รีเซต

แบกเป้ เที่ยวคนเดียว 9 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้ !

แบกเป้ เที่ยวคนเดียว 9 ที่เที่ยวต่างประเทศ ใกล้ๆ อยากไปเมื่อไหร่ก็ไปได้ !
เอิงเอย
21 กรกฎาคม 2560 ( 23:00 )
104K

ใครที่เคยฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบลุยเดี่ยว เที่ยวคนเดียว แบบสบายๆ เองสักครั้ง ไม่ต้องคอยรอใครช้อปปิ้ง อยากไปที่ไหนก็ได้ที่อยากไป ไม่ต้องวางแพลนกันหลายๆ คนให้ปวดหัว เรามี 9 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ บ้านเรา ที่เหมาะจะไปลุยเดี่ยวคนเดียวได้ง่ายๆ มาฝากกัน จะแบ็คแพ็คไปก็แพลนได้เลย !

 

 

 

วังเวียง

ลาว

 

 

วังเวียง หรือ กุ้ยหลินเมืองลาว เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ รายล้อมด้วยภูเขา แม่น้ำซอง ไร่นาแบบขั้นบันได และหมู่บ้านชนพื้นเมืองเผ่าต่างๆ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวต่างก็หลงใหลในเสน่ห์ของเมืองนี้แทบทุกคนค่ะ เป็นที่เที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา และไปเที่ยวคนเดียวได้ง่ายๆ รวมถึงมีที่เที่ยวธรรมชาติมากมายที่ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว อย่าง ผาเงิน และบลูลากูน ร้านอาหารก็หาได้ง่าย ราคาไม่แรง เหมาะไปใช้ชีวิตพักชาร์จแบตสัก 4-5 วัน

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แบกเป้เที่ยว วังเวียง ฉบับมนุษย์เงินเดือน

======================

 

ไต้หวัน

 

 

ไต้หวัน เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหนๆ อีกทั้งยังมีค่าเงินใกล้เคียงกับบ้านเรามากๆ ทำให้อาหารการกิน ที่เที่ยว ที่พัก ราคาใกล้เคียงกัน เป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่จะสามารถควบคุมงบได้ไม่บานปลายมากนัก

รวมไปถึงไต้หวัน ยังมีที่เที่ยวที่หลากหลายทั้งในเมืองไทเปเองอย่าง แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ วัดจีน ถัดจากเมืองไทเปออกมาก็จะมีที่เที่ยวธรรมชาติที่พลาดไม่ได้อย่าง ทะเลสาบสุริยันจันทรา เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่อาลีซาน และอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ รวมถึงมีหมู่บ้านแมวหู่ตง และ เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น ที่มีชื่อเสียงมากๆ อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 20 ที่เที่ยวสวยที่สุดใน ไต้หวัน เที่ยวไต้หวันคราวนี้ อย่าได้พลาด !

======================

 

สิงคโปร์

 

 

สิงคโปร์ แค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ ก็มาถึงเมืองสิงโตทะเลกันได้แล้วค่ะ ด้วยความที่มีตั๋วเครื่องบินราคาถูก และเที่ยวบินหลายรอบจากหลายสายการบิน ทำให้การไปเที่ยวสิงคโปร์นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย รวมถึงร้านอาหารอร่อย และแหล่งช้อปปิ้ง ที่ไปได้ง่ายๆ โดยรถประจำทาง หรือ รถไฟใต้ดิน จึงไม่น่าแปลกใจว่า สิงคโปร์ นี่แหละเป็นที่เที่ยวที่เหมาะมาเที่ยวคนเดียวได้สบายมาก แค่มีแผนที่การเดินรถของรถไฟใต้ดิน ก็สามารถไปเที่ยวได้ทั่วทั้งประเทศเลยทีเดียว

 

f11photo / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน

======================

 

บาหลี

อินโดนีเซีย

 

 

บาหลี เป็นเกาะเล็กๆ ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีธรรมชาติที่สวยงามผสมผสานกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากมาย ด้วยความมีเอกลักษณ์ที่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือน ทั้ง รีสอร์ท ร้านอาหาร ที่เที่ยวต่างๆ

แน่นอนว่า ถ้าได้มาถึงบาหลีทั้งที ต้องไม่พลาดที่จะแวะไปเที่ยว วัดอูลันดานู บราตัน ซึ่งเป็นวัดที่สำคัญ 1 ใน 5 ของเกาะบาหลี และวัดทานาล็อต วัดบนโขดหินริมมหาสมุทรอินเดีย และหน้าผามหัศจรรย์จุดชมวิวที่งดงามเป็นวิหารที่สร้างในศตวรรษที่ 16

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บาหลี กับ 8 สถานที่เที่ยว ที่ห้ามพลาด อินโดนีเซีย

======================

 

ฮอยอัน

เวียดนาม

 

Ovu0ng / Shutterstock.com

 

เมืองมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO อีกแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ ซึ่งในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของผู้คนหลากหลายอารยธรรมที่มารวมตัวกัน มีการผสมผสานศิลปะ และสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่น และของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ จึงเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าค้นหาค่ะ

กิจกรรมของที่นี่หลักๆ ก็คือการเดินชมเมือง หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมเมืองก็ได้ ที่นี่มีทั้งวัดจีนโบราณ ร้านอาหาร บาร์ต่างๆ ในนั่งชิลล์ รวมถึงถ้าใครอยากได้กลิ่นอายของเมืองเก่าจะเช่ารถสามล้อถีบนั่งชมเมืองก็ได้ค่ะ

 

amadeustx / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 1 วันเต็มที่ ฮอยอัน ฉันยิ่งกว่ารักเธอ เมืองมรดกโลก เวียดนาม

======================

 

พุกาม มัณฑะเลย์

เมียนมาร์

 

 

นอกจากที่เที่ยวเมียร์มาร์อย่าง ย่างกุ้ง พระเจ้าทันใจ พระธาตุอินทร์แขวน ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ยังมีเมืองน่ารักในเมียนมาร์อย่าง พุกาม มัณฑะเลย์ ที่น่าสนใจทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม และธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่ที่น่ามาเที่ยวสุดๆ แถมยังไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่อีกด้วยค่ะ

ไฮไลท์ที่น่าประทับใจมากๆ ก็คือ ทะเลเจดีย์กว่า 4,000 องค์ จนพุกามได้รับขนานนามว่าเป็น ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์ และในช่วงที่มีการลอยบอลลูนเหนือยอดเจดีย์นั้น สร้างสีสัน และความทรงจำที่ถ้าได้เห็นด้วยตาตัวเองจะไม่มีวันลืมลงเลยทีเดียว

 

======================

 

ฮ่องกง

 

 

มาถึงทริป ขาช้อป กันบ้าง สำหรับ ฮ่องกง ประเทศที่สามารถเดินไปเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายโดยไม่ต้องง้อทัวร์เลยค่ะ ราคาตั๋วเครื่องบินก็ไม่แพงมากแถมมีโปรโมชั่นออกมาเรื่อยๆ การเดินทางก็สะดวกสบายรถไฟฟ้าทั่วถึงทุกสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกินก็สะดวกสบาย แถมมีสินค้าแบรนด์เนมลดราคาอีกเพียบ

ใครที่เป็นสายช้อป อยากแบ็คแพ็คมาลุยเดี่ยวก็ชิลล์ได้เลย นอกจากนี้คนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ ที่ฮ่องกงก็มี ถนน Hollywood บนถนนเส้นนี้จะมี Street Art ทั้งเส้นตามชอกตามชอยเล็กๆ เดินชิลล์ไปถ่ายรูปไป แฮปปี้สุดๆ ค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง

======================

 

เกียวโต

ญี่ปุ่น

 

 

สำหรับ ญี่ปุ่น แน่นอนว่ามีที่เที่ยวเยอะแยะมากๆ แต่ถ้าใครที่ต้องการความสงบเงียบ หลีกหนีความวุ่นวาย มาเที่ยวคนเดียวสบายๆ ต้องมาเช็คอินที่ เกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่มีประวัติศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรมที่งดงามแบบคนญี่ปุ่นดั้งเดิม

รวมถึงที่เที่ยวสวยๆ อย่าง วัดโบราณเก่าแก่มากมายหลายแห่ง เสาโทริอิ ที่ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ ไทฉะ และรถไฟสายโรแมนติก สำหรับนั่งเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เรียบแม่น้ำโฮซุกาว่า เป็นต้น รับรองว่าจะเป็นอีกทริปในความทรงจำที่น่าประทับใจแน่ๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดใน เกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน

======================

 

เกาหลี

 

 

เกาหลี เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าเที่ยวมากๆ ในช่วงนี้เลยทีเดียว เพราะนอกจากอากาศจะดีแล้ว ยังมีที่เที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจ และไปเที่ยวได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่ง Street Food ที่มีของกินอร่อยๆ ขายตามข้างทางให้เราได้เลือกเพียบ

รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ ที่ว่าแพงในบ้านเรา แต่ถ้าซื้อที่เกาหลีจะลดลงมากทีเดียว ทำให้สายช้อปปิ้งบินไปช้อปกันไม่ขาดสายเลยค่ะ นอกจากนี้ในช่วงฤดูซากุระบาน ที่เกาหลีก็มีหลายจุดให้ได้ไปชมความสวยงามเช่นกัน ใครที่ฝันอยากไปตามรอยซีรีย์แล้วล่ะก็ จองตั๋วมาฟินที่เกาหลีกันได้เลย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หนีร้อนไปเที่ยวเกาหลี กับ 10 ที่เที่ยว เกาหลี ชิลล์ได้ทั้งปี

====================