รีเซต

10 ที่เที่ยว เมืองรอง หน้าหนาว ภาคเหนือ ถ่ายรูปสวย นอนดูดาว ฟินกันไปทั้งทริป

10 ที่เที่ยว เมืองรอง หน้าหนาว ภาคเหนือ ถ่ายรูปสวย นอนดูดาว ฟินกันไปทั้งทริป
Filmthii
13 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
23.2K
11

        เข้าสู่เทศกาล เที่ยวหน้าหนาว อย่างเป็นทางการ ใครเตรียมบินไปเที่ยว ภาคเหนือ ก็ขอให้โชคดีไป ฮ่าๆ แต่ครั้งนี้เราจะขอพาทุกคนเปลี่ยนเส้นทางใหม่ หันไป เที่ยวเมืองรอง ในหน้าหนาว กันบ้าง กับ 10 ที่เที่ยว เมืองรอง หน้าหนาว ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เก็บกระเป๋าตามเราไปดูกันเลยครับ 

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

 

 

01

หมู่บ้านรักไทย
แม่ฮ่องสอน

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่เที่ยวแรก สำหรับหมู่บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน ครับ ใครที่มีงบเที่ยวน้อยในปีนี้ แต่ยังอยากได้ฟีลเหมือนเที่ยวเมืองนอก เราแนะนำให้มาที่นี่ รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ! เพราะบริเวณรอบๆ หมู่บ้านรักไทยในช่วงยามเช้า จะมีหมอกลงบางๆ ได้ฟีลเหมือนทางตอนบนประเทศจีนเลยล่ะ คิดดูละกันว่าถ้าไปช่วงหน้าหนาวแบบนี้ จะฟินแค่ไหนครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : วิวเมืองนอก บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น เที่ยวหน้าหนาว ที่หมู่บ้านจีนยูนนาน แม่ฮ่องสอน

 


02

ไร่ชาฉุยฟง
เชียงราย

 

 

        บินข้ามไปเที่ยวฝั่งจังหวัดเชียงรายกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับ ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย ที่นี่เหมาะสำหรับคนรักเรื่องชาเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าของฟาร์มได้ปลูกชาทั่วทั้งเนินสูง ถ่ายรูปกันได้สวยงามตามท้องเรื่อง รวมไปถึงที่นี่ยังให้บริการในเรื่องของคาเฟ่ ที่มีเมนูชาเชียวให้สั่งกันมากมายอีกด้วย ยิ่งถ้าใครชอบมากเป็นพิเศษ ก็สามารถซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปได้อีกเช่นกันครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยว หน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปชิลๆ เชียงราย

 


03

ภูกระดึง
เลย

 

 

         ไปปีนเขา เดินป่า ชมทะเลหมอกสวยๆ ในช่วงหน้าหนาวกันต่อที่ภูกระดึง จ.เลย บอกเลยว่าถ้าหากในช่วงวันเวลาที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ ทุกคนจะได้เห็นความสวยงามของทะเลหมอกยามเช้า พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามกันเลยทีเดียว รวมไปถึงถ้าหากใครไปกันเป็นแก๊งค์เพื่อนล่ะก็ หูยย มันส์เชียว ! แม้จะต้องอดทนในการเดินขึ้นเขาเล็กน้อย แต่รับรองว่าความสวยบนภูกระดึงจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้ เที่ยวหน้าหนาว แบบเย็นสุดขั้ว

 

 


04

ดอยเสมอดาว
น่าน

 

 

        ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาตั้งเต้นท์ นอนรอดูพระอาทิตย์ตก กันอย่างล้นหลาม ในช่วงหน้าหนาว รวมไปถึงตอนค่ำยามมืดมิด ทุกคนจะสามารถมองเห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้ากันอีกด้วยนั้นเอง ใครที่เป็นสายแบกเป้เที่ยวธรรมชาติล่ะก็ ห้ามพลาดดอยเสมอดาวเด็ดขาดครับ

 

 


05

เขาค้อ
เพชรบูรณ์

 

 

 

        แน่นอนว่าคงไม่มีใคร ไม่รู้จักที่เที่ยวสวย ยอดฮิตประจำหน้าหนาว สำหรับเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากจะมีวิวทิวเขา ทะเลหมอก ให้ได้ฟินกันแล้ว ที่พักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์กันอีกด้วย รวมไปถึงอุณหภูมิความหนาวในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่า คูล จี๊ดๆ อย่างแน่นอน ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

 

 


06

ภูทับเบิก
เพชรบูรณ์

 

 

        นอกจากจะฟินความหนาว บนเขาค้อแล้ว ใน จ.เพชรบูรณ์ ก็ยังมีที่เที่ยวสวย อย่างภูทับเบิก อีกด้วยเช่นกันครับ ที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร เรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของจังหวัดเลยก็เป็นได้ นอกจากนี้ภูทับเบิกก็ยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้งอีกด้วยนั่นเอง

 

 


07

ปางอุ๋ง
แม่ฮ่องสอน

 

 

         อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาว ที่ทุกคนต้องห้ามพลาด สำหรับปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน บอกเลยว่าที่นี่ก็มีความสวย และหนาวไม่แพ้หมู่บ้านรักษ์ไทยอย่างแน่นอน ด้วยความงามของทิวสนต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เลยไม่แปลกที่จะมีเหล่านักท่องเที่ยวแห่กันนอนกางเต้นท์ในช่สงหน้าหนาว

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชมทะเลสาบสายหมอก ณ ปางอุ๋ง 

 

 


08

อุทยานแห่งชาติแม่เมย
ตาก

 

 

        มาถึงที่เที่ยวหน้าหนาว จ.ตาก สำหรับอุทยานแห่งชาติแม่เมย เป็นพื้นที่ราบสูง ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ค่อนข้างสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของลำน้ำแม่อุสุ แม่น้ำเมย และแม่สลิดหลวง ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมนอนกางเต้นท์ดูดาว หน้าหนาวล่ะก็ จะต้องมาลองที่นี่สักครั้ง รับรองจะติดใจ จนปีหน้ามากันอีกแน่นอน

 

 


09

สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง
เชียงราย

 

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้า จ.เชียงราย อย่างสวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะครับ ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี แถมเต็มเปี่ยมไปด้วยทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสัน เลยไม่แปลกที่จะมีเหล่าครอบครัวส่วนใหญ่เลือกที่จะขึ้นไปเยี่ยชม นอกเหนือจากดอกไม้ใบหญ้า ที่ดอยตุงแห่งนี้ยังเป็นที่ประทับของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า อีกด้วย ว่าแล้วตามเราไปเที่ยวทีละจุดกันเลย

 

 


10

ภูลังกา
พะเยา

 

 

        ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยานั่นเอง จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ครับ

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่