รีเซต

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี ถ่ายรูปสวย เดินเล่นฟินๆ

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี ถ่ายรูปสวย เดินเล่นฟินๆ
เอิงเอย
30 พฤษภาคม 2561 ( 07:07 )
156.7K
3

       หลังจากที่เราได้ไปเที่ยวกรุงเทพแบบเข้าฟรีกันมาแล้ว (11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินฟรี) วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกันกับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี กันต่อบ้างสำหรับใครที่มีใจรักการเดินทางแต่ก็อยาก เที่ยวแบบประหยัด ไปด้วย ตามกันมาดูได้เลยค่ะ ว่ามีที่ไหนให้ได้ไปชิล นั่งฟินแบบฟรีๆ บ้าง

 

Winzy Lee / Shutterstock.com

 

 

ตลาดจีนโบราณ ซากแง้ว

พัทยา | ชลบุรี

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

      ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ตลาดชุมชนชาวจีนโบราณ ซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มากๆ และในช่วงตั้งแต่บ่ายๆ จนถึงค่ำของเย็นวันเสาร์ที่นี่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยร้านรวงต่างๆ กิจกรรมดีๆ โคมไฟสีแดงสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเรารู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปในยุคนั้นอีกครั้งทีเดียว

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.comอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดจีนโบราณ ซากแง้ว ที่เที่ยวใหม่ พัทยา ไปเสพความวินเทจกัน !

ที่ตั้ง : ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โทร : 08-9002-5781
เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์ 16.00-21.00 น.

=================

 

 

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

นครปฐม

 

Roma Black / Shutterstock.com


     พิพิธภัณฑ์นี้ เกิดมาเพื่อคนรักรถคลาสสิค เพราะที่นี่คือที่เก็บรวบรวมรถเก่าหายากไว้มากมาย ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจที่สะสมรถยนต์ด้วยความรัก และเชื่อว่ายนตรกรรมทุกชิ้นแฝงไว้ซึ่งปรัชญาที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบ นอกจากรถยนต์ ที่นี่ยังมีทั้งเครื่องบิน รถถัง รถจักรยาน และอื่นๆ อีกเพียบ กว่า 500 คัน เรียกได้ว่าเกือบจะครบทุกรถจากเกือบทุกชาติในโลกทีเดียวค่ะ

 

nuu_jeed / Shutterstock.com

 

ที่ตั้ง : 100 ม.2 ต.งิ้วลาย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
โทร : 0-3433-9468
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

=================

 


อัมพวา

สมุทรสงคราม

 

Amphawa Jakgapong Pengjank / Shutterstock.com

 

       อัมพวา ตลาดน้ำชื่อดังใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปชิลมากๆ เพราะขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ หรือจะนั่งรถตู้สาธารณะไปก็ได้ง่ายนิดเดียว ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของพื้นบ้าน แม่ค้าพ่อค้าพายเรือมาขายของได้ฟีลตลาดน้ำจริงๆ ทีเด็ดคือ อาหารทะเล ซีฟู้ด กุ้งแม่น้ำต่างๆ ที่มีให้อร่อยกันในราคาประหยัด ไปกินอาหารทะเลสดๆ ถึงที่แบบนี้ บอกเลยว่าฟินมากๆ ค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

 

ที่ตั้ง : อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
โทร : -
เปิดบริการ : ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ และ ในช่วงเวลาเย็นตั้งแต่ช่วงเวลา 15.00-21.00 น

=================

 


สถานตากอากาศบางปู

สมุทรปราการ

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมในกรุงเทพฯ ก็คือ ที่นี่ค่ะ สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวยอดนิยมที่มีเวลาว่างเพียงหนึ่งวันหรือแค่ครึ่งวันก็สามารถไปเที่ยวได้ เดินทางไปง่าย และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเยี่ยมอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงเวลาพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปีจะมีนกนางนวลอพยพ บินหนีหนาวมาจากไซบีเรีย มองโกลเลีย ทิเบต และ จีน มาอยู่แถวบางปูเป็นจำนวนมาก เหมาะกับการนั่งดูนกนางนวลเพลินๆ นอกจากนี้เรายังสามารถให้อาหารนกได้ด้วยค่ะ อาหารของนกนางนวลที่คนนำมาขายเป็นกากหมู กากไก่เจียว ขายชุดละ 10-50 บาทเท่านั้นเอง

 

ที่ตั้ง : 164 หมู่ที่ 2 ถ.สุขุมวิท อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
โทร : -
เปิดบริการ : 05.00-20.00 น.

