รีเซต

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ชวนแฟนดูดาว สุดโรแมนติก

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ชวนแฟนดูดาว สุดโรแมนติก
เอิงเอย
31 ตุลาคม 2560 ( 10:00 )
60.8K

     ลมหนาวมาพร้อมๆ กับ ความคิดถึง ที่เที่ยวหน้าหนาว และอยากชวนใครไปหนาวด้วยกัน เราเลยเอาใจคนมีคู่ พาไปเที่ยว 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ชวนแฟนไปดูดาว สุดโรแมนติกกันทั่วไทย มีที่ไหนน่าจูงมือกันไปรับลมหนาวบ้าง มาดูกันค่ะ

 

 

 

 

ดอยเสมอดาว
น่าน

 

 

ดูดาวใกล้ๆ ที่ ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จ.น่าน ค่ะ ที่ดอยเสมอดาวจะมีลักษณะเป็นลานกว้างสามารถกางเต็นท์พักแรมได้ เป็นทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกที่สวยมากแห่งหนึ่ง รวมไปถึงทะเลดาวที่ระยิบระยับทั่วฟ้าในตอนกลางคืน พร้อมลมหนาว โรแมนติกกว่านี้มีอีกไหม !

 

 

นอกจากนี้ห้ามพลาดการเดินขึ้นผาหัวสิงห์ ลักษณะคล้ายหัวสิงโต บนจุดสูงสุดนั้นยังสามารถมองวิวทิวทัศน์โดยรอบได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว

======================

 

ภูกระดึง
เลย

 

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย มีลักษณะเป็นรูปหัวใจเบี้ยวๆ หากมองในมุมเบิร์ดอายวิว ถ้ามองในแนวราบจะไม่รู้ตัวเลยว่าได้อยู่ใจกลางหัวใจของธรรมชาติซะแล้ว ที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปชิลล์ที่สุดในช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้ เพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม คุ้มค่าเหนื่อยที่ได้ไปถึง

 

 

ใครที่ไปเที่ยวภูกระดึงสามารถเช่าบ้านพักนอนในอุทยานฯ ได้ หรือจะหาลานกางเต็นท์นอนเพิ่มความโรแมนติกก็ได้เช่นกันค่ะ

======================

 

มอหินขาว
ชัยภูมิ

 

ที่ มอหินขาว นี้ จัดได้ว่าเป็นอีกที่ ที่ดูดาวได้โรแมนติกที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีความงดงามทางธรรมชาติด้วยแท่งหินทรายสีขาวกลางทุ่งหญ้า จนหลายคนเรียกว่าสโตนเฮนจ์ของประเทศไทยแล้ว ตอนกลางคืนที่นี่ยังเป็นเหมือนทะเลดาวที่ส่งแสงระยิบระยับสวยงาม ยิ่งถ้าได้ไปดูกับคนรู้ใจ จะฟินขนาดไหน คิดดู !

 

======================

 

ปาย
แม่ฮ่องสอน

 

 

พันกว่าโค้งที่สุดแสนจะเวียนหัว ที่เราได้ไปถึง ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น ไปถึงแล้วต้องบอกว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ค่ะ ด้วยขุนเขาสูง อากาศดี ทะเลหมอก ที่โอบกอดเมืองเล็กๆ นี้ไว้ ถึงไกลแค่ไหนก็ยอม แล้วใครล่ะจะไม่อยากไปเที่ยวที่นี่สักครั้ง

 

======================

 

 

สังขละบุรี
กาญจนบุรี

 

 

พูดถึง กาญจนบุรี เมื่อไหร่ ก็ต้องนึกถึง สังขละบุรี ขึ้นมาด้วยทุกครั้ง หมู่บ้านน่ารัก ชุมชนมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเมียนมาร์ ที่ได้ไปสักครั้งต้องหลงเสน่ห์ในความเรียบง่าย และเงียบสงบ

ไฮไลท์คือ สะพานมอญ ซึ่งตอนเช้าจะสวยงามมากๆ ด้วยทะเลหมอก แต่พอตกกลางคืนนั้น ที่สะพานมอญนี้ก็กลายเป็นที่ดูดาวที่แสนโรแมนติก ดาวกลาดเกลื่อนท้องฟ้า ในหน้าหนาวแบบนี้ จะพลาดสังขละบุรีไปได้ยังไงกัน !

