หากจะนอนเล่นอยู่แต่ในห้อง ก็คงไม่ Have Fun หรอกเนอะ ! วันนี้เราจะพาทุกคนออกไปตามหา ร้านอาหารกรุงเทพ ย่าน ที่เที่ยวถ่ายรูป เมืองเก่าเขตพระนคร ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อย ปากคลองตลาด ท่าเตียน กันครับ บอกเลยว่าทริปนี้ใช้งบไม่เยอะ แถมยังได้ทั้งความอิ่ม และรูปถ่ายสวยๆ เอาไว้ลงอวดเพื่อนในโซเชียลอีกด้วย

 

puwanai / Shutterstock.com

 

01
บะหมี่ปู สะพานพุทธ

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก สำหรับร้าน บะหมี่ปู สะพานพุทธ มาถึงย่านนี้ทั้งก็ต้องลองบะหมี่ปู สะพานพุทธ สักหน่อย ที่นี่มีความดีงามตั้งแต่เรื่องเส้นบะหมี่ไข่ ไปจนถึงเนื้อปูที่สด ชิ้นโต กันเลยล่ะครับ แถมราคาก็สบายกระเป๋า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ฮ่าๆ

พิกัด : ซ.เพชรเกษม 9 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 08-1845-1315
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
ร้านเสียวหลัง

 

worawut charoen / Shutterstock.com

 

        อีกหนึ่งร้านสำหรับคนที่ชื่นชอบสตรีทฟู้ด ในย่านปากคลองตลาด ก็คือร้าน ร้านเสียวหลัง ร้านอาหารตามสั่งเจ้าเด็ด ที่คนปากคลองตลาดรู้จักเป็นอย่างดี ที่นี่มีความดีงาม ในเรื่องปริมาณ ที่มาเต็ม เยอะ แน่น แต่ราคาถูก หูยย ดีแบบนี้ ! ต้องไปโดนกันแล้วอ่ะเนอะ

พิกัด : ปากคลองตลาด ถ.จักรเพชร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 06.00 - 17.00 น.
โทร : 0-2222-7212
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


03
Floral Cafe at Napasorn

 

 

        เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล บนคาเฟ่สวย กันที่ร้าน Floral Cafe at Napasorn บนร้านขายดอกไม้ Napasorn แม้ร้านดอกไม้จะเปิดมายาวนานกว่า 20 ปี แต่ตัวคาเฟ่เพิ่งจะเปิดมาได้ไม่นาน เราขอแนะนำเลยว่า ต้องสะพายกล้องไปถ่ายรูปดูสักครั้ง เพราะร้านสวย และคูลมากๆ ครับ

พิกัด : ปากคลองตลาด ถ.จักรเพชร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 0-2222-6895
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/napasorn

 


04
ออน ล็อก หยุน

 

 

         ใครที่ตื่นตั้งแต่ตอนเช้า ไม่ควรพลาดร้าน ออน ล็อก หยุน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากปากคลองตลาดเชียวนะ เพราะมันเก่า แต่เก๋าจริงๆ อกเลยว่าที่นี่มีอาหารเช้าให้เลือกเพียบ ตั้งแต่ของคาวยันของหวาน สไตล์จีน ผสมอเมริกัน แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้น เมนูไข่ดาว 2 ฟอง เบคอน ไส้กรอก , เมนูขนมปังสังขยา และเมนูขนมปังชุบไข่ โอ๊ยยย รสชาติดีๆ ทั้งนั้น ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารฟีลเก่าแก่ ดั้งเดิมล่ะก็ ควรมาร้านนี้ รับรองว่าจะต้องชอบแน่นอน

พิกัด : 72 ถ.เจริญกรุง แขวงวังบูรพา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 05.30 - 16.00 น.
โทร : 0-2223-9621
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05
Farm to Table

 

 

        อยากได้ฟีลนั่งชิล คาเฟ่ชิคๆ ต้องไปร้าน Farm to Table เลยครับ เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีมากๆ ร้านหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้มาลองครับ บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ร่มรื่น แถมเมนูอาหารที่นี่ก็รสชาติดี รวมไปถึงยังมีให้เลือกมากมายทั้งคาว และหวาน แต่ส่วนตัวเราแล้ว เราค่อนข้างชอบเมนูของหวานที่นี่มากทางร้านแอบกระซิบบอกเรามาว่า โฮมเมดเน้นๆ ด้วยนะ

