รีเซต

21 ทริปวันหยุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว 1 วัน ฟีลกู้ด

21 ทริปวันหยุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว 1 วัน ฟีลกู้ด
เอิงเอย
9 สิงหาคม 2566 ( 11:00 )
3.5M
2

       วันหยุดนี้ วางแผนไปเที่ยวใกล้ๆ ขับรถสบายๆ ไม่ไกลจากรุงเทพฯ แบบฟีลกู้ด เรามัดรวมมาให้แล้วค่ะกับ 21 ทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว 1 วัน อย่างชิล อยากไปเที่ยวที่ไหน สไตล์ไหน จัดไปได้เลย งานนี้ไปเที่ยวได้ ไม่ต้องลางานก็ชิลได้แบบจัดเต็ม!

 

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด
ไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip

 

ที่เที่ยวสายแอดเวนเจอร์เบาๆ ชิลๆ

     เอาใจคนรักธรรมชาติ ไปพร้อมๆ กับ คนรักความตื่นเต้น ผจญภัยเบาๆ ใครที่ชอบทำกิจกรรมสนุกๆ ในวันหยุด เช็กอินเลย! 

1. Rancho Charnvee Resort & Country Club เขาใหญ่

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club

 

     ตามเรามาเช็กอิน ฟินสุดๆ กันที่ Rancho Charnvee Resort & Country Club ที่เที่ยวเขาใหญ่ ถูกใจสายแอดเวนเจอร์แน่ๆ ค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้เราได้สนุกสนานกันวนไปทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น ขับ ATV ท่ามกลางทุ่งข้าวโพดสวยๆ แอดเวนเจอร์เบาๆ หรือใครที่อยากชิลท่ามกลางธรรมชาติ ก็มาลอง ขับรถคลาสสิก ชมวิวต้นไม้สีเขียวสดชื่น พร้อมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ กันไปอีก

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว 1 วัน เขาใหญ่

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club

 

     ฟังแล้วน่าสนุกมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยังไม่จบเท่านี้น้า ตามเรามาสนุกกันต่อกับ กิจกรรมขี่ม้า ซึ่งมีให้เราได้เลือกแบบมีคนจูงเดิน ขี่ม้าเทรล หรือใครที่อยากมาเรียนขี่ม้าแบบเข้มข้น ก็มีให้ได้เทคคอร์สกันไปได้เลยค่ะ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา ให้เราได้มั่นใจและสัมผัสประสบการณ์พิเศษแบบเต็มที่ไปเลยค่ะ

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club

 

      เรียกได้ว่า เป็นการมาเที่ยว 1 วันเต็มๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ฟีลกู้ดมากๆ นอกจากนี้ ใครที่รู้สึกยังไม่เต็มอิ่ม ยังไม่อยากกลับบ้านเลย! ก็สามารถพักค้างคืนได้เลยค่ะ เพราะที่ Rancho Charnvee Resort & Country Club นั้น ยังมีที่พักสวยสไลต์ยุโรป ร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ ให้เราได้ผ่อนคลายสบายๆ ในวันหยุดนี้ด้วย จัดเต็ม ครบๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แบบนี้ ต้องปักหมุดกันไว้ได้เลย! 

 

ภาพจาก : Rancho Charnvee Resort & Country Club

 

===============

 

ที่เที่ยวสายบุญ สายมู

     คนไทยคู่กับการไปเที่ยวแล้วทำบุญมาโดยตลอดค่ะ จะไปไหนทั้งทีต้องแวะไปทำบุญกันก่อน แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ และได้ไปทำบุญให้อิ่มอกอิ่มใจกัน ตามนี้ได้เลยจ้า

 

1. อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก

 

 

      จากกรุงเทพฯ ไปก็ไม่ได้ไกลมาก ขับรถไปไม่ไกลเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ สำหรับการมาไหว้ขอพร พระพิฆเนศ ที่ อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก 

