รีเซต

ตลาดท่าน้ำแก่งคอย ที่เที่ยวสระบุรี ตลาดเย็นสไตล์วินเทจ เดินชิลของกินอร่อย

ตลาดท่าน้ำแก่งคอย ที่เที่ยวสระบุรี ตลาดเย็นสไตล์วินเทจ เดินชิลของกินอร่อย
nukkpidet
13 มีนาคม 2564 ( 13:10 )
10.6K
1

     ใครกำลังหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช็คอินในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้อยู่ล่ะก็ ต้องมาที่ สระบุรี เลยค่ะ เพราะที่นี่มี ตลาดน้ำยามเย็นสวยๆ แนววินเทจ แบบที่ทุกคนจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ ปักหมุดตามเรามาเที่ยวกันที่ ตลาดท่าน้ำแก่งคอย กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สระบุรี สัมผัสบรรยากาศแบบเก่าๆ

ตลาดท่าน้ำแก่งคอย

 

ที่มา ของ ตลาดท่าน้ำแก่งคอย

     ตลาดท่าน้ำแก่งคอย เป็นตลาดท่าน้ำ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี โดยที่มาของการเปิดตลาดน้ำนี้ส่วนหนึ่งก็เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจของแก่งคอยด้วย รวมถึงเป็นการอนุรักษ์อาคารบ้านเรือนของชุมชนแบบดั้งเดิม ที่อยู่กันมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งเป็นสภาพอาคารแบบไม้ ปัจจุบันก็เหลือน้อยมากๆ แล้วอีกด้วยค่ะ

 

     

     เมื่อก่อนนั้นพื้นที่บริเวณนี้ มีชื่อว่า แร้งคอย เป็นอำเภอที่มีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ทั้ง โรงงานปูนซีเมนต์ โรงไฟฟ้า โรงงานเซรามิก โรงงานเคมีภัณฑ์ รวมถึงยังเป็นชุมทางรถไฟที่สำคัญด้วยค่ะ และก็ยังมีถนนมิตรภาพตัดผ่าน เลยทำให้เกิดโรงงานจำนวนมากและมีผู้คนเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมากเช่นกันค่ะ จนเกิดเป็นชุมชนแห่งนี้ขึ้นมา

 

 

จุดเด่น ของ ตลาดท่าน้ำแก่งคอย

     ในส่วนของ ตลาดท่าน้ำแก่งคอย นั้น ก็เป็นตลาดสไตล์วินเทจเก๋ๆ ที่ตกแต่งบ้านเรือนให้เข้ากับวิถีชีวิตและบ้านเรือนแบบโบราณค่ะ ว่ากันว่าที่นี่เมื่อครั้งในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการทิ้งระเบิดไว้อีกด้วย เลยมีการจัดงานย้อนรอยแทบจะทุกปีค่ะ รวมถึงได้มีการทำลูกระเบิดเอาไว้เป็นอนุสรณ์อีกด้วยค่ะ

 

ตลาดน้ำ ใกล้กรุงเทพ สระบุรี

     

     ใครที่อยากจะมาเดินเล่น ตลาดท่าน้ำแก่งคอย แห่งนี้แนะนำว่า ให้มาเที่ยว วัดแก่งคอย ก่อน เพื่อมาสักการะไหว้ขอพร หลวงพ่อลา และพระมหาธาตุเจดีย์ศรีป่าสัก รวมถึงพระนอนองค์ใหญ่ และยังสามารถไปเดินถ่ายรูปสตรีทอาร์ทเก๋ๆ ได้ด้วยค่ะ ก่อนจะไปเดินเล่นทานอาหารกันแบบชิลๆ ในตอนเย็นที่ตลาดกันค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ เราฮักสระบุรี

 

ข้อมูล ตลาดท่าน้ำแก่งคอย สระบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VVb7umUBfhLp4s1e7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thamnamkaengkhoi/

 

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