พิกัด : แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 0-2115-2625
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FarmToTableOrganicCafe

 


06
Tonkin Annam

 

 

         เอาใจคนชอบทานเมนูอาหารเวียดนามกันบ้าง กับร้านTonkin Annam ครับ จุดเด่นของร้านคือการตั้งอยู่บนพื้นที่กึ่งกลางระหว่าง 3 วัดดัง ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร, วัดพระแก้ว และวัดโพธิ์ นั้นเองครับ ร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารมาสไตล์เวียดนามแท้ๆ ใครที่ชื่นชอบผัก และแหนมเนืองล่ะก็ หื้มมม ต้องมาลองกันดูแล้วล่ะเนอะ

พิกัด : ซ.ท่าเตียน ธนาคารกรุงไทย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.
โทร : 09-3469-2969
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tonkinannam

 


07
Ha Tien Cafe

 

 

        อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหารเวียดนาม ก็คือร้าน Ha Tien Cafe นั่นเองครับ แม้ที่นี่จะเป็นร้านน้องใหม่ เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่บอกเลยว่าลูกค้าแน่นตลอดแทบทุกวัน ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจโบราณ ผสมกับลอฟต์ เลยไม่แปลกที่จะถ่ายรูปออกมาได้สวยแทบทุกมุมร้าน เมนูแนะนำของที่นี่ อย่างเมนูเค้กมะตูม ก็น่าสนใจไม่น้อย เอาเป็นว่าสายถ่ายรูปห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

พิกัด : ซ.ประตูนกยูง ตรงกันข้ามกับวัดโพธิ์ ท่าเตียน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
โทร : 08-1302-0651
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hatiencafebkk

 


08
Blue Whale

 

 

         ร้านนี้มีความซิกเนเจอร์ตรงที่ เมนูเกือบทุกอย่างที่แนะนำ จะมีส่วนผสมของอัญชัญอยู่ด้วย และการฟิวชั่นเมนูต่างๆ ของทางร้าน ก็แปลกตา และน่าลองไปซะทุกอย่าง เมนูที่ไปแล้วต้องสั่งเลย คงหนีไม่พ้น Anchan Latte นมสดแท้ ผสมกับน้ำอัญชัญ มีกลิ่นถั่วอ่อนๆ รสชาติหวานน้อยกำลังดี

พิกัด : ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 -20.00 น.
โทร : 09-6997-4962
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bluewhalebkk

 


09
Elefin Coffee

 

 

 

          ร้านกาแฟ ติดวัดโพธิ์ อย่างร้าน Elefin Coffee ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ที่นี่เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกันระหว่างกาแฟดอยช้าง Lighthouse Roastery ดังนั้นก็ต้องมั่นใจได้เลยว่าเมนูเครื่องดื่มประเภทกาแฟของที่นี่คุณภาพดีทุกแก้วอย่างแน่นอน ใครที่เป็นคอกาแฟ ห้ามพลาดเชียวนะ แถมนอกจากจะได้อิ่มกับเมนูขนมหวานแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารคาวเสิร์ฟอีกด้วย คุ้ม จบ ในที่เดียว

พิกัด : 274 ถ.มหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.30 - 19.00 น.
โทร : 0-2622-1114
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/elefincoffee

 


10
Supanniga Eating Room

 

 

         ร้านอร่อย ที่สุดท้าย เราจะพาทุกคนไปสัมผัสรสชาติอาาหารไทยกันที่ร้าน Supanniga Eating Room นอกจากมีอาหารสไตล์ไทยๆ พร้อมวิวสวยๆ วัดอรุณฯ แล้ว ก็ยังมีมุมคาเฟ่ ร้านกาแฟ ภายใต้แบรนด์ Roots Coffee อีกด้วย เอาเป็นว่ามาร้านเดียวในอิ่มครบทั้งของคาว และของหวานเลยล่ะครับ

พิกัด : 392/25 ถ.มหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30 - 22.30 น.
โทร : 0-2015-4224
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/supannigaeatingroomxrootscoffee

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ คาเฟ่ จัดอันดับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านอาหารกรุงเทพ สตรีทฟู้ด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top