รีเซต

พักใจ ไปมัลดีฟส์ นอนวิลล่ากลางทะเล ที่ LUX* Maldives สวรรค์บนดิน ฟินขั้นสุด (มีคลิป)

พักใจ ไปมัลดีฟส์ นอนวิลล่ากลางทะเล ที่ LUX* Maldives สวรรค์บนดิน ฟินขั้นสุด (มีคลิป)
เอิงเอย
23 พฤษภาคม 2561 ( 06:48 )
4.7K

     ได้เวลาแล้ววว ที่มนุษย์งานอย่างเรา จะออกไปสูดอากาศดีๆ พบโลกใบใหม่ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันบ้าง เดสติเนชั่นที่ฝัน ปักหมุดลงไปในแผนที่โลกแรงๆ ก็คือ มัลดีฟส์ ค่ะ เอาล่ะ ไปพักใจ ปล่อยความคิดให้ไหล นอนวิลล่ากลางทะเล ที่ ที่ LUX* Maldives กัน แล้วจะรู้ว่าสวรรค์อยู่แค่เอื้อมมือ

 

 

     เดสติเนชั่นของเราในทริปนี้คือ ที่ Lux* Maldives ที่ South Ari Atoll ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่บน เกาะ Dhidhoofinolhu Island ของมัลดีฟส์นั่นเอง เราใช้เวลาบินจากไทยไปถึงสนามบินมาเลของมัลดีฟส์ประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ เป็นการบินตรงไม่ต้องไปต่อเครื่องที่ไหน สำหรับความต่างของเวลานั้น เวลาที่มัลดีฟส์ช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมงค่ะ


       อีกทั้ง คนไทยเรา ฟรีวีซ่า ที่มัลดีฟส์อีกด้วย เราสามารถอยู่เที่ยวมัลดีฟส์ได้ถึง 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ เรียกได้ว่า อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้ แถมมีเที่ยวบินแทบทุกวันอีกด้วย ทริปนี้เราเลยหนีงานมาชิลยาวไป 1 อาทิตย์ พักชาร์ตแบทยาวไปเลยจ้า       พอถึงสนามบินมาเล อากาศดี สดใสมากๆ สมกับเป็นเกาะสวรรค์ ด้วยความที่มัลดีฟส์เป็นเกาะ และมีอากาศร้อนชื้นเหมือนบ้านเรา เลยมีอากาศที่ต่างกันไม่มาก ที่นี่จะแค่ฤดูร้อนกับฤดูฝน และอุณหภูมิประมาณ 29-32 องศา อากาศดีกว่าบ้านเราในช่วงหน้าร้อนนิดนึงค่ะ และช่วงที่เหมาะในการไปเที่ยวก็คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน แต่ถ้าไปช่วงพฤษภาคม-ตุลาคม ก็อาจจะเจอกับมรสุมได้ ฝนอาจจะตก เที่ยวไม่สนุกค่ะ

       เอาล่ะ เรายังต้องไปต่อด้วย Seaplane หรือ เครื่องบินน้ำ เพื่อไปถึงรีสอร์ท ซึ่งใช้เวลาอีก 30 นาที แต่ถ้าหากวันไหนอากาศไม่ดี เครื่องบินไม่สามารถขึ้นได้ นักท่องเที่ยวก็จะไปตามเกาะต่างๆ โดยสปีดโบ้ทค่ะ ซึ่งใช้เวลาต่างๆ กันไป สำหรับที่ Lux* Maldives นี้ ก็จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงค่ะ ถ้าไปด้วยสปีดโบ้ท โชคดีจริงๆ ที่วันนี้ฟ้าใสเลยได้ขึ้น Seaplane ประหยัดเวลาไปอีกค่ะ


      บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ เพราเป็นขึ้น Seaplane ครั้งแรกในชีวิต ถึงจะหวาดเสียวหน่อยๆ เพราะเครื่องบินเล็กมากๆ แต่พอเครื่องบินขึ้นเท่านั้นแหละ ต้องร้องว้าวดังๆ เลยค่ะ เพราะวิวที่มองลงมาจากด้านบนทำเอาสตั้นไปเลย เรามองเห็นเกาะไกลออกไปเรื่อยๆ พร้อมกับน้ำสีฟ้าใสด้านล่าง นี่มันเกาะสวรรค์ของแท้ !