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ด้านหลังยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเนศจำนวนถึง 108 ปาง ที่ครบสมบูรณ์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยค่ะ เชื่อว่าก็คงยังไม่มีใครเคยเห็นองค์พระพิฆเนศครบทุกปางขนาดนี้มาก่อนแน่ๆ และแต่ละปางก็มีความหมายของการบูชาแตกต่างกันไป ทั้งอำนวยความสุข ความสำเร็จ สุขภาพและอื่นๆ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : สี่แยกประชาเกษม หมู่ 11 ถนนนครนายก-น้ำตกสาริกา ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CgCXfxZaEgeb49XV6
 • เปิดให้เขาชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา

 

 

       เศียรพระพุทธรูปซึ่งถูกรากไม้ขึ้นมาปกคลุมจนแทบจะกลืนไปเหมือนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน บอกคำเดียวได้ว่า “อะเมซซิ่งไทยแลนด์” จริงๆ ค่ะ ใครอยากเห็นภาพนี้ต้องไปที่ วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา และนอกจากเศียรพระพุทธรูปที่เป็นไฮไลท์แล้ว บริเวณโดยรอบยังเป็นโบราณสถานที่สำคัญ ทั้ง พระปรางค์ขนาดใหญ่ วิหารที่ฐานชุกชี ของพระประธานในวิหาร เจดีย์แปดเหลี่ยม และอื่นๆ ให้ได้เที่ยวชมอักด้วยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตั้งอยู่เชิงสะพานป่าถ่าน ทางทิศตะวันออกของวัดพระศรีสรรเพชญ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y6ksXPQ5EAsH2PWb9
 • เปิดให้เขาชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม

 

 

      วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม เป็นอีกหนึ่งเส้นทางทำบุญที่เราอยากจะแนะนำ เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังใหล้กับที่เที่ยวดังอย่าง ตลาดน้ำอัมพวา โดยเราสามารถมาไหว้พระวัดบางกุ้ง แล้วไปเที่ยวต่อที่ตลาดน้ำได้ค่ะ 

 

CGN089 / Shutterstock.com

 

      วัดบางกุ้ง เป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ความ Unseen ของที่นี่อยู่ที่ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ของวัดถูกต้นไม้ใหญ่ 4 ชนิดปกคลุมอยู่ ได้แก่ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ซึ่งมีอายุกว่า 200 ปีแล้ว ดูมีมนต์ขลังและสวยงามในคราวเดียวกันค่ะ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 4 อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/23Q9i17FArPSuVJCA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. วัดหนองพงนก นครปฐม 

 

 

     วัดหนองพงนก ตั้งอยู่ในอำเภอกำแพงแสน เป็นอีกหนึ่ง วัดสวย นครปฐม ที่สายบุญจะพลาดมาเที่ยวสักครั้งไปไม่ได้ ภายในวัดประดิษฐาน หลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นศิลาแกะสลักทั้งองค์ เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่นับถือบูชาของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ บริเวณหน้าด้านอุโบสถ ยังมีพระพุทธรูป ประดิษฐานอยู่โดยรอบ ซึ่งมีความงดงามอย่างมากอีกด้วยค่ะ

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

================

 

6. วัดปราสาท นนทบุรี

 

 

     วัดปราสาท นนทบุรี  เป็นวัดเก่าแก่ ที่สันนิษฐานว่าสร้างในสมัย สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ซึ่งมีอายุกว่า 400 ปี ค่ะ ความโดดเด่นของวัดคือ อุโบสถของวัด ซึ่งเป็น โบสถ์มหาอุด โดยลักษณะจะมีผนังด้านข้างทั้งสองไม่มีหน้าต่าง ด้านหน้ามีประตูทรงปราสาทประดับลวดลายปูนปั้น ด้านหลังมีเพียงช่องแสงเล็กๆ หลังพระประธานเท่านั้น 

 

Konteawwat / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ อุโบสถยังมีลักษณะเป็น อุโบสถทรงท้องเรือสำเภา หรือที่เรียกว่า ตกท้องช้าง ที่ฐานของโบสถ์จะแอ่นคล้ายโค้งของเรือสำเภา เป็นเอกลักษณ์ของโบสถ์สมัยอยุธยา ที่หาชมได้ยากในปัจจุบันค่ะ

 

================

 

ที่เที่ยวสายชิล

     ชิลสุดๆ ในวันหยุด สุดสัปดาห์ สำหรับคนชอบอารมณ์ชิลในวันหยุดสบายๆ เราก็มีที่เที่ยวใกล้กรุงแบบชิลได้อีก มาแนะนำค่ะ

 

7. ไร่องุ่น GranMonte เขาใหญ่

 

 

     เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ทุกที่ทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ที่นี่ก็อากาศดีตลอดปีค่ะ รวมถึงยังมีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ที่นี่จ้า ไร่องุ่น GranMonte เขาใหญ่ มาเดินเที่ยวในไร่องุ่นชิลๆ ชมบรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปชิคๆ รับลมเย็นๆ ในไร่องุ่นสีเขียว อีกทั้งยังได้ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศอีกด้วยน้า ชิลได้อีกกก! 

 

 

================

 

8. ทุ่งดอกหงอนนาค ปราจีนบุรี

 

 

     ใครที่รักในดอกไม้ใบหญ้าแล้วล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวที่เหมาะจะไปชิลมากๆ ในช่วงหน้าฝน ไปจนถึงหน้าหนาวกันเลยค่ะ กับ ทุ่งดอกหงอนนาค ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท ปราจีนบุรี ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมดอกไม้ และถ่ายรูปสวยๆ ได้ ตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคม-ธันวาคมของทุกปี หรือตามช่วงเวลาบานของดอกไม้ค่ะ ใครที่อยากชิลใกล้ๆ กรุงแแบบนี้ล่ะก็ ต้องไปเช็คอินน้า

 

 

 • ที่อยู่ : ไร่ศักดิ์สุภารีสอร์ท 72 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/EmAXDV9j7uKip5Qu7
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น. (เดือนสิงหาคม-ธันวาคม)
 • โทร : 06-2524-9698
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SaksuphaResort

================

 

9. เกาะไผ่ พัทยา ชลบุรี

 

 

      พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ แถมที่นี่ยังมีที่เที่ยวใหม่ผุดขึ้นมาให้ได้ไปชิลกันอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน ทั้ง Frost Magical Ice of Siam สวนน้ำรามายณะ พัทยา The Sky Gallery พัทยา และอื่นๆ มากมาย แต่ถ้าใครอยากไปชิลกับธณรมชาติสวยๆ ในพัทยาแล้วล่ะก็ เราชวนมาชิลกันที เกาะไผ่ พัทยา จ้า

 

 

      เกาะไผ่ เป็นเกาะที่เงียบสงบ จนเกือบจะเป็นเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงจากฝั่งโดยประมาณค่ะ นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปชิลกันแบบ One Day Trip นั่นเอง ที่นี่มีหาดทรายสีขาวที่สวยมากๆ อีกทั้งมีจุดดำน้ำ ชมปะการัง และถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/T9xcMDvkymex23Ji9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. บางกระเจ้า สมุทรปราการ

 

 

       บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ โดยเฉพาะที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ตรงนี้เป็นจุดที่นักท่อเที่ยวนิยมมาปั่นจักรยานชิลกันค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 73 ซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบล บางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wv6ckD7h7L3Uk8Hq9
 • เปิดให้เข้าชม : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

11. กระท่อมลุงจรณ์ ปทุมธานี 

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

      เทรนด์ตอนนี้ที่กำลังมาคือ การไปเที่ยวไปชิล และถ่ายรูปสวยๆ แชร์ไปที่ IG เฟซบุ๊ค หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ หลายคนคงอยากรู้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวไหนที่เหมาะจะไปยืนแอ็คท่าสวยๆ แถมยังใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่า สายมินิมอลอย่างเรา ชวนไปปักหมุดกันที่ สวนกระบองเพชร กระท่อมลุงจรณ์ทุมธานี ค่ะ ที่ที่คนรักต้นไม้ต้องกรี๊ด!

