เห้ย ! วันหยุดไปไหนดีแก ? วันเสาร์ อาทิตย์นี้ หากไม่มีแพลนออกต่างจังหวัด หรือ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่ะก็ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนนั่ง รถไฟฟ้า ไปชิลใน กรุงเทพ กับ 10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า มีมุม ถ่ายรูปสวย กันครับ บอกเลยว่า ทุกคนจะได้ ที่เที่ยวถ่ายรูป ใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน ถ้าพร้อม แล้วก็สะพายกล้อง ตามเราออกไปลุยกันเลย

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย

 

01 | Street Art ราชเทวี
สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย prapass / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย prapass / Shutterstock.com

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรก เราขอเอาใจคนรักการถ่ายภาพแนวสตรีทอาร์ตกันก่อนล่ะก็ครับ แม้ในกรุงเทพฯ จะมีสถานที่ถ่ายรูปแนวนี้อยู่เพียบ แต่มีอยู่หนึ่งจุดเช็คอินหนึ่งที่เราว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างที่แถวBTS ราชเทวี จากเดิมสถานที่ตรงบริเวณนี้เคยเป็นที่รกร้างมากก่อน แต่ล่าสุดเขาก็ได้เนรมิตกันใหม่ มีการเข้ามาวาดลวดลายศิลปะ แนวสตรีทตามฝาผนัง บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดในกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดครับ

 


02 | ซอยนานา เยาวราช
สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT หัวลำโพง

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย

 

        ส่วนใครที่เป็นสายคาเฟ่ พร้อมถ่ายรูปชิคๆ ล่ะก็ เราแนะนำให้เดินทางรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานีหัวลำโพงเลยครับ จากนั้นก็เดินขึ้นไปทางถนนเยาวราชอีกสักหน่อย ก็จะพบกับซอยนานา แหล่งรวมคาเฟ่ ร้านแฮงค์เอาท์ และมิวเซียมคูลๆ ที่ซ่อนเอาไว้อยู่เพียบ ไม่ว่าทุกคนจะเดินเข้าไปร้านไหน ก็ได้รูปสวยๆ ออกมาอย่างแน่นอน แต่ที่เราอยากจะแนะนำก็คือร้าน NANA COFFEE ROASTER คาเฟ่สุดคูล กลางซอย โดยตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ในบริเวณชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Onedaywall Flowers นั่นเองครับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 5 คาเฟ่ ซอยนานา เยาวราช ร้านกาแฟน่านั่ง หลากสไตล์ วันหยุดนี้ต้องไป !

 


03 | ล้ง 1919
สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย Suriya Desatit / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย

 

        อีกหนึ่งสถานที่ใหม่ ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน อย่างที่ ล้ง 1919 ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพียงแค่ทุกคนนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ต่อเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือหวั่งหลีได้เลยครับ เรียกได้ว่าหากได้เดินทางมาที่นี่ล่ะก็ จะได้ชิลไปกับร้านอาหารเก๋ๆ ถ่ายรูปมุมสวยๆ สไตล์ Heritage พร้อมไหว้พระขอพรศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว (คลองสาน) อายุมากกว่า 180 ปี สิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมใจของชาวจีนในแผ่นดินไทย อีกด้วย บอกเลยว่าครบจริง !

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือเก่า จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 


04 | สวนวชิรเบญจทัศ (จตุจักร)
สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต

 

 

        ไปกันต่อกับอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพ แนวป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติ ที่เราอยากจะแนะนำไปนั่งสูดอากาศเย็นๆ ก็คือ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เราเรียกกันว่าสวนรถไฟ นั่นเองครับ บอกเลยว่านอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานเล่นรอบสวนแล้ว ที่นี่ก็ยังมุมถ่ายรูปสวยๆ คล้ายสวนสาธารณะประเทศอังกฤษกันเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย วันหยุดนี้ต้องไป

 

 

05 | The Commons
สถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยnuu_jeed / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวย

Moomusician / Shutterstock.com

 

        หรือถ้ากลัวแดดร้อนล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ชวนเพื่อนนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีทองหล่อ เพราะบริเวณแถวนี้จะมีคอมมูนิตี้ มอลล์สุดชิค อย่าง The Commons รอคอยทุกคนอยู่ การตกแต่งของที่นี่จะมาในสไตล์แบบลอฟต์ เท่ๆ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องมุมถ่ายรูปเลย เพราะมีให้เลือกมุมกันเพียบ พร้อมทั้งยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ ให้นั่งชิล อิ่มอร่อยอีกด้วย หูยยย คุ้มเนอะ จบในที่เดียวอีกแล้ว

