รีเซต

One Day Trip เที่ยวสิงห์บุรี ใกล้กรุงเทพ เมืองแห่งบ้านบางระจัน วันเดียวก็เที่ยวครบ

One Day Trip เที่ยวสิงห์บุรี ใกล้กรุงเทพ เมืองแห่งบ้านบางระจัน วันเดียวก็เที่ยวครบ
nukkpidet
3 มิถุนายน 2564 ( 11:47 )
17.1K

     วันหยุดนี้ เราจะพาทุกคนไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ สิงห์บุรี ค่ะ จังหวัดที่มีทั้ง วัดสวย ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ แค่มีเวลาวันเดียวก็เก็บที่เที่ยวดังได้ครบแล้ว ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าดีกว่า ไปเที่ยว One Day Trip ทัวร์สิงห์บุรี กันเลยค่า

 

 

One Day Trip ที่เที่ยวดัง สิงห์บุรี

มีเวลาแค่วันเดียว ก็เที่ยวครบแล้ว

 

วัดพระนอนจักรสีห์

puwanai / Shutterstock.com

 

     เปิดทริปของเราที่ วัดสวย วัดดัง ของ สิงห์บุรี ที่มีพระนอนสวยงดงามมากๆ อย่าง วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร กันดีกว่าค่ะ วัดแห่งนี้จะประดิษฐาน พระนอนจักรสีห์ พระนอนขนาดใหญ่ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของไทยเลยทีเดียว เป็นพระพุทธรูปสุโขทัยที่มีความอ่อนช้อยงดงามมากๆ เลยค่ะ สันนิษฐานกันว่า ท้าวอู่ทอง เป็นผู้สร้างพระพุทธรูปองค์นี้ขึ้นมา ปัจจุบันพระพุทธรูปองค์นี้ถือว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของ จังหวัดสิงห์บุรี เลยค่ะ ใครที่มาเที่ยวสิงห์บุรี ก็ต้องมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกัน

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ ขอพร วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร วัดดัง สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ      

 

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลจักรสีห์ อำเภอเมืองสิงหบุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/u3TVoiUj2NEab1ye8 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-1513-1499
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watpranonchaksi 

 

ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม

Goldquest / Shutterstock.com

 

     มาต่อกันที่ ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม สถานที่อนุรักษ์และเลี้ยงควายไทย ที่เป็นสัตว์คู่ท้องนาและยังเป็นสัตว์พาหนะที่ใช้ออกศึกของชาวบ้านบางระจันอีกด้วยค่ะ โดยที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชม เรียนรู้ และถ่ายภาพที่ระลึกกับควายไทยเขางาม ได้แบบใกล้ชิดเลยค่ะ ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศของทุ่งนา ก็ยังสามารถแชะรูปสวยๆ ชิลๆ กลางนาได้ด้วยนะคะ อากาศกำลังดีเลยด้วย เพราะยังเป็นช่วงเช้าอยู่ ถ่ายรูปกันไม่หยุดเลยขอบอก ฮ่าๆๆ

 

Goldquest / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 1 อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xGsMNpQvJR8aQC63A 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน

NATTAPON JUIJAIYEN / Shutterstock.com

 

     ตอนนี้เราจะออกนอกเมืองไปที่ อำเภอค่ายบางระจัน กัน ที่เป็นที่ตั้งของ อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน สร้างขึ้นมาก็เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญของวีรชนบ้านบางระจันแห่งนี้นั่นเองค่ะ โดยในประวัติศาสตร์นั้น ได้บอกเอาไว้ว่า พม่าได้ยกทัพมาตีไทย และมีกองทัพส่วนหนึ่งเข้าตีหมู่บ้านบางระจัน ซึ่งแม้ว่าชาวบ้านบางระจันจะขาดแคลนอาวุธในการต่อสู้ รวมถึงมีกำลังน้อยกว่า แต่ก็ได้แสดงความกล้าหาญและความสามัคคี ในการต่อสู่กับกองทัพพม่านั่นเองค่ะ

 

NATTAPON JUIJAIYEN / Shutterstock.com

 

     ซึ่งอนุสาวรีย์นั้น จะมีรูปหล่อของหัวหน้าชาวค่ายบางระจันทั้ง 11 คน คือ นายจันหนวดเขี้ยว นายโชติ นายดอก นายทองแก้ว นายทองเหม็น นายทองแสงใหญ่ นายแท่น นายเมือง พันเรือง ขุนสรรค์ และ นายอิน ค่ะ รวมถึงยังมี พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์วีรชนค่ายบางระจัน เป็นนิทรรศการให้เข้าไปชมอีกด้วยนะ ใครไม่เคยมาชม บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดค่ะ เพราะเป็นที่เที่ยวสำคัญของ สิงห์บุรี เลยค่ะ

 

 

วัดโพธิ์เก้าต้น

 