 

yaipearn / Shutterstock.com

 

      กระท่อมลุงจรณ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอสามโคก นี่เอง ออกไปจากกรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงเดียว ก็ถึงสวรรค์ของคนรักกระบองเพชรแล้ว ที่นี่เป็นสวนกระบองเพชรที่มีขนาดใหญ่มาก และมีต้นกระบองเพชรมากกว่า 2,000 สายพันธุ์จากทั่วโลกเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 81/6 หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2YeWqLCzPSbVwmsN8
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
 • โทร : 08-6525-6874 (โทรนัดล่วงหน้า ก่อนเข้าชมสวนนะคะ)
 • เว็บไซต์ : -

================

 

ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ 

     กิน เที่ยว เรื่องเดียวกัน สายกินที่ชอบเที่ยว หรือสายเที่ยวที่ชอบกิน ตามเราไปการชิม ชิล และช้อป ตามไลฟ์สไตล์ไทยๆ เดินเที่ยวตลาด หาของอร่อยกันได้เลยจ้า

 

12. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ราชบุรี

 

 

     ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นตลาดเก่าแก่กว่าร้อยปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของจังหวัดราชบุรีค่ะ และทุกวันนี้ ที่นี่ก็ยังคงภาพของตลาดลอยน้ำที่คลาคล่ำไปด้วยเรือพาบรรทุกสินค้า พ่อค้าแม่ค้าใส่หมวกงอบใบลาน พายเรือเร่ขายของ จึงทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ต่อสายตาของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศเข้ามาเที่ยวชมวิถีชีวิต และการค้าขายในตลาดน้ำแห่งนี้มากมายทีเดียว

 

 

      สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ ก็มาเที่ยวที่นี่ได้เลยจ้า

 

 • ที่อยู่ : อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ACbLzgmsKYXbMLm89
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก 0-3224-1023, 0-3234-6161
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/laotukluck

================

 

13. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

 

Koy_Hipster / Shutterstock.com

      ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาเที่ยว ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้า แม่ค้าพายเรือขายอาหาร และเครื่องดื่ม เช่น ขนมไทย อาหารทะเลเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หอยทอด ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบทานเลยทีเดียว เราจะซื้อของต่างๆ ได้จากเรือพายของพ่อค้าแม่ค้า ชวนให้นึกถึงอดีตอันแสนคลาสิคได้เป็นอย่างดี 

 

AVETPHOTOS / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LagK6CZMqbveZjfS9
 • เปิดให้เข้าชม : วันศุกร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-21.00 น
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน นครปฐม

 

BOWLINGCHIN / Shutterstock.com

 

     มาเที่ยว มาสนุกกันแบบไทยๆ เดินเล่นตลาดน้ำ ลงเรือชมบัวแดง กันที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตลาดน้ำร่วมสมัย ที่ นครปฐม นี่เองค่ะ ขับรถชิลแป๊ปเดียวถึง ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงธรรมชาติ ความสวยงามของบัวแดง ด้วยการนั่งเรือพายไปชมบัวแดงอย่างใกล้ชิด อีกทั้งที่นี่ยังมีร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมายกว่า 80 ร้านค้า สายกินปักหมุดมาฟินได้เลยจ้า

 

faak / Shutterstock.com

 

================

 

15. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ชลบุรี

 

 

     ที่เที่ยวอีกแห่งที่พลาดไม่ได้เลยในพัทยาก็คือ ตลาดน้ำ 4 ภาค แห่งนี้ค่ะ ที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม และเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย

 

THANAN KONGDOUNG / Shutterstock.com

 

     ภายในตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ ผสมผสาน กันอย่างลงตัว แหล่ง รวม สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็น แหล่ง ช้อปปิ้งใหม่ ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใครอีกด้วย เหมาะไปชิลมากๆ ทีเดียว

 

================

 

16. ตลาดน้ำอโยธยา พระนครศรีอยุธยา

 

 

      ตลาดน้ำอโยธยา จะเรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองอยุธยาเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่นี่เป็นตลาดย้อนยุคแบบโบราณ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบไทยพื้นบ้าน เป็นตลาดน้ำจำลองที่สะดวกสบายในการมาเที่ยว

 

docter_k / Shutterstock.com

 

      นอกจากตลาดน้ำอโยธยาจะมีมุมสวยๆ และร้านค้าน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปได้ทั้งวันแล้วยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเรือชมตลาดน้ำได้อย่างทั่วถึงและได้บรรยากาศไปอีกแบบ และยังมีการแสดงมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : 65/19 หมู่ที่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vKr7zBp92Ujh41868
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

