วนอุทยานหริรักษ์ ที่เที่ยวเลย กางเต็นท์นอนชิล ฟีลแบบ ปางอุ๋งเมืองเลย

วนอุทยานหริรักษ์ ที่เที่ยวเลย กางเต็นท์นอนชิล ฟีลแบบ ปางอุ๋งเมืองเลย
nukkpidet
12 มีนาคม 2564 ( 10:30 )
1.4K

     จุดกางเต็นท์สวยๆ ของ จังหวัดเลย ที่เรียกกันว่า ปางอุ๋งเมืองเลย ที่ทุกคนรู้จักคือที่ไหนกันคะ ถ้ายังไม่รู้จัก เราก็จะพามารู้จักกันค่ะ เพราะที่นี่คือ วนอุทยานหริรักษ์ ใครเป็นสายแคมป์ปิ้ง ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

วนอุทยานหริรักษ์ ที่เที่ยวธรรมชาติสวย

จุดกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง เมืองเลย

 

มารู้จัก วนอุทยานหริรักษ์

     วนอุทยานหริรักษ์ อยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดเลย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าโคกภูเหล็ก โดยบริเวณของวนอุทยานจะมีอ่างเก็บน้ำ และบริเวณด้านเหนือของอ่างก็จะมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาลูกเตี้ยๆ มีต้นไม้ขนาดเล็กๆ ขึ้นอยู่ ส่วนทางด้านใต้ของอ่างก็จะเป็นภูเขาสูงชัน ที่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ประมาณ 300-500 เมตรค่ะ

 

 

     ป่าไม้ของ วนอุทยานหริรักษ์ จะเป็นทั้ง ป่าดิบแล้ง และ ป่าเบญจพรรณ บริเวณหุบเขาและลำห้วยก็จะมีความชุ่มชื้น ทำให้กลายเป็นป่าดิบชื้น พันธุ์ไม้ที่พบก็จะมีทั้ง กระบก ประดู่ แดง มะค่าโมง ตะแบก เป็นต้นค่ะ ส่วนสัตว์ป่าก็จะมีทั้ง หมูป่า อีเห็น กระรอก ปลา และ นกชนิดต่างๆ เป็นต้นค่ะ ส่วนในพื้นที่ของบริเวณ วนอุทยานหริรักษ์ จะไม่ได้มีบ้านพักให้บริการนะคะ แต่เราสามารถไปนอนกางเต็นท์ริมอ่างได้ค่ะ และต้องเตรียมเต็นท์ รวมถึงอาหารไปเองด้วยนะคะ เพราะวนอุทยานจะมีแค่สถานที่กางเต็นท์กับห้องน้ำเท่านั้นค่ะ

 

ที่เที่ยวเลย วนอุทยานหริรักษ์ จุดกางเต็นท์

 

ที่เที่ยว ภายใน วนอุทยานหริรักษ์

     นอกจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมานอนกางเต็นท์ที่ วนอุทยานหริรักษ์ แล้ว ก็ยังนิยมไปการล่องแพ พักผ่อนริม อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง หรือ อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมาน อีกด้วยค่ะ เพราะริมอ่างจะมีบรรยากาศสวยงาม ร่มรื่น และลมพัดเย็นสบาย อีกทั้งยังมีแพร้านอาหารให้บริการหลายเจ้าด้วยกัน รวมถึงยังมี จุดชมวิวห้วยกระทิง ที่สามารมองเห็นวิวสวยๆ ในมุมสูงได้อย่างงดงามอีกด้วย

 

     ใครกำลังหาที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ไว้สำหรับแคมป์ปิ้ง ที่ วนอุทยานหริรักษ์ เหมาะมากๆ เลยค่ะ เพราะกลางคืนก็สามารถนอนดูดาวได้ ตื่นเช้ามาก็เจอกับทะเลหมอกสวยๆ อีก ได้มานอนกางเต็นท์ให้ธรรมชาติโอบกอดแบบนี้ รับรองร่างกายจะได้ชาร์ตแบตเต็มที่แน่นอน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้ถูกเรียกว่า ปางอุ๋ง เมืองเลย

 

 

ข้อมูล วนอุทยานหริรักษ์ เลย