เทศกาลกินเจ วนมาอีกปีแล้วค่ะ วันนี้เราจึงขอถือโอกาสแนะนำ 5 พิกัด ร้านอาหารเจ สุขุมวิท ที่บอกเลยว่าคนไม่กินเจก็ต้องร้องว้าว แถมกินด้วยกันได้อย่างแฮปปี้มาฝากกันค่ะ ลองตามมาดูกันนะว่า ร้านอาหารเจ สุขุมวิท ที่เราหยิบมาแนะนำจะทำให้คุณ Happy ได้แค่ไหน !!

 

Vegetarian Food

 

 

01

Terminal 21

 

เสียงลือเสียงเล่าอ้างของฟู้ดคอร์ดที่นี่ดังไกลแค่ไหน คิดว่าก็คงจะได้ยินกันมาบ้าง การตลาดและการประชาสัมพันธ์ทั้งฟู้ดคอร์ด ห้องน้ำและการตกแต่งห้างเรียกได้ว่าเป็นไวรอลจนน่าจะลดค่าโฆษณาไปได้มากเลยทีเดียว

 

Vegetarian Food

 

และสำหรับ ร้านอาหารเจ สุขุมวิท ที่ทั้งถูกและรสชาติดที่เราอยากแนะนำให้ชาวเจไปลองนั้นกินนั้นอยู่ที่ฟู้ดคอร์ด Pier21 ชั้น 5 นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากร้านอาหารเจแล้ว สำหรับคนที่ไม่กินเจก็สามารถเพลิดเพลินกับอาหารคุณภาพอย่างอื่นได้ตามอัธยาศัยเช่นกันค่ะ

 

เวลาเปิดปิด : 10.00 – 22.00 น.

โลเคชั่น : บีทีเอสสถานีอโศก

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.facebook.com/Pier21Terminal21

===========================

 

 

02

บ้านสวนไผ่

 

ร้านอาหารมังสวิรัติสำหรับใครที่กินเจ หรือว่ากินมังสวิรัติเป็นประจำอยู่แล้ว ต้องห้ามพลาดที่จะทำความรู้จักกับบ้านสวนไผ่เชียวล่ะค่ะ เพราะที่นี่คือศูนย์อาหารเจที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

Vegetarian Food

 

ความพิเศษอยู่ที่เค้าเปิดขายตลอดทั้งปีไม่ใช่เฉพาะแค่ในช่วงเทศกาลเท่านั้น สำหรับคนไม่กินเจ ก็สามารถมาลองนั่งกินกันได้แบบแฮปปี้เหมือนกัน เพราะว่าเมนูอาหารที่วางขายแต่ละอย่างมีสีสันมาก และบางเมนูก็ดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าเป็นอาหารเจ

เวลาเปิดปิด : 06.00 – 18.00 น.

โลเคชั่น : บีทีเอสสถานีอารีย์

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : บ้านสวนไผ่สุขภาพ ร้านอาหารมังสวิรัติ

===========================

 

 

03

May Veggie Home

 

ร้านอาหารเจ 100% ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 เสิร์ฟเมนูโฮมเมดทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวานและไอศกรีม เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารเจต้องแฮปปี้แน่นอนค่ะ ส่วนคนที่ไม่กินเจ แต่อยากกินคลีนนั้น เราอยากแนะนำให้เข้าไปลองเพราะนอกจากแต่ละเมนูจะหน้าตาน่ากินแล้ว ยังดีต่อสุขภาพและคุมน้ำหนักได้ไม่อ้วนสมใจแน่นอนค่ะ

 

Vegetarian Food

 

เวลาเปิดปิด : 11.00 – 22.00 น.

โลเคชั่น : บีทีเอสสถานีอโศก

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.facebook.com/mayveggiehome

===========================

 

 

04

Rasayana Raw Food Cafe

 

บำบัดชีวิตด้วยอาหารดีๆ กันมั้ย ร้านนี้เน้นอาหารสุขภาพค่ะ เป็นอาหารเพื่อพลังชีวิต ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นคนกินเจหรือว่าไม่ใช่ รับรองได้เลยว่าเมื่อเข้ามาในร้านนี้แล้ว คุณก็จะแฮปปี้ เพราะได้รับพลังชีวิตดีๆ จากอาหารดีๆ เข้าไปนั่นเอง

 

Vegetarian Food

 

ส่วนคนที่ต้องการลดความอ้วน เราคิดว่าการได้มากินอาหารในร้านนี้จะทำให้คุณได้ไอเดียดีๆ กลับไปเป็นของแถมด้วยล่ะค่ะ

เวลาเปิดปิด : 09.00 – 21.00 น.

โลเคชั่น : บีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.facebook.com/RasayanaRetreat

===========================

 

 

05

Vaganerie

 

ทิ้งท้ายกันด้วยร้านเบเกอรี่เอาใจสาวๆ ที่ขาดของหวานไม่ได้กันบ้างค่ะ นี่คือร้านเบเกอรี่เจที่การันตีว่าเจ 100% บอกเลยว่าดีงามมาก เพราะจากประสบการณ์ตรงของเราเอง เวลาอยากกินขนมหวานขึ้นมาก็มักจะหาขนมหวานสวยๆ อร่อยๆ กินได้ยาก ดังนั้นร้านนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นคำตอบให้กับคนรักสุขภาพ และคนกินเจ

 

Vegetarian Food

 

สำหรับคนที่ไม่ได้กินเจ ก็อยากชวนให้มาลิ้มลอง ความหวานแบบเจๆ บอกเลยว่าอย่าเพิ่งเบะปากนะจ้ะ เพราะเพียงคำเดียวอาจทำให้คุณหลงรักเบเกอรี่เจขึ้นมาก็เป็นได้ค่ะ อ้อ..ที่สำคัญไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะน้ำตาลน้อย คอนเฟิร์ม

เวลาเปิดปิด : 10.00-21.00 น.

โลเคชั่น : บีทีเอสสถานีชิดลม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.facebook.com/VeganBakeryBangkok

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ใช่แค่อิ่มท้องเท่านั้น ยังสบายใจด้วยใช่มั้ยล่ะ แถมบรรยากาศแต่ละร้านก็ยังชิลล์ น่านั่ง และสบายตาอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปกินที่ร้านเดี๋ยวนี้เค้าก็มีตัวช่วยดีๆ คลิกสั่งอาหารได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว กันออกมาเยะแยะ

แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าอยากกินอะไรดีก็ลองเข้าไปเลือกดู ลิสต์ร้านอาหารและสิทธิพิเศษดีๆ กันก่อนเพื่อเป็นไอเดียได้เหมือนกัน ส่วนใครที่ชอบทำอาหารกินเองที่บ้านก็แนะนำให้เลือกช้อปปิ้งวัตถุดิบคุณภาพดีในซุปเปอร์มาร์เก็ตคุณภาพ เพื่อมื้ออาหารที่สะอาดได้คุณภาพกันได้ตามสไตล์เช่นกันค่ะ

เพราะเราเชื่ออย่างยิ่งว่า ไม่ว่าคุณจะกินเจด้วยวิธีไหน ก็ได้บุญเพราะใจที่มุ่งมั่นเหมือนกันแน่นอนค่ะ มีความสุขกับเทศกาลกินเจทุกคนนะคะ 🙂

ขอบคุณบทความจาก ShopBack ประเทศไทย

 

 

ข้อควรรู้ เทศกาลกินเจ

10 ข้อควรปฏิบัติใน เทศกาลกินเจ

10 ข้อควรปฏิบัติใน เทศกาลกินเจ

หอยนางรม ทำไมเป็นเจ? ความเชื่อที่อยู่คู่ เทศกาลกินเจ

หอยนางรม ทำไมเป็นเจ? ความเชื่อที่อยู่คู่ เทศกาลกินเจ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

กรุงเทพ จัดอันดับร้านอาหาร ร้านอาหารกรุงเทพ ร้านอาหารสุขุมวิท สุขุมวิท อาหารเจ เทศกาลกินเจ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top