เรียนรู้ ควบคู่ ไปเที่ยว

     หลายคนชอบที่จะไปเที่ยว เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ตรงจากวิถีท้องถิ่นนั้นๆ ไปทำ Workshop ต่างๆ ตามแหล่งเรียนรู้ หรือเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ ตามเรามากันได้เลยค่ะ

 

17. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี

 

 

     ตามเราไป ใส่ชุดไทย เที่ยวราชบุรี กันกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ที่เที่ยวราชบุรี ที่บอกเลยว่า นอกจากจะได้ความชิล มีมุมสวยให้ได้ถ่ายรูปเยอะๆ แล้ว ยังได้ความรู้หลายๆ อย่างกลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ

 

 

     ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้ และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ให้เราได้ไปสัมผัสอย่างใกล้ชิด ภายในมีหลายโซนการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย วิถีชีวิต ความเชื่อ รวมไปถึงกิมมิกน่ารักๆ อย่างการสามารถ เช่าชุดไทย มาใส่เดินเที่ยวไปรอบๆ อีกด้วยค่ะ เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

 

 • ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KwPomYNe45TxSC7eA
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 0-3238-3333
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nasatta.thai

================

 

18. คุ้มวิมานดิน ฉะเชิงเทรา

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

      “ดินเป็นอะไรก็ได้ ที่ คุ้มวิมานดิน” จากแรงบันดาลใจนี้เอง คุ้มวิมานดิน ฉะเชิงเทรา จึงสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึง ภูมิปัญญา และพลังของการสร้างสรรค์ โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัว มาทำให้เป็นสิ่งน่าสนใจค่ะ รูปแบบการนำเสนอบนพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานไปกับ เกษตรกรรมธรรมชาติ และงานศิลปะ ได้ถูกผสานกันที่นี่อย่างลงตัวทีเดียว นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 121/1 หมู่ 3 ตำบลคลองเขื่อน อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Fei13ZxtKnrSLMQ9A
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
  วันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ ตามปฎิทิน หรือตามประกาศ
 • โทร : 08-7825-1338
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KOOMWIMARNDIN

================

 

19. Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี 

 

 

     วันหยุดนี้ไปพักผ่อนชิลๆ หากิจกรรมสนุกๆ Workshop เที่ยวฟาร์ม ชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

      การมาเที่ยวที่นี่เราจะได้เห็นกระบวนการปลูกพืชชนิดต่างๆ แบบไฮเทคโดยใช้นวัตกรรมควบคุมการเพาะปลูกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าล้ำมากๆ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rL5ujqPrPg518Zcg6
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น
 • โทร : 08-5592-4954
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTH

================

 

20. บ้านแมวไทย อัมพวา สมุทรสงคราม

 

 

      เอาใจคนรักสัตว์ ขอพามาเที่ยว บ้านแมวไทย ค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ บางพันธุ์หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย

 

 

================

 

21. เมืองมัลลิกา รศ.124 กาญจนบุรี

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

      ปิดท้ายกันกับที่เที่ยวแบบไทยๆ สวยงามตามแบบฉบับรัตนโกสินทร์กันที่ เมืองมัลลิกา รศ.124 กาญจนบุรี ค่ะ แน่นอนว่า ที่นี่เป็นเมืองย้อนยุคของไทยที่จำลองขึ้นมา โดยจะพาเราย้อนเวลากลับไปยังสมัย ร.5 นั่นเองค่ะ ภายในมีการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ลักษณะความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ข้าวของเครื่องใช้ บ้านเรือน วิถีชีวิต แถมมีจุดให้เราไปเช่าชุดไทย ห่มสไบเก๋ เดินเที่ยวกันอีกด้วยน้า

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

 

     เป็นยังไงบ้างคะ ทริปขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 1 วัน ที่เราแนะนำ บอกเลยว่าหลากหลายมากๆ ใครไปเที่ยวตามกันที่ไหนมาบ้างแล้ว แชร์กันได้นะจ๊ะว่าดีงาม สนุกสนาน ดีต่อใจกันขนาดไหน!