รีเซต

เกาะระยั้ง ที่เที่ยวทะเล ตราด เกาะส่วนตัว น้ำใสสุดๆ สวยไม่ยั้งเลยจริงๆ

เกาะระยั้ง ที่เที่ยวทะเล ตราด เกาะส่วนตัว น้ำใสสุดๆ สวยไม่ยั้งเลยจริงๆ
nukkpidet
15 เมษายน 2564 ( 13:00 )
7.6K

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวทะเล ของ จังหวัดตราด ก็ต้อง เกาะช้าง หรือ เกาะหมาก ที่เที่ยวสุดฮิต แต่ๆ อยากจะบอกว่ายังมีอีก เกาะสวย ที่อยู่ห่างจากเกาะหมากไม่ไกลมาก แต่ความสวยไม่แพ้กัน แถมยังส่วนตัวสุดๆ อีกด้วย นั่นก็คือ เกาะระยั้ง เกาะไพรเวทแห่งนี้นั่นเองค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันเลยว่าจะสวยขนาดไหน

 

 

ที่เที่ยวตราด เกาะระยั้ง เกาะส่วนตัว สวยสุดๆ ต้องมาแล้ว

 

     เกาะระยั้ง เกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กับ เกาะหมาก ของ จังหวัดตราด นั้น เป็นเกาะสวย หาดทรายขาวสะอาด ที่เหมือนกับว่าเป็นเกาะส่วนตัวเลยค่ะ ลงเล่นน้ำกันได้แบบฟินๆ ไปเลย ซึ่งใน หมู่เกาะระยั้ง นั้น จะมีเพียงแค่สองเกาะเท่านั้น คือ เกาะระยั้งใน และ เกาะระยั้งนอก

 

     แต่ เกาะระยั้ง ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไปเที่ยวชมนั้น จะเป็น เกาะระยั้งนอก ค่ะ เพราะจะไพรเวทส่วนตัวสุดๆ และมีที่พักอยู่แห่งเดียวเท่านั้น คือ Rayang Private Island นอกจาก ความเงียบสงบ และ น้ำทะเลใสๆ หาดทรายสีขาว ของที่นี่แล้ว รอบๆ ของเกาะ ก็ยังเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สมบูรณ์มากๆ สามารถดำน้ำดูปะการังได้ที่หน้าหาดด้วยค่ะ

 

 

     ในส่วนของการเดินทางไปที่ เกาะระยั้ง นั้น จะต้องขึ้นเรือมาจาก เกาะหมาก ค่ะ ซึ่งถ้าใครไปเที่ยวเกาะหมากอยู่แล้วก็สามารถแวะไปเที่ยวที่เกาะระยั้งได้เลยค่ะ ใครแข็งแรงหน่อยก็พายเรือคายัคจากเกาะหมากมาเที่ยวได้เลยค่ะ แต่ถ้าจะมานอนชิลๆ พักแบบส่วนตัวบนเกาะ ก็ต้องติดต่อที่รีสอร์ทแห่งเดียวบนเกาะนี้เท่านั้นนะคะ

 

 

กิจกรรม ภายใน เการะยั้ง

     ส่วนกิจกรรมนอกเหนือจากการดำน้ำ ก็คือ การพายเรือคายัคใส เที่ยวชมความสวยงามรอบๆ เกาะนั่นเองค่ะ ฮิตสุดๆ อย่างมาก เป็นกิจกรรมที่ต้องมาทำเมื่อมาเกาะนี้เลย ซึ่งบน เกาะระยั้ง ก็จะมีร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มให้บริการค่ะ รวมไปถึง ห้องน้ำและห้องอาบน้ำจืด สำหรับนักท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ด้วย แต่อันนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัททัวร์ที่เลือกด้วยนะคะ แนะนำว่าให้สอบถามก่อนซื้อแพ็คเกจค่ะ

 

เกาะสวย ตราด ที่เที่ยวทะเล

 

     ใครอยากมาเที่ยวเกาะส่วนตัวสวยๆ ที่ เกาะระยั้ง แบบนี้ มากันได้เลยค่า บรรยากาศซัมเมอร์ๆ แบบนี้ ต้องจัดกันสักหน่อยแล้วค่า อีกหนึ่งเกาะสวย น้ำใส และส่วนตัวสุดๆ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ ว่าแล้วก็ปักหมุดมาเที่ยวทะเล ที่ ตราด กันเลยดีกว่า

 

ข้อมูล เกาะระยั้ง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2LiSsAFNjhdxb3EdA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<