22 ไอเท็มห้ามพลาด เมื่อมา ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ 10 ของดีที่ต้องโดน !

22 ไอเท็มห้ามพลาด เมื่อมา ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ 10 ของดีที่ต้องโดน !
เอิงเอย
13 มีนาคม 2562 ( 06:29 )
22.3K
3

       หลังจากคนไทยได้กรี๊ดๆๆ ไปตามๆ กันเพราะ ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) ห้างดังของญี่ปุ่นมาเปิด ดอง ดอง ดองกิ (Don Don Donki) ใน ศูนย์การค้า ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ ซอย 10 นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นสายช้อปอย่างเราอย่าได้ห้าม ตามมาดูกันเลยว่า 22 ไอเท็มห้ามพลาด เมื่อมา ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ 10 ของดีที่ต้องโดน มีอะไรให้กระเป๋าสตางค์ฉีกกันบ้างจ้า…

 

 

 

 


01

ลูกอม Fuwarinka รสกุหลาบ

 

 

        ไอเท็มยอดฮิตที่ต้องโดนเลยก็คือ Kracie ลูกอม Fuwarinka รสกุหลาบ ที่เขาบอกต่อกันมาว่า อมแล้วปากหอมสุดๆ กินแล้วกลิ่นจะหอมติดไปทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้ก็มีขายในบ้านเราแล้ว ไม่ต้องไปฝากหิ้วถึงญี่ปุ่นแล้วจ้า นอกจากนี้ที่ดอง ดอง ดองกิ ทองหล่อ 10 ก็ยังมี รสซากุระมาให้ลองอีกด้วยนะ

 

===================

 

 

 

02

ถั่วพิคาชิโอ รสวาซาบิ

 

 

          ของฝากยอดนิยมที่เรามักซื้อมาแจกเพื่อนจากญี่ปุ่นอย่าง ถั่วพิคาชิโอ รสวาซาบิ ก็มีขายแล้วที่นี่ บอกเลยว่า เหมาะซื้อมานั่งเคี้ยวเล่นเพลินๆ ที่บ้าน หรือจะพกไว้กินแก้ง่วงตอนทำงานก็ยังได้ค่ะ เอาเป็นว่า คนรักวาซาบิต้องมาจัดแล้วล่ะค่ะ

===================

 

 

 

03

สตรอเบอร์รี่ ญี่ปุ่น

 

 

          นอกจากขนมต่างๆ แล้ว ที่ดอง ดอง ดองกิ ทองหล่อ 10 ยังมีสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่นสุดอร่อยให้เราได้ฟินกันอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะมีผลไม้จากญี่ปุ่นส่งตรงมาให้ได้ชิมกันตามฤดูกาลต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปค่ะ เรียกได้ว่าถ้าช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นมีผลไม้อะไร เราก็สามารถหาซื้อไปอร่อยได้ที่บ้านจากที่นี่ได้เลย สำหรับช่วงที่เรามาก็มีสตรอเบอร์รี่ญี่ปุ่นให้ได้ชิมพอดิบพอดีทีเดียว

 

===================

 

 

 

04

เนื้อวัว พรีเมียม

 

 

         เอาล่ะ มาถึงสาวกคนรักเนื้อวัวกันบ้าง บอกเลยว่าที่นี่แหละ สวรรค์ของคนรักเนื้อวัว สุดพรีเมียมชัดๆ เพราะมีสารพัดแบบจากแหล่งผลิตหลายจังหวัดให้ได้เลือกช้อป ทั้งเนื้อวัวสไลด์บางสำหรับทำชาบู นื้อวัวชิ้นโตทำสเต็กสุดอร่อย และอื่นๆ อีกเพียบ มีหลายเกรด หลายราคา A5 ก็มา วากิวก็มี !

 

===================

 

 

 

05

Uni หอยเม่น

 

 

     นอกจากเนื้อวัวสารพัดแบบแล้ว ที่นี่ยังมีเชลฟ์อาหารทะเลสดพร้อมเสิร์ฟอีกด้วย และไอเท็มสุดอร่อยที่เราหาทานได้ยากมากๆ ก็มาอยู่ที่นี่แล้วค่ะ สำหรับ Uni หอยเม่น สดๆ ใครที่ติดใจในรสชาติ และเท็กส์เจอร์ของความครีมมี่แล้วล่ะก็ ต้องมาสอยไปโดนได้เลย !

===================

 

 

 

06

แซลมอน ชิ้นโต

 

 

        ถัดมาในเชลฟ์อาหารทะเลสด เรายังเจอกับ แซลมอน ชิ้นโต สำหรับทำสเต็ก ที่ทั้งสด และสะอาด ซื้อปั๊ป นำไปทำอาหารได้ปุ๊ป แพ็คเรียงรายกันอยู่ในราคาเบาๆ มากค่ะ บอกเลยว่า งานนี้ต้องมีซื้อกลับบ้านแน่นอน

 

===================

 

 

 

07

ปลาดิบ และ ซูชิ

 

 

