รีเซต

Hon Noi Island ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทะเล ดำน้ำใส ชิลบนหาดสวย

Hon Noi Island ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทะเล ดำน้ำใส ชิลบนหาดสวย
SummerB
22 มีนาคม 2566 ( 19:00 )
1.2K
1

      สำหรับใครที่เคยไป เที่ยวญาจาง เวียดนาม อาจเคยได้สัมผัสความงดงาม และบรรยากาศสุดชิลของเมืองริมทะเลแห่งนี้บ้างแล้ว ซึ่งวันนี้เราขอพาข้ามเกาะไปเยือน Hon Noi Island ที่เที่ยวเวียดนาม ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองญาจางมากนัก ขึ้นชื่อในเรื่องของชายหาดแสนสวยที่มีถึง 2 ฝั่ง จุดดำน้ำดูปะการัง และการสัมปทานรังนก เชื่อว่าทุกคนจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่ และสนุกสนานไม่เหมือนใครแน่นอน

 

Hon Noi Island ที่เที่ยวทะเล เวียดนาม

 

      Hon Noi Island เกาะเล็กๆ ในจังหวัด Khanh Hoa ประเทศเวียดนาม อยู่ห่างจาก เมืองญาจาง (Nha Trang) ไปประมาณ 25 กิโลเมตร โดยสามารถนั่งเรือจากท่าเรือ Cau Da Port เมืองญาจางไปยังเกาะในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวแบบ One Day Trip เนื่องจากบนเกาะไม่อนุญาตให้มีที่พักค่ะ ซึ่งหนึ่งวันก็ค่อนข้างเพียงพอสำหรับการไปชิลริมหาด และดื่มด่ำกับบรรยากาศสดใสของท้องทะเลแล้ว 🌤

 

ประวัติ Hon Noi Island

 

 

       Hon Island เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า "เกาะแห่งรังนก" เนื่องจากเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นมากที่สุดในจังหวัด Khanh Hoa อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดงาน Salangane Nest Festival เทศกาลประจำปีที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงการสัมปทานรังนกที่มีมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยราชวงศ์เจิ่น (Trần dynasty ปี ค.ศ. 1225-1400) และเป็นหนึ่งในอาชีพหลักของจังหวัด และแน่นอนว่าเมื่อไปถึงแล้วก็ต้องไม่พลาดลงดื่มรังนกขึ้นชื่อของเกาะดูค่ะ

 

ไฮไลท์ Hon Noi Island

 

 

      นอกจากการสัมปทานรังนกแล้ว Hon Noi Island ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดและท้องทะเลแสนสวย ชายหาดของที่มีจะมีลักษณะแตกต่างจากเกาะทั่วไป คือเป็นชายหาด 2 ฝั่งที่เชื่อมระหว่างเกาะ หาดทรายสีขาวเนียนละเอียด ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า น่าไปเล่นน้ำ และเดินเล่นเป็นอย่างมาก แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะน้ำทะเลทั่ง 2 ฝั่งนั้นมีอุณหภูมิที่ต่างกัน โดยจะแบ่งออกเป็น น้ำเย็น และ น้ำอุ่น ซึ่งเกิดจากตามกระแสน้ำที่ต่างกันของน้ำทะเลนั่นเอง

 

 

      รอบๆ เกาะยังเป็นมีจุดดำน้ำตื้นหลายจุด ด้วยน้ำที่ใสขนาดนี้ ไม่จำเป็นต้องดำลงไปลึกก็เห็นปะการัง และฝูงปลาที่แหวกว่ายได้อย่างง่ายดายค่ะ แถมบนเกาะยังมีร้านอาหารเพียงหนึ่งเดียวที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ชิลได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ 😎