รีเซต

ที่เที่ยวสระบุรี ชมเจดีย์บนยอดเขา สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม สถานที่ปฏิบัติธรรม สระบุรี ท่ามกลางธรรมชาติ

ที่เที่ยวสระบุรี ชมเจดีย์บนยอดเขา สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม สถานที่ปฏิบัติธรรม สระบุรี ท่ามกลางธรรมชาติ
เอิงเอย
28 เมษายน 2565 ( 11:52 )
655

      นอกจาก สระบุรี จะมี ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจังหวัดที่มี วัดสวยๆ มากมายเลยทีเดียวค่ะ และวันนี้เราจะชวนไปเที่ยวที่ พุทธสถาน สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม สถานที่ปฏิบัติธรรม สระบุรี ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และวิวอลังการถ่ายรูปสวยสุดๆ รวมถึงยังมีเจดีย์ที่สวยงาม และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้สักการะกันค่ะ

 

ที่เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพ
สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม สถานที่ปฏิบัติธรรม สระบุรี


      สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ โรงเรียนบ้านหินซ้อน ตำบลหินซ้อน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และพุทธสถานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาสักการะ ไหว้พระ เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติที่จุดชมวิวได้ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของทุ่งนาโดยรอบได้จากมุมนี้เลยค่ะ 

 

 

     สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวไหว้พระ ต้องจอดรถที่ด้านล่าง และเดินขึ้นเขาต่อมาประมาณ 10-15 นาที ค่ะ ทางเดินเป็นบันไดหิน ค่อยๆ เดินขึ้นมาได้ เดินไม่ยากมากค่ะ แต่แนะนำว่า ใส่รองเท้าผ้าใบจะสะดวกมากกว่า 

     เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน เราจะเห็นเจดีย์ที่สง่ามีมนต์ขลังตั้งอยู่อย่างโดดเด่น สวยงามมากๆ ค่ะ พร้อมชมวิว 360 องศาของบ้านหินซ้อน อีกทั้งยังประดิษฐาน พระองค์ดำ นาลันทา พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ให้ได้ไปสักการะบูชากันค่ะ

 

     อีกทั้งที่นี่ยังเป็น สถานปฏิบัติธรรม ในจังหวัดสระบุรี อีกแห่งที่เงียบสงบ บรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขา ร่มรื่น เหมาะกับการนั่งสมาธิ เจริญภาวนาปฏิบัติ และมีที่พักสำหรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมอีกด้วยค่ะ

 

เที่ยวสระบุรี วัดสวย สระบุรี สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม


ข้อมูล สำนักวิปัสสนาพุทธจันทราราม สระบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหินซ้อน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XVX4NKYj98yETimc8
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ขอบคุณภาพจาก เพจเราฮักสระบุรี

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