รีเซต

แจกแผนเที่ยว นครนายก เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว เที่ยวเมืองรอง วันเดียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

แจกแผนเที่ยว นครนายก เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว เที่ยวเมืองรอง วันเดียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
21 มกราคม 2562 ( 08:20 )
642.4K

       ช่วงไหนๆ ก็พลาดไม่ได้กับการไป เที่ยวน้ำตก รีแลกซ์ใกล้ๆ ด้วยที่ๆ เต็มไปด้วยความเขียวขจีทั่วไปทั้งป่า เราเลยขอประเดิมมาปีนป่ายโขดหิน สัมผัสสายน้ำเย็นของน้ำตกชื่อดังใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวเมืองรอง ที่เมืองแห่งน้ำตก นครนายก  และนอกจากน้ำตกแล้ว นครนายก ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ เพราะเราจะมา แจกแผนเที่ยว ตั้งแต่เช้ายันเย็นที่นี่กันเลยค่ะ 

 

แจกแผนเที่ยว นครนายก เช้าไปเย็นกลับ

 

หลวงพ่อปากแดง

 

        เริ่มการเดินทางด้วยจุดหมายปลายทางที่ การไป สักการะ หลวงพ่อปากแดง 443 ปี จากเวียงจันทน์ ที่ นครนายก 

        มาเที่ยวจังหวัดนครนายกกันทั้งที ยังไงๆ ก็ต้องแวะมาสักการะ หลวงพ่อปากแดง ที่ วัดพราหมณี กันสักครั้ง วัดพราหมณี ถือเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งใน นครนายก  ซึ่งสร้างขึ้นในสมัย รัชกาลที่ 5 ปัจจุบันนี้ก็มีอายุ 100 กว่าปีแล้ว

 

 

       และที่วัดพราหมณีมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีนั้นก็เพราะมีพระประธานศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือกันอย่างกว้างขวางมีชื่อว่า หลวงพ่อปากแดง เชื่อกันว่าองค์หลวงพ่อมีความศักดิ์สิทธิ์ ช่วยให้คนที่มาขอพรประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการ จนมีชื่อเสียงไปทั่วทุกภูมิภาคของเมืองไทย

 

 

       การเดินทาง : ตามถนนสายนครนายก-น้ำตกสาริกา เลยตัวจังหวัดมาประมาณ 4  กิโลเมตร ขวามือจะมีป้ายขนาดใหญ่ ตั้งเด่นเห็นชัดเจนอยู่ริมถนนทางเข้าไปยังตัววัด

====================

 

อุทยานพระพิฆเนศ

       ออกจากวัดหลวงพ่อปากแดงมา เราก็ขับต่อไปตามทางน้ำตกสาริกา และมาถึง อุทยานพระพิฆเนศ ซึ่งเป็นพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

 

 

       วันนี้เราเลยจะชวนไปสักการะพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งคนไทยเรานั้นนับถือบูชาในฐานะขององค์บรมครูแห่งศิลปะวิทยาการ ซึ่งซึ่งองค์พระพิฆเนศนั้นมีขนาดใหญ่มากหน้าตักกว้างถึง 9 เมตร ทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ด้านหลังยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเนศจำนวนถึง 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย 

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่อุทยานพระพิฆเนศ

 

 

      การเดินทาง : จากตัวเมืองนครนายก ไปทางถนนสาริกา-นางรอง ถึงสี่แยกประชาเกษม เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกลานรัก ถึงสี่แยกประชาเกษม เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกลานรัก ประมาณ 200 เมตร อยู่ห่างตัวเมืองนครนายกราว 5 กิโลเมตร

====================

 

น้ำตกสาริกา

 

       ถึงเวลาของการไปเที่ยวน้ำตกที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีทั่วไปทั้งป่า เราเลยขอประเดิมมาปีนป่ายโขดหิน ที่ น้ำตกสาริกา นั่นเอง

 

 

       น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอดๆ ถึง 9 ชั้นค่ะ ผาที่สูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 200 เมตร แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำ ซึ่งไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้แบบสบายๆ และปลอดภัย แถมยังสามารถเช่าห่วงยางมานอนลอยไปลอยมาได้อีกด้วยค่ะ

 

====================

 

วังตะไคร้


        ต่อจากน้ำตกสาริกา เราก็มาชิลๆ ชมพันธุ์ไม้ สูดอากาศดีๆ กันต่อที่ วังตะไคร้ ค่ะ ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชอบดอกไม้สวยๆ นานาพันธุ์ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

       วังตะไคร้ เป็นของกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิ์พินิจ และหม่อมราชวงศ์หญิงพันธุ์ทิพย์บริพัตร เป็นอุทยานที่ได้รับการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ในเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ค่ะ ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างขวางจึงอนุญาตให้นำรถยนต์ขับเข้าชมในบริเวณต่างๆ ของอุทยานได้ค่ะ

====================

 

น้ำตกนางรอง

 

       ขับรถเรื่อยมาก็จะถึง น้ำตกชื่อดังอีกแห่งของนครนายก ที่ น้ำตกนางรอง ค่ะ น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร

 

 

      เป็นน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ไม่สูงมาก เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายก แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และเล็กรองรับน้ำที่ไหลลงมาเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ แต่ในช่วงฤดูฝนแบบนี้กระแสน้ำจากน้ำตกนางรองจะไหลเชี่ยวค่อนข้างมากควรระมัดระวังในการลงเล่นน้ำค่ะ

====================

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล

 

        สำหรับที่เที่ยวสุดท้ายของวันนี้ ก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ซึ่งเป็นการปิดทริปที่น่าประทับใจหากไปในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินค่ะ เราสามารถขึ้นไปดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ลาลับขอบฟ้าไปในยามเย็นบนสันเขื่อนที่แวดล้อมด้วยทิวเขาได้ที่นี่นี่เอง

 

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจที่อื่นๆ

นั่งรถไฟเที่ยว 9 เส้นทาง เที่ยวใกล้กรุงเทพ
พร้อมพิกัด ที่เที่ยว ที่กิน เช็คอินให้ครบ!

15 ทริป วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว