รีเซต

เกาะช่องลาด ที่เที่ยวกระบี่ ล่องเรือบนน้ำทะเลใส กลางหุบเขา

เกาะช่องลาด ที่เที่ยวกระบี่ ล่องเรือบนน้ำทะเลใส กลางหุบเขา
SummerB
16 มีนาคม 2566 ( 13:00 )
2.1K

       ล่องเรือชมธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ เกาะช่องลาด ที่เที่ยวกระบี่ น้ำทะเลใสสะอาดท่ามกลางหุบเขาใน อำเภออ่าวลึก บรรยากาศเงียบสงบ มีชายหาด และถ้ำสุดแปลกตาให้ได้ลองไปชม เหมาะสำหรับคนที่อยากไปผจญภัย ชมพิกัดสุด Unseen ที่น้อยคนนักจะได้ไปสัมผัสค่ะ

 

เที่ยวกระบี่ ล่องเรือเที่ยว เกาะช่องลาด

 

      เกาะช่องลาด หรือ เกาะช่องลาดใต้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในเขต อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ใน ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งเปิดให้ท่องเที่ยวระหว่างเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคมของทุกปี ส่วนใหญ่แล้วมักจะรวมอยู่ในโปรแกรมทัวร์ หมู่เกาะห้อง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอุทยานฯ ที่อยู่ไม่ไกลจากกันมากนัก แต่บรรยากาศบนเกาะช่องลาดจะมีความเงียบสงบมากกว่า ใครที่ไม่ชอบความพลุกพล่านต้องไปเที่ยวที่นี่ดูค่ะ

 

ไฮไลท์ เกาะช่องลาด

 

 

       ธรรมชาติบนเกาะช่องลาดจะประกอบไปด้วย อ่าว ชายหาด ถ้ำ และป่าทึบอุดมสมบูรณ์ เริ่มด้วย อ่าวช่องลาด น้ำทะเลใสสะอาดที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขา บรรยากาศเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก ด้านหลังจะมีถ้ำที่สามารถเดินทะลุผ่านไปอีกด้านได้ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยลักษณะคล้ายผ้าม่าน ดูสวยงามแปลกตา ไม่แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงหน้าฝนหรือช่วงถ้ำขึ้น เพราะอาจเกิดอันตรายได้ค่ะ

 

 

       นอกจากอ่าวช่องลาดแล้ว ก็ยังมี อ่าวหมานเป็ด ที่มีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวสะอาดยาว 400 เมตร ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถลงไปเล่นน้ำ และอาบแดดริมหาดได้ชิลๆ เลย

 

ข้อมูล เกาะช่องลาด กระบี่