รีเซต

10 หาดสวย ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทะเล ใกล้เมืองไทย สดใสรับซัมเมอร์

10 หาดสวย ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทะเล ใกล้เมืองไทย สดใสรับซัมเมอร์
SummerB
22 เมษายน 2565 ( 16:00 )
15.6K

      เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลในบ้านเราไป เที่ยวทะเล เพื่อนบ้านที่ 10 หาดสวย ที่เที่ยวเวียดนาม กันค่ะ แต่ละหาดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาดทรายสวย น้ำทะเลใสสะอาด บรรยากาศดี น่าไปพักผ่อนมากๆ แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำเพียบ หน้าร้อนนี้ ถ้าอยากสัมผัสทะเลเมืองนอกแต่ไม่อยากบินไกล ต้องไป เวียดนาม ! 🏖

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

ที่เที่ยวทะเล เวียดนาม

รวมพิกัด หาดสวย น่าเที่ยวในหน้าร้อน

 

1. Nha Trang Bay

ญาจาง Nha Trang

 

 

      อ่าวญาจาง (Nha Trang Bay) ที่เที่ยวทะเลชื่อดังใน เมืองญาจาง (Nha Trang) ประเทศเวียดนาม มีชายหาดสีขาวทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร เหมาะกับการมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด และรับลมทะเลชิลๆ อีกทั้งยังเป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ ริมชายฝั่งเป็นที่ตั้งของโรงแรม รีสอร์ทมากมาย รวมถึง สวนสนุกวินเพิร์ล (Vinpearl Land) อาณาจักรแห่งความสนุกที่มาพร้อมกับปราสาทสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกราวกับโลกเทพนิยาย เครื่องเล่นนานาชนิด เช่น Skydrop, Topsin, Swing Carousel และอื่นๆ อีกมากมายให้ทุกคนสนุกได้เต็มที่

 

Vinpearl Land Nha Trang Beach หาดสวย เวียดนาม

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/e9o1K6Jm2c2VsPN98 

==========

 

2. Hon Chong Beach

ญาจาง Nha Trang

 

Hon Chong Beach หาดสวย เวียดนาม

 

     ทางเหนือของเมืองญาจางจะเป็นที่ตั้งของ Hong Chong Beach ที่มีลักษณะพิเศษเป็นหาดหินขนาดใหญ่ให้ไปเดินเล่น และถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ เมื่อตกเย็นชายหาดแห่งนี้จะเป็นจุดชมวิวอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากๆ แถมใกล้ๆ ยังมีร้านอาหารทะเลราคาถูก แต่สดอร่อยให้ไปลองด้วยนะ 🦀

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GXmK4PH2JULBNPK97 

==========

 

3. Long Beach

เกาะฟูโกว๊ก Phu Quoc

 

Long Beach หาดสวย เวียดนาม

 

      เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc Island) เมืองทะเลที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเวียดนาม ทางทิศตะวันตกจะมี หาดลองบีช (Long Beach) หรือ Bai Trong หาดทรายสีเหลืองทองทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ริมหาดมีต้นมะพร้าวตั้งเรียงราย พร้อมด้วยรีสอร์ทริมทะเลบรรยากาศดีๆ น่าไปพักผ่อน อยากจะเล่นน้ำ อาบแดดชิลๆ ริมหาด หรือจะนั่งเรือออกไปดำน้ำตื้นก็ได้เช่นกันค่ะ

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QE5s6Y88dS1M27av5 

==========

 

4. Bai Sao Beach

เกาะฟูโกว๊ก Phu Quoc

 

 

      Star Beach หรือ Bai Sao Beach ชายหาดทางทิศตะวันออกของเกาะฟูโกว๊ก โดดเด่นด้วยหาดทรายสีขาวที่ขนานไปกับน้ำทะเลสีฟ้าใส บรรยากาศเงียบสงบ มีร้านอาหารและที่พักไม่มากเมื่อเทียบกับ Long Beach นักท่องเที่ยวจึงนิยมมานอนอาบแดด ดื่มด่ำกับธรรมชาติใต้ร่มต้นมะพร้าวกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำอย่าง พายเรือคายัค และ เช่าเรือออกไปดำน้ำตื้นด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fuFL9Fm9TtdMEj8w7 

==========

 

5. Lang Co Beach

เว้ Hue

 

 

