รีเซต

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิล รับซัมเมอร์ 2020 ได้ฟิลหรอยจังฮู้ !

10 ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิล รับซัมเมอร์ 2020 ได้ฟิลหรอยจังฮู้ !
Filmthii
12 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
96.6K
3

        ฮาโหลลลล สำหรับซัมเมอร์ 2020 เรารู้นะ ! ว่าหลายๆ คนกำลังมองหาที่ เที่ยวหน้าร้อน กันอยู่ในช่วงนี้ แน่นอนว่าเราจะไม่พลาด! เราได้รวบรวม แนะนำ 10 ที่เที่ยว ภาคใต้ หน้าร้อน ถ่ายรูปสวย สุดชิล ได้ฟิลหรอยจังฮู้ มาไว้ที่นี่แล้วจ้า จะมีที่ไหนน่าไป แถมยังถ่ายรูปสวยกันบ้าง ตามเราไปดูกันเล้ยยย

 

 

ที่เที่ยวหน้าร้อน ภาคใต้ รับซัมเมอร์ 2020

 

 

1. หมู่เกาะช้างเผือก

ระนอง

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรกก็ขอมาเอาใจสายดำน้ำ ดูปะการัง กันสักหน่อยละกัน ที่หลายคนอาจจะเพิ่งเคยรู้จักหมู่เกาะแห่งนี้ที่ชื่อว่า หมู่เกาะช้างเผือก

 

       

        เราขอแนะนำเลยว่า ทะเลที่นี่น้ำใสมากกกกก.ไก่ไปอีกล้านตัว รวมไปถึงปะการังที่ยังคงความสวยงามอลังการเว่อร์วังไว้อีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวเกาะจะตั้งอยู่ในเขตพม่าก็ตาม แต่เราก็สามารถนั่งเรือจากฝั่ง จ.ระนอง ไปชิลกันได้จ้า

 

 

===========

 

2. เกาะยาวใหญ่

พังงา

 

 

        ใครจะไปคิดว่านอกจากเกาะเจมส์บอนด์ แล้วยังมีเกาะอื่นใน จ.พังงา อย่าง เกาะยาวใหญ่ ซ่อนตัวอยู่ ที่นี่เราแนะนำเลยว่า เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินป่า รักการชมธรรมชาติ หรือความเงียบสงบ นั่นเองจ้า

         รวมไปถึงเรื่องที่พักภายในเกาะก็มีให้เลือกหลายระดับ ตั้งแต่หรูหราหมาเห่าคูลๆ ไปจนถึงโฮมสเตย์สุดชิลกันเลย มีให้ทุกคนได้เลือกตามความชอบ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พักใจ ไปติดเกาะยาวใหญ่ พังงา นอนโฮมสเตย์ หนีฝุ่นเมืองหลวง 3 วัน 2 คืน

 

 

===========

 

3. บ้านไร่ไออรุณ

ระนอง

 

 

บ้านไร่ไออรุณ

 

        มาเอาใจสายชิล ท่ามกลางธรรมชาติกันบ้างจ้า อย่างที่พักธีมต้นไม้ๆ บ้านไร่ไออรุณ จ.ระนอง เราแนะนำว่าที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบอย่างแท้จริง ! รวมไปถึงถ้าหากใครที่มีวันลาเยอะๆ สะสมไว้ทั้งที ก็อาจจะทำทริปเที่ยวระนอง นอนทะเล 1 คืน นอนในป่า 1 คืน ก็คูลไปอีกแบบเลยนะจะบอกให้

 

===========

 

4. หมู่เกาะสิมิลัน

ภูเก็ต

 

         อีกหนึ่งสถานที่สุดฮอต ! ของนักท่องเที่ยวทั้งในไทยและชาวต่างชาติอย่าง หมู่เกาะสิมิลัน จ.ภูเก็ต ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่ควรไปโดนใน ซัมเมอร์ 2020 นี้ มากจ้า

         เราแนะนำว่าให้เลือกวันเดินทางเป็นวันธรรมดา (จันทร์ – ศุกร์) จะดีกว่า เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวหาดบนเกาะ แบบคลีนๆ ขาวๆ ใสๆ โอ๊ยยยยดีต่อใจมากแม่ ! เปิดปฏิทิน กาวันลาเดี๋ยวนี้ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หมู่เกาะสิมิลัน ร่างกายต้องการทะเล เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว ฟินรับซัมเมอร์ ภูเก็ต