      LUX* South Ari Atoll ที่เรามาพักกันในวันนี้ บอกเลยว่า เป็นรีสอร์ทสวยที่ตั้งอยู่บนเกาะขนาดใหญ่ที่สุด และเป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของประเทศเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้น ความฟ้าครามน้ำใส คือมาเป็นอันดับหนึ่งแน่นอน แต่ถ้าหากมาช่วงมรสุม ก็จะมีเมฆครึ้มหน่อยๆ แต่ก็ไม่นานค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าฝนตกจะอยู่ที่ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วฟ้าหลังฝนก็จะใสๆ แบบเดิม

 

 

        ในการเข้าพักจะมีหลายแพ็คเกจด้วยกันค่ะ แต่ที่แนะนำเลยก็คือ All-Inclusive โดยตลอดการพักผ่อนที่นี่ เราจะสามารถอร่อยกับห้องอาหารได้ทุกที่ภายในรีสอร์ท ซึ่งที่นี่ก็จะมีถึง 7 ห้องอาหารด้วยกัน ทั้งอาหารเมดเตอเรเนียน อาหารอิตาเลียน บีชบาร์ และอื่นๆ โดยจ่ายเพียงครั้งเดียว รวมหมดแล้วทุกอย่างที่บอกมา ใครที่อยากได้ฟีลสบายๆ มาเที่ยวทั้งที แพ็คเกจนี้ถือว่าคุ้มมากๆ ค่ะ 

       แต่ถ้าอยากได้ความประหยัดมาหน่อย เราก็สามารถเลือกแพ็คเกจอื่นๆ ซึ่งอาจจะไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายในการทานอาหาร หรือสปา เช่น ถ้าเราไปทานอาหารที่ห้องอาหารเราก็อาจจะต้องจ่ายเอง หรือ สั่งอาหารมาเสิร์ฟที่วิลล่า ก็ต้องจ่ายเพิ่มตามที่สั่งไปค่ะ 

        หลังจากที่เช็คอิน Romantic Pool Villas วิลล่ากลางทะเลสวย พอเข้าห้องพักเรียบร้อย ก็มาเดินชิลชมบรรยากาศรอบๆ รีสอร์ทค่ะ บอกเลยว่า ดีใจมากๆ ที่เลือกที่นี่เป็นที่แรกในการมาเที่ยวของปี วิลล่ากลางทะเลสวย และเป็นส่วนตัวมากๆ ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลสุดๆ ได้ฟีลหนีร้อนมาติดเกาะเลยทีเดียว

        การเลือกห้องพักแบบวิลล่ากลางทะเล ก็มีข้อดี ข้อเสียคนละอย่างกับการเลือกพักแบบ Beach Front ค่ะเพราะเราต้องเดินไกลมากๆ กว่าจะไปถึงห้องอาหาร แต่วิวสวยยอมใจแบบนี้ ก็ถือว่าโอเคมากๆ สามารถสั่งอาหารมาอร่อยถึงในห้องพักได้ แต่ถ้าหากเลือกพักแบบ Beach Front ก็สามารถเดินไปมุมต่างๆ ของรีสอร์ทได้ง่าย และสะดวกกว่าค่ะ รวมถึงห้องพักก็จะใหญ่กว่าด้วย

       มองลงไปจากสะพานไม้ที่ทอดยาวไปในทะเล เห็นฝูงปลาว่ายน้ำมาทักทายด้วย น้ำใสกริ๊งราวกระจกค่ะ ฟินหนักมากๆ

 


      นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำหลายอย่าง ถ้าเบื่อนั่งมองวิวทะเล หรือเล่นน้ำใสๆ แล้ว ก็สามารถพายเรือแคนู หรือจะเล่นวินเซิร์ฟ โต้คลื่นกันสักหน่อยก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังมีแพ็คเกจต่างๆ ที่ถ้าเราอยากได้เสริมก็สามารถซื้อได้อีกด้วยค่ะ ทั้งทัวร์ดำน้ำ ซึ่งบริเวณนี้เราอาจจะมีโอกาสสูงที่จะได้พบกับฉลามวาฬอีกด้วยค่ะ รวมถึงยังมีแพ็คเกจนั่งเรือท้องกระจก และอื่นๆ ไปอีก

 

       ตลอด 1 อาทิตย์เต็มๆ บอกเลยว่า ฟินมากๆ ฟ้าสวย ทะเลใส อาหารอร่อย หวังว่าคราวหน้าจะได้เจอกันอีกนะ มัลดีฟส์

 

 

ขอบคุณ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 เกาะสวยที่สุดในโลก นอนมองฟ้า
ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย

5 ที่อาบแดด หาดเปลือย Nude Beach
เปลือยกายให้ ผิวแทน ทุกอณู !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่