      Lang Co Beach อยู่ห่างจาก ตัวเมืองเว้ (Hue City Center) ประมาณ 60 กิโลเมตร และห่างจาก ตัวเมืองดานัง (Danang City Center) ประมาณ 30 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวทอดยาวขนานไปกับน้ำทะเลสีฟ้าเป็นระยะทาง 8 กิโลเมตร บริเวณใกล้เคียงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ Lap An Lagoon และ ป่า Bach Ma เหมาะสุดๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/yqPzxvPo85nHYhYY8 

==========

 

6. Mui Ne Beach

มุยเน่ Mui Ne

 

 

      มุยเน่ (Mui Ne) อาจเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลทรายสุดลูกหูลูกตา แต่ก็มีฝั่งชายทะเลให้ไปสัมผัสด้วยเช่นกันค่ะ หาดมุยเน่ (Mui Ne Beach) ตั้งอยู่ใน หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ (Mui Ne Fishing Village) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งในเมือง โดดเด่นด้วยกะละมังหลากสีเก็บอุปกรณ์ประมง และอาหารทะเลที่จับมาได้วางเรียงรายทั่วหาด ส่วนอีกบริเวณหนึ่งจะเป็นชายหาดกว้าง มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นแหล่งที่ตั้งของรีสอร์ทที่พัก เหมาะแก่การไปพักผ่อนรับลมทะเลชิลๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kbtVm7R2BMXrdS4Z9 

==========

 

7. My Khe Beach

ดานัง Da Nang

 

 

      My Khe Beach ชายหาดที่ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรจาก คาบสมุทร Son Tra Peninsula ถึง กลุ่มเขา Marble Mountains (Ngu Hanh Son) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองดานัง ที่สำคัญยังขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในเวียดนามด้วย ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลย แค่ได้เห็นหาดทรายสีขาวสะอาดและน้ำทะเลสีฟ้าสดใสก็อยากไปเล่นแล้ว แถมพอตกเย็น ชายหาดแห่งนี้ก็จะกลายเป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่งดงามและโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งเลย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/HnN3WTsDcJr9G3yNA 

==========

 

8. Quy Nhon Beach

บิ่ญดิ่ญ Binh Dinh

 

 

     Quy Nhon Beach ชายหาดเล็กๆ เงียบสงบในเมือง Quy Nhon เมืองหลวง จังหวัดบิ่ญดิ่ญ (Binh Dinh) หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อชายหาดนี้นัก แต่ถ้าได้มาเที่ยวแล้วจะต้องประทับใจแน่ๆ ค่ะ เพราะที่นี่อบอวลไปด้วยเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตชาวประมงท้องถิ่นที่ออกมาหาปลา และอาหารทะเลกันอย่างขยันขันแข็ง บรรยากาศเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายสุดๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NpvgAwNb8PSsTHcJ9 

==========

 

9. Doc Let Beach

Hon Khoi Peninsula

 

 

      พาครอบครัวและคนรักไปพักผ่อนที่ Doc Let Beach แหล่งที่พักสวยๆ ยอดนิยมแห่ง คาบสมุทร Hon Khoi Peninsula ที่ทอดยาวเป็นระยะทาง 18 กิโลเมตรริมชายฝั่ง บรรยากาศสดใส หาดทรายสีขาว มีคลื่นลมเอื่อยๆ กระทบฝั่ง แถมยังมีร่มเงาของต้นมะพร้าวตลอดชายหาดด้วย บอกเลยว่าสายชิลจะต้องหลงรัก 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NfTDvwru67oH4cET8 

==========

 

10. An Bang Beach

ฮอยอัน Hoi An

 

 

      เมืองฮอยอันไม่ได้มีแค่แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังมีชายหาดสวยๆ ให้ไปรับลมทะเลเย็นๆ ด้วย หาดอันบัง (An Bang Beach) หาดทรายสีเหลืองนวลที่คู่ขนานไปกับน้ำทะเลสีฟ้า เป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และบาร์ริมทะเลบรรยากาศดี เหมาะกับการมานั่งชิลชมวิวสวยๆ แถมยังมองได้ไกลถึง กลุ่มเขา Marble Mountains อ่าวดานัง เมืองดานัง และเกาะ Cham ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้เล่น เช่น ว่ายน้ำ เล่นเซิร์ฟ และ พายเรือคายัค สนุกตลอดทริปแน่นอน 🏄🏻‍♀️

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/T5Ubq5dijW6nyPQQ8