ใครไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ผมเชื่อเลยว่าไม่มีใครไม่เคยเห็นห้างที่เป็นตึกสูงๆ มีมาสค็อตเป็นนกเพนกวินสีฟ้าหน้ากวนๆ อย่าง ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าดองกี้ แทรกตัวอยู่ตามย่านสำคัญๆ ของญี่ปุ่น (บางสาขาอย่างอากิฮาบาระยังเป็นที่ตั้งของเธียเตอร์ AKB48 ด้วย) ภายในก็จะมีสินค้า ไอเท็มเด็ดๆ นับร้อยนับพันชิ้น ที่ไม่ว่าจะซื้อของฝาก หรือหาของใช้เองก็คุ้มค่าแก่การไปเดินเที่ยวทั้งสิ้น

 

 

     ร้านดองกี้โฮเต้มีสาขาอยู่มากกว่า 50 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาแรกก่อตั้งในปี 1980 หรือเมื่อ 38 ปีที่แล้ว ! ของในร้านก็มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ เครื่องสำอาง ยา แบรนด์เนม กระเป๋าเดินทาง ขนม อาหาร ฯลฯ ทำให้หลายๆ คนจัดโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นโดยให้ห้างดองกี้เป็นหนึ่งในจุดไฮไลท์ที่ต้องแวะให้ได้ มาวันนี้ชาวไทยหลายๆ คนจะช้อปกันได้สะดวกขึ้น เมื่อดองกิโฮเต้เตรียมเปิดสาขาที่ทองหล่อ กรุงเทพมหานครนั่นเอง โดยใช้ชื่อว่า Don Don Donki ครับ

 

 

     ร้าน Don Don Donki! จะมีตั้งแต่สินค้าเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อาหารและของสด เครื่องใช้สำนักงาน ไปจนถึง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ครบหมดทุกสินค้าlifestyle จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้รายละเอียดยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก แต่เข้าไปกดติดตามได้ที่เพจ fb Don Don Donki Thailand เลยจ้า

 

     ใครอยากรู้ว่าในห้างนี้มีอะไรแจ่มๆ บ้าง ลองดูได้ใน 9 ของฝากห้างดองกี้ Don Quijote (ดองกิโฮเต้) จากญี่ปุ่น มีอะไรให้ไปช้อปบ้าง ? พร้อมคูปองส่วนลด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

Tags

traveltips ของฝากญี่ปุ่น ดองกี้ ทองหล่อ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top