รีเซต

ตะลุย 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น One Day Trip ชิลล์ๆ งบน้อย

ตะลุย 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น One Day Trip ชิลล์ๆ งบน้อย
Filmthii
30 พฤษภาคม 2561 ( 09:56 )
117.2K

        ช่วงนี้ใครๆ ก็ชวนกันไป เที่ยววันเดียว วัด ในกรุงเทพ กันเยอะแยะไปหมด ครั้งนี้เราเลยไม่รอช้า ขอพาทุกคนไปเที่ยว 3 วัดดัง ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ ไหว้พระ เดินเล่น เที่ยววันเดียว ชิลล์ๆ งบสบายกระเป๋า จะมีวัดไหนกันบ้างนะ ที่สวยจนเราต้องร้อง เฮ่ยย ! ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ซึ่งภารกิจของเราในครั้งนี้ คือ การเที่ยวแบบ One Day Trip ในกรุงเทพฯ ครับ โดยเราได้วางแผนไว้แล้วว่า จะตามเก็บ ไหว้พระ ถ่ายรูป ทั้งหมด 3 วัดดัง ยอดนิยม รอบเกาะรัตนโกสินทร์

 

01
วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยวัดแรกครับ เราเชื่อว่านาทีนี้ใครๆ ก็ไปถ่ายรูปกับพระปรางค์วัดอรุณที่บูรณะใหม่เป็นพระปรางค์สีขาว ฮ่าๆ วัดอรุณเป็นวัดโบราณ มีมาตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา หน้าตาจะเหมือนกันทั้ง 4 ด้าน นั่นเองครับ บอกเลยว่าพระปรางค์สวยมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึงถูกใจที่นี่เหลือเกิน

 

 

        หลังจากที่เราเดินชมวัดอรุณฯ กันเสร็จ ก็ถึงเวลานั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยาไปต่ออีกฝั่ง ค่าข้ามฟาก ราคา 4 บาท / คน เท่านั้น คุณพระ ! ถูกมากๆๆๆ แต่ก่อนจะไปไหว้พระ ถ่ายรูปเล่นกันต่อ

 

 

        เราขอแวะทานอะไรอร่อยๆ กินกันนิดนึง ที่ร้าน Eat sight story จุดเด่นของร้านนี้ ก็วิวแม่น้ำเจ้าพระยา และสามารถมองเห็นวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ได้อย่างชัดเจน รวมไปอาหารที่นี่ก็รสชาติดี อร่อยอีกด้วย

 

 


02
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

 

 

        อิ่มท้องกันไปแล้ว ก็ไปต่อกันที่วัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย อย่างวัดพระศรีรัตนศาสดาราม" หรือ วัดพระแก้ว นั่นเอง ความสวยงามของวัดพระแก้วทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเยอะมาก ถ้าอยากมาแบบคนน้อยๆ แนะนำมาเช้าๆ เลยครับ

 

 

        แล้วเราก็เดินไปกันต่อที่โซนพื้นที่ พระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เป็นพระที่นั่งองค์ประทานของพระที่นั่งทั้งหมู่

 

 


03
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

 

 

        ที่สุดท้าย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ตระการตาตั้งแต่แรกเข้ากับมหาเจดีย์ 4 รัชกาล เมื่อเข้าไปด้านในวิหาร ก็ต้องตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของพระพุทธไสยาส และยังมีพระมหาเจดีย์สูงตระหง่าน และลวดลายละเอียดสวยงามมากๆ

 

 

        เป็นอันจบทริป 1 วันในกรุงเทพของเรา เที่ยวง่ายๆแบบสายบุญ และยังได้ชมความสวยงามระดับโลก และก็ย้ำอีกครั้งน้า ไปเที่ยวอย่างอนุรักษ์กันนะครับ ทำตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อคงไว้ซึ่งโบราณสถานของไทยให้คงอยู่ต่อไปนานๆ

 

 

        ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission

 

 

ที่เที่ยว กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

มิวเซียมสยาม เปิดลิสต์ 6 กิจกรรมสุดปั๊วะต้องห้ามพลาด เที่ยว ชิม ชิล

 

ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพ One Day Trip

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่