One Day Trip เขาดิน เดินเที่ยว สวนสัตว์ กลางใจกรุงเทพฯ

One Day Trip เขาดิน เดินเที่ยว สวนสัตว์ กลางใจกรุงเทพฯ
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2561 ( 04:00 )
155.9K
1

       เชื่อว่า หลายคนในวัยเด็กต้องเคยมาเที่ยวที่ สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน สักครั้งหนึ่งแน่นอน และวันนี้เราอยากที่จะตามรอย คิดถึงวัยเด็กอีกครั้ง พร้อมๆ กันที่สวนสัตว์มีโซนใหม่ๆ เพียบที่ตอนเด็กเราไม่เคยได้เห็นแน่ๆ เพราะฉะนั้น 1 วันเต็มๆ เราจะพามาเที่ยว เขาดิน ในกรุงเทพฯ กันค่ะ

 

 

       สวนสัตว์ดุสิต หรือ เขาดิน หรือ สวนสัตว์เขาดิน นี้เป็นสวนสัตว์ และสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ใช่แค่เพียงสำหรับเด็กๆเท่านั้น ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ก็ไปเที่ยวได้ ค่าเข้าชมสวนสัตว์นั้นจะอยู่คนที่ 100 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 20 บาท ส่วนชาวต่างชาติ ก็จะอยู่ที่ 150 บาท และเด็ก 70 บาทค่ะ

 

 

      การเดินทาง ไปง่ายนิดเดียว หากขับรถไปเองก็มีบริการพื้นที่จอดรถ ค่าบริการคันละ 50 บาท หรือนั่งรถเมล์จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิก็มีหลายสายผ่าน เช่น สาย 18, 28, 108, รถปรับอากาศสาย 528, 515, 539, 542 และ ปอ.พ.4 เป็นต้น

      ก่อนเดินเที่ยวเขาดิน ฝากเตือนกันนิดนึงค่ะว่า ห้ามสูบบุหรี่ในเขาดิน, ห้ามให้อาหารสัตว์ที่อยู่ในกรง และหากมีเด็กไปด้วยต้องคอยดูแลระมัดระวังอย่าให้เด็กเดินเล่นตามลำพังนะคะ

 

แผนที่สวนสัตว์เขาดิน


       สวนสัตว์จะมีทางเข้าอยู่หลายทางเลยทีเดียวค่ะ แต่เราเข้ามาทางที่ติดกับอาคารจอดรถ ประตูถนนราชวิถี เข้ามาถึงปุ๊ปจอดรถเรียบร้อย โซนแรกที่เราได้มาเจอกันก็คือ เจ้าหมีโคอาลาที่นอนตัวติดอยู่กับต้นยูคาลิปตัสค่ะ เห็นว่ามันจะนอนประมาณวันละ 18 – 20 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ถ้าใครมาแล้วเห็นช่วงตื่นๆ บ้าง ถือว่าโชคดีสุดๆ !

 

 

       เดินตรงมาหน่อยๆ ก็จะถึงโซนเพนกวิน ที่สวนสัตว์เขาดินนี้มีเพนกวินหลายสายพันธุ์มากๆ ดูท่าทางสนุกกับการว่ายน้ำกันมากด้วย เด็กๆ มาดูกันเยอะแยะเลยค่ะ

 

 

       เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอโซนสัตว์แอฟริกา ใกล้ๆ กันนั้นจะมีโซนสัตว์เล็ก อย่างแพะ และม้าแคระ สำหรับให้เด็กๆ ได้เดินดูอย่างใกล้ชิด และป้อนอาหารสัตว์ด้วยค่ะ เราเลยได้ป้อนแครอทแพะน้อยไป 1 ตะกร้า ดูยังไงก็ไม่อิ่มแน่ๆ ฮ่าๆ

 

       สำหรับโซนสัตว์แอฟริกา จะมีทั้ง เมียร์แคท ม้าลาย ยีราฟ อยู่รวมๆ กันเลยค่ะ เมียร์จะแยกออกไปอีกส่วน แต่อยู่ในบริเวณเดียวกัน คือน่านักมาก นานๆ มาเดินเที่ยวสวนสัตว์แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ส่วนยีราฟนั้น เราสามารถให้อาหารยีราฟได้ด้วยค่ะ แต่ต้องปีนบันไดขึ้นไปด้านบน

 

       เดินเพลินๆ มาเรื่อยๆ ก็มาถึงโซนสัตว์นักล่ากันบ้าง เสือ สิงโต สายพันธุ์ต่างๆ แต่เห็นตอนนั่งๆ นอนๆ แบบนี้ แล้วดูน่ารักเหมือนแมวเลย สิ่งที่ไม่ควรทำก็คือ เอามือไปเคาะกระจก หรือเขย่ากรงให้เสือตกใจนะคะ ถึงจะดูเหมือนเขาจะชินกับคนแล้ว แต่ยังไงเสือก็คือเสือนะเออ !

 

        นอกจากจะมีสัตว์หลายสายพันธุ์ให้เราได้พาเด็กๆ มาเที่ยวชมแล้ว ยังมีสวนน้ำเล๋กๆ สำหรับเด็กๆ อีกด้วย คือสามารถพาเด็กๆ มาเล่นน้ำให้บริการได้ แต่ผู้ปกครองก็ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยค่ะ

 

 

       สำหรับโซนไฮไลท์ของสวนสัตว์เขาดินเลยก็คือ แม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ที่นอนอยู่ในน้ำแทบจะตลอดทั้งวัน และลูกๆ ของแม่มะลิ ที่อยู่อีกบ่อใกล้ๆ กัน บางทีเดินไปใกล้ๆ จะได้ยินเสียง แม่มะลิกรนด้วยนะ ปล.อย่าได้โยนอะไรลงไปในบ่อฮิปโปนะจ๊ะ

 

 

       ใกล้ๆ กันก็จะเป็นโซนของพี่หมีค่ะ หมีควาย หมีคน นอนกลางวันกันอยู่อย่างสบายอารมณ์ ถึงอากาศข้างนอกตอนนี้จะร้อนพอตัว แต่พอเดินเข้าไปในโซนหมี ที่ทางสวนสัตว์ตกแต่ง มีสระน้ำล้อมรอบ และต้นไม้ต่างๆ คือเย็นขึ้นมาเลยค่ะ อิจฉาหมีเบาๆ

 

       นอกจากนี้ที่เขาดินยังมีทั้งโซนกวาง เก้ง ละมั่ง, นกสายพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงลิงนานาพันธุ์ และอื่นๆ อีกเพียบ รวมถึงมีที่พักผ่อนให้เราได้ไปถีบเรือเป็ดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวันหยุด 1 วันที่สนุกจริงๆ ค่ะ ไม่ได้มาสวนสัตว์นานมากๆ แต่พอมาอีกทีก็เปลี่ยนไปเยอะมากๆ รำลึกวัยทีเดียว จูงมือแฟน มาเดินเล่นก็เพลินๆ ดีเหมือนกันนะ

 

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

30 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ กรุงเทพ เปิดใหม่
น่าจับตามอง วันหยุดนี้ต้องไป 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่