     ถัดจากอนุสาวรีย์วีรชน ก็ต้องแวะมาที่ วัดดัง ของ สิงห์บุรี นั่นก็คือ วัดโพธิ์เก้าต้น วัดที่มี วิหารพระอาจารย์ธรรมโชติ โดยจะประดิษฐานรูปเหมือนของ พระอาจารย์ธรรมโชติ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวสิงห์บุรีด้วยค่ะ รวมถึงมีการสร้างค่ายจำลองขึ้นบริเวณด้านหน้าของวัดโพธิ์เก้าต้น เพื่อเป็นอนุสรณ์ของวีรชนชาวบ้านบางระจันที่วัดแห่งนี้

 

 

     และที่นี่ก็ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ สระน้ำศักด์สิทธิ์ ที่มีความเชื่อกันว่า ถ้าไปขอพร บนบานศาลกล่าวแล้วสำเร็จนั้น ก็จะนำน้ำมาเติมที่บ่อน้ำแห่งนี้นั่นเองค่ะ เป็นอีกวัดที่ถือว่ามีความสำคัญมากๆ ในจังหวัดสิงห์บุรี เหมาะมากๆ ที่จะมากราบไหว้สักการะกันค่ะ

 

 

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

 

     เสร็จจากการไหว้พระแล้ว ก็ได้เวลาที่ท้องเรียกร้องอาหารอร่อยๆ แล้วค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกล เพราะอยู่ใกล้ๆ วัดโพธิ์เก้าต้น ไม่กี่ก้าวเท่านั้น กับ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ชื่อดัง ที่ฮิตสุดๆ และมีเอกลักษณ์อย่างมากด้วย เพราะมีการจำลองตลาดในสมัยอดีต ยุคบ้านบางระจัน ช่วงกรุงศรีอยุธยาขึ้นมานั่นเองค่ะ แถมพ่อค้าแม่ค้าก็ยังแต่งตัวตามธีมย้อนยุคเป็นชาวบ้านบางระจันกันอีกด้วย

 

 

     นอกจากของอร่อยที่ต้องไปชิม อย่าง เมี่ยงใบบัว ปลาเห็ด น้ำพริกปลาร้าสับ ขนมกง ขนมจีน ขนมเกสรดอกลำเจียก ปลาช่อนเผา ไปจนถึง ผัดไทนักรบ แล้ว เรายังสามารถเช่าชุดไทยใส่ถ่ายรูปเดินเที่ยวเล่นกันที่ตลาดได้ด้วยนะคะ รู้ตัวอีกทีกว่าจะได้ออกจากที่นี่ ก็เกือบเย็นแล้วนะเนี่ย 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ย้อนอดีต ไปชิมช้อป ณ ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน สิงห์บุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

บ้านหนองโขลง

 

     มาจบ One Day Trip สิงห์บุรี กันที่ บ้านหนองโขลง ที่เที่ยวเชิงเกษตร รอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีของทุ่งนา โดยมีสะพานไม้ทอดยาวอยู่กลางทุ่งนา เป็นไฮไลท์ให้เราได้มาเช็คอินถ่ายภาพสวยๆ กันค่ะ นอกจากนี้ยังมี ศาลาไว้สำหรับนั่งเล่น นอนเล่น รับลมเย็นๆ อีกด้วยค่ะ ยิ่งเรามาในช่วงเย็นๆ แบบนี้ ยิ่งดีเลยค่ะ เพราะวิวของแสงอาทิตย์ตกดินจะสวยมากๆ รวมถึงตอนกลางคืน ยังมีแสงไฟสวยๆ ที่ติดตามตัวสะพาน มาทำให้ดูสวยยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

     ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ คือเราจะสามารถมาเที่ยวสัมผัสความเป็นเกษตรกรผ่าน กิจกรรมการดักกุ้งฝอยในนาข้าว การเก็บผัก การเลี้ยงไส้เดือนในการไปทำปุ๋ย เป็นต้น แล้วนั้น เขาก็ยังมีทั้ง ร้านกาแฟ ที่พักโฮมสเตย์ ให้บริการอีกด้วยค่ะ ใครชอบเที่ยวแนวเกษตร ต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอนค่ะ ได้อุดหนุนชุมชนและยังเที่ยวสนุกด้วยแบบนี้ บอกเลยว่าอยากมาอีกหลายๆ รอบเลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านจ่า อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4TovE2VmQGKVbxZL7 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น.
 • โทร : 09-3129-9546
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BAANHNONGKHLONG/ 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ One Day Trip ที่ สิงห์บุรี บอกเลยว่าเป็นทริปวันเดียวที่เก็บที่เที่ยวดังๆ ได้ครบเลยนะคะ ทั้งเสริมบุญ ไหว้พระ ย้อนประวัติศาสตร์ เที่ยวทุ่งนา รวมถึงได้อร่อยกับอาหารขึ้นชื่อโบราณอีกด้วย ใครกำลังหาทริปสั้นๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำให้มาเที่ยว สิงห์บุรี แห่งนี้เลยค่ะ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<