 

 

===========

 

 

5. เขื่อนเชี่ยวหลาน

สุราษฎร์ธานี

 

 

 

        เปลี่ยนบรรยากาศ หนีทะเล ไปนอนดูเขา กลางเขื่อนสุดอลังการ เวอร์วัง กันที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี ปัจจุบันที่นี่มีแพคเกจทัวร์ ทั้งทริปสั้น และทริปยาวออกมาวางขายมากมาย แถมไปง่ายๆ ชิลล์ๆ กว่าแต่ก่อนเยอะ !

        ที่พักบนเขื่อนก็มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น เอาเป็นว่า ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ จนไม่อยากกลับ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สายชิลล์ต้องมา 7 ที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนแพริมน้ำ

 

 

===========

 

6. เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

 

        กลับลงไปชิลโซนล่างของภาคใต้กันก่อนต่อที่ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ความพีคของที่นี่อยู่ตรงที่น้ำทะเลสีฟ้าใสเห็นหินด้านล่างเลยจ้ะแม่จ๋า ใสไปจนเห็นถึงธรรมชาติของเหล่าปะการังที่ยังคงความสวยงามและมีชีวิตอยู่ เรียกได้ว่าจ่ายค่าทัวร์ดำน้ำแพงหน่อย แต่บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ! แน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ ! (มีคลิป)

 

===========

 

7. เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

        ไปชิลกันอย่างต่อเนื่องที่ เกาะเต่า จ.สุราฎร์ธานี ที่นี่ก็เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่น้อยเลย รวมถึงการเดินทางที่มีให้เลือกมากมายตั้งแต่นั่งรถไฟฟรีแล้ว ต่อรถ ต่อเรือ

        ไปจนถึงนั่งเครื่องไปลงเกาะสมุยเลย แม้ที่นี่จะเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทย แต่เรื่องความสวยก็สู้ตายไม่แพ้ฝั่งอันดามันเลยทีเดียวนะขอบอก

 

===========

 

8. เกาะรอก

กระบี่

 

       

        ข้ามฝั่งไปเที่ยวจังหวัดกระบี่กันบ้าง กับเกาะสวยตะลึงอย่าง เกาะรอก จ.กระบี่ นั่นเองจ้า ที่นี่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบความสงบ และความเป็นส่วนตัว

         รวมไปถึงเรื่องโลเคชั่นสวยๆ ต้องขอบอกเลยว่า หาดทรายที่นี่ขาวละเอียด ดีต่อเท้ามากๆ จ้ะซิส ! จริงอย่างที่เขาบอกว่าต้องมาสักครั้งก่อนตาย เป็นอย่างนี้นี่เองจ้าคุณผู้ชมมมม ฮ่าๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

 

 

===========

 

9. บ้านคีรีวง

นครศรีธรรมราช

 

       Jasminet / Shutterstock.com

 

หากใครกำลังตามล่าหาสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศดีๆ วิวเขาอยู่ล่ะก็ หน้าร้อนปีนี้ ต้องขับรถไปสูดอากาศกันที่ บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช กันดูมั้ยล้า ?

        เพราะที่นี่ถูกเคลมว่าเป็นจุดที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย ! รวมไปถึงทุกคนยังจะได้เพลิดเพลินไปกับหุบเขารายล้อม และไอแดด ต้นน้ำ ลำธารกันอีกด้วย ชิลกันสุดกันไปเลยจ้า

 

 

===========

 

10. เสม็ดนางชี

พังงา

 

       

        ที่เที่ยวหน้าร้อนที่สุดท้ายในภาคใต้ ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน ก็คือ เสม็ดนางชี จ.พังงา จุดชมวิวที่ถูกขนานนามว่าสวยที่สุดในพังงา เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวเขาตัดกับปากอ่าว ท้องทะเลอันดามัน หูยยย ! แค่เห็นก็ฟินล้าววว พอยิ่งไปเจอของจริง จะฟินยิ่งกว่าเดิมไปอี๊กกก !

 

===========