รีเซต

เที่ยวเวียดนาม 10 ที่เที่ยวญาจาง เมืองทะเล แสนสวย ชิลรับหน้าร้อน

เที่ยวเวียดนาม 10 ที่เที่ยวญาจาง เมืองทะเล แสนสวย ชิลรับหน้าร้อน
SummerB
24 มีนาคม 2566 ( 17:00 )
1K

       ใครกำลังหา ที่เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์นี้ เราขอชวนไป เที่ยวเวียดนาม ปักหมุด 10 ที่เที่ยวญาจาง เมืองสวยริมทะเลที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากชายหาด และเกาะสวยๆ ให้เราได้ไปชิลกันแล้ว ยังมี ที่เที่ยวธรรมชาติ อย่างน้ำตก และสถาปัตยกรรมสวยๆ ของวัดวาอาราม และโบสถ์คริสต์อีกด้วย ที่เที่ยวหลากหลายมาก ไม่มีเบื่อตลอดทริป

 

รวมพิกัด เที่ยวญาจาง เวียดนาม

เมืองสวยริมทะเล

รับส่วนลดเปิดโรมมิ่งได้ที่นี่

 

ทำความรู้จักกับ ญาจาง

 

       ญาจาง (Nha Trang) เมืองพักตากอากาศที่มีชื่อเสียงของ จังหวัดคั้ญฮหว่า (Khánh Hòa) ทางตอนใต้ของ ประเทศเวียดนาม อบอวลไปด้วยบรรยากาศสดใสของท้องทะเล มีชายหาดแสนสวยที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร ขนานไปกับ Tran Phu Street ถนนที่สวยที่สุดในเมืองญาจาง อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า สวนสนุก และสิ่งบันเทิงมากมาย

       ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมไปพักผ่อน และทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆ รวมถึงการนั่งเรือไปดำน้ำ และเที่ยวตามเกาะในละแวกใกล้เคียง แต่นอกเหนือจากทะเลแล้ว ภายในเมืองญาจางก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

1. Nha Trang Beaches

หาดญาจาง

 

 

       เมื่อมาถึงญาจางแล้ว พิกัดแรกที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ หาดญาจาง (Nha Trang Beaches) ชายหาดยาว 6 กิโลเมตร ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเมือง เนื่องจากเป็นแหล่งรวมที่พัก โรงแรม รีสอร์ทชื่อดังหลายแห่ง รวมถึงเป็นแหล่งพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมมานอนอาบแดด เล่นน้ำ และเล่นกีฬาทางน้ำกันค่ะ แถมยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ฝั่งหนึ่งเป็นท้องทะเลและภูเขา ส่วนอีกฝั่งก็มีร่มเงาของต้นมะพร้าวปลูกตลอดแนวชายหาด สมกับเป็นชายหาดดังของเมืองจริงๆ

 

 

================

 

2. Vinpearl Land

สวนสนุกวินเพิร์ล

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

       สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land) ดินแดนสุดแฟนตาซีริมทะเลของญาจาง มาพร้อมกับความสนุกทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสุดมันส์ ที่มีให้เล่นทั้งโซนสวนสนุกกลางแจ้ง และโซนสวนสนุกในร่ม แถมยังมีส่วนของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสัตว์ และรีสอร์ทขนาดใหญ่อีกด้วย ส่วนใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของญาจาง ต้องไปขึ้น Vinpearl Cable Car กระเช้าไฟฟ้าที่จะพาทุกคนลอยข้ามทะเลขึ้นไปยังด้านบนในระยะทาง 3,000 เมตร นับเป็นกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลกเลย!

 

Vinpearl Land ที่เที่ยวญาจาง เวียดนาม

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

================

 

3. Hon Chong

 

 

     Hong Chong หาดหินที่ตั้งอยู่บริเวณทางเหนือของเมืองญาจาง มีลักษณะคล้ายแหลมที่ยื่นออกสู่งทะเล มีโขดหินรูปทรงแปลกตาซ้อนทับกันนับไม่ถ้วน เป็นจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ อีกทั้งยังเป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

================

 

4. Hon Mun Island

เกาะมุน

 

 

       นั่งเรือมุ่งหน้าสู่ เกาะมุน (Hon Mun) แหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงของเหล่านักดำน้ำ สำรวจโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสีสัน ทั้งปะการัง ปลาหลากหลายสายพันธุ์ ปูทะเล และเต่าทะเล ตื่นตาตื่นใจไปกับน้ำทะเลสีสวย ที่มีสีฟ้าใสตัดกับสีน้ำเงินเข้ม ส่วนบนเกาะก็มีธรรมชาติหลากหลายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผาหินปูน ถ้ำ และชายหาด งานนี้สายลุยต้องไม่พลาด ไปปีนเขาสัมผัสธรรมชาติสักหน่อย