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์ อย่างอาร์ท ใจกลางกรุงเทพฯ

 

 

06 | Pickadaily Bangkok
สถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยSATHIANPONG PHOOKIT / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยSATHIANPONG PHOOKIT / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งจุดที่เที่ยวถ่ายรูป ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช อย่างที่ Pickadaily Bangkok ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยครับ ที่นี่มีความเก๋อยู่ตรงฟีลบรรยากาศ English Old Town นั่นเอง มุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกกันเพียบทั้งตึกเฮอริเทจมีเอกลักษณ์แห่งเมือง Chester และหอนาฬิกาโบราณที่ดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา โอ๊ยยย ฟินแน่นอนครับ พร้อมทั้งร้านอาหารให้ได้พักผ่อน นั่งชิลกันอีกด้วย

 


07 | SeaLife Bangkok Ocean World
สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยVenera Salman / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยKOKTARO / Shutterstock.com

 

        อยากได้รูปถ่ายฟีลโอเชี่ยน โทนสีฟ้าๆ ครึมๆ ล่ะก็ ต้องที่นี่เลยครับ SeaLife Bangkok Ocean World เรียกได้ว่าสะดวกง่ายดายตั้งแต่เรื่องการเดินทางกันเลยทีเดียว ภายในจะมีจัดแสดงโลกใต้ทะเลไว้ให้ทุกคนได้สนุกกันมากมาย พร้อมทั้งเหล่านกเพนกวินน่ารักๆ อีกด้วย ไฮไลท์ของเราอย่างอุโมงค์ทางเดินใต้น้ำ ที่หากหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย รับรองว่าสวยแน่นอน เอาเป็นว่ามาเหอะครับ เชื่อเรา ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : อาณาจักรเต่าทะเล SeaLife Bangkok Ocean World สยาม พารากอน ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้แล้ว

 


08 | หอศิลป์กรุงเทพฯ
สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยDavid Bokuchava / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า ถ่ายรูปสวยduangphorn wiriya / Shutterstock.com

 

        สายฮิปส์ๆ อย่างเราจะพลาดหอศิลป์กรุงเทพ ไปได้อย่างไร จริงป่ะ ? ที่นี่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมของกลุ่มศิลปิน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด แนวการทำงานศิลป์ต่างๆ อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปให้ทุกคนได้มาครีเอทกันอีกด้วย เรียกได้ใครมีไอเดียมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ถือมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะครับ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนรักศิลปะที่แท้ทรู

 


09 | Warehouse 30
สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน

 

 

         อีกหนึ่งหนึ่งจุดฮิปส์ๆ ที่เหล่าคนฮิปส์ต้องมารวมตัวกัน อย่างที่ Warehouse 30 เจริญกรุง เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็เดินเท้านิดหน่อยไปทางไปรษณีย์กลางบางรัก ที่นี่เป็นโกดังเก่าหลายๆ หลังติดกัน เรียกว่า เป็นครีเอทีฟ คอมมูนิตี้ คอมเพล็กซ์ แห่งใหม่ในย่านเจริญกรุงเลยก็ว่าได้ ภายในมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดฮิป ร้านเสื้อผ้า ของทำมือเก๋ๆ ให้ช้อป ทั้งยังมีโรงฉายหนังขนาดเล็ก ให้เราได้มานั่งดูหนังกับเพื่อนๆ ในอีกหนึ่งบรรยากาศด้วยนะ!

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip วันหยุดนี้ไปเลย

 


10 | Roots BKK
สถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์

 

 

        ปิดท้ายกันไปด้วยคาเฟ่ฮิปส์ๆ ถ่ายรูปสวย เปิดใหม่ ที่ร้าน Roots BKK สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟรับรองว่าต้องหลงรักในรสชาติและความใส่ใจในเรื่องเมล็ดกาแฟของที่นี่แน่นอน เมนูกาแฟ อย่างเมนู The original Roots coffee shake มาแล้วต้องสั่ง อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวย ชิคๆ แปลกๆ ให้เราได้ฮิปส์กันอีกด้วย อ่ะๆ ได้ทั้งจิบกาแฟดีๆ พร้อมรูปสวย ก็คุ้มแล้วล่ะเนอะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล เอาใจคนรักกาแฟ

 

เที่ยวกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

30 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

12 Community Mall สุดคูล ในกรุงเทพ นั่งก็ชิล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ จัดอันดับที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวถ่ายรูป รถไฟฟ้า เที่ยววันเดียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top