=================

 

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล

นครนายก


      นอกจากเมืองนครนายกจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของน้ำตกแล้ว อีกหนึ่งที่เที่ยววิวสวยๆ ที่เราจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ค่ะ สำหรับความสำคัญของเขื่อนขุนด่านปราการชลนี้ มีไว้เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน ไร่นาและพื้นที่การเกษตรในหน้าฝนนั่นเอง เราสามารถชมความสวยงามของทิวเขา หรือนั่งเรือชมบรรยากาศภายในเขื่อนได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ อีกด้วย

 


อ่านรีวิวิเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยว เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก เช้าไปเย็นกลับ ใกล้กรุงเทพฯ 

 

ที่ตั้ง : บ้านท่าด่าน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก
โทร : 0-3738-4334
เปิดบริการ : 08.00-17.00 น.

=================

 


วัดโสธรวรารามวรวิหาร

ฉะเชิงเทรา

 

 

        วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า วัดหลวงพ่อโสธร เป็นหนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวแปดริ้ว ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธโสธร หรือหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทรานั่นเอง ทำให้มีผู้คนจากหลากหลายสารทิศมากราบไหว้ขอพรในความศักดิ์สิทธิ์ค่ะ

 

finchfocus / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดหลวงพ่อโสธร พระอารามหลวง ศูนย์รวมจิตใจชาวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา 

 

ที่ตั้ง : อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา
โทร : -
เปิดบริการ : 07.00-16.30 น.

=================

 

 

Seenspace Hua Hin

หัวหิน | ประจวบคีรีขันธ์

 


      Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมทะเล แห่งแรกในไทยติดทะเลหัวหิน ในคอนเซปต์ Eat, Lay, Play, Relax นั่นเอง ที่นี่มีความฮิปๆ ชิลๆ ด้วยตึกที่แทบจะเป็นปูนเปลือย มีร้านค้าเก๋ๆ มีสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ด รวมไปถึง คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อย ที่มีมุมสวยๆ ไว้นั่งชิลอีกด้วยค่ะ เราสามารถมาเดินชิลถ่ายรูปเล่นที่นี่ได้ทั้งวันทีเดียว

 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ที่เที่ยวหัวหิน! Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้มอลล์ริมทะเล 

 

ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 35 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทร : 09-2350-0035
เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น., เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น.

=================

 


ถ้ำกระแซ

กาญจนบุรี

 


        อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงของกาญจนบุรีคือ ถ้ำกระแซ เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยและความอันตราย เพราะเป็นเส้นทางรถไฟเลียบหน้าผาสูงชัน เบื้องล่างเป็นแม่น้ำแควใหญ่ เรียกกันว่า เส้นทางรถไฟสายมรณะค่ะ เราสามารถเดินบนรางรถไฟถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้ย แต่ต้องคอยดูเวลาดีๆ เพราะเป็นสถานีที่ยังมีรถไฟวิ่งเป็นประจำอยู่นะคะ ในส่วนของถ้ำกระแซนั้น เป็นถ้ำเล็กๆ ในอดีตเป็นที่พักของเชลยศึกที่เป็นแรงงานในการสร้างเส้นทางรถไฟสายนี้นั่นเอง

 

 

ที่ตั้ง : อ.ไทรโยค ห่างจากตัวเมืองประมาณ 55 กิโลเมตร จ.กาญจนบุรี
โทร : ททท.กาญจนบุรี 0-3451-1200
เปิดบริการ : ทุกวัน

=================

 


ปาลิโอ

เขาใหญ่ | นครราชสีมา

 

think4photop / Shutterstock.com

 

       ปาลิโอ เขาใหญ่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ หลักกิโลเมตรที่ 17 บรรยากาศเมืองเล็กๆ ของอิตาลีได้มาตั้งอยู่ที่นี่ท่ามกลางอากาศดีๆ ของเขาใหญ่ บรรยากาศ และสถาปัตยกรรมที่ทำให้รู้สึกว่ากำลังเดินอยู่ท่ามกลางกรุงโรมเลยทีเดียว และมีของประดับน่ารักๆ ทั่วทั้งเมือง ทั้งของประดับตกแต่งต่างๆ และผลิตภัณฑ์จากไร่ข้าวโพด ไร่องุ่นที่ขึ้นชื่อ ร้านอาหาร ผักปลอดสารพิษ ร้านกาแฟให้นั่งชิล วันว่างๆ ใครมีโอกาสก็แวะมาเที่ยว นั่งชิลล์ที่ปาลิโอได้สบายๆ ค่ะ

 

think4photop / Shutterstock.com

 


ที่ตั้ง : 146/1 ถ.ธนรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทร : 0-4436-5888
เปิดบริการ : 10.00-22.00

======================

 


ทุ่งโปรงทอง

ประแสร์ | ระยอง

 


      ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม พร้อมโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้แน่ๆ ในเมืองใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งค่ะ บรรยากาศนี่ชิลล์สุดๆ ยิ่งช่วงเย็น ป่าสีเขียวนี้จะโดนย้อมด้วยแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นสีทองอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า เดินถ่ายรูปเล่นสวยๆ ไปได้เลย

 

SUTHIN LODTHONG / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ สูดโอโซนธรรมชาติ ระยอง 

 

 

ที่เที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินฟรี เที่ยวแบบประหยัด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่