15 ทริป วันหยุดชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ One Day Trip รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

15 ทริป วันหยุดชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ One Day Trip รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว
เอิงเอย
19 กรกฎาคม 2561 ( 08:00 )
3.2M
1

       สำหรับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่เวลามักผ่านไปเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ หากใครเกิดอาการเหนื่อยล้า กระสับกระส่าย คล้ายจะอยู่กับบ้านไม่ติด ชีพจรลงเท้า และก็อยากไปชิลล์ใกล้ๆ ขับรถสบายๆ ไม่ไกลจากรุงเทพฯ เรารวบรวมที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ  ทั้ง 15 ทริป ในวันหยุด มาให้ค่ะ อยากไปเที่ยวที่ไหน สไตล์ไหน จัดไปได้เล้ยยยย….

ทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพ

อ่านง่าย ได้พอยท์ คลิกเลย
*ต้องรับสิทธิผ่านทางการดูคอนเทนต์ทาง App TrueID เท่านั้น

 

       ธรรมะ สวัสดี : คนไทยคู่กับการไปเที่ยวแล้วทำบุญมาโดยตลอดค่ะ จะไปไหนทั้งทีต้องแวะไปทำบุญกันก่อน แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และได้ไปทำบุญให้อิ่มอกอิ่มใจค่ะ

 

 สักการะ พระพิฆเนศ
องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
 

 นครนายก ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

      จากกรุงเทพฯ ไปก็ไม่ได้ไกลมาก ขับรถไปไม่ไกลเพียง 2 ชม. เท่านั้นเองค่ะสำหรับการมาไหว้พระพิฆเนศที่อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก 

      นอกจากนี้ ด้านหลังยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเนศจำนวนถึง 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยค่ะ เชื่อว่าก็คงยังไม่มีใครเคยเห็นองค์พระพิฆเนศครบทุกปางขนาดนี้มาก่อนแน่ๆ และแต่ละปางก็มีความหมายของการบูชาแตกต่างกันไป ทั้งอำนวยความสุข ความสำเร็จ หรือในเรื่องการปกป้อง ดูแล และอื่นๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สักการะพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

================

 

 

 เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ 

วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา 

 

 

       เศียรพระพุทธรูปซึ่งถูกรากไม้ขึ้นมาปกคลุมจนแทบจะกลืนไปเหมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน บอกคำเดียวได้ว่า “อะเมซซิ่งไทยแลนด์” จริงๆ ค่ะ ใครอยากเห็นภาพนี้ต้องไปที่ วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา และนอกจากเศียรพระพุทธรูปที่เป็นไฮไลท์แล้ว บริเวณโดยรอบยังเป็นโบราณสถานที่สำคัญ ทั้ง พระปรางค์ขนาดใหญ่, วิหารที่ฐานชุกชี ของพระประธานในวิหาร, เจดีย์แปดเหลี่ยม และอื่นๆ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้

================

 

 

ไหว้พระ 9 วัด อัมพวา

สมุทรสงคราม

 

 

      เส้นทาง ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสงคราม เป็นอีกหนึ่งเส้นทางทำบุญที่เราอยากจะแนะนำ เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีที่เที่ยวชื่อดังอย่างอัมพวาแล้ว สมุทรสงครามยังมีวัดสวยๆ น่าไปไหว้พระทำบุญอยู่หลายแห่ง สามารถจัดทริปแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด สมุทรสงคราม อิ่มบุญอิ่มใจตลอดทริป

================

 

 

      ชิลสุดๆ ในวันหยุด สุดสัปดาห์ : สำหรับคนชอบอารมณ์ชิลในวันหยุดสบายๆ เราก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงแบบชิลล์ได้อีก มาแนะนำค่ะ

 


ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่

 

Tooykrub / Shutterstock.com

 

     เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ทุกที่ทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ที่นี่ก็อากาศดีตลอดปีค่ะ รวมถึงยังมี ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย มากมาย ทั้งในอุทยานแห่งชาติ และบริเวณรอบๆ เขาใหญ่ อีกด้วย ว่าแต่มีที่ไหนน่าไปถ่ายรูปสวยๆ มาดูกันจ้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ แอ๊คท่าเท่ๆ

================

 

 

ที่เที่ยวคลายร้อน ใกล้กรุงเทพฯ 

 

 

       นี่คือ 10 ที่เที่ยวหลบร้อนหลายอารมณ์ หลายสไตล์ หลายบรรยากาศมาฝากกัน และที่สำคัญ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มากๆ  หลากหลายกิจกรรม ทั้งเกาะเสม็ด, บ้านกรูด, สวนน้ำพัทยา และอื่นๆ ค่ะ ใครชอบชิลล์สไตล์ไหนก็จัดไปได้เลย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่คลายร้อน เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

================

 

 

ที่เที่ยวพัทยา

 

S-F / Shutterstock.com

 

       พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว และนอกจากทะเล และกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ที่เราเคยเที่ยวจนพรุนมาแล้วนั้น พัทยายังมีที่เที่ยวใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีที่เที่ยวใหม่ผุดขึ้นมาให้ได้ไปชิลล์กันอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน อย่าง Frost Magical Ice of Siam, สวนน้ำรามายณะ พัทยา,  The Sky Gallery พัทยา เป็นต้น

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหม

================

 

 

