พาแฟนเที่ยว หน้าหนาว 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ดูดาว กอดหมอก สุดโรแมนติก

พาแฟนเที่ยว หน้าหนาว 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ดูดาว กอดหมอก สุดโรแมนติก
เอิงเอย
8 ตุลาคม 2561 ( 10:28 )
21.6K
32

      หน้าหนาวปีนี้ พาแฟนเที่ยว หน้าหนาว กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ดูดาว กอดหมอก สุดโรแมนติก จูงมือคุณแฟนไปชิลกันสุดๆ ได้เลย ให้อุณหภูมิหัวใจพุ่งปรี๊ดดด โลกนี้เป็นสีชมพู หนาวแต่ไม่เหงา หวานมดขึ้นรัวๆ ไปเลยค่า

 

 

 

 

 

บ้านจ่าโบ้

ปางมะผ้า | แม่ฮ่องสอน

 


        บ้านจ่าโบ้ เป็นชุมชนชาวเขาเล็กๆ ตั้งอยู่ที่อำเภอปางมะผ้า ไม่ไกลจากปายเท่าไหร่ค่ะ ที่นี่มีจุดชมวิวทะเลหมอกสุดโรแมนติก และสวยมากๆ จนใครที่ได้ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนต้องไม่พลาดแวะไปถ่ายรูปสวยๆ มาดูกัน

        รวมถึงที่จุดชมวิวนี้ ยังเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาชามอร่อยอีกด้วย และยังมีโฮมสเตย์ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติ เรียนรู้เรื่องราวของชมเผ่า ใครที่ชอบบรรยากาศดีๆ แบบนี้ก็ลองชวนคุณแฟนมาได้ นอกจากจะโรแมนติกมากๆ แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกด้วยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : ถนนสาย 1095 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : 08-0677-5794
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cbtbaanjabo

=================

 

 

 

กังหันลมเขาค้อ

เขาค้อ | เพชรบูรณ์

 

 

       ทุ่งกังหันลมเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเขาค้อที่สวย และบรรยากาศดีมากๆ เหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยทีเดียวค่ะ จุดชมวิวกังหันลมที่สวยๆ จะมีอยู่ 2 จุดด้วยกัน คือ จุดชมวิวช้างดอย และ จุดชมวิวระเบียงกังหันลม ซึ่งทั้ง 2 จุดจะอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถสวนสน

       นอกจากการมาเดินเล่นถ่ายรูปกังหันลมกันที่นี่แล้ว เรายังจะได้มาสูดอากาศดีๆ ของเขาค้อที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา วิวสวยๆ และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีของที่นี่ และยังมีไร่สตรอเบอร์รี่อยู่ใกล้ๆ ให้ได้ไปเดินเที่ยว และยังมีร้านขายของท้องถิ่นของบริเวณใกล้ๆ อีกค่ะ

ที่เที่ยวเขาค้อ เพิ่มเติมที่ 10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว ! 

 

 

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

 

สังขละบุรี

กาญจนบุรี

 

 

      สังขละบุรี เป็นชุมชนมอญเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ชิดขอบชายแดนประเทศไทยและเมียนมาร์ เสน่ห์ของที่นี่ก็คือความเรียบง่าย และเงียบสงบ ในเรื่องของธรรมชาติ วัดวาอาราม วิถีชีวิตของคนในชุมชน เป็นชุมชนน่ารักๆ อีกแห่งหนึ่งในกาญจนบุรีที่ต้องมาชิลในช่วงหน้าหนาวให้ได้เลยค่ะ

      ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เพราะว่าสวยสุดๆ และน่าจูงมือแฟนไปเที่ยวก็คือ สะพานมอญ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ช่วงเช้าๆ อากาศดีๆ จะมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันอีกด้วย

ที่เที่ยวสังขละบุรี เพิ่มเติมที่ 9 สิ่งที่ต้องทำที่ สังขละบุรี มีอะไรให้เที่ยว ชิลเบอร์ไหน ต้องไปเอง ! 

