น้ำตกทอทิพย์ ที่เที่ยวเพชรบุรี แก่งกระจาน ชุ่มฉ่ำๆ สำหรับสายลุย

น้ำตกทอทิพย์ ที่เที่ยวเพชรบุรี แก่งกระจาน ชุ่มฉ่ำๆ สำหรับสายลุย
nukkpidet
20 พฤษภาคม 2564 ( 12:02 )
1.3K

     อากาศชื้นๆ แบบนี้ ก็ทำให้นึกถึงกลิ่นของป่าและ น้ำตก ในธรรมชาติเลยนะคะ ถ้าได้เข้าป่าไปเล่นน้ำตกจะดีแค่ไหนกันนะ เราก็เลยพาทุกคน มาที่นี่ยังไงกันละ กับ น้ำตกทอทิพย์ ที่ จังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้ อย่ารอช้า ไปเข้าป่า เที่ยวน้ำตกกันเลยดีกว่าค่า

 

 

น้ำตกทอทิพย์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ณ แก่งกระจาน เพชรบุรี 

 

     น้ำตกทอทิพย์ ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นน้ำตก 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็มีความสวยงามต่างกันไปค่ะ โดยชั้นที่ 5 นั้น จะมีความสวยงดงามมากที่สุด โดยการจะเข้าไปถึงตัวน้ำตกได้นั้น นักท่องเทื่ยวจะต้องเดินป่าขึ้นลงเขา เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตรด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติกลางป่า ที่ท้าทายให้สายลุย สายผจญภัย ไปแอดเวนเจอร์กันอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกทอทิพย์

     ในน้ำตกชั้นที่ 5 นั้น จะเป็นไฮไลท์ของ น้ำตกทอทิพย์ เราจะได้เห็นสายน้ำตกที่ไหลผ่านหน้าผาหินสีดำสูง 15 เมตร ก่อนจะแตกออกเป็นสองสาย ตกลงมาด้านล่าง ลักษณะจะเป็นลำธารที่ไหลลงไปยังน้ำตกชั้นอื่นๆ จากชั้นนี้เดินลงไปราวๆ 30  นาที ก็จะถึงน้ำตกชั้นที่ 1 ที่เป็นบริเวณของหน้าผาหินลดหลั่นกันลงมาค่ะ

 

     ซึ่งจะเป็นแนวของขั้นบันไดขนาดใหญ่ โดยสายน้ำจะไหลลงมาเป็นช่อง ล้อมรอบไปด้วยป่าไม้สีเขียวสดใส ส่วนพื้นที่ของด้านล่างเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็กๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ตรงนี้เลยค่ะ แม้ว่า น้ำตกทอทิพย์ จะมีขนาดถึง 5 ชั้น แต่เราก็สามารถเที่ยวชมได้แค่เพียง 2 ชั้นเท่านั้นนะคะ เพราะชั้นอื่นๆ จะไม่มีทางเดินลงไปถึงค่ะ

 

 

     ถ้าใครจะมาเที่ยว น้ำตกทอทิพย์ ในหน้าฝนนั้น แนะนำว่า ควรเตรียมการป้องกันทากมาให้ดีๆ เลย ทั้ง ถุงกันทาก ตะไคร้หอม เพราะที่นี่ทากชุมมากๆ ส่วนใครที่อยากทัวร์น้ำตกสวยๆ ในบริเวณอุทยานฯ นอกจากน้ำตกนี้ ก็สามารถไปได้ทั้ง น้ำตกปราณบุรี น้ำตกแม่สะเลียง น้ำตกผาน้ำหยด หรือ ถ้ำเขาปะการัง ที่อยู่ไม่ไกลจากกันได้ด้วยค่ะ

 

     หนึ่งในที่เที่ยวหน้าฝน ก็ต้องมา เพชรบุรี ณ แก่งกระจาน แห่งนี้เลยค่ะ แต่ถ้าใครที่แพลนจะมาที่นี่อยู่แล้ว ก็อย่าลืมติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก่อนเข้าไปทุกครั้งนะคะ เพื่อจะได้มีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญชำนาญทางพาไป และเพิ่มความปลอดภัยให้กับเราอีกด้วยค่ะ จะได้เที่ยวทริปนี้แบบแฮปปี้ๆ นั่นเองค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกทอทิพย์ เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7FMK39EgghubaYEJ8 
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากที่ทำการอุทยานฯ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<