          อีกหนึ่งไฮไลท์ในโซนอาหารทะเล ก็คือ ปลาดิบ และ ซูชิ ค่ะ ซึ่งเชฟจะทำสดๆ แล้วแพ็คไว้ตามเชลฟ์ตรงนั้นเลย เราก็สามารถไปเลือกหยิบได้ตามที่ชอบ อยากกินอะไร ก็จัดไปได้เลยค่ะ รับประกันความสด ใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่นจริงๆ

===================

 

 

 

08

หอยเชลล์ฮอกไกโดอบแห้งไส้ชีส

 

 

        ของดี ของดังจากฮอกไกโด ก็มา หอยเชลล์ฮอกไกโดอบแห้งไส้ชีส ที่รับประกันว่าอร่อยถูกปากแน่นอน เป็นขนมอีกตัวที่คงความคลาสสิคฮิตตลอดกาล หวานๆ หนึบๆ กินกันเพลินๆ และด้วยความส่งตรงจากญี่ปุ่น หอยเชลล์มาเต็มตัว ตัวใหญ่มากๆ โอ้ย ฟินค่ะฟิน !!!

===================

 

 

 

09

ข้าวด้ง ดงบุริ หน้าต่างๆ

 

 

        ถ้าสิ้นเดือนมนุษย์เงินเดือนอย่างเราคงจ้องเหมามาม่ามาสักแพ็ค แต่ไอเท็มกันตายของญี่ปุ่นในช่วงสิ้นเดือนยอดฮิตเลยก็คือ ข้างหน้าต่างๆ หรือที่เราเรียกว่า ดงบุริ นี่เองค่ะ และแน่นอนว่า ที่ ดองกิ ไทยแลนด์ ของเราก็มีข้าวหน้าต่างๆ ให้เลือกเพียบ ใครที่อยากมาลองรสชาติออริจินัล อร่อยแบบข้าวดงบุริของญี่ปุ่นก็มาชิมได้ที่นี่เลย

 

===================

 

 

 

10

โมจิ ดังโงะ ไดฟุกุ ขนมญี่ปุ่น

 

 

        นอกจากอาหารคาวแล้ว แน่นอนว่า ของหวานก็ต้องมา ที่นี่มีเชลฟ์ที่เป็นขนมญี่ปุ่นอยู่เยอะมากๆ ค่ะ ทั้ง โมจิ ดังโงะ ไดฟุกุ ช็อตเค้ก เอาใจสายของหวานมากๆ แถมยังมีหลายสี หลายกลิ่น หลายรสไปอีก ชาเขียวก็มี ซากุระก็มา ไส้ถั่วแดงก็ฟิน

 

===================

 

 


11

ฮอกไกโด คาราเมล

 

 

     อีกหนึ่งของอร่อยขึ้นชื่อ ของฝากยอดฮิตของญี่ปุ่นก็คือ ฮอกไกโด คาราเมล นั่นเองจ้า มีหลายรสชาติด้วยกันทั้ง รสนม รสสตรอเบอร์รี่ รสบัตเตอร์ โดยเฉพาะรสบัตเตอร์ ที่เราชอบเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งความหวาน หอมในตัว กัดไปคำนึงฟินแน่นอน

===================

 

 


12

เครื่องสำอางเซ็ต เซเลอร์มูน

 

 

         โอ้โห โอ้กรี้ดดด ! สาวๆ วัยใสยุค 90 ต้องอยากได้ไปสะสมกันชัวร์ๆ เพราะเครื่องสำอางเซ็ต เซเลอร์มูน ยี่ห้อ Miracle Romance นี้เป็นลิขสิทธิ์แท้จากทางญี่ปุ่นเลยทีเดียวจ้า แถมยังมาแบบครบเซ็ต รวมถึงมีแพ็คเกจน่ารักโดนใจสุดๆ

 

===================

 

 

 

13

ชุดคอสเพลย์

 

 

       มาแล้วๆ สายคอสเพลย์ ใครอยากใส่ชุดเมด ชุดแบบมังงะ หรือ อนิเมะที่ชอบ ก็มาจัดได้เลยจ้า ที่นี่เขามีชุดน่ารักๆ อยู่เพียบ และแน่นอนเลยก็คือ ตามแบบญี่ปุ่นเป๊ะๆ จะซื้อใส่ขำๆ ไปงานปาร์ตี้ ใส่เล่นๆ กับเพื่อนๆ หรือใส่น่ารักๆ ไปถ่ายรูปเล่น ก็จัดได้เลย

 

===================

 

 

 

14

ถุงเท้าดิสนีย์ ลิขสิทธิ์แท้

 

 

       สายมุ้งมิ้ง สายสะสม มาช้อปได้เลย ถุงเท้าดิสนีย์ ลิขสิทธิ์แท้ ที่ ดอง ดอง ดองกิ ชั้น 2 จ้า มีหลายลายให้เลือกเพียบไปหมด ทั้งลายน่ารักๆ จากตัวการ์ตูนดิสนีย์ ลายโดเรมอน ลายชินจัง ตัวการ์ตูนญี่ป่นอื่นๆ ทั้งน่ารัก น่าสะสม

 

===================

 

 

 

15

ครีมกันแดด Biore

 

 

        ของหิ้วสุดฮิตที่ต้องฝากเพื่อนซื้อทุกครั้งที่มีเพื่อนในแกงค์ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ ครีมกันแดด Biore นั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าที่ ดองกิ ทองหล่อ ของเราก็มีเหมือนกันแล้วนะ ทั้งแบบเจล แบบครีม แบบน้ำนม ป้องกัน UV ในทุกรูปแบบ ใครอยากได้แบบไหนก็ไปเลือกเองได้โดยไม่ต้องฝากเพื่อนหิ้วให้เหนื่อยแล้วจ้า

===================

 

 

 

16

Suisai ผงล้างหน้า

 

 

        Suisai ผงล้างหน้า ไอเท็มห้ามพลาดของสาวๆ ยุคใหม่ แน่นอนว่า เป็นผลิตภัณฑ์ล้างผิวหน้าให้สะอาดใสกริ๊กจากญี่ปุ่นที่ขายดิบขายดี ใช้ง่าย พกง่าย ที่สำคัญพกไปใช้ต่างประเทศเวลาไปเที่ยวได้ง่ายมากๆ ค่ะ สะดวกสุดๆ แถมไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าอีกด้วย

===================

 

 

 

17

ไทยากิ

 

 

        ไทยากิ ขนมญี่ปุ่นสุดฮิต ทำกันสดๆ ใส่ไส้แน่นๆ ให้เห็นกันจะๆ แบบนี้จะพลาดแวะไปชิมได้ยังไง สายกิน สายของหวาน หรือใครที่ชอบขนมญี่ปุ่นออริจินัลแบบนี้ ไปแวะซื้อมาอร่อยกันได้ค่ะ

 

===================

 

 

 

18

ซอสปรุงรส Japanese Brown Sauce

 

 

          เอาใจคุณแม่บ้าน ใครอยากลองทำอาหารญี่ปุ่นให้ได้รสชาติแบบต้นฉบับ ไม่ต้องไปหาเครื่องปรุงที่ไหนให้เหนื่อย แวะมาดองกิ ทองหล่อ 10 แป๊ปเดียวได้ครบ จบ ฟิน ไปทำอาหารอร่อยๆ ที่บ้านทานเองได้เลยค่ะ รับรองได้รสอูมามิ

===================

 

 

 

19

นัตโตะ

 

 

        นัตโตะ หรือ ถั่วเน่าญี่ปุ่น เป็นอาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น ทำจากถั่วเหลืองหมักค่ะ เขาว่ากันว่า นัตโตะนี้เป็นอาหารอายุวัฒนะเลยทีเดียว คนญี่ปุ่นจะนิยมกินกันเพื่อสุขภาพ แม้คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นในรสชาติ และกลิ่นอันมีเอกลักษณ์ของนัตโตะเท่าไหร่นัก แต่เราก็อยากให้ไปลองชิมกันดู เผื่อจะติดใจ

 

 

===================

 

 


20

คิทแคทชาเขียว

 

 

         คิทแคทชาเขียว ของฝากยอดฮิตที่ไม่ว่าไปญี่ปุ่นทีไรก็อดใจซื้อลับมาฝากเพื่อนๆ ไม่ได้สักครั้ง แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มีให้กินได้ทุกวันเลยจ้า ใครที่ติดใจรสชาติชาเขียวมัทฉะเข้มๆ ของคิทแคทชาเขียวก็อย่าลืมแวะมาซื้อไปติดบ้าน ติดโต๊ะทำงานกันได้แล้วนะ

===================

 

 


21

เครื่องแกงกะหรี่

 


        เอาใจคุณแม่บ้านกันอีกรอบ พาไปหยิบ เครื่องแกงกะหรี่ สำเร็จรูปกันถึงเชลฟ์ค่ะ มีทั้งแกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่หมู ใครอยากลองทำแกงกะหรี่ตำรับญี่ปุ่นอร่อยเองที่บ้านแบบง่ายๆ ก็ไปจัดกันได้เลยค่ะ

===================

 

 

 

22

อามะสาเก

 

 

         อ้ะๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปนะจ๊ะว่าเราจะพามาดื่มสาเก ที่มีแอลกอฮอล์ เพราะอามะสาเกนี้ไม่มีแอลกอฮอล์จ้า คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกันแต่ที่ญี่ปุ่น อามะสาเก เป็นเครื่องดื่มที่ใครๆ ที่ดื่มกันเป็นปกตินั่นเอง ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

 


        อามะสาเกนั้นทำมาจาก โคเมะโคจิ และ สาเกคาสุ ไม่ใช้น้ำตาลในการทำค่ะ แต่มีรสชาติหวานธรรมชาติ และมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ สำหรับที่ดองกิ มอลล์นี้จะมีให้ได้ไปชิมอยู่ที่ Koji Bijin Café by marukome มีอามะสาเกให้เลือกชิมหลายรสชาติมากๆ ทั้ง แบบออริจินัล รสลิ้นจี่ มะม่วง อัลมอนด์ และอื่นๆ

 

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูทกิน 1 วัน ย่านพระนคร กับ
10 ร้านอร่อย เจ้าดัง ห้ามพลาด ฟีลเมืองเก่า

33 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่