห็นก็สดชื่น🌲
เอิงเอย
12 กันยายน 2565 ( 17:24 )
59.3K

      เชื่อไหมว่า ธรรมชาติ เยียวยาใจได้เสมอ ตามเรามาสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางสีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า และสายน้ำไหลใน วันโอโซนโลก 2022 นี้ กับ 17 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ในต่างประเทศ ที่แค่ได้เห็น ก็สดชื่นใจ... แล้วค่ะ จะสวยสะกด ธรรมชาติอลังหารขนาดไหน มาดูกันได้เลย! 

ที่เที่ยวสวยๆ ในต่างประเทศ
ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยอลังการ วันโอโซนโลก 2022

 

1. Valley of Flowers National Park อินเดีย

 

ที่เที่ยวธรรมชาติสวๆย ต่างประเทศ อินเดีย หุบเขาดอกไม้ Valley of Flowers

 

      ไม่น่าเชื่อว่า เราจะไดเห็นแลนด์สเคปสวยๆ เหมือนยุโรปได้ที่อินเดียเลยใช่ไหมล่ะคะ ที่นี่คือ หุบเขาดอกไม้ Valley of Flowers ในรัฐอุตตราขัณฑ์ (Uttarakhand) ทางตอนเหนือของประเทศอินเดียนี่เอง โดยเราได้จะพบดอกไม้นานาพันธุ์ที่ทั้งสวยงาม และหายากในแถบภูมิภาคอื่นกว่า 520 ชนิด และช่วงที่บานสะพรั่งละลานตาก็คือในช่วง เดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นกันยายน นั่นเองค่ะ

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ Valley of Flowers แดนแห่งขุนเขา ดอกไม้ และสายธาร ที่ประเทศอินเดีย

===============

 

2. Santa Maddalena อิตาลี

 

 

     ซานตา แมดดาเลนา Santa Maddalena หรือ St. Maddalena เป็นเมืองเล็กๆ ใน หุบเขา Funes จุดชมวิวที่โด่งดังที่สุดใน เทือกเขาโดโลมิติ (Dolomites) ในประเทศอิตาลีค่ะ ที่นี่โดดเด่นด้วยวิวสวยๆ ของเทือกเขา Odles ที่ตั้งอยู่อย่างสวยงามทางด้านหลังของเมือง เป็นวิวที่สวยสะกดสวยตาจริงๆ อีกทั้งยังมีโบสถ์หลังเล็กๆ San Giovanni ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าและเนินเขาให้ความรู้สึกเงียบสงบจริงๆ

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวอิตาลี ชมความงาม เทือกเขาโดโลมิติ South Tyrol ดินแดนแห่ง มรดกโลก

===============

 

3. Juta จอร์เจีย

 

 

     จูทา Juta หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาใน เทือกเขาคอเคซัส (Caucasus) ของ จอร์เจีย ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติดึงดูดใจ ที่ใครๆ หลายคนยกให้มีความงามเทียบเท่าสวิสเลยทีเดียวค่ะ ด้วยความที่จูทา มีวิวทุ่งหญ้าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ฉากหลังเป็นยอดเขาสูงใหญ่อลังการมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดเดินเขายอดนิยมมากๆ อีกทั้งยังมีที่พักทั้งแบบกางเต็นท์ และแบบที่พักเกสต์เฮาส์เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติสุดอลังการนี้กลางหุบเขาอีกด้วย

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ หมู่บ้านจูทา Juta ที่เที่ยวจอร์เจีย ดินแดนแห่ง เทือกเขาคอเคซัส สวยติดอันดับโลก

===============

 

4. Faroe Islands เขตการปกครองพิเศษเดนมาร์ก

 

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ Faroe Islands หมู่เกาะแฟโร

 

      หมู่เกาะแฟโร Faroe Islands เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในเขตการปกครองพิเศษเดนมาร์ก ซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ กึ่งกลางระหว่างประเทศนอร์เวย์และไอซ์แลนด์ค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง Dream Destination ของใครหลายคน เพราะมีธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์ หน้าผาสวยงามอลังการ เต็มไปด้วยหญ้าสีเขียวปกคลุม เห็นแล้วอยากไปสัมผัสดื่มด่ำธรรมชาติที่นี่กันสักครั้ง

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ 7 ที่เที่ยวสวย หมู่เกาะแฟโร Faroe Islands แดนสวรรค์กลาง มหาสมุทรแอตแลนติก

===============

 

5. Yosemite National Park สหรัฐอเมริกา

 

 

