ใครชอบเที่ยวแนวบ้านเก่า ชิลล์เมืองโบราณ นอกจากที่ญี่ปุ่นจะมี เมืองโบราณยุคซามูไร ใน เกียวโต และหมู่บ้านนินจาชื่อดังอย่าง ชิราคาวาโกะ ที่คนไทยเราไปเที่ยวเสมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 แล้ว ที่ เมืองชิบะ ยังมีเมืองโบราณเล็กๆ ชื่อว่า ซาวาระ ที่น่าไปเที่ยวไม่แพ้กันอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเที่ยวญี่ปุ่นคราวหน้าใส่เมืองซาวาระอยู่ในแพลนเที่ยวกันเลยนะ

 

Sawara Japan

 

สำหรับการไปเที่ยวที่ซาวาระนี้ หลังจากลงเครื่องบินที่สนามบินนาริตะ เราสามารถนั่งรถไฟตรงไปที่ซาวาระได้เลยด้วย JR Narita Line for Choshi ไปลงที่ สถานี Sawara ค่ะ ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเองค่ะ

 

The Narita Airport Terminal _Kekyalyaynen

Kekyalyaynen / Shutterstock.com

 

เมืองซาวาระนี้ เคยเป็นย่านการค้าเก่าที่เจริญรุ่งเรืองมากๆ เป็นแหล่งขนส่งข้าวในช่วงสมัยเอโดะ ในบทกวีเก่าแก่ยังมีคำกล่าวว่า “มาดูเมืองซาวาระหากคุณต้องการเห็นเอโดะ”

 

Sawara Japan

Sawara Japan

 

ตอนนี้ที่เมืองซาวาระได้รับการบูรณะที่อยู่อาศัยให้เป็นแบบดั้งเดิม สิ่งปลูกสร้างทางประวัติศาสตร์ต่างๆ เช่น คลังสินค้าแบบดั้งเดิมที่พ่อค้าใช้งานไปจนถึงโครงสร้างอิฐสไตล์ตะวันตก ก็จะมีการติดตั้งป้ายแสดงรายละเอียดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชม และซึมซับประวัติศาสตร์ผ่านถนนสายเก่าแก่นี้ไปด้วยกันค่ะ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเดินเที่ยวชมเมืองเก่า บ้านโบราณแบบดั้งเดิม ดื่มด่ำความรู้สึกในยุคซามูไร และจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองอยู่ที่ สะพาน Ja Ja Bridge หรือ สะพานโทโยฮาชิ ค่ะ เป็นสะพานเก่าซึ่งจะมีน้ำไหลออกมาจากสะพานทั้งสองด้านคล้ายน้ำตก

 

Sawara Japan

 

อีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจคือ การล่องเรือที่แม่น้ำโอโนะกาวา ชมความสวยงามของ 2 ฝั่งคลอง ซึ่งจะมีไว้บริการนักท่องเที่ยว ลงเรือเที่ยวละ 30 นาที ผู้ใหญ่ 1,300 เยน และเด็ก 700 เยน ค่ะ

 

Sawara Japan

Aday Ago / Shutterstock.com

 

นอกจากนี้ คนที่ชื่นชอบการเข้าพิพิธภัณฑ์ ก็สามารถมาเยี่ยม พิพิธภัณฑ์ซาวาระ มิชิกูรูมิ ได้ค่ะ ก็คือ ร้านค้า และบ้านส่วนตัวหลายหลังคาเรือน พร้อมใจกันจัดแสดงรายการสิ่งของทางวัฒนธรรมเก่าแก่อย่าง ตุ๊กตาฮินะ หรือเครื่องไม้เครื่องมือในสมัยนั้นให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ซึ่งมีถึง 45 หลังทั่วเมืองซาวาระอีกด้วย เรียกได้ว่า ที่นี่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของเอโดะโดยแท้จริง

 

Sawara Japan

Sawara Japan

 

 

การเดินทาง

เมืองซาวาระ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาตินาริตะประมาณ 30 นาที สามารถเดินทางได้โดยรถไฟ JR Narita Line (30 นาที ราคาคนละ 500 เยน ออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) ไปลงที่สถานี Sawara Station แล้วเดินต่อไปประมาณ 10-15 นาที

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า 5 ย่าน 15 ที่เที่ยวไฮไลท์ ย่านไหนไปยังไง ตามมาดูกัน

เที่ยว โตเกียว อย่างง่าย ตามไลน์ สถานีรถไฟฟ้า

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ชิบะ ซาวาระ ญี่ปุ่น เมืองโบราณ โตเกียว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top