รีเซต

น้ำตกปาโจ ที่เที่ยวนราธิวาส สายน้ำเมืองใต้ กลางป่าสวย สุดอลัง

น้ำตกปาโจ ที่เที่ยวนราธิวาส สายน้ำเมืองใต้ กลางป่าสวย สุดอลัง
nukkpidet
6 พฤษภาคม 2564 ( 13:15 )
3.3K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวธรรรมชาติ สวยๆ ใจกลางป่า ของ ภาคใต้ แนะนำว่าต้องมาที่ จังหวัดนราธิวาส เลยค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวสวยๆ ในธรรมชาติเยอะแยะมากมาย หนึ่งในนั้น ก็มี น้ำตกปาโจ ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันในวันนี้นั่นเองค่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยอลังการกลางป่า นราธิวาส ณ น้ำตกปาโจ

 

     น้ำตกปาโจ ตั้งอยู่ใน ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ของผืนป่าบูโด มีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลย ซึ่งน้ำตกของที่นี่จะมีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน ในชั้นแรกจะมีขนาดใหญ่และสวยงดงามที่สุด เป็นความสวยของสายน้ำที่ไหลจากลานผาหินกว้าง สูงถึง 60 เมตร ก่อนจะลงสู่แอ่งน้ำใหญ่นั่นเองค่ะ

 

 

     แต่ถ้าอยากมาในช่วงที่สวยที่สุดเลย ก็ต้องมาในช่วงหน้าฝน เดือนพฤษภาคมไปจนถึงธันวาคมค่ะ เพราะ น้ำตกปาโจ จะยิ่งสวยงามมาก และสภาพป่าก็จะเขียวชอุม เป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์มากๆ มีพันธุ์ไม้มากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น กะลอ หลุมพอ หวาย ปาล์ม รวมไปถึงสัตว์ต่างๆ ที่พบเห็นได้ง่ายเลย ก็จะมี ค่างแว่นถิ่นใต้ นกกาฝากท้องสีส้ม เป็นต้นค่ะ

 

     ภายในบริเวณของน้ำตกก็จะมีการทำทางเดินให้ได้เดินกันแบบสะดวกสบายเลยค่ะ อีกทั้งยังมี จุดพักชมวิว สะพานไม้ทางเดินสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันอีกด้วย พอเราเดินมาถึงบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 นั้นจะสังเกตเห็น ก้อนหินขนาดใหญ่ที่ จารึกลายพระหัตถ์พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. และพระนามาภิไธยสิริกิติ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี ด้วยค่ะ เป็นที่ระลึกว่าเคยเสด็จฯ มายัง น้ำตกปาโจ นั่นเอง

 

 

     นอกจากนั้นที่ น้ำตกปาโจ แห่งนี้ มีความอันซีนจากธรรมชาติด้วย เพราะมี ย่านดาโอ๊ะ หรือที่เรียกว่า  ใบไม้สีทอง พันธุ์ไม้ที่ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกที่นี่ของโลกเลย เมื่อปี พ.ศ. 2531 ค่ะ ซึ่งลักษณะของใบจะปกคลุมด้วยขนกำมะหยี่ มีสีทองหรือสีทองแดงเหลือบๆ เป็นประกายสวยงามเมื่อแสงส่องถึง สามารถมองเห็นได้จากไกลๆ เลยค่ะ จะอยู่ที่ด้านหน้าของน้ำตกนี่เอง

 

     สวยมากๆ เลยใช่ไหมคะ กับ น้ำตกปาโจ ของ นราธิวาส ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องธรรมชาติให้ความสนใจกันอย่างมากเลยนะคะ เพราะชั้นของน้ำตกนั้นสวยงามสุดๆ ไปเลย ใครอยากเที่ยวใต้ใตบรรยากาศใหม่ๆ แบบที่ไม่ใช่ที่เที่ยวดัง ก็ลองแวะมาเที่ยวนราธิวาสกันดูนะคะ 

     

lakkana savaksuriyawong / Shutterstock.com

 

ข้อมูล น้ำตกปาโจ นราธิวาส

  • ที่อยู่ : ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/AJua5p4gLwq46NEEA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<