 

 

ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

 

ภูลมโล

เลย

 

 

       อะไรจะโรแมนติกไปมากกว่า…การไปได้อยู่ด้วยกันท่ามกลางดอกไม้สีชมพูสวยของทุ่งซากุระเมืองไทย ที่ ภูลมโล นั่นเองค่ะ ทุกๆ ปี ต้นนางพญาเสือโคร่งกว่า 100,000 ต้นจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งเขาประมาณ 1,000 ไร่ บอกเลยว่าที่สุดของความโรแมนติกแล้ว

       สำหรับใครที่อยากนอนชมดอกไม้สีชมพูนี้ไปทั้งคืน ทาง อช.ภูหินร่องกล้า และ อบต.กกสะทอน ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถมานอนกางเต็นท์ชมบรรยากาศกันได้เต็มที่ นอนนับดาวด้วยกันไปทั้งคืนได้เลย หรือจะมาเที่ยวถ่ายรูป ปิกนิกกันเบาๆ แค่ช่วงกลางวันก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ภูลมโล ซากุระเมืองไทย เที่ยวเลย พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา 

 

 

ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
โทร : อบต.กกสะทอน 0-4280-1714 | อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 0-5535-6607
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ภูลมโล-ซากุระเมืองไทย

=================

 

 

 

บ้านรักไทย

แม่ฮ่องสอน

 

 

        ใครที่อยากพาแฟนไปเที่ยว ฟีลสโลว์ไลฟ์ ไปเดินชิลสบายๆ จิบชาอุ่นๆ ในบ้านดินบรรยากาศดี เราชวนให้มาเที่ยวที่นี่กันค่ะ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ และมีวิวของทะเลสาบสวยๆ ให้ได้นั่งชม จิบชากันไปทั้งวัน

       แน่นอนว่า ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การปั่นจักรยานเที่ยวในชุมชน สูดอากาศดีๆ ชมทะเลหมอกริมทะเลสาบ และการเปลี่ยนที่นอนในบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างบ้านดินที่ตั้งเรียงกันไปบนไหล่เขา และรายล้อมด้วยไร่ชา นอกจากนี้ ที่นี่ยังไม่ไกลจากปางอุ๋งอีกด้วย

ที่พักบ้านรักไทย เพิ่มเติมได้ที่ 5 ที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ไปนอนชมไร่ชา ในหน้าหนาว 

 

 

ที่อยู่ : บ้านแม่ออ (ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 44 กิโลเมตร) ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

 

ม่อนน้องแกะ

ดอยอินทนนท์ | เชียงใหม่

 

 

      ช่วงหน้าหนาว อากาศดีๆ ใครๆ ก็คิดถึง เชียงใหม่ และแน่นอนว่าที่นี่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ อากาศดีสุดๆ แต่เราขอชวนให้พาแฟนมาเช็คอินกันรัวๆ กับ ม่อนน้องแกะ หรือ ฟาร์มแกะโครงการหลวง ดอยอินทนนท์ค่ะ บอกเลยว่าได้บรรยากาศนิวซีแลนด์สุดๆ

      ม่อนน้องแกะ เชียงใหม่นั้นอยู่ในสถานีหน่วยย่อยผาตั้งนั่นเองค่ะ เป็นส่วนหนึ่งของสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และจะมีช่วงปล่อยแกะออกมาเล็มหญ้าประมาณ 09.30-16.30 น.จึงทำให้ที่นักท่องเที่ยวไปแวะถ่ายรูปกับน้องๆ เยอะเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่เลยกลายเป็นที่เที่ยวของคนรักสัตว์ เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ม่อนน้องแกะ สวยเหมือนอยู่เมืองนอก ฟาร์มแกะโครงการหลวง ดอยอินทนนท์ 

 

 

ที่อยู่ : สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

 

ภูกระดึง

เลย

 

 

      รักแท้ ไม่แพ้ระยะทาง ! เขาว่าจะพิสูจน์รักแท้ต้องมาเที่ยวที่นี่ค่ะ ภูกระดึง ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดทรหด และได้ฟีลแอดเวนเจอร์เบาๆ อุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นจะเปิดทุกๆ ปี ช่วง 1 ต.ค.- 31 พ.ค. ช่วงที่เหมาะในการมาเที่ยวมากที่วุดจะเป็นช่วงหน้าหนาวค่ะ ที่นี่จะมีอากาศหนาวสุดขั้วหัวใจไปเลย

      สำหรับวิธีการเที่ยวของภูกระดึงนั้นจะอาศัยการเดินเป็นหลัก ตั้งแต่ การเดินขึ้นเขา การเดินเที่ยวน้ำตก เดินไปเที่ยวตามผาต่างๆ ในระยะทางที่ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นทริปพิสูจน์ใจมากๆ แต่บรรยากาศบนภูกระดึงนั้นก็โรแมนติกสุดๆ เราสามารถนอนกางเต็นท์ดูดาวท่ามกลางลมหนาวด้วยกันได้อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ พาคนใจไปพิชิต ภูกระดึง 3 วัน 2 คืน แบกเป้ เที่ยวหน้าหนาว แบบเย็นสุดขั้ว 

 

 

ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
โทร : 0-4281-0833, 0-4281-0834
เว็บไซต์ : http://nps.dnp.go.th//อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

=================

 

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง

ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

 

 

       ทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองสวยทั้งขุนเขา เป็นภาพที่สวยงามมากๆ และจะมีให้เห็นแค่ปีละครั้งเท่านั้น ที่นี่จึงเหมาะมากๆ ที่นี่พาแฟนไปเที่ยวสัก 1 ครั้งในรอบ 1 ปีที่ ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั่นเองค่ะ

       ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ นั้นตั้งอยู่ที่อำเภอขุนยวม ยิ่งกว่าอลังการเพราะมีพื้นที่กว่า 500 ไร่ ยิ่งในช่วงใกล้พระอาทิตย์ตกดิน ตรงนี้ยิ่งสวยมากๆ และโรแมนติกสุดๆ ยืนส่งท้ายแสงสุดท้ายของวัน พร้อมลมหนาวด้วยกัน ยิ่งกว่าฟินนน !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ถ่ายรูปสวย ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน 

 

 

ที่อยู่ : อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

 

นอนเต็นท์หรู เขาใหญ่

นครราชสีมา

 


       เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่นอน หาวันพักร้อน ไปชิลกันดูกับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง เขาใหญ่ แล้วหาที่พักไปชิล นอนเต็นท์หรูๆ นอนชมวิว ดูดาว ถ่ายรูปสวยๆ กัน สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้คุณแฟนมากๆ ค่ะ

      นอกจากนี้ที่เขาใหญ่นั้น ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย ที่ทำให้เราได้เที่ยวในสไตล์ที่เราชอบ ทั้ง ใกล้ชิดธรรมชาติ อาหารอร่อยสไตล์ยุโรป ที่เที่ยวฟาร์มแบบออร์แกนิค คาเฟ่สุดชิค รับรองว่าไปเที่ยวเขาใหญ่ไม่มีน่าเบื่อแน่นอนค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ นอนเต็นท์หรู ติดแอร์ Lalamukha Tented Resort ฟีลซาฟารี 

 


ที่อยู่ : 515 หมู่ 5 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : 0-4430-0691
เว็บไซต์ : http://lalamukha.com

=================

 

 

 

ไร่ชาฉุยฟง

เชียงราย

 

 

       มาลั้ลล้าในไร่ชา ที่ ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงรายกันค่ะ กิจกรรมดีๆ ที่นี่ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชานั่นเองค่ะ แต่ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วย

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่นั่งชิล กิมมิกน่ารักๆ ก็คือ ทุกๆ เมนูจะมีส่วนผสมของชาค่ะ มีทั้งเค้กชาเขียว เครื่องดื่มต่างๆ รวมถึงยังมีของฝาก ของที่ระลึกที่มาจากไร่ชาอีกด้วยนะ เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แวะชิล ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว


ที่อยู่ : 97 หมู่ 8 อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
โทร : 0-5377-1563
เว็บไซต์ : http://www.chouifongtea.com, https://www.facebook.com/ChouiFongTea

 

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

ออกไปเจอเขา 10 ดอย เที่ยวหน้าหนาว
ไปนั่งนับดาว รับลมหนาวกัน !

14 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย รับลมหนาว ที่ไหนดี

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่