TrueID

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip
aichan
26 ธันวาคม 2561 ( 10:20 )
216.7K

       จัดทริป เที่ยวญี่ปุ่น ทีไร ต้องหนีไม่พ้นเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียวแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่ารอบๆ โตเกียว นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจไม่แพ้กันเลย ตามไปดู 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น รอบโตเกียว เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip ได้แบบสบายๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน

 

 

 

 

 

นิกโก้

Nikko

 

 

        เมืองนิกโก้ตั้งอยู่ในจังหวัดโทชิกิ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านความงดงามของวัดและศาลเจ้า จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ห้ามพลาดการไปเยี่ยมชมศาลเจ้าโทโชกุและวัดรินโนจิ วัดเก่าแก่ที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนิกโก้

 

 

       รวมถึงอุทยานแห่งชาติโอคุนิกโก้ที่มีธรรมชาติสวยงาม ประกอบด้วยป่าไม้ ลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุด เมืองนิกโก้ตั้งอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 140 กม. สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

=====================

 

 

 

ฮาโกเน่

Hakone

 

 

        เมืองฮาโกเน่ ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านออนเซ็น มีบ่อน้ำพุร้อนและบ่อออนเซ็นอยู่หลายแห่ง นอกจากการแช่ออนเซ็นแล้ว สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปฮาโกเน่คือการล่องเรือชมทะเลสาบอาชิโนโกะ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เกิดจากการประทุของภูเขาไฟฮาโกเน่

 

 

       ชมทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง แวะศาลเจ้าฮาโกเน่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน จากนั้นไปเที่ยวหุบเขาโอวาคุดานิ ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวของภูเขาไฟที่ยังไม่ดับและมีบ่อน้ำร้อนซึ่งมีควันพวยพุ่งออกมาอยู่ตลอดเวลา

=====================

 

 

 

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

Kawaguchiko

 

 

       ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นหนึ่งในทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิที่มีชื่อเสียง เพราะมีทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงเช้านั้นสามารถมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดได้แก่ การชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

 

 

       เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เลือกซื้อสินค้าจากสมุนไพร และนั่งกระเช้าคาจิคาจิขึ้นภูเขาเทนโจ ชมวิวสวยจากความสูง 1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นอกจากนี้ใครที่อยากชมทิวทัศน์สวยๆ ยังสามารถไปที่เจดีย์ชูเรโตะซึ่งอยู่ไม่ไกล เป็นเจดีย์ห้าชั้นตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นเมืองฟูจิโยชิดะและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงาม

=====================

 

 

 

สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์

Fuji-Q Highland

 

 

       สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ เป็นสวนสนุกยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะ ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นซึ่งได้รับการบันทึกบน Guinness World Record หลายรายการ เช่น รถไฟเหาะ Fujiyama ซึ่งมีความเร็วและสูงที่สุดในโลก

 

ICQ34791919 / Shutterstock.com

 

       เครื่องเล่น Eejanaika เป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่มีจำนวนการหมุนมากที่สุดในโลก และเครื่องเล่น Takabisha ซึ่งสามารถตกอย่างอิสระด้วยความชันสูงสุด 121 องศา นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ อย่างบ้านผีสิง เขาวงกต นาฬิกาไวกิ้ง และอีกมากมายให้ได้เล่นสนุกกันทั้งวัน

=====================

 

 

 

โยโกฮาม่า

Yokohama

 

 

        เมืองโยโกฮาม่า ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาว่าติดกับโตเกียว มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ราเมน พิพิธภัณฑ์คัพนูดเดิ้ล พิพิธภัณฑ์อันปังแมน สวนสนุก Yokohama Cosmo World สวนสัตว์ Zoorasia พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Hakkejima Sea Paradise และจุดชมวิวที่ตึก Yokohama Landmark Tower

 

 

        สำหรับสายช้อปนั้นก็มีย่านช้อปปิ้งและเอ้าท์เล็ทให้เดินชิลล์ๆ หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สวนริมแม่น้ำโอโอคากาวะซึ่งจะมีการจัดงานเทศกาลอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี จากโตเกียวใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้นในการเดินทางไปเมืองโยโกฮาม่า เพราะฉะนั้นจึงสามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบาย

=====================

 

 

 

คามาคุระ

Kamakura

 

 

        เมืองคามาคุระ เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวตั้งอยู่ถัดจากเมืองโยโกฮาม่า ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง เมืองคามาคุระในอดีตมีความสำคัญทางการทหาร เปรียบเสมือนเกียวโตตะวันออก เพราะมีวัด ศาลเจ้าอยู่หลายแห่ง ทั้งวัดเคนโชจิ วัดเอนกาคุจิ ศาลเจ้าเอโนชิมะ ศาลเจ้าซึรุกะโอกะ ฮาจิมังกู พระใหญ่เมืองคามาคุระที่วัดโคโตคุอิน เป็นต้น

 

 

       นอกจากนี้ด้วยความทีเป็นเมืองติดทะเล จึงมีชายหาดที่สวยงามน่าเที่ยว และมีเกาะเอโนชิมะ ซึ่งมีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสาธารณะ ศาลเจ้า จุดชมวิว รวมถึงเจ้าแมวมากมาย จนได้รับฉายาว่าเป็นเกาะแมว

=====================

 

 

 

ชิบะ

Chiba

 

 

        จังหวัดชิบะ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของโตเกียว นอกจากจะเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดนาริตะซัง ชินโชจิ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์การบิน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติญี่ปุ่น

 

 

       นอกจากนี้ยังมี เมืองซาวาระ ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ศูนย์กลางการขนส่งข้าวในช่วงสมัยเอโดะ มีบรรยากาศของเมืองแบบดั้งเดิม รวมถึงรถไฟท่องเที่ยวสายมูมินที่จะพาไปสัมผัสบรรยากาศชนบทและธรรมชาติที่งดงามของญี่ปุ่น

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 11 ที่เที่ยว ชิบะ เมืองรองเที่ยวง่าย ใกล้โตเกียว

=====================

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ

Fijiko F. Fujio Museum

 

Prinn Chansingthong / Shutterstock.com

 

        สำหรับคนที่ชอบการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน ห้ามพลาดการไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ หรือพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ตั้งอยู่ในเมืองคาวาซากิ ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวเพียง 20 เท่านั้น

 

Pinkky_ja / Shutterstock.com

 

        ภายในพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมผลงานต้นฉบับทั้งของเรื่องโดราเอมอน รวมถึงเรื่องอื่นๆ ทั้งปาร์แมน ผีน้อยคิวทาโร่ และนินจาฮัตโตริ ซึ่งเขียนโดยฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ มีห้องทำงาน โรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก และจุดถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ซึ่งเสิร์ฟอาหารต่างๆ ในธีมโดราเอมอน และร้านขายของที่ระลึกสุดน่ารัก อย่างขนมปังช่วยจำ โดรายากิของโปรดโดราเอมอน เป็นต้น สำหรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์จะต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าเท่านั้น

=====================

 

 

 

คาวาโกเอะ

Kawagoe

 

Joshua Hawley / Shutterstock.com

 

       เมืองคาวาโกเอะ ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ เป็นเมืองโบราณสมัยเอโดะและได้รับฉายาว่าเป็นลิตเติ้ลเอโดะ ใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถท่องเที่ยวด้วยการนั่งรถบัสสไตล์เรโทรที่จะคอยรับส่งตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ในสมัยเอโดะ

 

iamshutter / Shutterstock.com

 

       นักท่องเที่ยวมักจะแวะไปเดินเล่นชมอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ชิมอาหารอร่อย และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก วัดคิตาอิน เป็นวัดเก่าแก่ของเมือง มีจุดเด่นคือรูปปั้นพระพุทธรูปจำนวนมากถึง 540 องค์ รวมถึงปราสาทคาวาโกเอะ และย่านขายขนม Kashiya Yokocho ที่เที่ยวยอดนิยมที่ใครไปคาวาโกเอะต้องห้ามพลาด

=====================

 

 

 

ภูเขาทาคาโอะ

Mt.Takao

 

soi7studio / Shutterstock.com

 

       ภูเขาทาคาโอะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่คนรักธรรมชาติต้องไม่พลาด เดินทางจากโตเกียวเพียง 50 นาที ก็จะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินป่า สามารถเดินขึ้นเขาทาคาโอะตามเส้นทางธรรมชาติ หรือหากเน้นการชมวิวก็มีเคเบิ้ลคาร์และเคเบิ้ลลิฟต์บริการเช่นกัน

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

        ด้านบนเขานั้นนอกจากจะมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโตเกียวและยอดภูเขาไฟฟูจิแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ Takao 599 Museum จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับภูขาทาคาโอะ วัดยาคุโออิน เป็นวัดที่สถิตย์ของเทพเจ้าเทนงู ผู้คอยดูแลและคุ้มครองภูเขาแห่งนี้ รวมถึงสวนลิง Takao monkey park และออนเซ็นชื่อดัง Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

 

 

ที่เที่ยวโตเกียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

นั่งรถไฟ ช้อปปิ้งอย่างมันส์ 1 วันในโตเกียว
ฮาราจูกุ ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น
เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่