      อุทยานแห่งชาติโยเซมิตี Yosemite National Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใน รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) ของสหรัฐอเมริกานั่นเองค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามมากๆ ซึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่พลาดไม่ได้อีกแห่งก็คือ Mirror Lake เป็นจุดที่สามารถมองเห็นภาพของท้องฟ้า และภูเขาสะท้อนลงน้ำได้อย่างอลังการสวยงามมากๆ ทีเดียว บอกเลยว่า แค่เห็นก็สดชื่นขึ้นมาจริงๆ

===============

 

6. Motonosumi-inari Shrine ญี่ปุ่น

 

 

      เสาโทริอิ สีแดง ที่ตั้งตระง่านจากภูเขาไปจนถึงทะเล จนเป็นภาพที่สวยและมีมนต์ขลังแห่งนี้คือ ศาลเจ้าโมโตโนสุมิ อินาริ Motonosumi-inari Shrine ในจังหวัดยามากุจิ (Yamaguchi) มีความเชื่อว่านี่คือศาลเจ้าที่จะช่วยให้ผู้คนที่มาอธิษฐานประสบความสำเร็จ ความโดดเด่นของที่นี่แน่นนอนว่าก็คือ เสาโทริอิ 123 ต้นที่ตั้งเรียงรายเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร เลียบริมทะเลและต้นไม้สีเขียวนั่นเอง

===============

 

7. Zhangjiajie National Forest Park จีน

 

 

      มรดกโลก จางเจียเจี้ย Zhangjiajie National Forest Park ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังชื่อดังอย่าง “อวตาร” มาแล้วค่ะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งในความสวยงามอลังการของโลก เพราะความเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่โดยรอบ ทำให้เราเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติเลยทีเดียวค่ะ

      ถ้าได้มาเที่ยวต้องไม่พลาดขึ้นกระเช้าลอยฟ้ายาวที่สุดในโลก แล้วไปเดินทางเดินกระจกริมหน้าผาที่มีความสูงถึง 1,433 เมตรอันสุดหวาดเสียว แต่ก็ดีต่อใจ อีกทั้งที่นี่ยังเป็น 1 ในสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีน ที่ต้องไปพิชิตให้ได้สักครั้ง

===============

 

8. Iguazu National Park

บราซิล และ อาร์เจนตินา

 

 

      อุทยานแห่งชาติ อีกวาซู Iguazu National Park แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลและอาร์เจนตินา ซึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือ น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าเป็น น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่งด้วยกัน ซึ่ง บริเวณรอบๆ น้ำตกนั้นจะเกิดละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตรเลยทีเดียว

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ อีกวาซู น้ำตกสุดยิ่งใหญ่อลังการ ใหญ่กว่าน้ำตกไนแองการา 30 เท่า!

===============

 

9. Moraine Lake แคนาดา

 

 

      ทะเลสาบสีฟ้าสวยสะกดใจแห่งนี้ชื่อว่า ทะเลสาบโมเรน Moraine Lake เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) ในหุบเขา the Valley of the Ten Peaks ของประเทศแคนาดา น้ำสีฟ้าสวยในทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากการหักเหของแสงและธารน้ำแข็งนั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำของทะเลสาบจะมีสีสวยแบบนี้สุดๆ ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน

===============

 

10. Shifen Waterfall ไต้หวัน

 

 

      น้ำตกซือเฟิ่น Shifen Waterfall น้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน ตั้งอยู่ใน ย่านผิงซี (Pingxi District) เมืองนิวไทเป (New Taipei City) ค่ะ แม้น้ำตกซือเฟิ่นจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนักด้วยความสูง 20 เมตร กว้าง 40 เมตร แต่ก็สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว จนได้รับการขนานนามว่า “ไนแองการ่าแห่งไต้หวัน” (Taiwan’s Niagara Falls) เลยทีเดียว ความเขียวขจีของที่นี่แหละ ที่จะช่วยเยียวยาหัวใจ…

===============

 

11. Kirkjufell Mountain ไอซ์แลนด์

 

 

      ภูเขาเคิร์กจูเฟล Kirkjufell Mountain ที่ ไอซ์แลนด์ แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของไอซ์แลนด์ที่มีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปกันเยอะมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะมาในฤดูไหน เราก็จะได้เห็นภาพของภูเขาเคิร์กจูเฟล ที่ให้อารมณ์แตกต่างกันไปแต่ที่เหมือนกันก็คือ ธรรมชาติสวยสะกดสายตา และความสดชื่นเบิกบานใจนั่นเอง

===============

 

12. Cenote Ik Ki เม็กซิโก

 