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมา สังขละบุรี มีอะไรให้เที่ยว

======================

 

 

วังน้ำเขียว
นครราชสีมา

 

 

ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวหน้าหนาว และหน้าฝน คงจะหนีบรรยากาศดีๆ ของ วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี้ไปไม่ได้ค่ะ นอกจากที่นี่จะมีทุ่งดอกไม้ ไร่องุ่น เขื่อนสวยๆ ให้ได้นั่งชิลล์ริมน้ำแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยที่พักสไตล์อิตาลี ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่เหมาะไปสวีทกันรับหน้าหนาวนี้สุดๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว ที่ต้องไม่พลาด

======================

 

 

เขาค้อ ภูทับเบิก
เพชรบูรณ์

 

 

เขาค้อ ภูทับเบิก ใน จ.เพชรบูรณ์ เป็นที่เที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าหนาวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติงดงาม เหมาะสำหรับชาวกรุงที่ต้องการพักผ่อนสูดโอโซนบริสุทธิ์ เพราะอากาศดีทั้งปีค่ะ คงฟินไม่น้อยถ้าทะเลหมอกมาเคาะหน้าต่างยามเช้า คงเพลินดีไม่เบา ถ้าสองตาได้ดื่มด่ำดอกไม้บานกลางภูสูง

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว เพชรบูรณ์ อิงสายหมอกชมดอกไม้

======================

 

 

โฮมสเตย์ อ.ขลุง
จันทบุรี

 

ใครที่อยากใช้ชีวิตวันหยุดพักผ่อนกับธรรมชาติในหน้าหนาวนี้ นอนดูดาวชิลล์ๆ แถมด้วย กินปู ซีฟู้ด แบบไม่อั้น โฮมสเตย์ในราคาเบาๆ ที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าเที่ยวมากๆ ในหน้าหนาวนี้ค่ะ

 

 

ที่นี่จะเต็มไปด้วยอากาศดีๆ ให้สูดได้เต็มปอด กับพื้นป่าชายเลน ที่อุดมสมบูรณ์มาก ติดอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากนี้เราจะได้ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ออกไปด้วยการไปชมวิถีชีวิตชาวประมง พายเรือคายัก ชมป่าชายเลน เป็นอีกที่ที่ดีต่อใจมากๆ ใกล้กรุงเทพ ฯ อีกด้วย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่พักโฮมสเตย์ อย่างชิลล์ กินปู ดูดาว ที่ขลุง จันทบุรี

 

======================

 

 

เกาะช้าง
ตราด

 

เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวหน้าหนาวบนดอย บนเขา มาเป็นเที่ยวทะเลดูบ้าง ทะเลหน้าหนาวก้โรแมนติกไม่น้อยไปกว่าที่ไหนค่ะ โดยเฉพาะช่วงกลางวันที่เกาะช้าง เราสามารถนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการัง ตกดึกมานั่งดินเนอร์ริมทะเล ดูดาวได้อีก แม้อากาศจะไม่ได้หนาวมากเพราะลมทะเล แต่ก็เย็นสบายๆ โรแมนติกได้อีก

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 3 วัน 2 คืน เกาะช้าง ฟังเสียงคลื่น สวรรค์ทะเลตะวันออก

======================

 

 

ชิลล์เอ้าท์ เบาๆ ที่ Rooftop
กรุงเทพ ฯ

 

นอกจากเที่ยวต่างจังหวัดแล้ว ที่เที่ยวหน้าหนาว น่านั่งในกรุงเทพ ฯ ก็มีมุมสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่แพ้กันค่ะ อย่าง Rooftop ตามโรงแรม หรือ ร้านอาหารต่างๆ ทำให้คนกรุงอย่างเราๆ ได้ใกล้ดาวมากขึ้น รวมถึงอาหารอร่อยพร้อมเสิร์ฟ และเครื่องดื่มดีๆ พร้อมคนรู้ใจ หนาวนี้ ดีต่อใจมากๆ ทีเดียว

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อัพเดท ชิลล์เอ้าท์ เบาๆ 10 Rooftop กรุงเทพ ดาดฟ้า วิวสวย โรแมนติก

 

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

13 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฮิต หนาวนี้อย่าได้พลาด !

ปู๊นๆ นั่งรถไฟเที่ยวเหนือ
แวะเที่ยว 9 สถานีรถไฟ จาก กรุงเทพ-เชียงใหม่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID