ทริปปล่อยใจไปกับ สวรรค์ใต้ท้องทะเลพม่า เกาะบรูเออร์ - Bruer Island

ทริปปล่อยใจไปกับ สวรรค์ใต้ท้องทะเลพม่า เกาะบรูเออร์ - Bruer Island
เอิงเอย
22 มกราคม 2562 ( 10:39 )
3.6K
2

       ถ้าเมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้กันขนาดนี้ ผมว่าเราคงต้องหาเวลาหนีฝุ่นพิษเมืองหลวงไปรับความสดชื่นของกลิ่นไอทะเลกันหน่อยดีกว่า สวรรค์ใต้ท้องทะเลพม่า เกาะบรูเออร์ Bruer Island กำลังรอเราอยู่ !

 

 

         ถ้าพูดถึงทริปเที่ยวทะเลแล้ว หลายคนน่าจะยกให้ทะเลในแถบอันดามันเป็นอะไรที่สวยและประทับใจสุดๆสำหรับการเที่ยวทะเลอันดามันนั้นบอกเลยว่าช่วงต้นปีแบบนี้แหละ คือช่วงที่พีคที่สุดในรอบปีด้วยสภาพอากาศที่เป็นใจ และความใสสุดๆ ของน้ำทะเล รับรองว่ามาเที่ยวแล้วต้องประทับใจกลับไปแน่นอน

 

 

       ในทริปนี้ ผมจะขอไปเปลี่ยนเส้นทาง จากการเที่ยวทะเลไทย ไปสู่การเที่ยวทะเลพม่ากันดูบ้าง ได้ยินมานานแล้วว่าทะเลพม่านั้นสวยอลังไม่แพ้ที่ไหนกับเกาะที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานอย่าง เกาะบรูเออร์ เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล รักการดำน้ำ เลยทีเดียว

 


       โดยที่ในทริปนี้เราจะเดินทางแบบ One Day Trip ไปกับ Seastar Happy Journey โดยที่เราจะขึ้น เรือกันที่ จ.ระนอง แล้วมุ่งหน้าสู่ทะเลพม่ากันครับ เราจะเริ่มต้นออกเดินทางกันจากท่าเรือ SeaStar จ.ระนอง กันตั้งแต่ช่วงเช้าๆ สักประมาณ 8 โมงเช้า เมื่อมาถึงทางเจ้าหน้าที่ก็จะมีการจัดเตรียมเอกสารผ่านแดนไว้ให้เราเรียบร้อยพร้อมเที่ยวเลย สะดวกมาก

 


        หลังจากที่เราไปแวะทำเรื่องผ่านแดนกันที่ เกาะสอง ประเทศพม่า เราก็จะนั่งเรือต่อกันมาประมาณ 1 ชั่วโมงก็มาถึงที่เกาะบรูเออร์กันเเล้วครับ น้ำทะเลที่นี่สวยมากกก ใสมากกกกจริงๆ ต่อไปเราจะไปดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเลกันครับ

 

 

       อาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์จัดเต็ม แถมยังมีอาหารทะเลให้เราด้วย ใครที่ชอบทานอาหารทะเลเรียกว่าไม่อั้นครับ แถมยังได้นั่งทานบนเกาะแบบนี้ บรรยากาศมันดีจริงๆ นะเนี่ยยยย

 

 

        🌊เที่ยวฟินบน หาดคู่ (Twin Beach) ณ เกาะบรูเออร์ กับกิจกรรมมากมาย เช่น พายเรือเเคนู เบาะยางลอยน้ำ อย่างที่ได้บอกไว้ครับ ว่าหาดที่เกาะบรูเออร์นี้จะเป็นลักษณะแบบ 'หาดคู่' (Twin Beach) ซึ่งเราสามารถเดินข้ามไปมาสองฝั่งได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าว และยังมีกิจกรรมบนเกาะมากมาย เช่น พายเรือเเคนู เบาะยางลอยน้ำ

 

 

สำหรับจุดดำน้ำของที่นี่จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 จุดนะครับ...

🌊 จุดดำน้ำที่ 1 : เกาะย่านเชือก ดำน้ำชมแนวปะการังน้ำตื้นที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย ที่สุดของพม่า มีปลาการ์ตูนถึง 4 สายพันธุ์

🌊จุดดำน้ำที่ 2 : เกาะบรูเออร์ใต้ ชมความสวยงามของปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน

🌊จุดดำน้ำที่ 3 : Ruby Star ถือเป็นจุดดำน้ำใหม่ที่สวยยยที่สุดของทะเลพม่าในขณะนี้ ชมสวนกัลปังหา ปะการังที่งดงามดั่งอัญมณีใต้ท้องทะเล

       บอกเลยว่าทั้งปลา ทั้งปะการัง และดอกไม้ทะเลมาแบบเเน่นๆ สวยงาม และสมบูรณ์สุดๆ แนะนำมากว่าถ้าใครที่มีโอกาสได้มา อยากให้พกกล้องที่ถ่ายใต้น้ำมาได้ด้วยจะดีมากครับ เพราะเราจะภาพสวยๆ ใต้น้ำกลับไป แบบนี้

 

 

       เอาล่ะครับ หลังจากที่เราไปตะลอนๆ ดำน้ำที่ทะเลพม่ากันมาตลอดทั้งวันแล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะต้องกลับขึ้นฝั่งที่ระนองกันแล้ว กลับมาถึงจะเป็นเวลา 5 โมงเย็นกว่าๆ แล้ว ท้องเริ่มจะร้องแล้วสินะ และเราก็จะไปแวะทานอาหารเย็นกันที่ ร้านเคียงเล ซึ่งที่ร้านเคียงเลนี้ ไม่ได้มีดีแค่อาหารนะครับ แต่วิวยังดีมากๆ อีกด้วย สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกและมองเห็นบรรยากาศสองฝั่งไทยพม่าเลย

 

 

       จะเป็นร้านอาหาร Seafood ที่เป็นมาแบบเน้นๆ เนื้อแน่น คำโต ดูสิครับดูปูซะก่อนนน บอกเลยว่าอร่อยมากกก อาหารก็รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง

 

 

       สำหรับที่พักของเราในค่ำคืนนี้ เราจะพักกันที่ โรงแรม ฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง ซึ่งเป็นโรงแรมน่ารักๆ ที่ทั้งการตกแต่งและธีมของที่พักก็มาในแนวฟาร์ม ดูอบอุ่นเหมือนบ้าน

 


        ห้องพักใหม่ มาในโทนสีขาวครีมดูสะอาดตา และนี่เลยครับ สิ่งหนึ่งที่ผมชอบมาก คือเวลาเราไปโรงแรมไหนๆ ตอนเช็คอินเค้าก็จะมีเป็น Welcome Drink เตรียมไว้ต้อนรับเรากันใช่มั้ยครับ...แต่ว่าที่โรงแรม FarmHouse นี้ เค้าจะมีเป็นเซ็ต 'Welcome Egg' น่ารักๆแบบนี้ กับไข่ลวกออนเซ็น ที่ทำมาจากไข่ไก่สดจากแม่ไก่ของที่นี่ ที่เก็บสดใหม่ทุกวัน

 

 

        ต่อไปเราจะไปแวะกันที่ รัชชาฟาร์ม ที่เป็นทั้งร้านอาหาร ฟาร์มผักและผลไม้ปลอดสารพิษและที่พักแบบรถบ้านสไตล์อังกฤษ ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก แอร์ทีวีตู้เย็นและห้องน้ำในตัว

 

 

        หลังจากที่เราอิ่มท้องด้วยของคาวกันไปแล้ว ต่อไปเราจะไปตบท้ายด้วยของหวานกันที่ Jajaa Coffee จ่าจ้า คอฟฟี่ กับสารพัดเมนูเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ และเบเกอรี่

 

 

       สถานที่สุดท้ายก่อนที่เราจะปิดทริประนองกันไป ผมก็ขอแวะไปแช่น้ำร้อนให้ผ่อนคลายสบายตัวกันที่ Taryn Hot Springs ซึ่งมีทั้งแช่น้ำแร่ร้อน ในโซนบ่อส่วนตัว หรือจะเป็นแบบบ่อรวมก็มี บรรยากาศก็ดี๊ดีนะครับ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ

 

 

 

รายละเอียดทริปดำน้ำ

One Day Trip ผู้ใหญ่ 3,900 | เด็ก 2,900

แพ็คเกจรวมรถรับส่งโรงแรม และเอกสารผ่านแดน
อาหาร 3 มื้อ และประกันชีวิต ให้หมดแล้วนะครับ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 06-1235-4959 ,09-1825-8659
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/seastarranong และ https://www.facebook.com/SeastarHappyJourney

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ คนหลงทาง

 

 

 

ที่เที่ยวระนอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง
สวยตั้งแต่ทะเลยันป่าเขา ชิลได้ ไม่มีเบื่อแน่นอน

ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก
ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่