      ซีโนเต้ อิก กิล Cenote IK Ki เป็นหลุมตามธรรมชาติ ที่เกิดจากการถล่ม และสลายของหินปูน และกลายเป็นหลุมที่มีบ่อน้ำใสขนาดใหญ่ในเม็กซิโก คาดว่าบ่อนี้ก่อตัวขึ้นในช่วงยุคน้ำแข็ง และถูกจัดให้เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของชนเผ่ามายันโบราณอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติที่เต็มไปด้วยฝนและน้ำที่ไหลจากแม่น้ำใต้ดินนั่นเองค่ะ และยังถือว่าเป็นหนึ่งในหลุมว่ายน้ำที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

===============

 

13. Tad Fane Waterfall ลาว

 


      ไม่ไกลจากประเทศเรา ก็มี ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เห็นแล้วสวยสะกด สดชื่นใจเหมือนกันที่ น้ำตกตาดฟาน Tad Fane Waterfall ที่เที่ยวที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้ามาเที่ยวที่ ปากเซ ประเทศลาว ค่ะ ที่นี่เคยเป็นปากปล่องภูเขาไฟมาก่อน จึงมีความสูงกว่า 220 เมตร และเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสักอีกด้วย บริเวณรอบๆ น้ำตกรายล้อมด้วยมอสสีเขียวที่ขึ้นหนาแน่น ทำให้ภาพน้ำตกสีขาวตัดกับสีเขียวของเหล่ามอสอย่างสวยงามอลังการ

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ น้ำตกตาดฟาน ที่เที่ยวลาว สายน้ำตกสวย โหน Zip Line ชมวิวกลางหุบเขา

===============

 

14. Tunnel of Love ยูเครน

 

 

      อุโมงค์แห่งความรัก Tunnel of Love แห่งนี้คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศยูเครน เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นอุโมงค์รถไฟมีต้นไม้หนาแน่นจนกลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้อย่างสวยงามนั่นเอง โดยอุโมค์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต เมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆ ใน จังหวัดริฟเน (Rivne region) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศยูเครนนั่นเอง เห็นแบบนี้โรแมนติกอย่าบอกใคร เป็นอีกที่ที่คู่รักมักจะไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันอีกด้วยน้า

===============


15. Bigar Waterfall โรมาเนีย

  


     น้ำตกไบการ์ Bigar Waterfall โรมาเนีย หรือ ชื่อว่า น้ำตก Izvorul Bigăr ในภาษาโรมาเนีย ที่นี่เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ น้ำตกแห่งนี้ตกลงมาจากหน้าผาซึ่งถูกปกคลุมด้วยมอสเหมือนเป็นม่านธรรมชาติ หลายคนบอกกันว่าที่นี่ยังเป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในประเทศโรมาเนียอีกด้วย

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ Bigar Waterfall ม่านน้ำตกที่สวยที่สุดในโรมาเนีย

===============

 

16. Lake Tekapo นิวซีแลนด์

 

     ทะเลสาบเทคาโป Lake Tekapo ทะเลสาบสวยอลังการเป็นโลเคชั่นในฝันที่ นิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ในเขตเมืองแมคเค็นซี่ (Mackenzie) เมืองในภูมิภาค (Canterbury Region) ที่นี่มีสายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ รายล้อมไปด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่ มีทุ่งดอกลูพินสีม่วงจึงทำให้ที่นี่เป็นพิกัดที่ใครๆ ก็อยากมาเยือน แถมในช่วงเวลากลางคืน ท้องฟ้าจะเต็มไปด้วยดวงดาวส่องแสงระยิบระยับ งดงามเหนือคำบรรยายจริงๆ ค่ะ 

===============

 

17. Verdon Gorge ฝรั่งเศส

 

      ปิดท้ายกันที่ แวคดง กอค (Verdon Gorge) หรือ กอค ดู แวคดง (Gorges du Verdon) เป็นหุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลสาบ Castillon  และ ทะเลสาบ Sainte-Croix โดยนับว่าที่นี่เป็นแคนยอนที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส และยังได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งยุโรปอีกด้วยค่ะ เพราะโดดเด่นด้วยทัศนียภาพของแม่น้ำ River Verdon สีเทอร์ควอยซ์ที่ลัดเลาะไปตามผาหินขนาดใหญ่ในระยะทาง 25 กิโลเมตร ทำให้เหมาะกับการมาพายเรือคายัค หรือล่องเรือชมวิวสวยๆ 

🍃 ดูเพิ่มเติมได้ที่ ตะลอนไปให้ทั่ว...แดนน้ำหอม EP.1 "Les Gorges du Verdon"

===============