 

================

 

5. Hon Noi Island

 

 

       Hon Noi Island เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า "เกาะแห่งรังนก" เนื่องจากเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นจำนวนมากที่สุดในจังหวัดคั้ญฮหว่า อีกทั้งยังมีประวัติการศึกษาวิจัย และทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรังนกมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์เจิ่น (Trần dynasty ปี ค.ศ. 1225-1400) มีไฮไลท์เป็น ชายหาด 2 ฝั่ง ที่ขั้นกลางระหว่างกระแสน้ำอุ่นและกระแสน้ำเย็น บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะกับการไปเที่ยวแบบ One Day Trip จากเมืองญาจางค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Hon Noi Island ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทะเล ดำน้ำใส ชิลบนหาดสวย

 

 

================

 

6. Ponagar Tower

 

 

       Ponagar Tower หรือ Ponagar Temple เทวสถานเก่าแก่ของศาสนาฮินดูที่สร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 7 เพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาเทพี Po Nagar (Lady Po Nagar) เทพีผู้ให้กำเนิดโลก รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานองค์พระศิวะ พระพิฆเนศ และองค์เทพอื่นๆ ในศาสนาฮินดู โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานศิลปะจามและศิลปะแบบฮินดู ที่ยังคงความสมบูรณ์และเสน่ห์มนต์คลังมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

================

 

7. Long Son Pagoda

วัดลองเซิน

 

 

     วัดลองเซิน (Long Son Pagoda) เป็นวัดเก่าแก่อายุหลายร้อยปีของญาจาง แต่หลังจากที่ถูกพายุไต้ฝุ่นทำลายไปเมื่อปี ค.ศ. 1900 ก็ได้ย้ายมาสร้างใหม่ที่บริเวณตีนเขา Trai Thuy mountain ด้วยสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงาม โดยมีไฮไลทเป็นแผ่นกระเบื้องสีที่นำมาเรียงเป็นรูปมังกร หากเดินทางขึ้นเขาไปอีกหน่อยก็จะพบกับ พระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ สูง 24 เมตร ประดิษฐานอยู่ในบริเวณ Hai Duc Pagoda ใกล้ๆ กับวัดลองเซินค่ะ

 

 

================

 

8. Nha Trang Stone Church

โบสถ์หินญาจาง

 

 

      ชมสถาปัตยกรรมตะวักตกที่อนุรักษ์เอาไว้อย่างดีที่ โบสถ์หินญาจาง (Nha Trang Stone Church) หรือ Nha Trang Cathedral สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1886 แต่อาคารที่เราเห็นในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1928 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูโกธิค ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอารยธรรมฝรั่งเศสที่เผยแพร่เข้ามาในเวียดนามในยุคนั้นค่ะ เป็นโบสถ์คริสต์ที่เก่าแก่ และสวยที่สุดในญาจาง ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชม

 

 

================

 

9. National Oceanographic Museum of Vietnam

พิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งชาติ

 

 

       พิพิธภัณฑ์ทางทะเลแห่งชาติ (National Oceanographic Museum of Vietnam) สถาบันวิจัยสัตว์น้ำที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเวียดนาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 20 เพื่อทำการศึกษาวิจัยหลากหลายทางชีวภาพ และนิเวศวิทยาของสัตว์น้ำ จัดแสดงตัวอย่างของสัตว์น้ำนานาชนิด ตลอดไปจนถึง โครงกระดูกของวาฬหลังค่อม ยาว 18 เมตร ให้เราได้เรียนรู้โครงสร้างของสัตว์น้ำ รวมถึงเรื่องราวกับเกี่ยวกับท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็นตำนาน ภัยพิบัติ และวิถีชีวิตของชาวประมงค่ะ

 

 

================

 

10. Ba Ho Waterfalls

 

 

      Ba Ho Waterfalls เป็นน้ำตกสวยที่อยู่ห่างจากเมืองญาจางไปประมาณ 40 นาที ประกอบไปด้วยน้ำตกทั้งหมด 3 ชั้น โดยมีชั้นล่างเป็นไฮไลท์ เนื่องจากเป็นชั้นที่เข้าถึงง่ายมากที่สุด และมีแอ่งน้ำที่เหมาะกับการเล่นน้ำ ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 นั้นค่อนข้างสูง และต้องผ่านป่าทึบ ทำให้ต้องใช้ความชำนาญในการปีนขึ้นไปพอสมควร ใครที่ชอบธรรมชาติกลางป่าเขา ต้องไปเยือนให้ได้เลยค่ะ