รีเซต

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ (มีคลิป)

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์  (มีคลิป)
เอิงเอย
8 พฤศจิกายน 2561 ( 16:30 )
76.2K
28

      เปิดประตูเมืองแล้วสำหรับ ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ในทุกมิติของความเป็นไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงยังเป็นครั้งแรกในไทย ที่สุดแห่งการใช้ชีวิตยุคดิจิทัลโดย ทรู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการวางระบบ Digital Infrastructure ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ Digital Life อย่างสมบูรณ์แบบเป็นครั้งแรกอย่างแท้จริงอีกด้วยค่ะ

 

 

     ไอคอนสยาม คือ เดสติเนชั่นที่เกิดจากการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่จากหัวใจคนไทยหลายภาคส่วน รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทย มาร่วมกันเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า 1,000 คน และนำเสนอในรูปแบบของความวิจิตรล้ำสมัย ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ

 

ดูคลิป

 

       การตกแต่งของไอคอนสยามนั้น เกิดจากทำงานร่วมกับศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกมากมาย ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ของความเป็นไทย ลงในประติมากรรมชิ้นเอกน่าตื่นตาตื่นใจที่จัดแสดงอยู่ทั่วอาคาร

       นอกจากนี้ยังเป็นการรวมทุกนวัตกรรมการให้บริการสุดล้ำจากทั่วโลก ด้วย Digital Infrastructure จากทรูให้เกิดเป็น Network ทั้งที่อยู่บนมือถือ 4G Wifi หรือ True Online รอบตัว เรียกได้ว่า ยุคดิจิตัลมาถึงเมืองไทยเต็มรูปแบบแล้วค่ะ

 

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

โซนที่น่าสนใจในไอคอนสยาม

สุขสยาม

 

 

        เราจะขอพาทุกคนเดินดูโซนแรก กันก่อนเลยนะคะ ตรงบริเวณโซน สุขสยาม ถือเป็นโซน เมืองมหัศจรรย์แห่งใหม่ รวบรวมสารพัดความล้ำเลิศของภูมิปัญญาบรรพบุรุษของไทย ครบทุกมิติแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และวิถีชีวิตดั้งเดิม จาก 77 จังหวัด ทั่วผืนแผ่นดินไทย นำเสนอมหัศจรรย์วิถีไทย มรดกทางวัฒนธรรมของทั้งสี่ภูมิภาคหลักของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร งานศิลปะ หัตถกรรมงานฝีมือ การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน และภูมิปัญญาท้องถิ่น

 

 

         ประกอบไปด้วยร้านค้าและบริการหลากหลายมากกว่า 3,000 ผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งล้วนมีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงจากท้องถิ่นต่างๆ  ผ่านความสุข 7 สุข คือ สุขเสน่ห์ สุขแซ่บ สุขสนุก สุขสร้างสรรค์ สุขสัมพันธ์ สุขสืบสาน และสุขสมหวัง

 

ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

Apple Store

 

 

        ไปต่อกันอีกหนึ่งโซน ที่หลายๆ คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก อย่างโซน Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นจุดศูนย์รวมให้ผู้คนมาแลกเปลี่ยนความคิด เรียนรู้ และสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ ไปด้วยกัน และ จะเป็นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับคนในชุมชน ที่สําคัญ Apple ICONISAM ไม่ได้เป็นแค่ร้านปกติ เพราะมีการเตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย ตั้งแต่โปรแกรมที่จะสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ไปจนถึงเซสชั่นแบบลงมือปฏิบัติจริง

 

 

 

River Park

 

 

        แล้วถ้าหากทุกคนเดินออกจากโซน Apple Store ก็จะพบกับโซน River Park เลยล่ะค่ะ โซนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ แถมยังเหมาะแก่การถ่ายรูปอีกด้วย เพราะทาง ไอคอนสยาม ตั้งใจเนรมิตพื้นที่ตรงโซนนี้ ให้กลาายเป็น Community Space หรือลานคนเมือง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำสายหลักของประเทศได้ทุกวัน บริเวณนี้จะมีทั้งต้นไม้มงคลของไทย ท่าเรือสาธารณะ น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงบริเวณ River Park มีความยาวประมาณ 240 เมตร ซึ่งถือเป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

7 Wonderous Dining สุนทรียแห่งรสชาติ

 

 