บางกระเจ้า
ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ

สมุทรปราการ

 

graphic stocker / Shutterstock.com

 

       บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า

================

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป
มุมสวยเพียบ ใกล้กรุงเทพฯ

 

 

      เทรนด์ตอนนี้ที่กำลังมา คือ การไปเที่ยว ไปช้อป ไปชิม ไปชิลล์ และถ่ายรูปสวยๆ แชร์ไปที่เฟสบุ๊ค อินสแกรม หรือ บล็อกต่างๆ หลายคนคงอยากรู้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวไหนที่เหมาะจะไปยืนแอ็คท่าสวยๆ แถมยังใกล้กรุงเทพฯ เรามีตัวเลือกมาให้เพียบทั้ง เอเชียทีค, ไร่พราวตะวัน, The Little Garden และอื่นๆ บอกได้เลยว่านอกจากทริปนี้จะชิลล์สุดๆ ยังได้รูปมาอัพโปร์ไฟล์รัวแทบไม่ทัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 15 ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิลล์สุด มุมสวยเพียบ ใกล้กรุงเทพ

================

 

 

      กิน เที่ยว…เรื่องเดียวกัน : ใครชื่นชอบการกินควบคู่ไปกับการเที่ยว การชิม ชิลล์ และช้อป ไลฟ์สไตล์แบบคุณ เราก็จัดให้ตามนี้เลยจ้า…

 

 

ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ
 สุดชิล ของอร่อยเพียบ 

 

 

       ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง ตลาดน้ำ ทุกทีเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมพิกัด 14 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ของอร่อยเพียบ 

================

 

 

ตลาดน้ำอัมพวา 
สมุทรสงคราม

 

Jakgapong Pengjank / Shutterstock.com

      ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้า แม่ค้าพายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบทานเลยทีเดียว เราจะซื้อของต่างๆ ได้จากเรือพายของพ่อค้าแม่ค้า ชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสิคได้เป็นอย่างดี 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา เพิ่มสีสันให้วันหยุด

================

 

 

ร้านกุ้งเผา อยุธยา

ใกล้กรุงเทพ

 

 

       หลังจากพาเที่ยว อยุธยา กันมาหลายครั้งแล้ว (คลิกอ่าน ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ) ต้องพูดถึง ร้านกุ้งเผา อยุธยา ของอร่อย และเด็ดสุดๆ ขึ้นชื่อของอยุธยากัยบ้างค่ะ สายกิน สายชิลล์ บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่คือเด็ดจริงๆ มีหลายร้านให้ได้เลือกอร่อยมากมาย หลายบรรยากาศ ทั้ง รือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน, ร้านรวยกุ้งเผา บางไทร, บ้านไม้ริมน้ำ และอีกเพียบ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ กุ้งเผา เจ้าเด็ด รวม 10 ร้านกุ้งเผา อยุธยา น้ำจิ้มแซ่บ

================

 

       เรียนรู้ ควบคู่ ไปเที่ยว : ไลฟ์สไตล์แบบนี้ น่ารักมากค่ะ หลายคนชอบที่จะไปเที่ยวเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ตรง รู้เรื่องนู่นนี่ถึงแก่นจากแหล่งเรียนรู้ คนแบบคุณเราก็มีที่เที่ยวที่ให้คุณไปเรียนรู้ได้เต็มที่มาฝากกันค่ะ 

 

ที่เที่ยว นครปฐม

ใกล้กรุงเทพ ต้องไปเที่ยว


      นครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวา และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วย รวมไปถึงพระราชวังที่สวยงาม คนชอบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ค่ะ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 12 ที่เที่ยว นครปฐม

================

 

 

เที่ยวเช้ากลับเย็น

ปั้นดินเล่นๆ คุ้มวิมานดิน 

 

 

      “ดินเป็นอะไรก็ได้ ที่ คุ้มวิมานดิน” จากแรงบันดาลใจนี้เอง คุ้มวิมานดิน ฉะเชิงเทรา จึงสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึง ภูมิปัญญา และพลังของการสร้างสรรค์ โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัว มาทำให้เป็นสิ่งน่าสนใจค่ะ รูปแบบการนำเสนอบนพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานไปกับ เกษตรกรรมธรรมชาติ และงานศิลปะ ได้ถูกผสานกันที่นี่อย่างลงตัวทีเดียว นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไปลองปั้นดินเล่นได้ที่ คุ้มวิมานดิน

================

 

 

       เที่ยวแบบรักษ์ธรรมชาติ รักสัตว์ : สำหรับคนรักกลิ่นดินกลิ่นหญ้า ชอบเสียงใสๆ จากสายน้ำ และรักสัตว์เป็นที่สุด เราจะมาแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงที่ทำให้คุณได้ไปสัมผัสธรรมชาติค่ะ

 

 

 Coro Field สวนผึ้ง 

ราชบุรี 

 

 

     วันหยุดนี้ไปพักผ่อนชิลล์ๆ หากิจกรรมสนุกๆ เที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พาเที่ยว Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่น

================

 

 

 บ้านแมวไทย อัมพวา 

สมุทรสงคราม

 

 

      เอาใจคนรักสัตว์ ขอพามาเที่ยว บ้านแมวไทยค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ บางพันธุ์ขอบอกว่า หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านแมวไทย เหมียว เหมียว…ณ อัมพวา

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง