ใครไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ผมเชื่อเลยว่าไม่มีใครไม่เคยเห็นห้างที่เป็นตึกสูงๆ มีมาสค็อตเป็นนกเพนกวินสีฟ้าหน้ากวนๆ อย่าง ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าดองกี้ แทรกตัวอยู่ตามย่านสำคัญๆ ของญี่ปุ่น (บางสาขาอย่างอากิฮาบาระยังเป็นที่ตั้งของเธียเตอร์ AKB48 ด้วย) ภายในก็จะมีสินค้า ไอเท็มเด็ดๆ นับร้อยนับพันชิ้น ที่ไม่ว่าจะซื้อของฝาก หรือหาของใช้เองก็คุ้มค่าแก่การไปเดินเที่ยวทั้งสิ้น

 

 

     ร้านดองกี้โฮเต้มีสาขาอยู่มากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาแรกก่อตั้งในปี 1980 หรือเมื่อ 38 ปีที่แล้ว ! ของในร้านก็มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เครื่องสำอาง ยา แบรนด์เนม กระเป๋าเดินทาง ขนม อาหาร ฯลฯ ทำให้หลายๆ คนจัดโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นโดยให้ห้างดองกี้เป็นหนึ่งในจุดไฮไลท์ที่ต้องแวะให้ได้ มาวันนี้ชาวไทยหลายๆ คนจะช้อปกันได้สะดวกขึ้น เมื่อดองกิโฮเต้เตรียมเปิดสาขาที่ทองหล่อ กรุงเทพมหานครนั่นเอง โดยใช้ชื่อว่า Don Don Donki ครับ โดยตั้งอยู่ปากซอยเอกมัย 5 (ทองหล่อ 10) และนับเป็นสาขาที่ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขนมาทั้งสินค้า ร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เพียบ!!!

 

 

     ร้าน Don Don Donki! จะมีตั้งแต่สินค้าเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อาหารและของสด เครื่องใช้สำนักงาน ไปจนถึง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ครบหมดทุกสินค้าlifestyle จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้รายละเอียดยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก แต่เข้าไปกดติดตามได้ที่เพจ fb Don Don Donki Thailand เลยจ้า

 

     *ล่าสุด* มีกำหนดออกมาแล้วว่าดองกี้นั้น เตรียมเปิดในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งคาดว่าจะเปิด 24 ชั่วโมง เหมือนที่ญี่ปุ่นเลยด้วย 

 

     ใครอยากรู้ว่าในห้างนี้มีอะไรแจ่มๆ บ้าง ลองดูได้ใน 9 ของฝากห้างดองกี้ Don Quijote (ดองกิโฮเต้) จากญี่ปุ่น มีอะไรให้ไปช้อปบ้าง ? พร้อมคูปองส่วนลด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

traveltips ของฝากญี่ปุ่น ดองกี้ ทองหล่อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top