        มาถึงโซน 7 Wonderous Dining สุนทรียแห่งรสชาติ ที่เรารอคอย บอกเลยว่าโซนนี้ คือ สวรรค์ของคนรักการรับประทานอาหารอย่างแท้จริง เพราะเราคัดสรรร้านอาหารชื่อดังนับร้อยร้านจากทั่วโลกมาให้คุณตื่นตาตื่นใจถึง 7 โซนใหญ่ ที่แบ่งประเภท อาหารหลากหลายตามรสนิยม ที่นี่คุณจะได้ชิมอาหารระดับมิชลินสตาร์ ไปจนถึง สตรีทฟู้ด เอกลักษณ์ของไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก ชิมอาหารหลากรสจากทั่วทุก มุมโลก ท่ามกลางทัศนียภาพที่แวดล้อมด้วยผลงานศิลปะ ที่ พร้อมชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงามราวต้องมนต์

 

 

True Branding Shop @ ICONSIAM

 

 

        โซนนี้ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับ True Branding Shop @ ICONSIAM ตั้งอยู่บริเวณชั้น3 และชั้น 4 โดยพื้นที่ภายในร้าน กว่า 2,033 ตารางเมตร ยังมีส่วน Outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้จาก Terrace ของทั้ง 2 ชั้นอีกด้วย

 

 

        ซึ่งภายในโซนนี้ จะแบ่งออกเป็น ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ด้วยกัน ก็คือ INNOVATION SHOWCASE นวัตกรรมการขายสินค้ายุคดิจิทัล ขายทั้ง Smart Phone, Gadget ต่างๆ ซึ่งมีอยู่ถึง 20 เครื่อง ที่สามารถจบงานบริการการขายด้วยตัวลูกค้าเอง , CO-WORKING SPACE พื้นที่ให้บริการ Co-Working Space สำหรับลูกค้าทั่วไป มีบริการ Smart Meeting Room ที่ควบคุมแสงด้วยระบบอัตโนมัติ รวม 48 ที่นั่ง

 

 

        และ TrueSphere First Class Co-Working Space Location พื้นที่ของการดูแลลูกค้า True Black Card ให้มากกว่าเดิม ด้วยการยกระดับมาตรฐานบริการแบบ First Class

 

 

       นอกจากนี้ ไอคอนสยามนั้นยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนอย่างครบถ้วน มีการรวมที่สุดของสินค้า และบริการที่ครบครันถึง 500 ร้านค้าหลากหลายแบรนด์ดังที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก และมีกว่า 20% ของร้านค้าทั้งหมดซึ่งเป็นร้านที่ไม่เคยเปิดให้บริการในประเทศไทยมาก่อน

 

 

สยาม ทาคาชิมาย่า

 

       นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าระดับพรีเมี่ยม ทาคาชิมาย่า จากประเทศญี่ปุ่นมาเปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม โดยจะใช้ชื่อว่า สยาม ทาคาชิมาย่า เป็นสวรรค์ของคนรักญี่ปุ่น ที่จะนำเสนอกองทัพสินค้า ขนม และอาหารแปลกใหม่จากประเทศญี่ปุ่นมากมาย และจะเป็นห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นแท้แบบ full scale แห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

 

 

        รวมถึงยังมี 7 โซนร้านอาหารที่รวบรวมมากกว่า 100 ภัตตาคาร และร้านอาหารชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก และจากทุกภาคของไทย ผสมผสานประเภทอาหารต่างๆ อย่างหลากหลาย ใน 7 บรรยากาศที่แตกต่างกัน มีทั้งบรรยากาศ Terrace ริมน้ำ บรรยากาศแบบสวนสวรรค์ภายในอาคาร และบรรยากาศ Rooftop ที่กลายเป็นบาร์ และร้านอาหารสไตล์ Rooftop ที่มีวิวสวยงามเด็ดขาดมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

โทร : 0-2495-7000

เว็บไซต์ : https://www.iconsiam.com, https://www.facebook.com/ICONSIAM

 

 

วิธีเดินทางไปไอคอนสยาม 

 

 

  • รถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสิน หรือสถานีกรุงธรนบุรี
  • รถประจำทางทาง สาย 57, 3, 105, 120, 111, 84, 6, 88, 149, 177
  • เรือด่วนเจ้าพระยา ธงฟ้า ธงส้ม ธงเขียว และธงเหลืองจาก 33 ท่า

 

บริการรถและเรือ รับ-ส่ง ไปไอคอนสยามฟรี

Shuttle Bus

1. สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี – ไอคอนสยาม
2. สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ – ไอคอนสยาม

 

Shuttle Boat

1. ท่าเรือราชวงศ์-ไอคอนสยาม
2. ท่าเรือสี่พระยา-ไอคอนสยาม
3. ท่าเรืออาคารกสท.บางรัก-ไอคอนสยาม
4. ท่าเรือสาธร-ไอคอนสยาม